Hòn đảo nhỏ kế tiếp – Chương 88

Bọn họ vốn có kế hoạch tách ra một thời gian, lần này Bối Chỉ Ý về sẽ ở lại đảo lâu dài, đây đối với một người ít xuất ngoại như cô phải nói là chuyện lớn.

Cô gái tinh tế đến gần như mẫn cảm như Bối Chỉ Ý rời khỏi một quốc gia đậm chất thành thị như Trung Quốc thì cần phải làm rất nhiều công tác chuẩn bị. Cô cần đơn độc cáo biệt với nơi mình đã quen thuộc, mà Hòa An cũng để lại thời gian riêng tư này cho cô.

Cho nên lúc này bọn họ tách ra cũng không lưu luyến như lần trước. Buổi tối hôm đó Bối Chỉ Ý giúp anh thu dọn hành lý, chứ gì nên vận chuyển thì vận chuyển, cái gì gửi qua bưu điện thì đều được ghi nhãn. Bởi vì lo lắng trên máy bay điều hoa lớn nên cô còn mạnh mẽ nhét áo khoác cho anh.

Cô ghi rất nhiều trong quyển vở ghi chú của mình, trước khi ngủ còn xác nhận lại một loạt.

“Quà cho Victor và Itani em đã để trong vali màu đen của anh.” Cô lúc này gạch đi một cái.

Mới vừa tắm xong, cô còn chưa kịp sấy khô tóc, trên đó vẫn còn mang theo hơi nước. Vài cái áo ngủ của cô vì quá khó cởi, sau vài lần dây dưa với anh đã bị anh làm rách không mặc được nữa. Để bồi thường, cô chọn vài cái áo thun cũ của anh làm đồ ở nhà.

Bây giờ cô đang mặc cái áo thun màu đen lỏng lẻo của anh, nửa quỳ bên mép giường, nhíu mày lại nghiêm túc kiểm tra xem mình còn để sót cái gì không.

Hòa An rất thả lỏng. Trước khi đi xa có người ở bên cạnh anh bận rộn, điều này đối với anh đúng là ký ức đã lâu không thấy. Anh câu được câu không mà trả lời cô, đôi tay hạnh kiểm xấu vói vào trong áo thun của cô.

Bối Chỉ Ý dùng cuốn vở gõ lên tay anh, trừng mắt. Hòa An lập tức bật cười, cái tay thành thật hơn, đổi thành nghịch tóc cô.

“Đống tư liệu này……” Bối Chỉ Ý nửa ghé vào trên giường đem đống tư liệu đặt ở mép giường đưa cho anh. Chiếc áo thun  theo động tác của cô mà bị cuốn lên trên, để lộ một khoảng đùi bóng loáng trắng nõn, “Bên trong có giấy khai sinh và chứng nhận độc thân của em.”

Hòa An đón lấy tài liệu, ôm cô vào lòng giúp cô sửa sang lại quần áo rồi vỗ vỗ mông cô cảnh cáo: “Đừng lộn xộn, bằng không hai buổi tối nay chúng ta không làm được cái gì nữa đâu.”

Loại trêu chọc lơ đãng này là trí mạng nhất. Lần này tách ra sợ là lúc nào anh rảnh rỗi cũng sẽ nghĩ đến bộ dáng cô mặc áo thun của anh ghé vào trên giường.

Buổi tối hôm nay anh không muốn đem thời gian đều phí phạm đến chuyện kia. Anh thích nhìn Bối Chỉ Ý bận rộn giúp anh thu dọn hành lý. Anh thích bầu không khí gia đình bình an thế này.

Bối Chỉ Ý ngây người mới phản ứng lại, sau đó đỏ mặt trừng mắt nhìn anh một cái rồi chạy tới phòng vệ sinh mặc thêm một cái quần vải bông rộng rãi. Dưới ánh mắt ghét bỏ của anh, cô hất bay cái tay anh ra rồi tiếp tục kiểm tra cuốn vở nhỏ của mình.

