You dont have javascript enabled! Please enable it!

List ngôn tình hay và cảm động

Amber cũng được coi là có thâm niên đọc nhiều truyện. Thế nên xin liệt kê một danh sách những truyện ngôn tình hay mà Amber đã đọc. Những truyện bên dưới đều là có điểm hay và đáng để đọc.  Amber không đánh giá mà chỉ ghi ngắn gọn thông tin liên quan nhé! Những chuyện nào đã có bài tóm tắt dài thì bạn có thể click vào link đến bài. Thể loại truyện thì đủ cả từ điền văn, huyền huyễn, hiện đại, cổ đại, đến ngược cũng có.

  1. Vãn hương nguyệt – Hắc Nhan

Thể loại: cổ đại, ngược, HE.

Vãn Hương Nguyệt - ngôn tình hay
Vãn Hương Nguyệt – ngôn tình hay

Tóm tắt nội dung: nam chính là vương gia, nữ chính là doanh kỹ. Ặc, truyện này nam và nữ đều không sạch. Phần đầu truyện ngược nữ tơi tả, đến mấy chương cuối đặc biệt là ngoại truyện thì ngọt ngào lắm. Truyện này là thể loại ngược xong hối hận kinh điển, đọc xong khóc mấy dòng sông, đang đêm còn dậy khóc. May mà cái kết ngọt lịm bù lại không thôi là không dám cho vô list này.

2. Nhị gia nhà ta – Twentine

Thể loại: cổ đại, đoản văn, HE

Nhị gia nhà ta - ngôn tình hay
Nhị gia nhà ta – ngôn tình hay

Tóm tắt nội dung: nam chính là công tử nhà giàu, sau gia đình lụn bại, bản thân bị thương phải chặt hai chân. Nữ chính là nha hoàn, và rất xấu. Nữ chính cùng nam chính vượt qua khó khăn, chăm sóc nam chính lúc bị thương đến khi khỏi hẳn, làm ăn phát đạt. Mãi anh mới cưới được chị về. Truyện điển hình của thể loại lãng tử quay đầu. 

3. Tứ hỉ lâm môn hệ liệt 

Thể loại: cổ đại, đoản văn, HE

Tóm tắt nội dung: Cái bộ này gồm mấy truyện nhỏ liên quan đến bốn chị em Cát Tường, Như Ý, Hoa Khai, Phú Quý. Bốn chị em mồ côi phải bán mình để chôn cất cha mẹ. Rồi nhiều năm sau họ lớn lên, có gia đình và tìm lại được nhau. Truyện hài, ngắn vừa đủ và đọc giải trí rất hợp. 

4. Gia tộc keo kiệt hệ liệt – Điển Tâm

Thể loại: cổ đại, HE

Tóm tắt nôi dung: Bộ này cũng gồm nhiều truyện nhỏ liên quan đến mấy chị em Tiền phủ. Đại tiểu thư ham tiền, nhị tiểu thư ham ngủ, tam tiểu thư ham võ thuật, tứ tiểu thư là thần tài, ngũ tiểu thư là đại ngây thơ còn lục công tử là đầy tớ của các chị. Cả một nhà đều bị Tiền Kim Kim, đại tiểu thư tính kế để phát tài. Mỗi người một truyện đều hài hước và buồn cười. Mấy truyện này đọc cũng hay, giết thời gian rất tốt.

5. Mộng hoa xuân

Thể loại: cổ đại, ngược nữ, HE

Tóm tắt nội dung: tóm tắt ở đây nhé! Ngôn tình hay điển hình nè!

6. Thâm viện nguyệt

Thể loại: cổ đại, cung đấu, trạch đấu, HE

Tóm tắt nội dung: tóm tắt ở đây nhé!

7. Ca tẫn đào hoa – Mỹ Bảo

Thể loại: xuyên không, cung đấu, HE

Ca tẫn đào hoa - ngôn tình hay
Ca tẫn đào hoa – ngôn tình hay

Tóm tắt nội dung: mặc dù là truyện xuyên không nhưng truyện không nhắc quá nhiều đến cuộc sống hiện đại của nữ chính. Nữ chính cũng thuộc loại ngốc ngốc nhưng kiên cường. Nàng không dùng những kiến thức từ hiện đại mà hoàn toàn hòa mình vào cuộc sống cổ đại. Nam chính là vương gia, bị chèn ép, phải giả dạng anh trai nữ chính. Nữ chính sau này giúp nam chính lên ngai vàng. Truyện hay, kết viên mãn.

