Bỉ ngạn hoa – Chương 20

Bạch Khởi Lệ.

Là tên siêu cấp đại háo sắc toàn vũ trụ.

Tôi kết hôn rồi.

Bốn chữ đó giống như sấm vang ù ù.

Cô ngây người đứng đó trừng mắt nhìn hắn, ba giây sau lúc cô rốt cuộc hiểu được thì khuôn mặt nháy mắt đỏ hồng, xoay người chật vật chạy trối chết.

Cô thậm chí không biết mình làm thế nào mà chạy được về nhà, chỉ biết cô chạy một mạch vào nhà.

Mọi người ngồi ở khách, đầu tiên là bà nội làm khó dễ. Cho tới giờ cô cũng chưa từng thấy bộ dạng tức giận này của bà như thế, sau đó ông nội gọi tất cả những người đang ở ngoài tìm cô về, lão ba, hai đứa song sinh, ông ngoại, bà ngoại thậm chí cả dì Đế Đế và dượng cũng đều đến đây. Hai nhà Bạch Sở đều được tổng động viên lật tung cả thành phố để tìm cô suốt đêm.

“Rốt cuộc con đã chạy đi đâu thế? Vì sao không gọi điện thoại về?”

“Con có biết sau khi mọi người nhận được thông báo của trường học thì lo lắng đến thế nào không?”

“Không đợi được con về nhà, mọi người còn tưởng con xỉu ở ven đường –”

“Chúng ta tìm toàn bộ các bệnh viện, mẹ con lo lắng đến độ sắp điên rồi!”

“Được rồi, đừng mắng nữa, tôi tin tưởng Khởi Lệ có lý do chính đáng, người bình an trở về là tốt rồi.”

“Chị, em biết chị không thích bọn em đi theo chị cho nên bọn em cũng không đi theo nhưng chị muốn ở ngoài qua đêm thì ít nhất cũng phải nói với bọn em chứ.”

Bởi vì cô không chịu nói gì nên Chí Kỳ tức đến mở miệng ra mắng, ngay cả Chí Lân tính tình tốt như vậy cũng xanh mặt mắng cô vài câu, mọi người đều mắng cô xối đầu, chỉ có mẹ là không nói gì.

Bà chỉ ôm cô khóc.

Nhưng chính điều này lại khiến cô thấy khổ sở và áy náy mà khóc theo. Mà một khi đã khóc thì không dừng lại được.

Cô vừa khóc vừa xin lỗi, cứ thế cho đến tận đêm.

******

Vào mùa đông, ánh mặt trời như phù dung sớm nở tối tàn.

Mọi người còn không kịp thở một hơi thì gió bắc lại nổi lên.

Bầu trời mấy ngày nay đều là một mảnh mưa bụi, từ ngoài cửa sổ liên miên đến tận chân trời, tựa như tâm tình của cô vậy. Nhưng dù có đang buồn thì hàng ngày cô vẫn đi học, chỉ có điều người trong nhà không cho phép cô đi bộ nữa mà mọi người thay phiên nhau đưa cô đi học, lúc thì ông nội và bà nội, ba mẹ, hai đứa em hoặc là nhân viên trong công ty ba sẽ tới đón cô.

Nếu người chưa tới thì cô sẽ không được đi học. Túm lại cho tới giờ bọn họ không cho cô có cơ hội đi một mình nữa.

Tháng mười hai đi qua, tháng một đến nhưng quầng thâm trên mắt cô vẫn chưa từng tiêu tan, còn những vết thâm tím khác trên người thì đã tốt lắm rồi.

Hai tuần lễ trôi qua nhưng cô vẫn không thể quên được lời tỏ tình ngu xuẩn của bản thân.

Thất tình. Bị cấm túc. Gió lạnh tràn về.

Sinh nhật mười tám tuổi của cô cứ thế trôi qua trong không khí bi thảm này.

