You dont have javascript enabled! Please enable it!

Câu truyện ngày xuân – Vương Thiến

Câu truyện ngày xuân kể về cậu thiếu gian tàn tật Mặc Trì và cô vợ nhỏ của cậu, Tư Tồn.

Mặc Trì là con trai cả của Thị trưởng một thành phố. Trong Cách mạng văn hóa, cả gia đình anh bị bắt đi cải tạo. Mặc Trì bị Hồng vệ binh đánh đập và không được cứu chữa nên đôi chân bị tàn phế. Chàng trai tài hoa khỏe mạnh sau cơ bạo bệnh và những hành hạ trở thành một kẻ bệnh tật, ốm yếu. Cha mẹ anh vì xót con mà tìm cách bù đắp. Mẹ anh nhờ người mai mối tìm cho anh một cô gái nông thôn khỏe mạnh làm vợ. Mặc Trì cực lực phản đối chuyện này.

Chung Tư Tồn là trẻ mồ côi. Mẹ cô đã chết còn cha thì không rõ tung tích. Cô được mẹ gửi gắm ở một gia đình. Dù là con nuôi nhưng cô vẫn được đối xử khá tử tế, được đi học. Cô được cha mẹ nuôi gả cho Mặc Trì và coi đó là một lời hứa, cũng là trách nhiệm phải thực hiện. Mặc cho Mặc Trì lạnh nhạt, Tư Tồn vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.

Một chàng trai tự ti, trầm mặc nhưng rất đỗi tài hoa, uyên bác và một cô gái trẻ trung, phòng khoáng, tràn đầy sức sống ở bên nhau và dần dần thu hút lẫn nhau. Cha mẹ Mặc Trì bận rộn, cô em gái cũng bận bịu học hành nên phần lớn thời gian Mặc Trì đều ở bên Tư Tồn. Anh dạy cô học thư pháp, học đánh cờ, học nhiều điều mới lạ. Và cô cũng giúp anh nối dài giấc mơ học đại học của mình. Vượt qua định kiến, Mặc Trì và Tư Tồn cùng trưởng thành bên nhau và yêu thương nhau.

Rồi những điều bất ngờ đột nhiên đến. Cha đẻ của Tư Tồn trở về và muốn đòi lại con gái. Tư Tồn có thai khi mà Mặc Trì vẫn chưa sẵn sàng. Mọi xáo trộn diễn ra khi gia đình Mặc Trì bị coi là dùng quyền thế ép gả con nhà lành. Đứa bé cũng không giữ được và cha Tư Tồn đột nhiên bệnh nặng đã khiến họ xa nhau.

Trong suốt những năm tháng sau đó, liên lạc bị cắt đứt. Họ cứ nghĩ người kia chắc đã quên mình rồi. Cuộc đời cho họ gặp lại nhau khi cô đã thành đạt còn anh cũng có mảnh trời riêng của mình. Với bao cám dỗ, với từng ấy năm xa cách, liệu ngày xuân khi xưa còn đọng lại trong tâm trí họ không?

Câu truyện ngày xuân là tác phẩm day dứt nhưng kiên định mà Vương Thiến dành cho độc giả. Người đọc khi đọc xong câu truyện phải thốt lên tại sao ngày ấy tình cảm lại chân thật và thủy chung đến thế.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo qua link: https://me.momo.vn/unghorunghophach
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!