You dont have javascript enabled! Please enable it!

Tân An quỷ sự – Chương 86

Chương 86: Ngự Phách Từ

Nghe nàng ta nói như vậy, Tưởng Tích Tích không hề do dự mà nhanh nhẹn đóng cửa lại, cài khóa lại rồi mới phi thân nhảy ra sau tường, thân mình nhẹ nhàng đáp xuống.

Nàng vừa biến mất thì Hỗ Chuẩn đã mau chân đi vào trong viện, đi theo sau là Lưu Tự Đường. Thấy trong viện không có người, Lưu Tự Đường không nhịn được thở phào, “Biểu huynh, sao vừa mới mua giấy tiền thì đã vội vã trở lại?”

Hỗ Chuẩn thấy ánh mắt hắn trong sáng không hề có chột dạ thì không khỏi thấy hổ thẹn vì sự đa nghi của mình, “Chỗ này của ta có thứ mà tổ phụ thích nhất, mới vừa rồi ta quên mang nó đi.”

Tưởng Tích Tích khập khiễng đi dọc phố về hướng Tân An phủ. Vừa rồi lúc nhảy từ trên tường xuống nàng giống như đã bị thương gót chân. Hiện tại chỗ đó nóng rát, đau đến khiến nàng ứa mồ hôi lạnh.

“Chẳng lẽ gân chân bị đứt sao?” Tưởng Tích Tích nhe răng trợn mắt hít một hơi khí lạnh, tìm chỗ không có người ngồi xuống, cởi giầy tất, gác chân trái lên đùi xem. Chỗ gót chân không có vết thương nhưng có một khối nho nhỏ nhô lên. Khối kia màu đen, nhỏ hơn đầu ngón tay út đang khảm thật sâu vào da thịt nàng.

Tưởng Tích Tích dùng tay đè nó lại nhưng đau đến hô lên, nhanh chóng rụt tay về. Chỗ nàng vừa ấn đột nhiên chấn động. Nó vốn hình bầu dục nhưng bây giờ lại giống như có tứ chi vươn ra, biến thành một cái tự phù kỳ quái.

Tưởng Tích Tích ngây người, đồng thời cảm giác một trận đau đớn từ mắt cá chân truyền đến, nàng mở to hai mắt, phát hiện cái “Tự phù” kia đang căng làn da nọn mịn của nàng ra, giống như muốn bò ra ngoài.

Rốt cuộc, tự phù kia “Phốc” một tiếng phá da Tưởng Tích Tích mà nhảy ra ngoài. Bộ dáng của nó giống như một người tí hon, cong eo, tay trái cùng chân trái dính chặt một chỗ. Nhưng cái động tác kỳ quái này vẫn không ngăn cản nó hành động. Nó cứ cong eo như vậy, cúi thấp đầu, giống như con cua mà đi đến ven tường.

Tưởng Tích Tích quên mất đau đớn trên thân thể, chỉ nghẹn họng nhìn chằm chằm đồ vật giống con người màu đen kia, nhìn nó chậm rãi tiếp cận ven tường, cả người gập lại sau đó búng người bắn lên bức tường.

Nhưng người định không bằng trời định, ngay lúc cái người tí hon kia chuẩn bị chui vào tường thì lại bị một bàn chân chặn ngang nghiền nát nhừ. Người tí hon kia phủ phục trên mặt đất, đầu cùng tứ chi phân bố ở vài nơi. Phần còn lại của tay chân bị cụt vặn vẹo vài cái rồi hóa thành mấy khối màu đen, chậm rãi thấm vào trong đất.

“Hô, thiếu chút nữa để cho hắn chạy.” Một giọng nói quen thuộc vang lên trên đỉnh đầu. Nghe thấy giọng nói này, Tưởng Tích Tích mới phục hồi tinh thần. Nàng ngẩng đầu lên nhìn bóng dáng mặc áo xanh ở ven tường hỏi, “Yến cô nương, sao ngươi lại ở đây? Cái đồ vật kia rốt cuộc là……”

Yến Nương không trả lời, nàng đi đến bên cạnh Tưởng Tích Tích rồi ngồi xổm xuống, tay bắt lấy cổ chân nàng kia kéo ống quần lên đầu gối.

Tưởng Tích Tích vội bảo vệ chân lắp bắp nói, “Ngươi…… Ngươi muốn làm cái gì?”

Yến Nương vẫn không có trả lời nàng, cũng không màng đến sự phản kháng của Tưởng Tích Tích mà kéo tay áo nàng ta lên, lại tỉ mỉ quan sát hai cánh tay. Làm xong nàng tựa hồ vẫn không yên tâm nên túm cổ áo Tưởng Tích Tích nhìn khắp cổ.

Mặc dù nàng là nữ nhân nhưng Tưởng Tích Tích cũng chịu không nổi. Nàng đẩy Yến Nương ra, rút kiếm chỉ vào ngực nàng kia quát, “Lớn mật cuồng đồ, sao ngươi lại dám vô lễ như thế?” Sau khi nói xong, nàng lại cảm thấy đem hai chữ cuồng đồ này nói với một nữ nhân thì thật quá không hợp lý, vì thế mặt nàng đỏ bừng, chậm rãi thu kiếm về rồi lại luống cuống tay chân sửa sang lại quần áo bị Yến Nương làm xộc xệch.

