Tân An quỷ sự – Chương 68

Chương 68: Tay áo

Lúc tỉnh lại ta phát hiện mình đang nằm trên một cái giường lớn có sa mỏng màu hồng phấn, sau lụa mỏng mơ hồ có một bóng người yểu điệu đang đứng. Ta vừa định mở miệng thì người nọ đột nhiên đi về phía ta, còn chưa tới gần hương khí đã tràn vào miệng mũi ta.

Nàng ta xốc màn trướng lên nhìn ta, đáy mắt có xuân sắc không thèm che giấu, “Tiên sinh tỉnh rồi, nếu không phải Kính Nhi phát hiện ra ngài thì sợ là tiên sinh đã đông chết bên ngoài Tê Phượng Lâu rồi.”

Nghe được ba chữ “Tê Phượng Lâu” này thì đầu ta oanh một cái, nhanh chóng đứng dậy. Nhưng cảm giác say rượu vẫn chưa tan khiến ta váng đầu lợi hại, vì thế cả người lại nhũn ra ngã xuống.

“Đa tạ cô nương cứu mạng, nhưng trên người ta nửa xu cũng không có, không biết làm sao báo đáp cô nương.” Ta cố nén men say miễn cưỡng nói một câu này.

Ai ngờ vị cô nương tên Kính Nhi kia lại giống như một con rắn bò vào ngực ta, cất tiếng cười sắc nhọn chói tai, “Ta không cần bạc của ngài, tiên sinh là nhân vật gì chứ? Chỉ cần ngài cùng ta bên nhau thì ta cũng không cần gì.”

Lòng ta gấp đến bốc hỏa, muốn đẩy nàng ta ra nhưng càng dùng sức thì nàng ta quấn càng chặt, không làm sao thoát ra được.

Đúng lúc này, cửa phòng mở ra, bóng dáng Lục Kiều xuất hiện ở cửa. Nàng mặc một kiện áo khoác bằng vải dệt thủ công, sợi tóc bị đông lạnh kết băng treo ở hai bên má. Nàng cứ đứng đó nhìn ta, trong mắt giống như có nỗi tang thương vạn năm. Qua hồi lâu, nàng rốt cuộc cười cười, giọng nói lại giống như đến từ nơi xa xăm, “Tìm một đêm, nhìn thấy chàng không có việc gì thì ta an tâm rồi……”

“Không phải, đừng tin những gì nàng thấy.” Ta dùng sức chống lên đầu giường mà đứng lên, nhưng tay chân ta không có sức, lại bị vị Kính Nhi cô nương kia nhẹ nhàng lôi kéo nên lại ngã vào ngực nàng ta.

Lục Kiều không nghe ta giải thích, nàng xoay người đi ra ngoài nhưng tay áo bị vướng vào một cây đinh nhô ra ở cửa khiến cổ tay áo bị kéo rách lộ ra bông bên trong đã biến thành màu đen. Lục Kiều ngây ra tại nơi đó, đi cũng không được không đi cũng không được. Một lát sau, nàng ngồi xổm xuống, nhặt nửa mảnh tay áo bị rách kia lên rồi nhét vào trong ngực.

Thấy tình cảnh như thế, Kính Nhi cười đến ngửa tới ngửa lui. Nàng ta rốt cuộc cũng buông ta ra nói, “Vị cô nương này, nam nhân đều tham luyến sắc đẹp, ngươi nhìn mình xem, thật đúng là một thôn phụ chưa hiểu việc đời. Trách không được vị phu quân tuân tú của ngươi lại muốn tới nơi này của ta tìm sung sướng.”

Lục Kiều cười lạnh một tiếng, “Vậy ta chúc các ngươi sung sướng đến già, sung sướng đến chết.”

Đây là một câu cuối cùng ta nghe được nàng nói, những lời này không phải tuyệt vọng mà là thật sâu thất vọng. Nàng đối với ta đã chết tâm.

“Sau đó thì sao? Huynh không đi tìm Lục Kiều cô nương sao?” Lưu Tự Đường nhìn chằm chằm Hỗ Chuẩn, giống như muốn từ hắn mà đào ra nữ tử đáng thương kia.

“Nàng mất tích.”

“Mất tích?”

“Ta cố nén men say về đến nhà lại phát hiện trong sân không có một bóng người. Ta tưởng Lục Kiều nhất định thương tâm nên đã theo Trương đại hộ đi về. Ta chán nản nằm ở trên giường suốt một ngày. Nhưng sáng sớm hôm sau Trương đại hộ nổi giận đùng đùng tìm tới đây, hỏi ta Lục Kiều đi nơi nào. Ông ta nói Lục Kiều từ Tê Phượng Lâu trở về thì nói mình phải thu thập vài thứ rồi thuận tiện kết thúc với ta nhưng nàng vừa đi thì đã bặt vô âm tín.”

“Cho nên ông ta nhận định là huynh giết Lục Kiều? Thế nên mới thường thường tới nơi này gây sự sao?”

Hỗ Chuẩn cười khổ một chút, “Gây sự ư? Nếu chỉ đơn giản như vậy thì cũng chẳng nói làm gì. Ông ta còn báo lên quan phủ, mang theo nha dịch tới lật tung cái chỗ này của ta lên, chỉ còn kém chưa đào gốc cây cổ thụ kia lên thôi.”