8. Trầm hương tuyết – Thị Kim

Thể loại: Cổ đại, ngược tâm nữ, HE

Tóm tắt nội dung: Mộ Dung Tuyết yêu Gia Luật Ngạn. Lần đầu gặp đã yêu thích rồi. Nàng cứ thế hùng hổ tiến vào cuộc sống của hắn. Nàng mạnh mẽ tạo lãnh địa, đánh kẻ địch, khiến hắn lung lay. Nhưng hắn không thích bị người ta quản, làm sao bây giờ? Thế là hắn lạnh lùng nàng, thờ ơ với nàng, còn vài lần đuổi nàng đi nữa chứ. Thế nàng có đi không? Có, nàng cuối cùng chịu hết nổi liền dứt áo ra đi. Lúc ấy hắn mới cuống cuồng lên đi tìm nàng. Giờ hắn mới hiểu cảm giác của nàng trước đây. 

9. Tướng công là thái giám tổng quản – Thanh Đình

Thể loại: cổ đại, cung đấu, nam giả thái giám, HE

Tóm tắt nội dung: truyện này điển hình của cung đấu với cái kết khá bất ngờ. Nam chính và nữ chính từng được hứa hôn nhưng sau đó cả nhà nam chính bị phản bội và bị giết hại. Nam chính sau đó giả làm thái giám trong cung để tìm ra kẻ thù và báo thù cho gia đình. Nữ chính sau đó được gả cho nam chính. Phải đến nửa truyện hai anh chị mới ngửa bài với nhau. Nói chung truyện này đáng đọc, nhưng khá dài.

10. Sở kiều truyện – Nhất Thế Phong Lưu

Thể loại: xuyên không, nữ cường, HE

Tóm tắt nội dung: truyện này đã được chuyển thể thành phim tuy nhiên đọc truyện hay hơn phim nhiều. Nữ chính là đặc vụ bị xuyên về cổ đại. Vì là đặc vụ nên chị này rất bản lĩnh. Chị nữ chính dây dưa với hai anh, Gia Cát Nguyệt và Yến Tuân. Anh nào cũng bản lĩnh và có trí lớn. Thế nhưng một Gia Cát Nguyệt lạnh lùng bên ngoài nhưng ấm áp bên trong và rất giỏi dùng chiêu mưa dầm thấm đất đã chiến thắng. Yến Tuân có thể coi là trúc mã, mối tình đầu của nữ chính. Nhưng sau này anh này quá trầm luân trong việc trả thù mà giết những người vô tội và phải chịu cảnh sống cô độc. Truyện này hơi bị máu me nhưng nói chung là đọc rất hay.

11. Thượng Cung – Vân Ngoại Thiên Đô

Thể loại: cổ đại, cung đấu, nữ cường, HE

Tóm tắt nội dung: nữ chính là nữ quan đang đợi đến tuổi để được ra khỏi cung. Nam chính là hoàng thượng. Lúc đầu nam chính lợi dụng nữ chính để kiềm chế hậu cung, nhưng sau này ảnh yêu chị thật lòng. Hai người cùng chiến tuyến đấu lại các thế lực khác. Amber rất thích nữ chính truyện này, vừa mạnh mẽ vừa thông minh lại ít thể hiện.

12. Tướng quân ở trên ta ở dưới – Quất Hoa Tán Lý

Thể loại: nữ cường, cổ đại, HE

Tóm tắt nội dung: tóm tắt dài ở đây nhé!

