Bỉ ngạn hoa – Chương 17

Mãi tới giờ phút này rốt cục hắn cũng đưa mắt nhìn thẳng vu nữ kia, “Ta không thấy cần phải nhắc nhở cô ấy.”

“Vì sao?” Nàng bất mãn hỏi.

“Bởi vì như thế mới tốt nhất cho cô ấy.” Hắn thản nhiên nói xong lại cúi đầu tiếp tục gõ máy tính.

“Tối nhất cho cô ấy? Cái gì gọi là tốt nhất cho cô ấy?” Linh không thể tin được nói: “Ngươi cái gì cũng không nói là muốn duy trì tình trạng này đến bao giờ? Hai năm? Ba năm? Mười năm? Chờ đến một ngày cô ấy già đi, ngươi vẫn còn bộ dạng này thì ngươi sẽ thế nào? Phù một tiếng, đột nhiên biến mất, không chào không hỏi hả? Sau đó thì sao? Chung quy sẽ có một ngày cô ấy sẽ chết, cô ấy tiếp tục luân hồi, còn ngươi vẫn tiếp tục tìm kiếm, bởi vì cái tên Chuyển Luân Vương bảo thủ không chịu thay đổi kia sẽ không nói cho ngươi biết cô ấy đầu thai đến đâu!”

Sắc mặt hắn càng ngày càng khó coi, Linh lại vẫn căm giận bất bình nói: “Như vậy gọi là tốt nhất cho cô ấy hả? Cứt chó! Đây căn bản chính là một hồi ác mộng không bao giờ kết thúc!”

“Cô ấy và ngươi không giống nhau, không lâu nữa cô ấy có thể về thiên giới rồi.” Rốt cục, hắn nhịn không được mở miệng.

“Không lâu là bao lâu? Một kiếp, hai kiếp? Hay là một trăm kiếp?” Nàng cười lạnh. “Thiên giới? Thiên giới thì có gì tốt? Đến chỗ đó thì cô ấy sẽ không chịu khổ hả?”

“Ít nhất cô ấy cũng không phải chịu sinh lão bệnh tử nữa.” Hắn trừng mắt nhìn nàng nói.

“Phải không? Lúc trước không phải cô ấy đã đắc đạo thành tiên rồi à, sao giờ lại ở đây?” Nàng khiêu khích hỏi.

Hắn càng nghiến chặt răng, sắc mặt xanh mét một mảnh.

“Lòng người là không thể khống chế, nếu có chút tiếc nuối, cho dù được thăng đến cửu trọng thiên cũng đều là uổng phí.”

Linh có thể cảm nhận được làn gió lạnh từ chỗ hắn tràn ra, ngay cả con mèo đang giả vờ ngủ ở giá sách cũng cảnh giác dựng hết lông lên.

“Ngươi phải hiểu đạo lý này hơn ta chứ?” Tuy biết hắn đã bị chọc giận nhưng nàng vẫn nhìn sắc mặt khó coi của tên kia, phun ra nốt một câu: “Ngươi không chịu nói, chính là vì sợ hãi, sợ bị cô ấy cự tuyệt!”

Bỗng nhiên cả gian phòng chìm trong mùa đông, ngay cả không khí cũng đông lại. Con mèo đen khó chịu kêu ra tiếng, nhảy xuống giá sách đang kết băng.

“Shit!” Linh đột nhiên nhảy dựng lên khỏi sô pha bị đông cứng lại trong chớp mắt, đứng ở trên sàn nhà kết đầy băng, cô vừa tức vừa mắng Tần: “Ta nói trúng rồi đúng không? Ngươi chính là tên quỷ thẹn quá hóa giận!”

Con mèo phải chịu khổ liên lụy cũng nhịn không nổi phải mở miệng: “Mẹ nó, ngươi cũng không thể câm miệng của ngươi lại à?”

Nàng chống nạnh, trừng mắt nhìn nó nói: “Bảo ta câm miệng? Ngươi thật đúng là cũng dám nói, sao ngươi không khuyên hắn một chút, cuộc sống của con người ngắn ngủi thế nào, hắn biết rõ Khởi Lệ bị hắn hấp dẫn nhưng cũng không thèm nói chân tướng cho cô ấy, còn muốn để cô ấy ôm ấp tình cảm cuồng dại, hại cả đời cô ấy!”

Hàn khí giống như lúc đến nhanh chóng tiêu tan.

“Không phải, cô ấy chỉ coi ta là bạn thôi.” Hắn khàn khàn mở miệng, sắc mặt so với tuyết còn trắng hơn.