Yến Nương lườm nàng một cái nói, “Cô nương thân mình đơn bạc, không có gì đẹp hết. Ta chỉ là sợ còn có tự phù khác giấu trong cơ thể ngươi, vạn nhất nó bám vào một ít bộ phận quan trọng thì lúc nào cũng có thể lấy mệnh của cô nương đó.”

Nghe nàng nói như vậy, Tưởng Tích Tích vừa kinh ngạc vừa tức giận nhưng cũng hiểu nguyên nhân Yến Nương kéo quần áo mình. Nàng bình ổn hơi thở nói, “Tự phù kia rốt cuộc là cái thứ gì?”

Yến Nương vỗ vỗ tay đứng lên, “Là người, xác thực mà nói thì là người bị luyện thành quỷ phù.”

“Quỷ phù?” Tưởng Tích Tích nhíu đôi mày liễu, “Đó là cái gì?”

“Ta cũng chưa thấy qua, chỉ là từng nghe người ta nói. Đây là một loại pháp thuật tà môn cực kỳ. Ở thời viễn cổ, có bộ lạc thống trị những bộ lạc khác nhưng những binh lính bị bắt giữ không muốn bị người khác sử dụng, bởi vậy bọn họ đều bị biến thành quỷ phù. Bọn họ bị đặt ở trên cành lá hương bồ, bị thiêu sống suốt ba ngày, sau đó cao nhân sẽ đem linh hồn của họ phong ấn lên một quyển sách. Mà quyển sách này được gọi là Ngự Phách Từ. Nó có thể giúp chủ nhân mọi việc thuận lợi trên chiến trường.”

“Cho nên cái thứ vừa rồi là người sống bị nướng ba ngày, lúc sau tay chân đều dính chặt vào nhau sao?” Tưởng Tích Tích cảm thấy một trận buồn nôn, ôm bụng nhịn nửa ngày mới không nôn mửa.

“Không sai, chúng nó sở dĩ có hình dạng khác nhau là vì người sống giãy dụa đau khổ khi bị thiêu mà thành. Bọn họ cuối cùng bị liệt hỏa cắn nuốt, thiêu đến bộ dáng tứ chi tàn khuyết, không phân nổi tay chân.” Yến Nương nói xong, quay đầu nhìn Tưởng Tích Tích, “Tưởng cô nương, ngươi vừa rồi đi Vân Hồ thư viện sao?”

“Sao ngươi lại biết được?”

“Tấn Nhi nói.”

“Tấn Nhi?”

Yến Nương gật đầu, “Hắn nói cho ta là hắn thấy đồ vật không sạch sẽ ở thư viện, còn có một ít tự phù kỳ quái.”

“Cho nên hài tử kia mấy ngày trước đây sinh bệnh chính là bởi vì duyên cớ này sao?” Tưởng Tích Tích có chút tức giận bất bình, “Sao hắn không nói cho ta mà chỉ nói cho ngươi chứ?”

Yến Nương nhún nhún vai, “Các ngươi đều cho hắn là tiểu hài tử nhưng đứa nhỏ này so với nhiều người lớn thì tai thính mắt tinh hơn nhiều,” nàng thấy Tưởng Tích Tích bày ra một bộ tức giận thì lại chuyển đề tài, “Cô nương có phát hiện ra cái gì ở thư viện không? Tỷ như một quyển sách? Hoặc là một bức quyển trục?”

“Trong phòng Hỗ tiên sinh có nhiều nhất chính là sách, nhưng mấy thứ đó trong mắt ta đều giống nhau, xem qua đều không hiểu. Nhưng mà dưới giường hắn tựa hồ có thứ gì đó cổ quái. Nơi đó thật tối, lại không phải tối bình thường mà ta cảm thấy có cái gì bị giấu dưới đó. Đúng rồi, chân ta cũng là bị thương khi ta nằm sấp nhìn xuống dưới giường.” Nàng hung hăng dậm chân, lại đau đến hít một hơi khí lạnh, “Nếu không phải Hỗ Chuẩn khi trở về thì có khi ta đã phát hiện ra hắn giấu cái gì dưới giường rồi.”

Yến Nương lạnh lùng cười, “Không vội, trên đời này không có tường nào không lọt gió. Cô nương không phát hiện ra nhưng tự nhiên sẽ có người thay ngươi tìm được.”

“Ý Yến cô nương là?” Tưởng Tích Tích có chút không hiểu được tình huống.

“Không có gì? Ta xem chân cô nương cũng không đáng ngại. Vậy ta đi trước đây.”

Nàng xoay người lập tức rời đi nhưng lại bị Tưởng Tích Tích gọi lại, “Yến cô nương, còn có một chuyện ta không hiểu rõ lắm. Ngươi vừa nói có cao nhân phong ấn những hồn phách đó trong quyển sách. Vậy cao nhân này rốt cuộc là thần thánh phương nào mà lại có bản lĩnh thông thiên như thế?”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Hai 2019
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!