You dont have javascript enabled! Please enable it! Hộ tâm - Cửa Lộ Phi Hương - Rừng hổ phách

Hộ tâm – Cửa Lộ Phi Hương

HỘ TÂM

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Huyền huyễn, đã xuất bản

Link sách: Tại đây

Amber rất yêu mẹ Cửu và đã đọc hầu hết các tác phẩm của mẹ. Hộ Tâm cũng là một tác phẩm hay về đề tài huyền huyễn.

Xưa kia, sau cuộc chiến giữa yêu ma và giới tu tiên kết thúc, yêu ma phải lùi về vùng đất phía Tây khô cằn, hoang vu. Vậy mà vẫn có kẻ nằm ngoài trời đất, ngoài tam giới, một cách tự do tự tại. Đó chính là Thiên Diệu, một yêu long tu luyện ngàn năm. Chỉ còn một kiếp nữa là chàng có thể phi thăng thành tiên nhưng chàng lại không qua được. Ngàn năm tu luyện tiêu tan trong phút chốc chỉ vì tình cảm đơn thuần bị phản bội. Đau đớn hơn là kẻ làm hại chàng đã tuyệt tình đến mức đang tâm róc da, lọc xương chàng và rải khắp Đại Giang Nam Bắc để chàng không có cơ hội chuyển mình. Trong giây phút tuyệt vọng ấy, chàng đã cố sức tàn để bảo vệ vảy hộ tâm không rơi vào tay kẻ ác. Và cũng chính cơ duyên ấy đã cứu mạng Nhạn Hồi.

Hộ tâm
Hộ tâm – Cửu Lộ Phi Hương

Nhạn Hồi không cha, không mẹ được sư phụ cưu mang. Nàng vô ưu, vô lo mà sống dù trên người mang những khả năng dị biệt khác thường. Nàng thẳng thắn và phóng khoáng mà mang lòng ngưỡng mộ sư phụ mình. Và thế là nàng bị ghét. Rồi nàng bị đuổi khỏi sư môn. Rồi nàng gặp Thiên Diệu lúc đó chỉ là một linh hồn vất vưởng.

Từ một hành động nhỏ bé ngày xưa đã vĩnh viễn kết nối hai người họ với nhau. Dù có những lúc Nhạn Hồi đã quyết tâm không để ý đến tên yêu tinh xỏ lá chuyên gây rắc rối Thiên Diệu. Nhưng rồi tấm lòng lương thiện của nàng không cho phép nàng làm ngơ. Cũng chính tấm lòng trong sáng, bao dung đó đã sưởi ấm cõi lòng tan nát giá băng của Thiên Diệu. Để chàng lần lượt đòi lại những thứ của mình. Để chàng tìm lại sức mạnh và cả ý nghĩa sống. Không biết từ lúc nào mà Thiên Diệu đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho Nhạn Hồi. Dù nàng phải lần lượt nhìn người mà nàng yêu thương hay những người yêu thương nàng sâu sắc ra đi, thì Thiên Diệu mãi che chở, bảo vệ cho nàng. Nhưng làm thế nào đây khi mà kẻ thù thì tàn ác và hùng mạnh, còn Thiên Diệu của nàng lại không có vảy hộ tâm. Liệu giải pháp cuối cùng có phải là nàng châp nhận hy sinh?

Chuyện này không hài hước nhưng lại cảm động. Các tình tiết được miêu tả cũng đậm chất ma mị pha trộn giữa kiếm hiệp, tu tiên và huyền huyễn. Chuyện không có chi tiết nào quá tàn nhẫn hay quá máu me.

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Số chương: 111c + 2 PN

Thể loại: Huyền huyễn, HE

Tình trạng: Hoàn

Nguồn đọc:

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status