Vào đêm hôm đó, bầu trời không trăng không sao, gió thổi ào ào, nhiệt độ trên núi giảm bẩy độ.

Sợ mọi người lo lắng, ăn xong bánh sinh nhật cô ngồi ở phòng khách cười nói với người nhà, thật vất vả chống đỡ đến mười giờ cô mới trở về phòng tắm rửa.

Mãi cho đến khi đóng cửa cô còn tưởng mặt mình sẽ cứ như vậy mà đóng băng trong nụ cười gượng gạo kia. Cô sợ nó không trở lại bình thường được, may quá đó chỉ là ảo giác.

Đó là ảo giác của cô.

Đáng giận.

Cô cắn môi, đầu chạm lên cánh cửa, hốc mắt nhanh chóng đỏ lên. Giống như mặc kệ cô muốn quên đến thế nào thì những lúc lơ đãng vẫn sẽ nghĩ đến hắn.

Cô thở sâu, xoay người đi đến phòng tắm mở vòi xả nước ấm ra bồn tắm.

Tôi kết hôn rồi……

Hắn có vợ rồi.

Cô không biết vì sao mình lại không nghĩ tới, hắn lớn lên đẹp trai như vậy, tuổi lại lớn hơn cô nhiều, có nhà, có xe, có công việc, vậy hắn không có vợ mới là lạ.

Đều do cô sắc dục công tâm, bị sắc đẹp của hắn mê hoặc, mang lòng tốt của người ta trở thành có tình ý mới có thể làm ra sự tình ngu xuẩn đến vậy.

Nhưng cô chưa từng gặp vợ hắn thì làm sao không hiểu lầm được chứ?

Nước mắt chảy xuống khóe mắt, cô không cam lòng lau đi, sau đó cởi quần áo tiến vào bồn tắm, để nước ấm bao bọc lấy mình.

Mới quen nhau ba tháng có thể yêu nhiều đến thế nào? Có thể yêu nhiều đến thế nào? Chỉ có ba tháng trong mười tám năm cuộc đời, ba trong hai trăm mười sáu, có thể yêu nhiều đến thế nào? Có thể yêu nhiều đến thế nào?

Yêu có nhiều đến thế nào?

Cô biết, cô hẳn phải quên hắn đi mới đúng. Vấn đề là cô đã nói với bản thân lời này ít nhất vài trăm lần rồi nhưng không sao quên được.

Có điều mới có hai tuần, có lẽ một tháng sau cô sẽ quên được. Hoặc là một năm…… Hoặc là mười năm…… Hoặc là, đến lúc chết cô vẫn còn nhớ rõ……

Tim này đau, đau quá, đau quá.

Cô nâng tay đè nặng miếng mặc ngọc trong lòng, không biết vì sao mình lại bi thương như thế, không biết vì sao mình lại không thể quên được hắn, và vì sao mình lại cảm thấy hắn vốn nên thuộc về cô.

Ta yêu nàng…… Đừng quên……

Giọng nói khẩn cầu kia bi thương như vậy, khiến lòng người thật đau đớn.

Có lẽ cô thực sự gặp ảo giác…… Có lẽ cô chỉ rất muốn có người như vậy yêu mình…… Có lẽ từ lúc gặp hắn cô đã bắt đầu lừa gạt bản thân……

Cô luôn thấy hắn đứng sau tầng tầng những đóa hoa màu đỏ nhìn mình, lại luôn ao ước hắn ôm mình.

Tôi sẽ bảo vệ em……

Gạt người.

Đều là gạt người.

Toàn bộ đều là gạt người.

Hết thảy đều là ảo giác của cô, đều là giấc mộng và vọng tưởng của cô……

Ngâm mình ở trong bồn tắm, Khởi Lệ thật hy vọng chính mình cứ như vậy hòa tan biến mất ở trong nước ấm, đáng tiếc chỉ có nước mắt không ngừng trào ra mà thôi.