“Phải không? Thế vì sao cô ấy chỉ muốn nói riêng với ngươi sang năm mình sẽ tròn mười tám tuổi?” Thấy thần sắc hắn biến đổi, nàng không e dè nói: “Đúng vậy, ta theo dõi các ngươi, còn nghe lén, nghe được rành mạch. Ngươi cho là cô ấy vì sao lại quan tâm tới việc mình tròn mười tám tuổi? Bởi vì mười tám tuổi là có thể kết hôn lập gia đình!”

Hắn như là bị đánh một quyền, hơi hơi lung lay một chút. Một lúc lâu sau mới có thể phun ra một câu: “Ta không có cái ý kia.”

Linh nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Vậy ngươi nói cho cô ấy đi. Nói ngươi không có cái ý tứ đó, nói ngươi có bạn gái rồi, nói ngươi kết hôn rồi, cái gì cũng được, thừa dịp cô ấy còn chưa hãm quá sâu, làm cho cô ấy thực sự coi ngươi là bạn bè, một ông chủ tiệm cà phê bình thường, mà không phải đối tượng ái mộ! Để cho cô ấy hết hy vọng với ngươi, làm cho cô ấy tìm một người khác có thể cùng cô ấy ở chung một chỗ cả đời, yêu thương, đau lòng cô ấy rồi họ kết hôn, sinh con, vui vẻ sống cả đời!”

Mỗi một câu của nàng đều giống cây búa bằng sắt đập cho hắn vỡ nát, mỗi tiếng quanh quẩn trong không khí đều khiến sắc mặt hắn trở nên càng thêm trắng bệch.

“Bằng không, nói cho cô ấy biết ngươi từng lập thệ ước.”

Ngực hắn co rụt lại, thống khổ mở miệng, “Ta không thể.”

“Là không thể hay là không dám?” Nàng nhìn thẳng hắn, không lưu tình chút nào chém tiếp một đao.

Hắn lại ngậm miệng.

Đúng vậy, hắn có thể để cô nhớ lại thệ ước của hai người, hắn có thể nói cho cô rằng cô là vợ hắn. Nhưng ngay từ đầu cô bị hắn mạnh mẽ giữ lại, cô chưa từng nói thương hắn.

Về phần ấn ký trong linh hồn của cô thì hắn không thể cũng không dám đánh thức. Hiện tại cô chịu khổ là vì kết quả trước đây hắn cưỡng cầu thế nên hắn không thể, cũng không dám đánh thức nó.

Lúc này hắn đã không dám cầu nhiều lắm, chỉ cầu có thể bảo hộ cô, chỉ cầu cô có thể bình an, để cô thoát khỏi luân hồi. Chỉ cần cô không phải chịu những thống khổ này nữa là tốt rồi. Cô vốn là hoa tiên bên người Bách Hoa phu nhân, sẽ trường sinh không chết, mà Bách Hoa tề mới là nơi cô nên ở.

Cho dù cô quên hắn, không bao giờ nhớ lại thì cũng…… không sao……

Thế nên hắn nhìn Linh, trầm giọng nói: “Ta sẽ không tái phạm cùng một sai lầm.”

“Chết tiệt! Đầu của ngươi quả thực so với tảng đá còn cứng rắn hơn!” Linh tức giận đến mức muốn bổ đầu hắn ra, tẩy sạch rồi mới trả lại, nhưng nàng lại chẳng thể làm thế.

Bị hắn làm cho tức giận đến váng đầu, nàng dậm chân một cái sau đó xoay người chạy đi, để tránh cho bản thân nhịn không được tiến tới bóp cổ hắn.

Nàng vừa đi thì tiệm cà phê lập tức im lặng đi rất nhiều. Mọi thứ vốn đang bị đông lại cũng chậm rãi phục hồi như cũ.

Hắc, sô pha này cuối cùng cũng có thể ngồi.

Thấy sô pha không còn lạnh như băng nữa, con mèo đen lập tức nhảy lên. Nó nhìn ông chủ đứng ở trong quầy bar, thần sắc ảm đạm thì vẫn nhịn không được mở miệng: “Tuy ta không phải thực thích lời cô ta nói.” Mèo đen ở trên sô pha tìm một vị trí thoải mái sau đó cuộn mình lại nhìn hắn nói: “Nhưng cô ta cũng nói vài lời có lý.”

Nó đánh một cái ngáp thật to mới nói tiếp: “Ngươi nói ngươi sẽ không tái phạm cùng một sai lầm, vậy thì nên nói rõ ràng với Khởi Lệ. Nhìn kết quả lần trước ngươi lừa gạt cô ấy đi, đó mới là nguyên nhân ngươi để mất cô ấy.”

