You dont have javascript enabled! Please enable it! List truyện huyền huyễn - Rừng hổ phách

List truyện huyền huyễn

Huyền huyễn là thể loại Amber thích nhất. Những câu truyện huyền huyễn giống như truyện cổ tích nhưng lại dài hơi và sâu sắc hơn nhiều. Trong những câu truyện ấy có những thế giới, những sinh vật mà người ta chỉ có thể nghe, nhìn mà không hiểu được chúng là gì. Trong từng con chữ, chúng hiện lên sinh động, có nhân tính và đầy màu sắc rực rỡ. Mỗi khi đọc một bộ huyền huyễn, giống như đang dạo chơi trong một thế giới đầy những điều kỳ diệu. Và tuyệt vời nhất là ở đó, không gì là không thể.

  1. Hệ liệt Ma ảnh mị linh

Hệ liệt này gồm nhiều câu truyện nhỏ khác nhau về các nhân vật thuộc các thời đại khác nhau nhưng tất cả đều có một đặc điểm chung đó là rất hay. :)) Nội dung các truyện đều có các yếu tố ma thuật và yêu quái. Những mối tình của các nhân vật chính đều là đời đời kiếp kiếp, không rời không bỏ. Cái thu hút Amber nhất đó là cách xây dựng cốt truyện vô cùng thú vị với nhiều cao trào, hiểu nhầm nhưng kết thúc vẫn thật viên mãn. HIện tại Rừng Hổ Phách đã làm xong những phần còn dang dở và đã có trọn bộ hoàn chỉnh. Amber xin liệt kê ba câu truyện điển hình bên dưới.

  • Chiến lang: nam chính là một tên nô lệ chiến đấu dưới trướng quân Mông Cổ. Chàng chịu biết bao nhiêu cay đắng và cực khổ để rồi dần dần biến thành kẻ lãnh bạc, bất cần sống chết. Nữ chính bị mất cả cha lẫn mẹ trên đường chạy loạn và bị nam chính bắt làm tù binh. Nữ chính là người con gái tài năng, kiên cường, luôn nung nấu ý định trả thù nam chính vì đã giết mẹ cô. Thế nhưng dần dần cô nhận ra sự lương thiện của anh khi cùng nhau trải qua nhiều sống chết. Tình yêu chân thành nảy nở như bông hoa giữa sa mạc khô cằn. Vậy mà một lần nữa hai người lại phải trải qua kiếp nạn chỉ vì sự âm hiểm và lòng tham của những kẻ nắm quyền.
  • Quỷ dạ xoa: câu chuyện này vô cùng ấm áp. Đây là chuyện kể về một con người bị chính đồng loại của mình bán đứng cho yêu quái và trở thành “nó”, một kẻ nửa nọ nửa kia bị tất cả khinh bỉ coi như “rác”. Còn nàng là một người canh đền mà số phận định trước là sẽ phải cô độc đến già. Sự lương thiện của nàng cho hắn ánh mặt trời và khát vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng để bảo vệ hắn mà nàng chỉ đành chấp nhận đuổi hắn đi xa. Khi hắn điên cuồng tìm cách bảo vệ nàng nhưng cuối cùng lại chính tay giết chết nàng. Ngàn năm qua đi, hắn vẫn cô độc tồn tại trong trời đất chỉ để tìm nàng, nối lại duyên xưa.
  • Tương tư ác quỷ: Hắn và nàng dây dưa đời đời kiếp kiếp không dứt. Dù tình cảm sâu đậm nhưng kiếp nào nàng cũng tự tay kết liễu cuộc đời của hắn. Tất cả chỉ vì lời nguyền mà cả hai phải gánh chịu khi phản bội lại người bạn thủa xa xưa.

2. Tình kiếp Tam Sinh – Cửu Lộ Phi Hương

List truyện huyền huyễn
List truyện huyền huyễn

Số chương: 15c

Tình trạng: Đã xuất bản

Truyện này kể về hòn đá Tam Sinh dưới địa phủ đem lòng yêu chiến thần Mạch Khê trên thiên đình và quyết định theo chàng xuống hạ giới để cùng lịch kiếp. Cả ba kiếp lịch xong, nhưng tình thì đã nồng lúc nào không biết. Nàng Tam Sinh láu lỉnh, lương thiện và công bằng khiến chiến thần không biết phải làm sao chỉ có thể yêu thương nàng hết mực. Mỗi một kiếp phải lịch là một câu truyện bi ai nhưng kết thúc truyện lớn thì cả nhà đều vui vẻ.