13. Thiệu hoa – Tây Điểm

Thể loại: hiện đại, ngược nam, HE

Tóm tắt nội dung: truyện kể về nam chính tên Thiệu Hoa. Anh này nhận tội thay cho em trai mà phải vào tù. Em trai và mẹ kế của nam chính đúng là thể loại vô liêm sỉ. Anh nam chính vào tù phải chịu bao nhiêu là bất công và ngược đãi đến độ từ một chàng trai ấm áp, điển trai biến thành một người thân đầy bệnh tật, không nghề nghiệp, không học vấn. Nữ chính là luật sư, trong quá trình giúp anh đòi lại công lý đã yêu anh. Nhưng rồi anh nam chính quyết định chia tay để tránh liên lụy đến chị. Sau này anh thành đạt rồi lại quay về tìm chị. Phần cuối truyện hơi bị dở, cứ sao sao ấy. Nhưng dù sao truyện này đọc cũng được.

14. Vợ cóc của hoàng từ ếch – Hạ Nhiễm

Thể loại: hiện đại, hoán đổi linh hồn, ngược nữ, HE

Tóm tắt nội dung: Truyện này ngược nữ lên bờ xuống ruộng luôn. Nam chính là thiếu gia nhà giàu. Trong một tai nạn, anh này bị hôn mê còn linh hồn thì nhập vào một đứa trẻ bị bỏ rơi. Nữ chính mồ côi, bị thọt chân, và sống bằng nghề nhặt rác. Nữ chính đem đứa trẻ bị bỏ rơi đó về nuôi, cưu mang bảo bọc. Dần dần nam chính trong thân xác của đứa trẻ ỷ lại gắn bó với nữ chính. Rồi nữ chính trong một lần đi nhặt rác bị xe hơi đụng trúng nên chết. Anh nam chính thì tỉnh lại và tìm người gây ra tai nạn để báo thù. Nữ chính chết nhưng linh hồn nhập vào em gái của kẻ đã gây ra tai nạn. Tuy nhiên nữ chính lại quên hết chuyện trước kia. Thế là nhiều hiểu lầm rồi trả thù các kiểu diễn ra. Đến khi nam chính biết được chân tướng thì tất nhiên là lại ngọt ngấy lên rồi. He he, nhà ta đã edit xong truyện này, ai muốn đọc thì nhào vô đây.

15. Bạo vương liệt phi – Ngạn Thiến

Thể loại: cổ đại, ngược nữ, HE

Tóm tắt nội dung: Truyện này Amber đọc lâu rồi nên không nhớ rõ nội dung lắm. Đại khái là nữ chính gả chon nam chính nhưng không được yêu thương. Nam chính là người lãnh khốc vô tình nhưng một khi đã yêu thì lại hết mình. Sau này nữ chính bị hại chết, nam chính mới tỉnh ngộ ra và bắt đầu công cuộc truy thê.

16. Đạo phi thiên hạ – Nguyệt Xuất Vân

Thể loại: cổ đại, ngược nữ, HE

Tóm tắt nội dung: nữ chính gả cho nam chính nhưng anh này đã có người thương. Chị quyết định thế thì bà cũng đi tìm người khác. Thế nhưng cái người khác đó lại chính là nam chính nhưng trong một vai trò khác. Một bên là anh chồng hững hờ, đã có người trong mộng. Một bên còn lại là một kẻ hành tung thần bí, nhưng lại luôn thấu hiểu và kề cận khi nữ chính gặp nguy hiểm. Sau này nhiều truyện xảy ra khiến nữ chính hiểu lầm nam chính lợi dụng mình để cứu người yêu. Anh này cũng không thèm giải thích. Thích người ta đến điên rồi mà còn mím môi không thèm nói. Thế là chị bỏ đi, mang cả đứa con đi. Khúc sau anh nam chính khốn khổ mới rước được vợ con về.

17. Phiếu cơm – Nhất Độ Quân Hoa

Thể loại: dị giới, zombie, HE

Tóm tắt nội dung: truyện này là truyện lạ nhất mà Amber từng đọc. Trong một thế giới xa lạ, đại dịch zombie bùng phát và con người phải cố tìm cách sống sót, chiến đấu với zombie và cả những kẻ lợi dụng tình thế mà thu lợi. Nam chính bị bạn bè phản bội, phải tự lực cách sinh giữa vòng vây của lũ xác sống. Bên cạnh anh ta chỉ có một đứa bé không rõ thân phận, nguồn gốc và lúc nào cũng gọi anh ta là cha. Đứa bé đó gây cho anh ta khá nhiều phiền phức, nhưng cũng cứu anh ta không ít lần. Nói chung là truyện hơi dài và khó hiểu. Tuy nhiên đọc khá thú vị và mới lạ.