Nghe vậy trong lòng Vô Minh lại căng thẳng. Nhìn con mèo ngàn năm kia, lời nói của Vân Mộng lại nhẹ nhàng vang lên.

Đừng gạt ta…… Ta không bao giờ muốn bị người khác bưng bít, giấu giếm nữa……

“Huống hồ, cho dù ngươi không đề cập tới thì cô ấy cũng không chắc là sẽ không nghĩ ra.” Mèo đen nhìn hắn, lười biếng nói: “Tiểu vu nữ kia nói đúng, ở sâu trong linh hồn cô ấy vẫn nhớ rõ.”

Hắn biết, mà kia cũng là khát vọng lớn nhất của hắn, cũng là điều hắn sợ nhất.

Bầu trời gần như tối đen lại.

Nó không nói nữa.

Bởi vì, Khởi Lệ đã đến đây.

******

Cô chạy như điên ở trên đường!

Mau một chút, lại chạy mau một chút —

Cô không dám dừng lại, thậm chí không dám quay đầu xem bởi vì cô biết chúng nó đang ở phía sau. Cô có thể cảm giác được, có thể ngửi thấy mùi tanh hôi đó.

10 phút trước, lúc cô đang ở trường học đã nhìn thấy chúng nó, khi ấy chân cô suýt nhũn ra: Đó là một đám bầy nhầy những thứ không sạch sẽ, vặn vẹo, tanh hôi, cao lớn. Nó đang dính trên lưng một người đàn ông, nói thực cô cũng không quá để ý tới bộ dạng của anh ta vì thứ đó quả thực quá mức to lớn, khủng bố, nó có vài con mắt to che kín tơ máu, tay chân vươn ra từ những chỗ khác có vài chỗ còn có tóc dài tung ra.

Sau đó, cô mới phát hiện nó không phải nó, mà là chúng nó, nam, nữ, già, trẻ, tất cả giống như bị một kẻ độc ác nào đó nắm lại thành một đống, chúng nó rên rỉ, mắng, rít gào, còn để lại phía sau một đống chất nhầy hôi thối.

Cô có thể thấy chúng nó ngửi ngửi giáo viên chủ nhiệm đang đứng nói chuyện với người đàn ông kia, thậm chí là lướt qua người ông ta đến bên cạnh các học trò khác. Ngẫu nhiên, chúng nó sẽ lẻn sang những người xung quanh nhưng người đàn ông kia vẫn hấp dẫn tụi nó nhất.

Cô có thể thấy một bạn học bị tụi nó chạm vào lập tức sắc mặt tái nhợt, còn một người khác thì giẫm phải thứ nước đen bẩn tụi nó để lại trên hành lang là lập tức té xỉu. Mọi người đều nghĩ cô gái kia bị thiếu máu chứ không ai phát hiện cái kia…… Cái kia……

À, cô thật sự rất khó gọi chúng là quỷ. Tới bây giờ cô cũng chưa từng thấy một tập hợp khủng bố như vậy. Cô không biết vì sao không có người phát hiện ra những người nói chuyện cùng người kia đều trở nên không khoẻ, chúng nó tanh hôi đến nỗi khiến cô muốn nôn mửa.

Sau đó, chúng nó phát hiện ra cô.

Đầu tiên là một con mắt, sau đó là rất nhiều ánh mắt.

Cô nhìn trừng trừng chúng nó.

Cô ta nhìn thấy.

Một cái miệng hé ra nói.

Cô ta nhìn thấy!

Vô số cái mồm há ra nói.

Cô ta nhìn thấy —

Chúng nó nhanh chóng nhìn chằm chằm cô, vui mừng khôn xiết mà ồn ào náo động. Trong nháy mắt cô hoàn toàn không thể nhúc nhích, mãi tới khi thấy chúng nó tiến lên, bò khỏi lưng người kia mà bò tới chỗ cô.

Giây tiếp theo cô bắt đầu chạy, quay đầu lập tức chạy thật nhanh. Cô chạy ra khỏi trường học, chạy đến đường cái. Cô không dám dừng chân bởi vì cô biết chúng đang ở phía sau. Cô không dám về nhà, bởi vì chúng nó sẽ theo cô về nhà. Cô cũng không dám đi nhà ông ngoại bởi vì tụi nó cũng sẽ đi theo. Cô không dám đi tìm em trai bởi vì cô biết hai đứa làm gì có biện pháp đối phó với thế lực tà ác nhường này.