Kỳ thật, bọn họ vẫn có chút luyến tiếc. Trước kia cô từng cho rằng Hòa An là vạn năng, không có việc gì mà anh không làm được. Bất kỳ việc gì giao cho anh thì cho dù không thể thành công ngay anh cũng sẽ có một lộ trình giải quyết rõ ràng ở trong đầu.

Anh luôn có thể suy xét rất chu đáo, sự ỷ lại của cô đối với anh cơ hồ đến từ một khắc đầu tiên bước lên đảo.

Nhưng kỳ thật Hòa An không biết chăm sóc bản thân. Trong 5 năm tự trục xuất bản thân nhất định sẽ lưu lại trong ký ức của anh, quá khứ như thế cũng khẳng định không thể bỏ qua mà không để lại gì.

Phản ứng của anh với những kích thích từ bên ngoài như đói, no, đau, mệt, lạnh đều yếu đi rất nhiều. Biểu hiện bề ngoài của anh cũng không rõ ràng, nếu không phải Bối Chỉ Ý quá cẩn thận thì sợ là sẽ phải tốn thời gian dài mới có thể phát hiện ra những vấn đề này.

Bối Chỉ Ý thậm chí cảm thấy chính bản thân Hòa An cũng không ý thức được những việc này. Anh thường xuyên sẽ nghe cô nhắc nhở mới nhớ ăn cơm. Lúc cô hỏi anh có đói không anh mới gật đầu sau đó ở nhà cô ăn rõ nhiều cơm. Buổi tối anh có chút trằn trọc khó ngủ, nhưng chỉ cau mày không nói ra được rốt cuộc anh không thoải mái chỗ nào. Vai anh bị bỏng một mảng lớn trong đám cháy ở vườn ươm, nhưng lúc bôi thuốc anh lại giống như không có việc gì.

Không phải anh giỏi nhịn mà thật sự là anh không cảm thấy quá đau. Anh dùng thời gian 5 năm biến mình thành người máy, muốn để bản thân không ngày đêm mơ thấy ác mộng nữa. Mà bọn họ chắc sẽ phải mất thời gian vài thập niên nữa để giúp anh lần nữa sống lại như một con người có máu thịt.

Một ngày ba bữa và việc nghỉ ngơi của anh đều cần có người nhắc. Bối Chỉ Ý nghiêm túc nhìn cuốn vở đã chi chít những ghi chú nhỏ nhỏ, căn cán bút xác nhận xem mình còn để sót cái gì không.

Một tuần này cô đột nhiên cảm thấy có chút dài hơn.

“Công việc của em bên này kỳ thật chỉ còn hai ngày nữa là kết thúc hoàn toàn.” Cô ghé vào trong ngực anh thương lượng, “Hai ngày sau em đến đó trước được không?”

Hòa An xoa mũi cô nói, “Thị thực làm việc cần em đến công ty ký nhận, đến lúc đó em sẽ phải quay lại lần nữa, vất vả lắm.” Anh đơn giản cự tuyệt phương án này.

Giao thông trên đảo quá không tiện lợi, không có sân bay tới thẳng, mặc kệ là Hongkong hay Kuala Lumpur thì vẫn phải quá cảnh mấy tiếng. Chỉ có một chút thời gian ngắn ngủi nên anh không muốn cô phải qua lại bôn ba quá.

Bối Chỉ Ý nhíu nhíu cái mũi, cũng không quá kiên trì.

“Mọi thứ đều sắp xếp xong chưa?” Hòa An lấy cuốn vở trên tay cô, nhìn những dòng chữ bị gạch bên trên, chỉ còn lại những ghi chú phải nhắc nhở anh khi nào ăn cơm, khi nào ngủ.