18. Đóa hoa nhỏ –  Lục Ngấn

Thể loại: cổ đại, HE

Tóm tắt nội dung: Amber đọc lâu quá rồi nên không nhớ lắm. Chỉ biết anh nam chính tài hoa lỗi lạc nhưng gia đình bị tan cửa nát nhà nên rơi vào đường cùng. Anh được nữ chính cứu giúp. Về sau chính là lấy thân báo đáp thôi.

19. Một đường đau, một đường yêu – Đầu Ngã Mộc Qua

Thể loại: hiện đại, HE

Tóm tắt nội dung: vì một lời phán vô căn cứ mà hai anh em sinh đôi bị chia tách. Một đứa được giữ lại sống trong nhung lụa, nhưng luôn dằn vặt vì chút mưu mô ngày nhỏ. Một đứa bị đem cho, phải sống cảnh đầu đường, làm thoát y trong quán bar. Một cô gái theo mẹ nhập cảnh trái phép vào Mĩ, làm công việc chân tay tại quán bar. Ba con người với số phận khác nhau nhưng đều như cánh bèo trôi dạt. Tình yêu của nữ chính với người em trai bắt đầu bằng một hiểu lầm, kéo dài bằng chấp niệm nhưng lại sâu đậm không ngờ. Còn người anh trai sau này cũng phải trả giá cho sự cố chấp của mình. Truyện khá đau lòng, cũng khá tàn nhẫn. Nói chung vì miêu tả thế giới hỗn tạp đen tối của những mảnh đời nhập cư bất hợp pháp nên có nhiều đen tối, đắng cay và bẩn thỉu. Dù sao cũng HE.

20. Tam cứu nhân duyên – Tiếu Thanh

Thể loại: xuyên không, HE

Tóm tắt nội dung: nữ chính xuyên về cổ đại vừa lúc cứu được nam chính đang bị nhốt trong lao. Chị này được cái tưng tửng và rất vô tư. Sau này chị còn cứu nam chính vài lần nữa. Vì thế mà hai người mới có duyên chặt mãi không đứt.

21. Thâm sơn có quỷ – Twentine

Thể loại: huyền huyễn, HE

Thâm sơn có quỷ - ngôn tình hay
Thâm sơn có quỷ – ngôn tình hay

Tóm tắt nội dung: nam chính là do kiếm khí Thái Âm biến hình thành người. Nữ chính chỉ là một thôn nữ chuyên trồng cây hái thuốc. Hai người gặp nhau là lúc nam chính đi …ăn trộm cây thuốc trong vườn của nữ chính. Nữ chính là người thiện lương. Nàng chăm sóc nam chính và người cha đỡ đầu ốm yếu của anh. Nam chính thì ngô nghê như đứa trẻ, không biết nói, suốt ngày chỉ “ùng ục” có tiết tấu. Sau này nam chính trở nên tỉnh táo có sức mạnh lại quên mất nữ chính. Nhưng chỉ quên một thời gian ngắn thôi sau đó lại nhớ. Nhớ rồi thì ngọt ngào lắm.

22. Lược thê – Lâu Vũ Tình

Thể loại: cổ đại, HE

Tóm tắt nội dung: Lại một câu truyện nữa liên quan đến hai anh em sinh đôi. Người anh được sống trong nhung lụa, được học hành và thành đạt. Còn người em bị giấu đi, phải sống trong bóng tối lặng lẽ, không được ai quan tâm. Sau này người anh lên nắm quyền đã cứu em mình ra, đền bù những tổn thất. Thế nhưng người em lúc nào cũng có bóng ma trong lòng. Hắn còn đem lòng yêu thương Mạc Nhạn Hồi – người trợ thủ đắc lực của người anh. Nhạn Hồi lại đem lòng yêu thương người anh dù không được đáp lại. Nhiều lần người em đã giả dạng anh mình để gần gũi Nhạn Hồi. Nhưng nàng vẫn là ghét hắn. Cuối cùng hắn đánh cược, đầu độc anh trai, giả dạng anh mình. Tuy nhiên khi sự việc bại lộ, Nhạn Hồi không tha thứ cho hắn, mà hắn cũng ân hận vì đã hại anh mình. Hắn tự nuốt độc kết liễu đời mình. May thay anh hắn không chết mà còn kịp thời cứu hắn một mạng. Hắn tỉnh lại chẳng còn nhớ ai nữa, kể cả Nhạn Hồi. Còn nàng có nhớ hắn không?

