You dont have javascript enabled! Please enable it! Tướng quân ở trên ta ở dưới - Rừng hổ phách

Tướng quân ở trên ta ở dưới

Tướng quân ở trên ta ở dưới là một câu truyện kỳ lạ bậc nhất trong số những truyện mà Amber đã đọc. Chỉ nghe cái tên đã thấy kỳ lạ rồi. Nhưng lạ thì lạ, nó vẫn là một trong những câu truyện cảm động nhất, hài hước nhất mà Amber biết.

Trong Tướng quân ở trên ta ở dưới, mọi thứ hầu như đều bị đảo lộn. Chúng ta có một Quận vương gia Hạ Ngọc Cẩn, xinh đẹp như hoa như ngọc, thân mình lả lướt, da trắng môi hồng … trông không khác gì một con cáo lông trắng xinh đẹp. Và bên cạnh đó là nữ tướng quân Diệp Chiêu, khí phách hiên ngang, đội trời đạp đất. Nói đến đây là mọi người chắc cũng thấy lạ rồi nhỉ?

Duyên phận cho hai người gặp nhau khi còn nhỏ. Rồi mười mấy năm họ xa cách nhau. Hạ Ngọc Cẩn trải qua mười năm ốm yếu liệt giường trở thành một kẻ lêu lổng, học hành không nên thân chỉ giỏi chơi bời trác táng. Còn Diệp Chiêu thì phải chứng kiến cảnh quân thù giày xéo làng mạc, người thân chết trận. Nàng từ đó mang theo nợ nước thù nhà mà xông pha trận mạc.

Rồi khi Diệp Chiêu ca khúc khải hoàn thì nàng được tứ hôn cho vị Quận vương chẳng ra hồn Hạ Ngọc Cẩn kia. Ngày đại hôn, của hồi môn của nàng gồm toàn … vũ khí khiến mẹ chồng chết khiếp còn chồng thì chạy mất cả dép. Ấy vậy mà Diệp Chiêu hào phóng lại có thể trị được Hạ Ngọc Cẩn. Đôi vợ chồng trẻ chẳng giống ai này dần dần hiểu nhau, yêu thương và tôn trọng nhau.

Mà các nhân vật phụ thì cũng hài thôi rồi. Nào là Thu Lão Hổ có hai cô con gái từ nhỏ đã đi theo Diệp Chiêu, giống nam hơn nữ và chẳng ai dám cưới. Nào là tên quân sư hồ ly Hồ Thanh, thầm mến Diệp Chiêu. Rồi còn có cả cô em họ Liễu Tích Âm đã thầm yêu Diệp Chiêu trong thận phận nam nhi từ hồi còn bé tí. Thế mới có chuyện Quận vương của chúng ta ghen với biểu muội Liễu Tích Âm lồng lộn. Còn Diệp Chiêu thì phải giở đủ mánh mới dỗ được anh chồng trẻ con. Mấy người thiếp và bà mẹ của Hạ Ngọc Cẩn cũng là cực phẩm.

Cuộc sống êm đềm trôi qua chẳng bao lâu thì Diệp Chiêu bị người ghen ghét nên phải nộp lại binh quyền. Và rồi một lần nữa khi giặc xâm lăng đến, nàng lại phải chứng kiến người thân của mình tử trận. Chính Hạ Ngọc Cẩn, vị quận vương yếu ớt, luôn bị coi thường là không bằng vợ, đã dũng cảm đứng giữa bá quan mà đề cử vợ mình lãnh binh giết giặc. Thôi thì chàng không thể thực hiện giấc mơ thành hùng ưng bay lượn thì hãy để vợ chàng làm thay.

Kết thúc truyện Tướng quân ở trên ta ở dưới là một cái kết không trọn vẹn nhưng hợp lý. Dù sao thì nói cho cùng, tình cảm của ai cũng đều được đền đáp. Ai trong truyện cũng có kết cái riêng phù hợp cho mình rồi.

Tác giả: Quất Hoa Tán Lý

Số chương: 114c + 3 PN

Thể loại: Cổ đại, hai hước, HE

Tình trạng: Hoàn

Nguồn đọc: https://gumyeu.wordpress.com

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2018
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
DMCA.com Protection Status