Anh nhướng mày. Gần đây Bối Chỉ Ý vẫn luôn coi anh như trẻ con mà nuôi dưỡng. Cô vốn thận trọng nên một khi đã quan tâm tới việc sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi của anh thì quả thực cô làm tốt đến nỗi nếu cứ tuân thủ đúng chế độ này thì anh có thể sống đến 100 tuổi.

Từ trước đến nay anh không thích bị quản lý quá nhiều, nhưng Bối Chỉ Ý như thế lại không hề khiến anh bài xích. Chẳng những không bài xích mà anh còn vui vẻ chịu đựng.

Anh ôm cô lên một chút, trước tiên cởi cái quần bông khiến người thần đều căm phẫn kia ra, sau đó ném tới một góc mà anh không nhìn thấy. Sau đó anh bọc cả người cô trong chăn, hai tay quen thuộc mà bắt đầu giở trò lưu manh.

“Nếu không……” Làn da Bối Chỉ Ý bóng loáng tinh tế, hô hấp của anh nặng hơn, răng cắn cắn vành tai cô muốn dạy hư cô, “Lúc nào em nhớ anh thì chúng ta gọi điện thoại.”

“Đáng tiếc không thể video.” Anh có chút tiếc hận.

“……” Bối Chỉ Ý trừng mắt nhìn anh.

Hòa An xoa xoa tóc cô, bị trừng mà tâm tình càng thêm thoải mái. Cái này đối với anh mà nói thì đúng alf một loại thể nghiệm mới mẻ.

Anh có đối tượng để chơi trò lưu manh, cô gái trong ngực đều là của anh, mỗi tấc da thịt cô từ nay đều là của anh.

Cả thế giới của anh đều bị cô lấp đến đầy tràn, đến nỗi khi nào ăn cơm, ngủ, đến phòng tập thể thao bao lâu, phải dùng thiết bị gì cô đều ghi lại đầy đủ trong vở sau đó nghiêm túc nhìn chằm chằm bắt anh phải tuân theo.

Trên địa cầu này rốt cuộc anh đã không còn cô đơn nữa. Rốt cuộc anh đã có tình cảm chân thành của mình.

 

***
Lúc này bọn họ cũng không thật sự xa cách một tuần.

Sau khi Hòa An đi, Bối Chỉ Ý vội vã sửa lại ngày trên vé máy bay, còn mua mấy túi hạt dẻ rang đường chặn miệng Bled.

Hòa An lại gạt cô. Cô biết Itani đã đi, trên hòn đảo cạnh đó có một đàn chim quý hiếm di cư tới nên tuần trước anh ta đã rời căn cứ đến đó.

Có điều cô không nghĩ tới Victor cũng đi rồi. Việc ô nhiễm ở nhà máy hóa chất của ông Daisy đưa tới nhiều chuyên gia môi trường. Victor là chuyên gia thực vật học nên cũng được mời tới. Vì thế lúc Hòa An đi Mỹ thì anh ta cũng rời khỏi căn cứ.

Hiện tại Hòa An chỉ có một mình ở căn cứ. Nếu không phải hôm nay cô tìm Itani nói chuyện về video của đàn Đại Thanh Sa thì cô thật sự sẽ về sau một tuần nữa. Hòa An vì tránh cho cô khỏi phải bôn ba nên có lẽ sẽ một mình làm xong mọi công việc trong thời gian sớm nhất.

Sau khi thả lỏng, mềm yêu trước mặt cô, anh vẫn là một người cực kỳ thích tự chủ trương khi trở lại lãnh địa của mình.

Hiện tại cô chỉ có thể thấy may mắn vì internet trên đảo không thông, cuộc gọi giữa hai người đều chỉ thông qua cái vệ tinh đắt đỏ kinh hoàng kia, cô lại dùng hạt dẻ rang đường hối lộ Bled rồi nên Hòa An cũng tin bọn họ có cuộc họp ở công ty cả buổi chiều. Cô vì thế có thể thuận lợi ngồi máy bay tới Kuala Lumpur.