30 phút sau, đến khi da bị ngâm nước đến nhăn nheo cô mới đứng lên đi ra khỏi bồn tắm, lau khô thân thể. Cô mặc áo ngủ rồi về phòng sấy tóc, lúc quay đầu lấy máy sấy tóc ở giá đựng đồ bên cửa sổ thì thấy có người gõ cửa sổ bằng thủy tinh.

Cô ngẩng đầu chỉ thấy một khuôn mặt trắng như tuyết hé ra trên cửa sổ.

“Oa a!” Cô hoảng sợ, thét chói tai.

Còn chưa kêu hết thì cô phát hiện ra khuôn mặt kia là của Linh. Vì thế cô đi ra mở cửa sổ, gió lạnh lủi tiến vào khiến người ta lạnh run lên.

“Làm tôi sợ muốn chết, sao cô lại ở trong này?” Cô nhớ rõ nhà mình có hệ thống an ninh cơ mà.

“Tôi có việc tìm cô nhưng muộn quá rồi nên không muốn đi cửa chính.” Linh lưu loát trèo cửa sổ vào trong nhà.

Nhìn cô ấy Khởi Lệ rất muốn hỏi xem rốt cuộc cô ấy làm thế nào mà vượt qua các máy quét hồng ngoại được. Thân là con gái thần trộm nên cô rất rõ dù cho là hệ thống an ninh nào thì cũng có phương thức hóa giải.

Nói đến đây Khởi Lệ nhìn lên đồng hồ trên tường.

Mười một giờ. Đúng là đã khuya rồi, sao trễ thế này cô ấy còn tới tìm mình nhỉ?

“Có chuyện gì sao?”

Linh cũng không trả lời cô ngay lập tức mà chỉ đặt mông ngồi lên chiếc giường lớn mềm mại màu trắng có điểm hoa nhỏ, sau đó nhìn quanh phòng ngủ của cô.

Trên tường cạnh tủ quần áo màu trắng là một giá sách và bàn học cùng màu. Trên bàn ngoài máy tính còn có những cuốn sách được sắp xếp chỉnh tề cùng với đĩa CD. Ngăn trên cùng của giá sách xếp đầy một đống tiểu thuyết cùng với sách giáo khoa, phía dưới có mấy con búp bê cùng với vài khung ảnh, trong đó có ảnh chụp cả gia đình, ông bà nội, ba mẹ, hai đứa em sinh đôi……

Linh nhìn bức ảnh gia đình hòa thuận vui vẻ đó, khóe miệng hơi nhếch, mấy tấm ảnh đó cho thấy Khởi Lệ là người được mọi người trong nhà yêu thương. Lúc nào cô ấy cũng ở trung tâm bức hình, vui vẻ cười.

Linh lại tiếp tục xem đến ống đựng bút, trong đó có bút máy tạo hình đáng yêu cùng với bút bi, còn có một cây bút lông chim màu phấn hồng. Bên cạnh ống đựng bút có một gốc cây xương rồng đang nở một đóa hoa trắng.

Đèn trên bàn học là cùng một loại với đèn ngủ bên cạnh giường, đều có hình hoa. Trên giường ngủ mềm mại ngoài gối đầu còn có đủ loại gối ôm kiểu dáng đáng yêu.

Trên tường là máy điều hòa nhiệt đột lúc này đang thổi ra gió mát, im lặng không tiếng động duy trì nhiệt độ ấm áp trong phòng.

Đây là một căn phòng thật gọn gàng, ấm áp và thoải mái. Chủ nhân căn phòng này lúc này đang mặc áo ngủ mềm mại, vẻ mặt tò mò thân mật đứng trước mặt nàng.

Nàng thấy đây đúng là bộ dáng của một cô gái mười tám tuổi nên có.

