You dont have javascript enabled! Please enable it!

Tân An quỷ sự – Chương 63

Chương 63: Tiên sinh

“Tấn Nhi, đệ chạy chậm một chút,” Tưởng Tích Tích thở hổn hển đi theo phía sau Tấn Nhi, “Tỷ tỷ vừa mới khỏi bệnh nên không đi nhanh được.”

“Tích Tích tỷ tỷ, đệ sắp muộn rồi, tỷ cứ đi từ từ là được, đệ phải đi trước.” Tấn Nhi cũng không quay đầu lại mà nói, cả người hắn chợt lóe lên quẹo vào một cái viện nhỏ. Tưởng Tích Tích thấy bóng dáng hắn biến mất thì vội rẽ nhanh theo hắn. Thấy hắn vọt vào thư viện nàng mới yên tâm chậm rãi đi tới cửa lớn.

Trên cửa lớn có bảng hiệu viết bốn chữ lớn Vân Hồ thư viện. Tưởng Tích Tích không hiểu thư pháp nhưng vẫn cảm thấy bốn chữ này viết rất tốt, tuy không tính là cứng cáp có lực nhưng lại có vẻ tươi mát phiêu dật, như nước chảy mây trôi.

“Tưởng cô nương, đã lâu không gặp,” một giọng nói ôn nhu truyền ra từ cánh cửa viện. Ngay sau đó, bóng dáng cao gầy của Hỗ tiên sinh xuất hiện ở trước mặt Tưởng Tích Tích. Hắn mặc áo choàng màu đen, tóc không búi thành búi mà tùy ý để xõa sau đầu. Hắn có một đôi mắt hẹp dài, tràn ngập quan tâm nhìn nàng qua những sợi tóc rủ trước trán, “Nghe Tấn Nhi nói ngươi bị bệnh, hiện tại thân thể đã khôi phục chưa?”

Tưởng Tích Tích gật đầu cười nói, “Đa tạ tiên sinh quan tâm, ta đã không có gì đáng ngại nữa.”

Hỗ tiên sinh nghiêng người đứng ở cửa trước, “Vậy là tốt rồi, cô nương có muốn vào ngồi cùng không, nghe xem bọn Tấn Nhi đang đọc sách gì, viết chữ gì, trở về còn có thể thông báo cho Trình đại nhân.”

Tưởng Tích Tích cảm kích cười cười, hành lễ rồi tiến vào Vân Hồ thư viện.

Thư viện cũng không tính là lớn, tổng cộng chia làm hai gian sân trước và sau. Sân trước là nơi bọn nhỏ học bài, gồm một gian phòng học và hai gian thư phòng. Hậu viện còn lại là nơi ở của Hỗ Chuẩn. Bởi vì ngày thường hậu viện đều đóng cửa nên người khác sẽ không đi vào, chỉ có thể thấy một gốc cây tùng già thật lớn vươn lên khỏi tường viện.

Tưởng Tích Tích quen cửa quen nẻo ngồi xuống bậc thang trước thư phòng, cẩn thận nghe trong phòng truyền đến tiếng đọc sách lanh lảnh. Trên mặt nàng không tự giác hiện lên một nụ cười đã lâu không thấy. Nàng cũng giống những đứa trẻ này, cũng có chữ không biết nhưng tiếng đọc sách non nớt, đều nhịp kia lại khiến tâm nàng bình an, tiêu trừ một chút bối rối mà ác mộng mang đến.

Hỗ Chuẩn rót một ly trà xanh cho nàng, sau đó bóng người chợt lóe đi vào phòng học. Hắn lắc lư giữa đám học sinh nho nhỏ, khiến dáng người càng thêm tuấn nhã, giống như những nhân vật trong hí khúc.

Tưởng Tích Tích nhìn bầu trời xanh đến gần như tím lại, dùng sức hít mấy hơi thở, để không khí thoáng mùi cây cỏ tràn trong lồng ngực. Lúc cúi đầu uống trà nàng lại xoa xoa đôi mắt, nhìn một lần nữa về phía tường viện.

Nơi đó có một khuôn mặt người, trắng như tuyết, xinh xắn, di chuyển theo thân ảnh Hỗ tiên ở trong phòng học. Tưởng Tích Tích đột nhiên bị gương mặt này làm cho hoảng sợ, lúc cẩn thận nhìn lại thì lại không nhịn được cười. Khuôn mặt này không phải của Trúc Sanh cô nương ở cách vách sao?

Trúc Sanh cô nương chỉ mới mười bảy mười tám tuổi, đúng là lúc nảy mầm xuân. Chắc là nàng ta đã động tình với vị tiên sinh tiêu sái tuấn dật này cho nên mới ghé vào đầu tường trộm xem hắn. Chỉ là hiện giờ trong lòng nàng ta chỉ có một mình Hỗ tiên sinh, ngay cả Tưởng Tích Tích đang ngồi ở bậc thềm nàng ta cũng không nhìn thấy.

Tưởng Tích Tích rốt cuộc còn nhỏ tuổi nên tâm tính vẫn thích chơi đùa. Nàng đột nhiên huýt một tiếng sáo vang dội khiến Trúc Sanh hoảng loạn nhìn về phía nàng, sau đó lại nghịch ngợm nháy mắt với nàng kia, lộ ra một nụ cười ngầm hiểu.