Kỳ thật cô có chút cảm thán. Năm tháng trước, cô chật vật phun tung tóe vì say tàu xe, mờ mịt giữa các sân bay quốc tế để đến hòn đảo không tên kia. Khi đó cô cho rằng cha mẹ mình sẽ không biết về lời nói dối kia nên đã dùng hết mọi tế bào phản nghịch trong người để đi đến một nơi cô mới chỉ nhìn thấy qua ảnh chụp trên trang web tình nguyện.

Bây giờ sau 5 tháng, cô lại nói dối lần nữa. Nhưng lúc này cô đã rất tiến bộ khi biết kêu gọi giúp đỡ. Lúc lý ra phải ngủ ngon trên giường thì cô tìm một góc yên tĩnh, dùng giọng điệu bình thường mà nói chuyện với anh.

Cô thậm chí còn nghiên cứu chuyến bay, đảm bảo chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Langkawi vừa đúng lúc anh đang ngủ.

Trong năm tháng cô chẳng những có được tình yêu mà còn học được cách nói dối. Một mình cô ở trên máy bay có chút hưng phấn.

Cô giống như thật sự bị Hòa An dạy hư rồi.

 

***
Hòa An rất bận.

Điều hòa nước biển đã bắt đầu làm ống dẫn, phải đặt sâu dưới đáy biển mấy trăm mét nên phải có thợ lặn cực kỳ chuyên nghiệp và thiết bị. Giấy phép thường thường của anh chỉ đủ để phụ trách tình hình chung.

Căn cứ tình nguyện đã lâu không có người ở, cửa sổ phòng phía đông nhiều lại không có người ở nên anh phải mất non nửa ngày mới dọn xong lá chuối tây và rác rưởi khác. Chuông báo mà Bối Chỉ Ý đặt trên di động của anh đã kêu rất nhiều lần. Anh kỳ thật vẫn nhớ ra thời gian cơm sáng, trưa và tối nhưng lúc đầu chuông kêu anh đang vác lá chuối tây, lần thứ hai và ba thì anh đang ở trên biển.

Có thể là mấy ngày nay bị Bối Chỉ Ý nuông chiều quen rồi nên buổi sáng anh bị lá chuối tây cắt qua vài chỗ, đến giờ vẫn sưng đỏ không tiêu. Buổi tối anh trở lại căn cứ cùng cô nói chuyện xong thì trực tiếp ngủ luôn trong phòng khách. Buổi sáng dậy anh cảm thấy mình hơi sốt.

Anh đứng dậy đi tới nhà kho lấy thuốc hạ sốt cho bản thân nhưng đám thợ lặn đã tới tìm nên anh xoa xoa trán khiêng thiết bị đi ra cửa.

Trên đảo có quá ít người nói tiếng Anh nên anh phải phụ trách làm phiên dịch.

Cứ thế qua một buổi sáng, lúc uống nước anh theo thói quen tính ấn tắt chuông di động nhưng lại nhớ ra mình vẫn chưa ăn gì.

Anh tìm trong khoang thuyền nửa ngày mới thấy một bao bánh mì không biết đã quá hạn chưa sau đó nhét vào miệng nhai nhai rồi uống nửa bình nước.

Cuối cùng, dựa theo bảng giờ giấc của Bối Chỉ Ý anh ăn một bữa cơm trưa, sau đó tự an ủi xoa xoa cái đầu đau muốn nứt ra của mình.

Anh rất mệt. Xương cốt toàn thân đều đau. Thật là rất kỳ quái, anh tự cười giễu mình.

Năm năm đến nay anh đều là thế này, kết quả mới bị cô nuông chiều có 1 tuần mà đã cảm thấy có chút tủi thân.

Anh lại cắn một miếng bánh mì có hương vị rất là kỳ quái sau đó uống hết chỗ nước còn lại.

May mắn chỉ cần một tuần.

Anh thật sự rất nhớ cô.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tám 2019
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
error: Alert: Content is protected !!