You dont have javascript enabled! Please enable it!

List truyện hiện đại

List truyện hiện đại này cũng toàn truyện mà Amber tâm đắc và yêu thích. Tất nhiên truyện trong danh sách đều HE và đã hoàn. Tại vì Amber không có hứng thú lắm với truyện bi thảm hay truyện chưa hoàn. Đọc mấy cuốn đó tức anh ách à. Mọi người tham khảo cho ý kiến nhé.

  1. Bạn chanh – Giá Oản Chúc

Số chương: 92c

Truyện hiện đại
Truyện hiện đại – Bạn chanh

Tóm tắt nội dung: Chung tiên sinh và Hứa Huệ Chanh đều có vấn đề. Chung tiên sinh thì đa nhân cách còn bạn Chanh của chúng ta thì là gái bán hoa. Có người ví truyện này như bản hiện đại của Vãn Hương Nguyệt. Amber thấy cũng đúng. Có điều truyện này dài hơi hơn nên có nhiều cái để đọc hơn. Túm cái váy lại thì nam chính giàu có, bản lĩnh nhưng khá tàn nhẫn. Anh này lúc đầu ghét nữ chính lắm nhưng sau thấy chị khổ quá nên thương. Thương rồi thì sủng chị tận trời.

2. Nhật ký gái gọi – Hắc Nhan

Số chương: 20

Tóm tắt nội dung: truyện hiện đại của Hắc Nhan thì Amber mới đọc cuốn này. Nói chung chủ đề cũng vẫn về gái gọi. Về cơ bản thì mô tả của truyện không đi sâu vào nghề nghiệp của nữ chính. Các tình tiết chỉ xoay quanh việc nam nữ chính gặp gỡ và nên duyên như thế nào thôi. Amber thích truyện vì nó có hơi hướng của cô bé lọ lem. Và những cô bé bé lọ lem trong truyện kiểu này đều là khổ tận cam lai. Khá cảm động và đáng đọc.

3. Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi

Số chương: 80

Tóm tắt nội dung: truyện này hơi ngược tâm nữ chính một chút. Truyện thuộc thể loại cưới để trả thù. Mẹ nữ chính phá hoại gia đình nam chính vì thế anh cưới chị để trả thù. Vấn đề là chị lại có người thương rồi nhưng vì một lý do bí mật mà hai người không đến được với nhau. Trong cuộc hôn nhân này hai người đều có toan tính. Truyện không có mấy màn tra tấn, dày vò cẩu huyết mà khá nhẹ nhàng. Nam chính cũng không làm gì quá đáng lắm. Tình cảm của hai người là sự kiên trì, nhẫn nại, và đồng cam cộng khổ dồn lại mà thành. Nam chính trong truyện hơi mờ nhạt nhưng về tổng thể thì đây là một truyện cưới trước yêu sau khá đáng đọc.

4. Ánh sao ban ngày – Mộc Phạn

Số chương: 20

Truyện hiện đại
Truyện hiện đại – Ánh sao ban ngày

Tóm tắt nội dung: hai con người cùng bị tổn thương sâu sắc tìm đến với nhau để lấp chỗ trống. Cuộc sống của họ tưởng như chỉ là sự chắp nối giữa những con người xa lạ. Nhưng sống cùng một mái nhà, họ phải cùng nhau trải qua những vụn vặt, những đời thường. Và tình cảm giữa họ lớn dần. Nhưng họ vẫn phải đối mặt với tình cảm trong quá khứ? Liệu họ có bảo vệ được hôn nhân của mình không? Truyện HE.

5. Chết sập bẫy rồi – KingKong Barbie

Số chương: 75c + 1PN

Tóm tắt nội dung: truyện này nam chính phúc hắc, nữ chính tiểu bạch thỏ. Màn rượt đuổi giữa thầy giáo sáng láng và cô sinh viên hậu đậu bắt đầu chỉ bằng một lời tỏ tình đầy mưu tính. Cô nàng nữ chính sau đó dần dần bị rơi vào bẫy mà không biết và cuối cùng thì chỉ còn cách nhận mệnh. Truyện hài hước và nhẹ nhàng. Có một điểm duy nhất Amber không thích đó là nữ chính khá bánh bèo, lúc cần thì không dứt khoát. Tuy nhiên có lẽ như vậy mới giống người bình thường.

