Tân An quỷ sự – Chương 83

Chương 83: Lửa

Lúc sắc trời còn chưa rõ, hai gã sai vặt trông cửa hoang mang rối loạn chạy vào Tê Phượng Lâu. Bọn họ thấy ma ma bên người Hoa Cô là Chu Thẩm Nhi thì vội lôi kéo cánh tay bà ta hỏi: “Tỷ tỷ tốt, cô cô, cô cô đâu rồi?”

Chu Thẩm Nhi không kiên nhẫn nhìn bọn họ một cái, “Canh giờ này thì cô cô khẳng định còn đang ngủ.”

“Lão nhân kia đã tắt thở,” hai người đè thấp giọng, thần sắc sợ hãi nói, “Tối hôm qua chúng ta y theo lời cô cô dặn mà lôi ông ta tới chuồng ngựa đánh cho một trận, lại đem cứt ngựa nhét đầy miệng ông ta sau đó rời đi nhưng hôm nay quay lại thì phát hiện mắt ông ta đã trợn trắng, tứ chi cứng đờ, đã chết từ lâu, khả năng…… Là bị cứt ngựa sặc chết.”

“Cô cô còn chưa tỉnh, ai dám đi gọi bà ấy,” Chu Thẩm Nhi lườm hai kẻ kia, “Hai ngươi cũng thật là, người chết ở Tê Phượng Lâu còn ít sao mà gặp chuyện lại vẫn hoảng loạn như thế? Trương đại hộ là một kẻ cô đơn, chết rồi cũng không ai đi tìm ông ta đâu. Các ngươi băm ông ta ra rồi tùy tiện tìm một chỗ để chôn là được. Loại việc nhỏ này không cần quấy rầy đến cô cô.”

“Thế này…… Được không?” Hai gã sai vặt hai mắt nhìn nhau.

“Có cái gì không được, các ngươi đã quên cái vị Hứa thiếu gia năm trước đắc tội cháu trai của quốc cữu gia, một hai phải cùng hắn đoạt cô nương sao? Không phải hắn bị cô cô gõ một gáo nát sọ sao? Hứa gia tốt xấu gì cũng là nhà giàu nhưng cái rắm cũng không dám phóng, chỉ dám nói với bên ngoài là con trai bị bệnh nặng mà chết. Một lão điên như nàythì còn gì mà phải lo lắng.”

Nghe bà ta nói như vậy hai cái gã sai vặt nhất thời yên lòng, hùa theo cười nói, “Vậy chúng ta sẽ thừa dịp trời còn chưa sáng mà lôi ông ta đi. Làm phiền ngài chờ cô cô tỉnh thông báo cho bà ấy một tiếng.”

“Không có tiền đồ.” Chu Thẩm Nhi dậm dậm chân khiến tro bụi trên mặt đất bay lên bám đầy giày bọn họ.

Mãi cho đến khi mặt trời lên cao Hoa Cô mới từ phòng ngủ đi ra. Tâm tình của bà ta nhìn qua thật tốt, không âm trầm như hôm qua. Thấy sắc mặt bà ta không tồi, Chu Thẩm Nhi nhanh bước đến đón, rồi thì thầm vào tai bà ta chuyện của Trương đại hộ. Nghe được tin Trương đại hộ đã chết, Hoa Cô cũng không tỏ biểu tình gì, miệng thậm chí còn khẽ nhếch lên, “Để bọn họ xử lý tốt thi thể là được. Tân An phủ gần đây nhìn chằm chằm ta rất chặt.”

“Cô cô, có chuyện gì mà vui thế. Ngài nói ra để nô tỳ cũng vui theo.” Chu Thẩm Nhi cười đến nỗi da mặt nhăn như quả hạch đào.

Hoa Cô xoa hai tay với nhau, ngoài miệng ha ha cười nói, “Cũng không có gì, chẳng là tối hôm qua ta nằm mộng, trong mộng thực sự thống khoái cho nên mới tâm bình khí thuận ngủ đến canh giờ này.”

Chu Thẩm Nhi lại tiến về phía trước, đưa một ly trà xanh qua, “Cô cô mơ thấy cái gì?”

Hoa Cô nhấp một ngụm trà, khóe miệng và đuôi lông mày đều là ý cười, “Ta mơ thấy cháy.”

“Đó chính là mộng đẹp. Cháy biểu thị tài vận mở rộng, khẳng định là ông trời nghĩ đến cô cô, muốn báo cho ngài là việc làm ăn của Tê Phượng Lâu sẽ ngày một tốt, để ngài không phải phiền lòng.” Chu Thẩm Nhi vô cùng khoa trương nói.

“Nhưng trận lửa này lại không phải một trận cháy đơn giản,” Hoa Cô cười đến nếp nhăn càng sâu hơn, giống như muốn chui ra khỏi làn da dày son phấn của bà ta, “Ta mơ thấy tiệm quan tài đối diện cháy, tất cả đều cháy đến không còn lại chút gì,” bà ta nhìn Chu Thẩm Nhi đang nghẹn họng nhìn trân trối nói, “Ngươi nói xem mơ thấy quan tài bị thiêu thì có phải có ngụ ý tốt hay không? Thăng quan phát tài, một cái cũng không rơi nha.”