Từ trước tới giờ cô gái trước mặt đều là tiêu điểm được mọi người nuông chiều, trân trọng, trải qua nhiều năm như vậy Linh cũng đã không còn ghen tị với cô ấy nữa rồi. Nàng đã hiểu mỗi người đều có nỗi thống khổ và giãy dụa của riêng mình, cho dù là công chúa Vân Mộng được vạn người sủng ái, hoặc một Bạch Khởi Lệ không biết là đơn thuần hay ngu xuẩn của hiện tại được mọi người bảo vệ, đều có vấn đề phiền não và khó khăn phải tự đối mặt.

Linh dùng hai tay xoa xoa nệm giường sau đó ngửa đầu lắc chân nhìn Khởi Lệ đang kiên nhẫn chờ đợi. Cô ấy không chút vội vã hỏi mục đích nàng đến đây, thế nên lúc này này nàng với mở miệng hỏi: “Cô biết không?”

“Hử?”

“Không biết gì là một loại hạnh phúc, cũng là một loại bất hạnh.”

Khởi Lệ gật đầu, “Cho nên?”

Linh nhếch khóe môi cười trào phúng, sau đó lại nhìn cô ấy không đáp mà hỏi tiếp: “Nếu có một quyển sách, trong sách viết về một bí mật nhưng cô lại không biết bí mật đó là tốt hay xấu thế cô sẽ lựa chọn xem hay không xem?”

Lần này Khởi Lệ suy nghĩ có vẻ lâu một chút, sau đó lại gật đầu: “Chắc là sẽ.”

“Nếu kết quả xấu thì sao?”

Tuy không biết Linh hỏi cái này đến tột cùng là vì sao nhưng Khởi Lệ vẫn nghiêm mặt nói: “Nếu tôi đã chọn nhìn thì sẽ chịu trách nhiệm hành vi của mình.”

Linh cười cười, nhưng không có tiếp tục đề tài này mà chỉ chỉ vào mắt Khởi Lệ hỏi: “Cô đã khóc rất lâu sao?”

Cho dù đã lấy nước lạnh dấp lên mắt nhưng đôi mắt sưng hồng vì khóc của cô vẫn cực kỳ rõ ràng. Trong lúc nhất thời cô không nhịn được có chút xấu hổ.

“Bởi vì thất tình?” Linh hỏi lại.

“Làm sao cô……” Biết?

Khởi Lệ còn chưa nói hết câu hỏi thì Linh đã mở miệng trả lời, “Trước đây ngày nào cô cũng bất chấp mưa gió tới tiệm, trừ phi tôi mù rồi mới không nhìn thấy cô thích tên kia, nhưng mà hai tuần này không thấy cô tới.”

May mắn không phải Tần nói với cô ấy bằng không mình sẽ xấu hổ đến chết mất.

Mặt ửng đỏ, Khởi Lệ lúng ta lúng túng hỏi: “Cô là em gái của anh ấy sao?”

“Trừ phi trời sụp.” Linh cười lạnh một tiếng, trả lời vô cùng trực tiếp.

Kia…… Linh không phải vợ của hắn chứ?

Ý nghĩ này vừa xuất hiện trong đầu thì mặt cô trong nháy mắt trở nên trắng bệch.

“Kia…… Kia…… Cô là…… Hắn…… Hắn……” Cô lắp bắp, không sao nói xong câu hỏi.

“Là cái gì?” Linh nhíu mày, đùa với cô: “Có phải cô muốn hỏi tôi có phải vợ của anh ta hay không hả?”

“Tôi…… Ách……” Khởi Lệ lập tức hoảng lên.

Xem bộ dáng kích động của cô ấy là Linh bật cười: “Xem cô khẩn trương kìa, tôi mà là vợ của anh ta thì sẽ không để hắn phóng điện khắp nơi tán gái như thế đâu!”