3. Thịt thần tiên – Nhất Độ Quân Hoa

Số Chương: 16c

Tình trạng: Đã xuất bản

List truyện huyền huyễn
List truyện huyền huyễn

Tóm tắt: Hà Bạng là con trai tinh đã sống ngàn năm. Nàng trăm phương ngàn kế tiếp cận Dung Trần Tử – tri quan của Thanh Hư đạo quan, cũng là chuyển thế của một vị thần tiên trên trời – để có thể lấy máu thịt giúp đồng bạn của nàng vượt kiếp nạn. Yêu quái và đạo sĩ, âm kém dương sai thế nào lại yêu nhau. Hà Bạng là yêu quái ngàn năm đã trải qua bao nhiêu sinh ly tử biệt đến nỗi nàng không còn muốn tin ai. Nàng yêu thức ăn hơn bất kỳ thứ gì vì nàng biết cảm giác đói khát là như thế nào. Chính sự bao dung của Dung Trần Tử đã cảm hóa nàng. Vậy mà cũng chính Dung Trần Tử lại không thể đặt trọn niềm tin vào nàng, để rồi khi đánh mất nàng, hắn mới biết hóa ra nàng không xấu xa như hắn vẫn nghĩ. Kết truyện HE nhé. Truyện này cảm động và hài vô đối. Mình thích nhất câu này của Hà Bạng “Lúc ta còn thật lòng thì chẳng thể gặp được người thật lòng với mình. Cuối cùng sau này gặp được rồi thì lại bị ghét bỏ vì không thật lòng.”

4. Hộ tâm – Cửu Lộ Phi Hương

Số chương: 111c + 2PN

Tình trạng: Đã xuất bản

List truyện huyền huyễn
List truyện huyền huyễn

Hộ tâm thực ra là tấm vảy hộ tâm của Thiên Diệu – Yêu long ngàn năm – gửi gắm trong thân thể của Nhạn Hồi. Nàng vì có được tấm vảy này nên mới sống sót và có duyên với việc tu đạo. Thiên Diệu vì trải qua tình kiếp không thành mà phải chịu cảnh thân thể bị xé nát, mỗi phần cơ thể bị phong ấn ở một nơi. Chính Nhạn Hồi đã giúp hắn dần dần lấy lại được từng phần cơ thể ấy, trả thù những kẻ đã phản bội hắn và tìm được ý nghĩa cuộc sống. Thiên Diệu cũng dần dần trở thành người bạn đồng hành, người thân và người yêu của nàng. Vậy nhưng nếu không có vảy hộ tâm thì yêu long không có sức mạnh rung trời chuyển đất nữa. Còn Nhạn Hồi mà không có vảy hộ tâm thì cũng chẳng sống được. Phải làm sao đây khi mà kẻ thù thì quá mạnh mà tình yêu thì đã quá đậm sâu? Truyện HE nha.

5. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa – Đường Thất Công Tử

Số chương: 23c + 7PN

Tình trạng: Đã xuất bản

List truyện huyền huyễn
List truyện huyền huyễn

Tóm tắt: Truyện này nổi tiếng quá rồi nên mình chẳng giới thiệu nhiều nữa. Nó là câu truyện dây dưa ba kiếp của cô nàng hồ ly Bạch Thiển ở Thanh Khâu. Cô nàng ế chỏng chơ này thế mà lại được đính hôn với thái tử Dạ Hoa của Thiên tộc, người kém cô nàng đến tận 9 vạn tuổi. Đã thế chàng lại còn có một cục bột nhỏ tên là A Ly, vừa tròn ba trăm tuổi. Thế là cô cô phải mặt dày đi làm vợ làm mẹ người ta. Thế nhưng ai mà biết được, cô cô chính là mẹ ruột của A Ly và Dạ Hoa quân trước đến giờ cũng chỉ yêu mình cô cô. Truyện hay và cảm động lắm.