Đột nhiên cái đầu ở trên tường không thấy đâu nữa mà chỉ có một tiếng người rơi “Bùm” xuống đất vang lên. Tưởng Tích Tích sợ Trúc Sanh ngã bị thương nên vội chạy ra ngoài viện. Nàng tìm thấy thiếu nữ kia té chật vật giữa một chồng ghế trúc cao cao thì duỗi tay đỡ nàng ấy lên, “Sao thế? Sao có cửa ngươi không đi lại phải lén lút bắc ghế nhìn trên tường thế này? Trúc Sanh cô nương tâm tư thật là làm ta nghiền ngẫm không ra.” Tưởng Tích Tích trêu ghẹo nói.

Trên mặt Trúc Sanh nổi lên một tầng đỏ thắm. Nàng ta sửa sang lại góc váy, hung hăng liếc Tưởng Tích Tích một cái sau đó tự mình chạy vào trong nhà.

Tưởng Tích Tích nhìn bóng dáng nàng ta, vừa thở dài vừa lắc đầu cười nói: “Cô nương chậm một chút, nếu làm chân bị thương thì không có biện pháp hát tuồng nữa đâu.”

“Chuyện gì mà vui vậy? Nói cho ta vui cùng được không?” Một giọng nói quen thuộc truyền đến từ sau lưng. Tưởng Tích Tích xoay đầu nhìn thấy Lưu Tự Đường đang đứng ở phố đối diện cười cười nhìn mình, hai má lúm đồng tiền trên mặt như ẩn như hiện.

“Lưu đại nhân, ngài từ Ngọc Tuyền trấn trở lại rồi cơ đấy.” Tưởng Tích Tích đi đến chỗ hắn, lúc còn cách hắn vài bước thì lập tức chắp tay thi lễ, “Đại nhân có ân cứu mạng, Tích Tích đời này không quên. Sau này nếu cần ta giúp chỗ nào thì ta chắc chắn sẽ không từ nan.”

Lưu Tự Đường sửng sốt, vội bước qua nâng nàng dậy nói, “Cô nương nói quá lời, đó chỉ là chuyện nhỏ không tốn sức. Huống chi ta lông tóc không tổn hại gì, sao dám nhận sự cảm tạ của cô nương chứ?”

Tưởng Tích Tích thấy hắn đỏ mặt thì biết Lưu Tự Đường này tuy là ngự tiền đái đao thị vệ, nhưng trong nội tâm vẫn giống một đứa nhỏ còn chưa lớn, không thể nhìn người khác mang ơn với mình. Vì thế nàng đứng lên, chuyển đề tài sang cái khác, “Lưu đại nhân, vì sao ngài lại tới Vân Hồ thư viện này? Là vừa lúc đi ngang qua sao?”

Lưu Tự Đường thoáng nhẹ nhàng thở ra, mặt lộ rõ biểu tình thả lỏng, “Không dối gạt cô nương, ta tới nơi này là để tìm kiếm thân nhân nhiều năm không gặp.”

“Thân nhân?”

“Là biểu huynh của ta. Nghe người trong nhà nói mấy năm nay huynh ấy đã đến Tân An thành dạy học, cho nên chuyến này ta muốn đến gặp hắn ôn lại chuyện cũ.”

“Dạy học? Chẳng lẽ biểu huynh của ngươi chính là Hỗ Chuẩn, Hỗ tiên sinh?” Ánh mắt Tưởng Tích Tích sáng lên, “Ngài ấy chính là lão sư của Tấn Nhi đó.”

Lưu Tự Đường nhìn bóng dáng phiêu dật trong thư viện, khóe miệng nhếch lên một độ cong vô cùng đẹp, “Đúng là hắn ấy. Không nghĩ tới tiểu tử này hiện tại lại là tiên sinh. Năm đó hắn chính là kẻ gây sự của cả trấn, ông ngoại vì muốn hắn đọc sách mà không biết đã đánh gãy bao nhiêu cây gậy.”

Tưởng Tích Tích bày ra vẻ mặt không dám tin hỏi, “Nếu ngài không nói thì ta thật không thể tin được Hỗ tiên sinh hồi nhỏ lại nghịch ngợm như vậy.”

Lưu Tự Đường vén ống tay áo lên chỉ vào một vết sẹo hình trăng khuyết trên đó nói, “Ngươi xem, vết sẹo này chính là hắn ban tặng. Ngày đó hắn khăng khăng nói trên cây có một con chim đẻ trứng vàng và bảo ta bò lên xem. Ai ngờ bò được một nửa thì lại thấy trên cây có một con nhện thật lớn. Ta sợ sâu nhất vì thế mới trượt chân té ngã thành hình chữ đại, hôn mê bất tỉnh, cánh tay cũng bị cục đá cắt qua. Nhưng sau sự kiện đó, biểu ca tựa như biến thành một người khác, không bao giờ bắt nạt ta nữa, cũng bắt đầu đọc sách viết chữ. Chắc là bị ông ngoại giáo huấn một trận.”

Tưởng Tích Tích nâng má nghe rất nhập tâm, “Có thể cùng người một nhà sống bên nhau thật là một chuyện may mắn.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Hai 2019
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!