6. Tiểu Khanh ngốc nghếch – Nhiễu Lương Tam Nhật

Số chương: 41c + 1PN

Tóm tắt nội dung: Tiểu Khanh đúng là ngốc nghếch khi vừa nhìn là đã yêu Âu Lâm Ngọc. Trong 9 năm cô đã cố gắng không mệt mỏi để theo đuổi bước chân của anh. Cuối cùng cô cũng đuổi kịp anh nhưng anh chỉ coi cô như một bến đỗ an ủi tình cảm không được đáp lại của mình. Tiểu Khanh biết và khi không cố được nữa thì cô rời đi. Cô gái mạnh mẽ yêu Âu Lâm Ngọc 9 năm cũng rất dứt khoát khi ra đi. Không chút bi lụy, không đau thương mà Tiểu Khanh chỉ cố gắng hết sức và khi không cố được nữa thì cô từ bỏ. Nhưng Âu Lâm Ngọc lại không từ bỏ mà quay lại theo đuổi cô. Dù cho sau đó một tai nạn bất ngờ lại chia cắt hai người. Tiểu Khanh cuối cùng cũng chờ được Âu Lâm Ngọc quay lại yêu cô toàn tâm toàn ý.

7. Bình An của anh – Phong Tử Tam Tam

Số chương: 30c

Tóm tắt ở đây nhé!

8. Câu truyện ngày xuân – Vương Thiến

Số chương: 30c

Truyện hiện đại
Truyện hiện đại – Câu truyện ngày xuân

Tóm tắt ở đây nhé!

9. Nửa vòng tròn – Hà Xử Thính Vũ

Số chương: 46c

Tóm tắt nội dung: truyện về nam chính bị tàn tật gặp nữ chính qua mai mối. Anh này là người tài hoa nhưng lại bị khiếm khuyết. Nữ chính ban đầu cũng giữ khoảng cách nhưng càng tiếp xúc càng thấy quý mến. Đây là kiểu tình cảm dần dần theo năm tháng. Amber đọc lâu rồi nên không nhớ rõ lắm nhưng truyện này là điển hình cho thể loại nhân vật chính tàn tật. Truyện HE nhé!

10. Hái hồng – Giá Oản Trúc

Số chương: 68c

Truyện hiện đại
Truyện hiện đại – Hái hồng

Tóm tắt nội dung: đây là truyện khá kỳ lạ mà Amber đã đọc. Kỳ lạ ở chỗ nam chính trong truyện này là thể loại bỉ ổi, vô văn hóa, kinh doanh quán bar đèn mờ. Bối cảnh xảy ra thời kỳ mới cải cách ở vùng nông thôn nền còn nhiều tục lệ và lề thói xưa cũ được giữ lại. Nữ chính vì suýt bị anh trai nam chính giở trò nên được gả cho nam chính để dàn xếp. Nam chính lúc đó đã có người thương nhưng bị ông nội phản đối và vì nhiều nguyên nhân khác mà phải chia tay. Thế là hai nhân vật chính bị ghép ở cùng một chỗ. Cỗ cưới thì làm rồi nhưng đăng ký kết hôn thì chưa. Thế mà hai người cũng dùng dằng với nhau 8 năm. Trong 8 năm đó Hồng Hồng vẫn tự hỏi liệu Trình Ý rốt cuộc là có yêu mình không? Rồi người ấy của Trình Ý quay lại dây dưa không rõ khiến Hồng Hồng lạnh tâm. Trình Ý đốn mạt thế thì cô chả cần nữa – truyện này nhiều thịt nhá!

11. Tình muộn – Thương Cẩm Duy

Số chương: 89c

Tóm tắt: Tại đây

12. Mười năm thương nhớ – Thư Hải Thương Sinh

Số chương: 135c

Tóm tắt: Tại đây

13. Âm mưu nơi công sở – Ni Mạc Tiểu Ngư

Tóm tắt: Tại đây

14. Cây lớn ở Phương Nam – Tiểu Hồ Nhu Vĩ

Tóm tắt: Tại đây

15. Chuông gió – Vĩ Ngư

Tóm tắt: tại đây

16. Anh đào hổ phách – Vân Trụ

Cảm nhận:

Lâu lắm Amber mới rảnh rỗi để đọc truyện nhà khác làm ))) Lúc đó Amber muốn tìm truyện nào đó có tên liên quan đến Hổ Phách để đọc thử và gặp truyện này.