6. Bổn vương ở đây – Cửu Lộ Phi Hương

List truyện huyền huyễn
List truyện huyền huyễn

Số chương: 77c + 9 PN

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: Tại đây

7. Ma tôn – Cửu Lộ Phi Hương

Số chương: 84c + 6PN

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: tại đây

8. Ti mệnh – Cửu Lộ Phi Hương

Số chương: 60c + 3PN

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: tại đây

9. Trầm vụn hương phai – Tô Mịch

Số chương: 77c + 5PN

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: tại đây

10. Hoa thiên cốt – Fresh Quả Quả

Số chương: 30c

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: tại đây

11. Ngự phật – O Trích Thần

Số chương: 187c + 5PN

Tình trạng: đã hoàn

Tóm tắt: tại đây

12. Lục hoa cấm ái – Nguyệt Lạc Tử San

Số chương: 84c

Tình trạng: đã hoàn

Tóm tắt: truyện này Amber đọc lâu rồi nên không nhỡ rõ chi tiết, chỉ nhớ câu truyện hao hao giống Hoa Thiên Cốt nhưng không phải tình cảm thầy trò mà là tình cảm anh em. Nói chung là vì câu truyện thần tiên nên Amber cũng không thắc mắc lắm tại sao anh em mà lại yêu nhau. Truyện này ngược nam chính, ngược nữ chính tơi bời hoa lá. Có điều kết cũng coi như có hậu. Nữ chính là một trong hai người còn lại duy nhất của Thần tộc – Anh Lạc. Nhưng từ nhỏ nàng đã bị mẹ phong ấn sức mạnh, mục đích là để bảo vệ nàng. Nàng lớn lên mà không có sức mạnh, không tài cán, luôn là cái bóng của người tỉ tỉ quá đỗi ưu tú nhưng lạnh lùng của nàng. Rồi nàng tình cờ gặp và đem lòng yêu bị Bạch Mộ Thượng Tiên nhưng chỉ có thể đổi lại đau lòng. Rồi khi Bạch Mộ quay đầu, nhận ra tình cảm của mình thì Anh Lạc cũng phát hiện ra chân tướng năm xưa, rồi cả bí mật về vị tỉ tỉ của nàng. Hóa ra nàng không có tỉ tỉ mà chỉ có một vị ca ca, mà người đó vì nàng chịu mọi ấm ức cùng thiệt thòi. Rồi ai mới là người nàng yêu đến chết đi sống lại?

13. Hương mật tựa khói sương – Điện Tuyến

Số chương: 75c + 1PN

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: tại đây

14. Gái già gả bảy lần – Hoa Minh

Số chương: 56c

Tình trạng: đã hoàn

Tóm tắt: tại đây

15. Bách quỷ tập – Cửu Lộ Phi Hương

Số chương: 100

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: Bách quỷ tập không có đến một trăm câu truyện nhưng cũng có kha khá các câu truyện về ma quỷ và con người. Từng câu truyện nhỏ đan xen hiện đại và cổ đại về những số phận khác nhau khiến người ta không dứt ra được. Có câu truyện nhẹ nhàng, ấm áp và kết thúc viên mãn, có những câu truyện chỉ có tiếc nuối, ân hận và day dứt khôn nguôi. Đủ mọi cung bậc tình cảm đều được thể hiện tại đây, trong những trang sách của Bách Quỷ tập.

16. Tiệm quan tài phố tây – Toái Dạ

Số chương: 77c + 2PN

Tóm tắt: Tại đây

17. Hoa tư dẫn – Đường Thất Công Tử

Số chương: 56c

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: truyện này nổi tiếng quá rồi nên Amber xin phép không giới thiệu nhiều. Truyện kể về cô công chúa nước nọ vì mất nước mà chết. Nàng gặp cơ duyên tốt có thể sống lại, nhưng phải đi khắp nơi dệt mộng cho những người khác để duy trì mạng sống. Rồi lần lượt bốn câu truyện diễn ra. Mỗi câu truyện một số phận éo le, mỗi người một lựa chọn. Có kẻ chọn chết trong giấc mộng của chính mình vì thực tại quá phũ phàng. Có người nguyện chết cùng mộ, để làm trọn nghĩa vợ chồng. Có người chọn quên đi vì quá đau khổ. Truyện nào cũng đau thương day dứt đến lên bờ xuống ruộng. Duy chỉ có đôi chính là còn có được cái kết cho ra hồn. Cơ mà phải nói là đọc hay thật.

