List truyện điền văn hay nhất

Xin trích dẫn lại lời của một ai đó đã đọc ở trên mạng rằng “Truyện điền văn dài nhưng không dở”. Thế nên đây là thể loại mà Amber rất thích mặc dù nhiều chữ. Truyện bên dưới là những truyện Amber đã đọc hoặc đang đọc. Amber liệt kê danh sách để bạn có thể theo dõi và chia sẻ nhé!

  1. Chàng ngốc ở thôn nọ – Phúc Bảo (10/10)

Tóm tắt ở đây nhé!

2. Nơi nào củi gạo không vương khói bếp – Lãnh Tuyền (9/10)

Số chương: 46c + 5PN

Tóm tắt nội dung: Nếu nói đây là truyện điền văn thì Amber thấy không giống lắm dù nội dung cũng xoay quanh cuộc sống đời thường của một đôi vợ chồng. Tuy nhiên cuộc đời của hai người được miêu tả giản lược rất nhiều. Truyện ít đi sâu vào tâm lí, mà chỉ chấm phá vài nét cơ bản để khắc họa tình huống. Nhưng có lẽ đó là quá đủ. Với cuộc đời sóng gió mà nam, nữ chính đã phải trải qua thì việc miêu tả quá chi tiết nỗi đau sẽ chỉ khiến người đọc thấy nặng nề. Truyện rất hay và cảm động.

3. Tú sắc nông gia – Quả Vô (9/10)

Số chương: 259c + 7PN

Tóm tắt nội dung: Đây là truyện điền văn điển hình – một cô xuyên không về, dùng kiến thức hiện đại để kiếm tiền, làm giàu. Việc đầu tiên để cô kiếm tiền là làm đồ ăn, sau đó bán đồ cho tiệm ăn, rồi đến làm đồ ăn theo quy mô công nghiệp. Cô làm giàu cho nhà mình, rồi lại giúp cả làng làm giàu, tất nhiên trừ những kẻ xấu từng ức hiếp vợ chồng cô. Rồi vợ chồng cô đổi nhà, đổi việc v.v. Truyện được cái xây dựng nhân vật phụ có hồn, có câu truyện riêng nên tổng thể không bị loãng. Mà nữ chính cũng không làm mấy trò quá lố gì.

4. Trở về năm 1981 – Tú Cẩm (9/10)

Số chương: 65c

Tóm tắt nội dung: nửa đầu là truyện điền văn, nửa sau chuyển sang thể loại hình sự, và xuyên suốt cả truyện lại là yếu tố huyền huyễn. Nói đây là nồi lẩu thập cẩm cũng đúng, nhưng là một nồi lẩu không đến nỗi nào. Nữ chính nhận nhiệm vụ của bên trên, quay lại năm 1981 để chăm sóc nam chính từ khi anh này mới … 3 tuổi. Rồi khi anh này lớn lên rồi thì nữ chính lại bị dính vào một vụ án và bị giết người diệt khẩu. Thế là hành trình hai người truy nhau bắt đầu. Cuối cùng hai người gặp lại ở hiện tại và HE. Kể vậy thôi, chứ truyện đáng đọc lắm!

5. Xấu nữ như cúc – Hương Thôn Nguyên Dã (7/10)

Số chương: 577c

Tóm tắt nội dung: Truyện này rất là dài, và lần cuối Amber đọc thì chưa edit hết nên đang bỏ dở chưa đọc đến cùng. Truyện cũng theo mô típ xuyên không về rồi tìm cách cải thiện cuộc sống gia đình, cuộc sống của những người xung quanh thôi.

6. Thịnh thế trà hương – Thập tam xuân (8/10)

Số chương: 271c + 2PN

Tóm tắt nội dung: Đây là truyện điền văn vô cùng hấp dẫn. Nữ chính xuyên không về làm nha hoàn cho một gia tộc chuyên chế biến và bán chè. Cô bị cuốn vào cuộc tranh đấu giữa đại phu nhân và nhị phu nhân của gia tộc này. Cô phò trợ vị đại thiếu gia có ngoại hình như thiên tiên nhưng lại bị câm, điếc trở thành người chủ chân chính có khả năng chống đỡ công việc làm ăn của gia đình. Mà trong lúc đó không thiếu những kẻ giở trò, quấy phá, chia rẽ hai người.

7. Trọng sinh tiểu địa chủ – Nhược Nhan (7/10)

Số chương: 1015c + 8PN

Tóm tắt nội dung: truyện này tương tự Tú Sắc Nông Gia. Chỉ khác là nữ chính xuyên vào một đứa trẻ. Nàng dùng kiến thức hiện đại để giúp cha mẹ, tỉ muội bớt khổ. Rồi lại giúp gia đình nhà mình làm giàu, kiếm tiền, cải thiện cuộc sống. Nói chung là đúng chất điền văn luôn nhưng mà rất là dài.

