You dont have javascript enabled! Please enable it! Tình kiếp Tam Sinh - Cửu Lộ Phi Hương - Rừng hổ phách

Tình kiếp Tam Sinh – Cửu Lộ Phi Hương

TÌNH KIẾP TAM SINH

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Tình trạng: Đã xuất bản

 

Tình kiếp tam sinh
Tình kiếp tam sinh

Tình kiếp Tam Sinh lại là một truyện nữa mà Amber muốn giới thiệu với bạn. Truyện này ngắn thôi nhưng mà rất hay.

Truyện kể là bên bờ Vong Xuyên có một hòn đá tên là Tam Sinh. Tam Sinh ở địa phủ bao nhiêu năm cuối cùng cũng hóa thành người. Mà cái cô Tam Sinh này lại ngay từ lần đầu tiên gặp đã mê mệt Chiến thần Cửu trùng thiên là Mạch Khê đang trên đường đi lịch kiếp. Tam Sinh không sợ trời không sợ đất liền tỏ tình luôn với Chiến thần nhà người ta và tất nhiên là bị từ chối rồi.

Nhưng mà Tam Sinh không ngại nha, vẫn rất kiên trì mà hỏi “Em có thể đến nhân gian để quyến rũ chàng không?” và nhận được câu trả lời “Nếu có thể tìm thấy thì quyến rũ đi.” Thế mới nói là mặt dầy nhiều lúc cũng có cái lợi.

Rồi Tam Sinh tung tăng tới phàm giới để quyến rũ Mạch Khê. Kiếp thứ nhất, Mạch Khê là đứa trẻ mồ côi được Tam Sinh nuôi nấng, cho ăn học. Nàng rất ư là vô tư mà nói mình là con dâu nuôi từ bé của Mạch Khê rồi đường hoàng đòi Mạch Khê cưới nàng. Mạch Khê đúng là con nhà người ta có khác nên chàng vừa đẹp trai, vừa học giỏi rồi còn vào triều làm quan.

Mạch Khê đi làm quan liền chọc phải họa hoa đào. Có cô con gái ông quan lớn để mắt đến Mạch Khê nên liền tìm cách đẩy cái cô vợ nuôi từ bé là Tam Sinh đi chơi chỗ khác. Mà Tam Sinh vì bảo vệ Mạch Khê “kiếp này bình an” mà chịu oan ức rồi hương tiêu ngọc vẫn. Hết kiếp thứ nhất.

Kiếp thứ hai Mạch Khê là người tu tiên còn Tam Sinh lại là yêu quái. Thế nên Tam Sinh làm đủ mọi cách mà vẫn bị Mạch Khê ghét như xúc đất đổ đi. Nàng ta còn cả gan phá nhà ngục thả kẻ thù của Mạch Khê ra. Trong trận chiến giữa phái tu tiên của Mạch Khê và yêu quái, Tam Sinh vì bị hiểu lầm nên bị Mạch Khê đâm một kiếm. Kiếp thứ hai kết thúc trong nỗi day dứt của Mạch Khê.

Đến kiếp thứ ba, Tam Sinh lại nuôi Mạch Khê từ bé, nhưng kiếp này chàng bị câm. Vui vẻ được vài năm thì Tam Sinh bị bắt nhốt trong khi cứu Mạch Khê và sư phụ của chàng. Hai mươi năm sau nàng mới được thả ra. Lúc này Mạch Khê đã là tướng quân nổi danh của quân phản loạn. Nhưng chàng sớm bị chính người thầy của mình phản bội mà gán cho tội chết. Lúc đứng trước ngàn mũi tên của ba quân, Tam Sinh đã hỏi chàng “Nếu đổi Tam Sinh lấy giang sơn, chàng có đổi không?” Câu trả lời của chàng đến chết vẫn là không đổi.

Ba kiếp của Mạch Khê, ba nỗi khổ nhân gian mà chàng phải chịu đều có Tam Sinh giúp chàng vượt qua. Nhưng liệu ba kiếp đó có khiến Mạch Khê yêu Tam Sinh không? Liệu Tam Sinh có được đền đáp xứng đáng không hay đó chỉ như giấc mộng hoàng lương? Câu trả lời là có nhé.

Truyện này tửng từng tưng, yêu hận tình thù đều đủ cả nhưng cả nhân vật và tác giả đều dường như không quá để tâm đến những đau lòng. Chỉ có người đọc là thấy vương vấn với từng câu chữ, từng lời nói. Đọc truyện này không mệt mỏi nhưng lại nhớ lâu.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
DMCA.com Protection Status