18. Tam sinh tam thế chẩm thượng thư – Đường Thất Công Tử

Số chương: 31c

Tình trạng: đã xuất bản

Tóm tắt: truyện này cùng bộ với Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nữ chính là Bạch Phượng Cửu, là nữ đế của Thanh Khâu nhưng lại đem lòng yêu Đông Hoa Đế Quân hơn nàng đến bao nhiêu vạn tuổi nữa không biết. Đông Hoa là vị thần sinh ra từ thời hỗn độn, từng chiến đấu với phụ thần để lập ra ổn định cho tam giới. Chàng từng là vị tướng uy phong khắp tam giới không ai không biết, nhưng lại không màng danh lợi mà chỉ muốn tiêu dao. Phượng Cửu từng được Đế Quân cứu mạng nên mới tìm mọi cách để đến bên Ngài nhưng suốt cả ngàn năm, vị thần mặt lạnh này chẳng thèm xuy chuyển. Chưa kể còn có thêm cô nàng tình địch Cơ Hoành, luốn tìm mọi cách chen ngang khiến Phượng Cửu nhiều lần muốn từ bỏ. May mà cuối cùng Đế Quân ngài cũng không phải hòn đá, vẫn biết động chân tình.

19. Tiệm đồ cổ Á Xá – Huyền Sắc

Số chương: nhiều vô số, được chia làm 4 cuốn và vẫn đang ra tiếp

Tình trạng: Đã xuất bản quyển 4

Tóm tắt: Đây là câu truyện kể về những món đồ cổ mà người ta vẫn nghe nhắc đến nhan nhản trong các câu truyện và truyền thuyết. Hóa ra chúng đều có một câu truyện gắn liền, có một chấp niệm cần được hoàn thành. Chỉ đến khi chúng tìm được chủ nhân kiếp này và hoàn thành nốt chấp niệm thì lúc đó câu truyện mới được hoàn thành.

20. Tân An quỷ sự – Thương Hải Nhất Thử

Thể loại: huyền huyễn, quái linh, trả thù, HE

Tóm tắt: Ta đang làm bộ này trong nhà Rừng Hổ Phách của ta, cũng được 1/4 rồi, mọi người có thể theo dõi vì trong này có nhiều câu truyện nhỏ khác nhau. Truyện kể về một tú nương tên là Yến Nương, đến ở ngay sát Tân An phủ. Từ ngày có nàng về ở, huyện lệnh Tân An thành là Trình Mục Du có thể một trợ thủ giúp giải quyết những vụ án kỳ quái, ma mị. Bề ngoài Yến Nương tưng tửng, hào phóng, uyển chuyển nhưng nàng lại tinh thông dã sử, thuật pháp, kỳ môn, và nàng có một bí mật lớn che giấu, một kẻ thù lớn cần phải diệt. Nàng và Trình Mục Du cùng với những người khác trong phủ Tân An đi từ vụ án nọ tới vụ án kia, cởi từng nút thắt, trừng phạt kẻ có tội, an ủi vong linh người đã khuất, để họ có thể được an ủi. Tội ác trong những câu truyện này rất đa dạng, có kẻ là vì chấp niệm quá sâu, có kẻ vì tham lam mờ mắt, có kẻ vì quyền thế bán rẻ tình thân. Nói chung đọc vô cùng cuốn hút và cảm động. Đảm bảo bạn đã đọc một chương thì không dứt ra được. Muốn đọc truyền thì nhào vô đây nhé!

 

List truyện hiện đại

List truyện quân nhân

List truyện điền văn hay nhất

List truyện hay và cảm động

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
DMCA.com Protection Status