Khởi Lệ trừng mắt nhìn, khuôn mặt nhỏ nhắn nháy mắt đỏ ửng lên. Linh cười đến càng vui vẻ, nàng đứng dậy thò mặt tới, giảo hoạt hỏi: “Khởi Lệ, tôi hỏi cô nếu cô thực yêu một người, người kia cũng thực yêu cô, mà cái giá phải trả là cô vì hắn từ bỏ tất cả thì cô có nguyện ý không?”

Khởi Lệ sửng sốt.

Linh vòng qua người cô nhìn rồi cười hỏi: “Cô có nguyện ý đi theo hắn đến một nơi không có ngày đêm, không có xuân hạ thu đông, không có……” Nàng chỉ vào những thứ trên bàn học, “Búp bê đáng yêu, bút lông chim màu hồng, một nơi cùng trời cuối đất ấy. Cô có nguyện ý vì hắn mà từ bỏ căn phòng ấm áp này, thậm chí người nhà của mình, và cả cuộc sống vô lo vô nghĩ này không?”

Khởi Lệ nhìn Linh đang cầm cây bút lông chim màu hồng lên nghịch, rồi lại từ bàn học tiến đến trước mặt mình hỏi: “Thế nào? Cô có nguyện ý vì hắn từ bỏ hết thảy những thứ này không?”

“Tôi –” Cô há mồm, trong nháy mắt thiếu chút nữa cô đã trả lời mình nguyện ý, sau đó cô nghĩ đến người nhà và do dự.

Mà điều kỳ lạ là cô không biết vì sao bản thân lại nguyện ý. Cô có thể nào vì một người mà nguyện ý buông tha mọi thứ mình có chứ? Cô biết người mà Linh ám chỉ là Tần, trong một giây kia cô thật sự nguyện ý vì hắn mà buông tha hết thảy.

Mười tám tuổi, có thể nào biết tình yêu là gì chứ?

Cô không hiểu, cô chỉ biết mình muốn ở cùng một chỗ với hắn, muốn làm bạn, xóa đi ánh mắt đượm vẻ u sầu, lau đi đau thương trong mắt hắn.

Cô nguyện ý vì người đó mà buông tha hết thảy, đánh cược tất cả. Nhưng cô không thể từ bỏ người nhà luôn yêu mình, ông nội, bà nội, ba mẹ, và cả hai đứa em song sinh luôn chăm sóc cô. Cô yêu người nhà của mình, không thể từ bỏ bọn họ cho nên cô mới chần chờ.

Sự do dự đó đổi lại nụ cười lạnh của Linh. Nàng đứng đó thưởng thức cái bút lông chim màu phấn hồng rồi mở miệng nói: “Tôi biết có một người nguyện ý.”

“Ai?”

“Vợ của Tần.” Nàng mỉm cười, đùa cợt tuyên cáo: “A Tháp Tát Cổ Vân Mộng.”

******

“Cô nói cho tôi biết là muốn tôi hoàn toàn hết hy vọng sao?” Sắc mặt Khởi Lệ tái nhợt, phấn môi khẽ run.

“Không.” Linh xoay người ném cái bút vào ống bút, “Vân Mộng đã chết rồi, nhưng cô còn sống.”

Đã chết?

Khởi Lệ còn chưa kịp tiêu hóa tin tức này thì Linh đã xoay người lại.

“Tôi chỉ muốn nói cho cô biết Tần Vô Minh không chỉ là ông chủ tiệm cà phê mà so với tưởng tượng của cô thì anh ta còn phức tạp nguy hiểm hơn nhiều, yêu một người như anh ta, cô phải có giác ngộ.”

Linh dùng cặp mắt đen láy thần bí nhìn cô, phấn môi khẽ mở: “Hẳn là phải phải chấp nhận cả cái chết.”

Giọng nói của nàng thật nhẹ.

Nhiệt độ trong phòng vẫn ổn định duy trì ở mức hai tám độ nhưng Khởi Lệ lại thấy hơi lạnh bò lên da thịt, khiến cô không tự giác nâng tay vuốt ve hai bên tay mình.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
error: Alert: Content is protected !!