Chu Thẩm Nhi ngây ra một lúc. Bà ta đi theo Hoa Cô bên người đã nhiều năm, biết Hoa Cô kia thần quỷ không tin, tất nhiên sẽ không có phản ứng quá lớn với một giấc mộng như thế. Lấy tính tình của Hoa Cô thì sau khi bị người ta tính kế như vậy ắt sẽ trả lại gấp mười lần. Chu Thẩm Nhi quay đầu nhìn Hoa Cô hỏi, “Cô cô, ý ngài là?”

Hoa Cô nhìn bầu trời trong suốt bên ngoài, “Mấy ngày nay hẳn là không mưa đúng không?”

“Đúng là không giống sẽ có mưa.”

“Cửa hàng kia tất cả đều là quan tài, nếu thêm một mồi lửa thì có phải một phen cháy hết không?” bà ta chậm rãi đứng lên, híp lại đôi mắt đầy tàn nhẫn nói, “Coi như ta là vì địa chỉ mới của Tê Phượng Lâu mà khai trương chúc mừng. Đốm lửa này, nhất định phải cháy càng vượng càng tốt.”

 

Vài ngọn ngọn gió đêm từ ngoài phòng thổi tới khiến cửa thư phòng đang khép hờ mở ra. Trình Mục Du nghe tiếng thì nhíu nhíu mày, đứng dậy khỏi bàn để đi qua đóng cửa lại. Hắn nhìn thấy bên tường viện nhà đối diện chậm rãi xuất hiện một bóng dáng. Trong tay người nọ cầm một cái giỏ tre, đang bò lên một cây thang ngắt nho chín. Trình Mục Du bước ra khỏi cửa, cao giọng hô, “Yến cô nương.”

Yến Nương bị tiếng của hắn làm sợ hãi đến nghiêng sang một bên, suýt thì ngã từ trên thang xuống. Nàng miễn cưỡng ổn định lại cả người rồi trách, “Trình đại nhân đột nhiên lên tiếng như vậy đúng là dọa chết người.”

“Thất lễ, thất lễ,” Trình Mục Du đi đến bên tường viện, lại thấy Yến Nương mồ hôi đầy đầu thì nhẹ giọng nói, “Chỗ ta có một ít thuốc chống nhiệt, cô nương cần thì bảo Hữu Nhĩ qua lấy.”

Yến Nương nghiêng đầu cười với hắn nói, “Ta chỉ nóng cơ thể nhưng có người trong lòng hiện tại đang nóng hơn ta nhiều.”

Trình Mục Du nhấp môi, “Cô nương lại muốn ám chỉ cái gì vậy?”

“Trình đại nhân ra một chiêu cờ tốt như vậy, không uổng một binh một tốt đã làm tân lâu của Hoa Cô mở không được. Đại nhân tâm tư kín đáo, Yến Nương bội phục.”

“Cô nương đã đoán được đây là ta cố ý an bài sao?”

“Cửa hàng kia hoang phế nhiều năm, đột nhiên ở trước ngày Tê Phượng Lâu khai trương đã qua tay cho người khác rồi lắc mình biến thành tiệm quan tài. Thời gian khéo như vậy thì ngoài Tân An phủ âm thầm ra tay cũng không có khả năng khác.” Yến Nương vừa nói vừa lột vỏ một quả nho bỏ vào trong miệng, “Thật ngọt, đại nhân có muốn nếm thử không?”

“Đa tạ cô nương,” Trình Mục Du không khách khí, hắn đi đến ven tường giơ tay ra đón lấy chùm nho Yến Nương đưa qua, vỏ cũng không lột mà đã bỏ mấy quả vào miệng, “Thật sự rất ngọt.”

“Đại nhân hình như có tâm sự?” Yến Nương nhìn hắn, phát hiện biểu tình trên mặt hắn ngưng trọng hơn vừa nãy nhiều.

“Ta nghĩ nếu cô nương có thể nghĩ ra thì Hoa Cô cũng nhất định nghĩ tới, cho nên không khỏi có chút lo lắng.”

Lời hắn còn chưa dứt thì đã nghe thấy từ bên ngoài truyền đến tiếng bước chân vội vã, “Đại nhân, không tốt rồi,” Sử Kim đi từ xa tới, bất chấp lễ tiết mà suýt va vào trên người Trình Mục Du, “Cửa hàng…… Cháy……”

“Cái gì?” Trình Mục Du đại kinh thất sắc, “Sao lại thế này?”

Sử Kim nói lắp bắp, “Buổi tối hôm nay có một lão đầu nhi tới nói bạn già của mình nửa đêm qua đời nên muốn mua quan tài. Nhưng ông ta chỉ có một mình, không con cháu nên không thể đem cái quan tài nặng như thế về vì thế chủ tiệm cùng mấy tiểu nhị dùng xe ngựa nhà mình giúp ông ta trở quan tài về. Mấy người chúng ta nhớ kỹ lời đại nhân dặn dò, nửa bước cũng không rời chủ tiệm, sợ bọn họ bị người của Hoa Cô tính kế nhưng không nghĩ tới người không bị tính kế mà là cửa hàng gặp tao ương.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Hai 2019
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
error: Alert: Content is protected !!