“Người này cũng thật khinh người quá đáng. Huynh yêu thương Lục Kiều cũng không ít hơn kẻ làm cha là ông ta. Ông ta tức giận có thể hận huynh nhưng huynh thương tâm thì biết tìm ai đổ lỗi bây giờ?” Lưu Tự Đường thở dài thật sâu, “Nhưng Lục Kiều cô nương rốt cuộc đi nơi nào? Nàng là một nữ tử yếu ớt, lại không xu dính túi, làm sao có thể biến mất trong biển người mênh mang chứ?”

Hỗ Chuẩn không nói gì, hắn nắm chặt cây lược gỗ trong tay, găm răng lược thật sâu vào tay.

Vào lúc chạng vạng, Tưởng Tích Tích tới Vân Hồ thư viện đón Tấn Nhi hồi phủ. Nàng mới vừa quẹo vào ngõ nhỏ đã thấy Lưu Tự Đường một mình đứng trong ánh hoàng hôn, nhìn đám mây đỏ rực ở chân trời mà sững sờ.

“Hắc,” nàng chụp lên lưng hắn từ phía sau, “Đều nói Lưu đại nhân là người phú quý rảnh rỗi, hôm nay ta thấy quả là không sai. Ngài nhìn mặt trời lặn cũng có thể chuyên chú như thế sao?” Nói xong câu đó sau chính nàng cũng ngây ra một lúc. Từ khi nào nàng lại tùy tiện với vị quan tứ phẩm đến từ kinh thành thế này? Có lẽ bởi vì trên mặt hắn luôn có nụ cười không đứng đắn mới làm nàng bỏ qua thân phận của hắn chăng?

“Tưởng cô nương lại đùa Lưu mỗ rồi,” hắn vừa nói vừa lộ ra nụ cười quen thuộc kia, “Chỉ là hôm nay nghe được một câu chuyện xưa bi thương cho nên ta mới có chút cảm khái. Mời vừa rồi ta thấy ánh tà dương nên không nhịn được thấy cảnh thương tình.”

“Hả?” Tưởng Tích Tích nhìn nhìn phía trước, “Chuyện xưa gì vậy? Chuyện xưa của ai? Lưu đại nhân nói nghe chút đi.”

Lưu Tự Đường vừa muốn trả lời thì Tấn Nhi đột nhiên chạy ra từ thư viện, tiến lên ôm lấy Tưởng Tích Tích, “Tích Tích tỷ tỷ, hôm nay có một quái nhân đến thư viện. Ông ta không chỉ mắng tiên sinh, còn dùng rìu bổ cái bàn của tiên sinh ra nữa.”

“Còn có chuyện bực này sao?” Tưởng Tích Tích lắp bắp kinh hãi, ngay sau đó lại ngẩng đầu nhìn Lưu Tự Đường, “Đây là chuyện xưa bi thương mà ngài nói sao?”

Lúc đi về Tân An phủ Lưu Tự Đường cũng đã kể xong chuyện xưa. Hắn nhìn Tấn Nhi nhảy nhót phía trước thì khó có lúc thở dài nói, “Làm tiểu hài tử vẫn là tốt nhất, không lo không phiền, không biết sầu khổ là gì.”

Tưởng Tích Tích che miệng cười một chút, “Lưu đại nhân cùng Hỗ tiên sinh thật khác nhau, mặc dù lớn như vậy nhưng thoạt nhìn ngài vẫn rất ngây thơ, không có ưu phiền gì.”

Lưu Tự Đường cũng nhìn nàng nói, “Có thể là bởi vì con đường ta trưởng thành rất nhấp nhô, cho nên ông trời thương tình để ta tiêu dao tự tại, không vướng bận như hiện tại.”

“Ngoài bị biểu huynh dọa ngã từ trên cây xuống thì Lưu đại nhân còn trải qua cực khổ khác sao?”

“Nói ra cũng không sợ dọa đến cô nương, nhưng khi còn nhỏ trấn của chúng ta từng có cường đạo đến, mà ta thì thiếu chút nữa đã trở thành quỷ dưới đao của cường đạo kia.”

“Còn có chuyện này nữa sao?”

Lưu Tự Đường thấy nàng kinh sợ thì thỏa thuê đắc ý cười cười, “Cô nương kiến thức hạn hẹp rồi. Khi nhỏ ta ở trấn nơi biên thùy, thường xuyên sẽ có đạo tặc đến quấy nhiễu. Bọn chúng đoạt tài vật cùng nữ nhân rồi chạy, lúc quan binh tới thì giặc cướp đã không thấy bóng dáng đâu nữa. Dân cư ở đó khổ không nói nổi, chỉ có thể đem đồ đáng giá vùi vào hầm, cũng dặn dò nữ nhân trong nhà ban đêm không được ra khỏi cửa. Kể từ đó, những tên đạo tặc năm lần bảy lượt không có thu hoạch nên cũng không tới nữa. Theo thời gian trôi đi, cư dân trong trấn cũng thả lỏng cảnh giác, chậm rãi đem chuyện cường đạo ném ra sau đầu.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Hai 2019
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
error: Alert: Content is protected !!