Thể loại thanh mai trúc mã, thanh xuân vườn trường dạo này nhiều quá rồi, bản thân Amber cũng đọc vài truyện cùng thể loại. Nói chán thì không hẳn, nhưng đúng là truyện hay rất hiếm.

Truyện này theo cá nhân Amber đánh giá thì hay. Nhưng cái hay không nằm ở việc nam nữ chính vượt qua khó khăn đến với nhau mà nó nằm ở một thứ khác.

Tóm tắt qua nội dung như sau:

Lâm Anh Đào lớn lên trong khu công nhân của tập đoàn điện lực, nơi cha mẹ cô đang làm việc để xây dựng nhà máy điện Quần Sơn – một miền quê nghèo. Cô và ba đứa bạn khác của mình lập ra hội “bè lũ bốn tên” chuyên trốn học, nghịch ngợm khiến hiệu trưởng mời phụ huynh lên uống nước chè suốt ngày.

Và rồi “bè lũ bốn tên” trở thành “bè lũ năm tên” khi Tưởng Kiều Tây gia nhập. Cái tổ hợp hỗn loạn ấy bao gồm: Thủ lĩnh Lâm Anh Đào nghịch ngợm, liều lĩnh, hay khóc nhè; Dư Tiều lạnh lùng, Đỗ Thượng tinh tế, Thái Phương Nguyên gian xảo và Tưởng Kiều Tây âm u, bí ẩn.

Họ cùng nhau lớn lên, chứng kiến niềm vui nỗi buồn của nhau, sau đó xa nhau, rồi lại hợp lại, cùng nhau trưởng thành.

Bối cảnh câu truyện khá giống bối cảnh của bộ phim Reply 1988 với những mảnh ghép gia đình, lối xóm đậm tình thương yêu, đùm bọc và thấu hiểu lẫn nhau.

Thứ đẹp nhất trong truyện là bản thân Anh Đào, là tình cảm tinh khiết cô dành cho những người xung quanh mình. Có lẽ với ai Anh Đào cũng dốc hết tim phổi mà yêu thương quý trọng người đó, cho dù thời gian ở bên nhau ngắn hay dài.

Cô có thứ cảm xúc chân thành nhất, khát vọng nguyên sơ và mạnh mẽ nhất mà có lẽ chỉ trẻ con mới có, còn người trưởng thành thì chỉ có thể ngưỡng mộ từ xa.

Có lẽ vì cô được sinh ra và nuôi lớn bằng tình yêu và sự bao dung vô bờ bến của cha mẹ và những cô chú láng giềng thế nên Anh Đào cứ vậy tỏa sáng rực rỡ không gì kìm nén nổi.

Nhưng rồi Anh Đào cũng phải trưởng thành, đó là lúc cô nhận ra những tối tăm của cuộc đời, rằng tình cảm cô cho đi chưa chắc đã được nhận lại tương xứng, rằng chia ly chính là một phần của sự trưởng thành.

Từ một cô bé hoạt bát, không thích học, luôn nài nỉ Tưởng Kiều Tây cho chép bài, Lâm Anh Đào bị nỗi cô đơn, sự chia lìa và những ác độc của miệng lưỡi người đời ép đi vào khuôn khổ, lấy học tập làm nơi trốn tránh thực tại.

Nhưng tình cảm tha thiết trong tim cô vẫn ở đó, chỉ cần một lời xin lỗi của Tưởng Kiều Tây đã đủ phá tan mọi bức tường cô dựng lên, khiến cô bé Lâm Anh Đào lại chui ra.

Anh Đào là người may mắn, đối ngược hẳn với Tưởng Kiều Tây của cô. Anh Đào chính là hổ phách kết tinh tình yêu của mọi người xung quanh, và cô mang hổ phách đó cho người con trai cô yêu thương trân trọng.

Link đọc: https://tuncoi.wordpress.com/anh-dao-ho-phach/

 

List truyện huyền huyễn

List truyện quân nhân

List truyện điền văn hay nhất

List truyện hay và cảm động

 

Nếu bạn thích list truyện này thì hay ủng hộ để Amber duy trì trang web nhé:

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo qua link: https://me.momo.vn/unghorunghophach
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!