You dont have javascript enabled! Please enable it! Cây lớn ở Phương Nam - Tiểu Hồ Nhu Vĩ - Rừng hổ phách

Cây lớn ở Phương Nam – Tiểu Hồ Nhu Vĩ

Cây lớn ở Phương Nam thuộc thể loại hiện đại, và nữ cường. Thông thường trong đa số các truyện khác thì nam chính mới là người che chở, bảo vệ và làm chỗ dựa cho nữ chính, cho dù nữ chính của chúng ta có cường thế đến đâu. Còn truyện này thì khác, Amber lúc nào cũng nghĩ rằng Nam Kiều chính là cái cây lớn, là bến đỗ bình yên nhất của Thời Việt, đúng như cái tên của cô.

Nam chính Thời Việt là một người đàn ông có bản lĩnh, có trí tuệ, có sự từng trải. Anh đã từng sống trong nghèo khó, gánh món nợ khổng lồ của người cha cờ bạc, phải phụng dưỡng mẹ, bị bạn thân bán đứng nên bị đuổi khỏi quân ngũ, rồi phải bán rẻ bản thân để có thể tiếp tục sống. Cuộc đời anh chỉ gói gọn lại bằng vài chữ như vậy, nhưng có thể nói trước 32 tuổi, cuộc sống của Thời Việt không có ánh sáng, không có phương hướng. Dù rằng anh có rất nhiều tiền, có sự nghiệp và quyền lực, nhưng lại không có tự do chân chính. Anh luôn luôn bị coi là con chó của An Ninh, người đàn bà đã dùng tiền và quyền để vực anh lên nhưng cũng trói buộc anh với bà ta.

Lần đầu tiên anh gặp Nam Kiều là lúc anh đang có mọi thứ, chỉ trừ hạnh phúc.

Nam Kiều là lá ngọc cành vàng, là con nhà trâm anh thế phiệt nhưng cô luôn ở hai bờ chiến tuyến với bố mình vì những mâu thuẫn trong cách suy nghĩ. Nam Kiều được sinh ra để cứu người chị bị bệnh của mình. Thế nên cô chỉ là người thừa. Nhưng xuyên suốt cả bộ truyện, chưa bao giờ Nam Kiều kêu ca. Cô là cô gái mạnh mẽ, cá tính và kiên định hiếm ai bì kịp. Cô muốn làm máy bay không người lái, muốn mở công ty riêng và tự tạo ra đế chế của mình. Cô muốn chứng minh cho người cha làm trong quân đội của mình rằng cô có thể làm được, cô có thể khiến ông tự hào, chứ không phải chỉ nép dưới đôi cánh của ông để nhận sự che chở.

Lần đầu tiên gặp Thời Việt cô đang sắp phá sản.

Hai người họ chính là được số phận đẩy đến bên nhau. Anh có mục đích của mình, cô cũng có lý tưởng riêng. Nhưng họ lại nhanh chóng nhận ra sự đồng điệu trong cách suy nghĩ và trong tầm nhìn của mình. Họ từ đối tác, trở thành bạn bè, rồi người yêu và vợ chồng. Trong khoảng thời gian đó quá khứ của Thời Việt và người cha cố chấp của Nam Kiều là rào cản mà hai người phải vượt qua. Bỏ qua quá khứ, Thời Việt chẳng còn gì trong tay. Còn Nam Kiều, cô phải chiến đấu trường kỳ với gia đình mình mới nhận được sự đồng ý của họ.

Dù ban đầu Thời Việt chủ động tiếp cận Nam Kiều nhưng trong suốt quá trình sau đó, Nam Kiều luôn là người chủ động trong mối quan hệ của họ. Cô tỏ tình, cô níu giữ anh khi anh muốn buông tay, cô tự tìm đến An Ninh để yêu cầu bà ta tránh xa Thời Việt. Cô dám đứng ra cãi nhau với người cha quyền lực của mình để bảo vệ anh, dù sau đó bị cha nhốt trong nhà cả tháng. Nam Kiều luôn che chở Thời Việt, từ công khai cho tới thầm lặng. Cô quan tâm và yêu anh, cho anh dũng khí và cả lòng tự trọng mà anh tưởng mình đã đánh mất. Có Nam Kiều, Thời Việt mới có mọi thứ.

Truyện tất nhiên là kết thúc vui vẻ, người tốt thì được hạnh phúc, kẻ xấu thì phải trả giá. Truyện không đi sâu và khá ngắn nhưng với Amber thì thế là đủ rồi, nếu dài hơn nữa cũng chẳng hay hơn tẹo nào.

Trong truyện này các nhân vật Amber đều thích, dù đó là người tốt hay xấu thì họ đều được mô tả chân thật. Duy chỉ có một nhân vật khiến Amber ghét lắm luôn – An Ninh. Người phụ nữ này thật khó hiểu. Bà ta có nhan sắc, có sự yếu đuối nhưng có quá nhiều hoài nghi. Không biết An Ninh đã trải qua những chuyện gì để khiến nhân sinh quan của bà ta vặn vẹo như vậy. Người phụ nữ này có quá nhiều mâu thuẫn. Bà ta vừa khao khát yêu thương nhưng lại sợ yêu. Bà ta muốn Thời Việt nhưng lại không tôn trọng anh. Giá mà trong những năm khốn khó của tuổi trẻ, Thời Việt gặp được người nào đó tốt hơn An Ninh thì có lẽ cuộc đời anh đã đỡ vất vả hơn. Nhưng nếu vậy, chưa chắc anh đã gặp được Nam Kiều. Suy cho cùng, con người cần trả giá mới có được hạnh phúc, mà hạnh phúc cũng chỉ đến với những người kiên trì.

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Một 2019
H B T N S B C
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
DMCA.com Protection Status