23. Hoa đào khuynh quốc – Trạm Lộ

Thể loại: Cổ đại, HE

Hoa đào khuynh quốc - ngôn tình hay
Hoa đào khuynh quốc – ngôn tình hay

Tóm tắt nội dung: nàng là tướng quân dũng mãnh, còn hắn chỉ là một tên lính quèn. Trong một lần giao chiến, nàng nhấc tay cho hắn một chút niềm tin, để hắn từ đống xác chết có thể trở về. Sau này nàng bị người thương phản bội, phải sắm vai một vị nữ hoàng không có thực quyền. Hắn lúc đó thành tể tướng của nàng. Là hắn giúp nàng bày mưu tính kế, mưu quyền đoạt lợi. Cũng chính hắn cho nàng ấm áp và an ủi. Hóa ra hoa đào của nàng chính là hắn.

24. Tình yêu nơi đâu – Bộ Vi Lan

Thể loại: hiện đại, ngược nam chính, HE

Tóm tắt nội dung: tại đây nhé!

25. Hướng dẫn xử lý rác thải – Mộng Lý Nhàn Nhân

Thể loại: Hiện đại, HE

Tóm tắt nội dung: tại đây nhé!

26. Gian phi khó làm

Thể loại: cổ đại, hài hước, cảm động, HE

Tóm tắt tại đây nhé!

27. Nhiệt độ cơ thể ác ma – Đằng La Vi Chi

Truyện này ngược nam thê thảm. Nam chính Bùi Không Cao Hứng đúng là chàng trai thảm nhất năm: bị thổ phỉ chặt chân khi còn nhỏ, bị bạn bè xa lánh, bị cha mẹ bỏ rơi, bị người đời kỳ thị.

Nữ chính Bối Dao thì có hai cuộc đời … rưỡi: Cô sống một đời trước nói thật là không có gì nổi bật. Đời sau thì cô đã sửa lại được hết những gì không tốt của đời trước. Vì thế Bùi Xuyên có một Bối Dao yêu thương anh vô điều kiện, trước cả lúc cô nhận ra điều đó. Sự kiên trì, dũng cảm của Bối Dao quả là phi thường. Bùi Xuyên có thể từ bỏ chứ Bối Dao của đời này chưa từng từ bỏ anh dù chỉ một lần. Và một mảnh linh hồn của cô ở đời này (Amber tạm gọi như thế) đã quay lại bù đắp cho Bùi Xuyên khốn khổ của đời trước.

Các nhân vật phụ: Cả nhà họ Triệu là gia đình kiểu mẫu, Trần Hổ và Phương Mẫn Quân là điển hình của kẻ biết sai mà sửa sẽ có hạnh phúc, bộ ba Kim Tử Dương + Trịnh Hàng + Quý Vĩ đúng là kiểu bạn thể nào trong đời cũng phải có. Còn có vô số các nhân vật phụ khác lướt qua cuộc đời hai nhân vật chính để chứng minh rằng thế giới này có người tốt kẻ xấu, nhưng người tốt có vẻ nhiều hơn người xấu nên chúng ta vẫn nên hy vọng chứ nhỉ!!!

List ngôn tình hay này sẽ được cập nhật thường xuyên để bạn có thể theo dõi nhé!

List truyện hiện đại

List truyện huyền huyễn

List truyện điền văn hay nhất

List truyện quân nhân

 

Nếu bạn thích bài giới thiệu này thì hãy ủng hộ để Amber duy trì trang web nhé:

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo qua link: https://me.momo.vn/unghorunghophach
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!