8. Tiểu nương tử nhà thợ săn – Nữ vương không ở nhà – (8/10)

Số chương: 89c

Tóm tắt nội dung: Mai tử bị người yêu thanh mai trúc mã phụ nên nàng muốn tự tử. May mà được Tiêu Kinh Sơn cứu kịp. Rồi mơ hồ nàng lại gả cho Kinh Sơn làm vợ. Anh chàng thợ săn có thân thế bí ẩn và cô vợ nhỏ sống vui vẻ nơi rừng núi. Chàng sống bằng nghề đi săn, nếu rảnh rỗi lại tới giúp mẹ vợ làm ruộng. Cho đến một ngày

9. Thê bằng tử quý – Mai Bối Nhĩ (8/10)

Số chương: 9c

Tóm tắt nội dung: Cái này gọi là đoản văn thì đúng hơn vì truyện khá ngắn. Tuy nhiên nội dung thì cũng chỉ toàn truyện lông gà, vỏ tỏi thường ngày. Cô tiểu thư nhà nọ, gả cho Vương phủ làm kế thất của Thế tử. Anh thế tử này lại có một đứa con trai năm tuổi bị tự kỷ. Đứa bé bị tự kỷ không biết nói, không được ai yêu. Thế là mẹ kế mới đến liền ra tay, trị từ kẻ hầu điêu ngoa đến mẹ chồng thiên vị. Mẹ kế và con chồng diễn bài yêu thương thắm thiết. Thế tử thấy vậy cũng nhảy vào khiến cuộc sống một nhà ba người vô cùng vui vẻ, ngọt ngào.

10. Một nhà dưới chân núi – Nữ vương không ở nhà (7/10)

Số chương: 72c

Tóm tắt nội dung: Truyện này đọc lâu quá rồi, Amber chỉ nhớ là nó rất dài. Cốt truyện quen thuộc, không có gì đặc biệt nhưng đúng thể loại điền văn làm ruộng, nuôi gà nhé!

11. Thú – Ngô Niệm (9/10)

Số chương: 60c + 2PN

Tóm tắt nội dung: Thú là câu truyện về thế giới hoang dã. Nữ chính đi du lịch kiểu sinh thái và cả đoàn bị lạc vào một thế giới khác. Ở thế giới này loài vật đều to lớn và nguy hiểm, con người không ở vị trí thống trị. Thống trị thế giới đó là thú biến hình người. Những con thú đến một độ tuổi nhất định sẽ biến đổi thành con người có kích thước to lớn. Nữ chính là người kiên cường, cô dựa vào bản thân mình để tồn tại chứ không ỷ lại vào người khác. Cô thế mà lại quen và được bảo vệ bởi một con hổ trắng. Một người mà một con hổ có thể biến hình người cùng nhau sinh tồn, cùng nhau sống, và xây dựng gia đình nữa nhé! Đáng đọc.

12. Si tướng công – Kính Trung Ảnh (8/10)

Số chương: 72c

Tóm tắt nội dung: Anh chồng trong truyện này bị ngốc, nhưng mờ đẹp trai. Anh này lại còn có năng lực rất là đặc biệt. Amber đọc lâu rồi nên không nhớ chi tiết. Chỉ biết truyện thuộc thể loại cưới trước, thu phục rồi mới yêu đó. Nói chung là rất ngọt ngào.

13. Nam An thái phi truyền kỳ – Bình lâm mạc mạc yên như chức (8/10)

Số chương: 173c+PN

Tóm tắt nội dung: Nam An Thái Phi sở dĩ có thể từ thông phòng lên làm vương phi là bởi vì nàng rất giỏi sinh, một lèo sinh được ba người con trai. Thứ hai là vì nàng rất biết khóc, khóc cho trái tim vương gia phải mềm nhũn. Thứ ba là vì nàng rất biết ăn, chả chê cái gì. Nghe đến đây, chắc bạn cũng đoán được nội dung rồi. Truyện này hay và hài, kết thúc hầu như ai cũng viên mãn cả.

14. Đại quản gia, tiểu nương tử – Nữ vương không ở nhà (7/10)

Số chương: 94c + 1PN

Tóm tắt nội dung: Nữ chính của truyện là một nha hoàn. Nàng muốn gả cho một người tốt, có một gia đình êm ấm và con cháu đầy nhà. Mà người nàng chọn là con trai của một quản sự trong nhà. Cuộc sống của hai vợ chồng trẻ cũng không phải quá suôn sẻ. Chồng nàng từ một chàng thanh niên trở thành một quản gia có tài cũng đã phải trải qua nhiều thất bại. Nhưng từ những thất bại đó, hai người càng gắn bó hơn.

15. Mùa xuân ở căn nhà cũ – Yên Bán Căn

Số chương: 56c

Tóm tắt nội dung: truyện kể về một cô gái ly hôn vì chồng ngoại tình với bạn thân. Cô tới một cù lao hẻo lánh, mua một căn nhà cũ để xây dựng một cuộc sống mới. Ở đây cô gặp một người hàng xóm đặc biệt, một cư dân của cù lao, một đứa con của cù lao. Anh là trẻ mồ côi, được người dân trên cù lao cưu mang nên anh vô cùng nặng nợ với mảnh đất nhỏ giữa sông ấy. Và cô đến, để cùng anh xây dựng nên tương lai của riêng họ.

List truyện hiện đại

List truyện quân nhân

List truyện huyền huyễn

List truyện hay và cảm động

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tám 2018
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
error: Alert: Content is protected !!