Cô vẫn chạy, vẫn chạy.

Đi nơi nào? Đi nơi nào?

Miếu, đúng rồi, có thể vào trong miếu hoặc giáo đường!

Nhưng gần đây không có chỗ nào như thế, cô không nghĩ ra được gần đó có chỗ nào!

Cảnh vật trên đường không ngừng lướt qua, cô đụng vào một chiếc máy xe, một sạp báo, một sạp bán đồ trang sức. Mọi người kinh ngạc nhìn cô chạy như điên, lại tránh né, mắng cô. Bản thân cô biết mình cần phải xin lỗi nhưng cô không có thời gian, chỉ có thể tiếp tục chạy về phía trước.

Đi đâu? Đi đâu bây giờ?

Cô không biết! Cô sợ hãi đến gần như bật khóc!

Nhưng hiện tại không phải thời điểm khóc, cô không thể dừng lại. Trái tim đau quá, nhưng cô không thể dừng lại!

Chúng nó đuổi theo cô, càng đuổi càng gần, một bàn tay trong đó thậm chí còn chạm được vào tóc cô, hút đi toàn bộ khí lực cô có.

Đau quá!

Vì sự đụng chạm của nó mà cô lảo đảo té ngã. Nhưng cô không thể dừng lại!

Cô thuận thế làm một động tác nhào lộn, sau đó nhảy dựng lên tiếp tục chạy. Cô không dám quay đầu nhìn cũng không thể dừng lại, chỉ biết chúng muốn được ăn no.

Nhưng cô mệt mỏi quá, hai chân quá nặng, tim phổi đau đớn!

Sau đó đợi tới lúc phát hiện ra thì cô đã chạy tới ngõ nhỏ kia. Hoa vẫn đang lay động, những nhánh cây bồ đề ôn nhu. Tiệm cà phê tản ra ánh lửa ấm áp.

Hắn ở nơi nào?

Cô vô cùng muốn nghỉ ngơi, cũng khát vọng được che chở. Cô dùng hết tất cả khí lực chạy đến căn nhà kia.

Nhưng khi tới đủ gần để nhìn rõ bóng dáng hắn thì cô đột nhiên nhớ ra hắn cũng không đối phó được chúng nó. Hắn chỉ là ông chủ một tiệm cà phê thôi.

Cô không thể đi tìm hắn!

Cô muốn chuyển hướng nhưng chỉ một phần vạn giây chần chừ thì tụi nó đã đến phía sau. Sức lực của cô nháy mắt tiêu tan, cô quỳ xuống, biết rằng bản thân sẽ bị chúng nó cắn nuốt đến không còn.

Đúng lúc này, hắn thấy cô.

Sắc mặt hắn trắng bệch, nhưng kỳ quái là trong lúc đó cô lại chỉ lo lắng bản thân mình trông thật xấu xí, bị con quái vật này đè nặng thì cho dù là tiên nữ cũng không còn tí hình tượng nào, huống chi cô chỉ là một con vịt xấu xí tầm thường.

Hắn nhất định sẽ sợ cô.

Nước mắt theo khóe mắt chảy xuống.

Nhưng tiếp theo đó cô lại thấy hắn chạy tới. Cô vui mừng cực kỳ, một giây trước khi ngất đi cô đã nghĩ: Đúng rồi, hắn không có con mắt âm dương nên không thấy chúng nó.

Hắn chỉ thấy cô sắp té xỉu……

Thật tốt quá…… Cô không muốn hắn sợ mình……

A…… Nhưng…… hắn sẽ bị liên lụy……

Ý nghĩ trong đầu khiến cô cả kinh, muốn cảnh báo hắn đừng tới đây. Nhưng chúng nó đã lấy đi toàn bộ khí lực, cô có thể cảm giác được môi mình mấp máy nhưng không nghe được gì. Bóng tối bao phủ toàn thế giới, còn cô được một đôi tay mạnh mẽ ôm lấy.

A, hắn vẫn tới đây.

Thực xin lỗi…… Thực xin lỗi…… Cô khóc thầm, muốn tỉnh lại nhưng không sao mở mắt được, không sao mở miệng để nói lời nào.

Thực xin lỗi…… Thực xin lỗi……

Đừng sợ.

Giọng hắn ôn nhu vang lên bên tai cô.

Đừng sợ.

Cô hoài nghi mình quá mức khát vọng ảo tưởng mới gây ra ảo giác này.

Tôi ở đây.

Cô có thể cảm giác được lồng ngực kiên cố của hắn.

Tôi sẽ bảo vệ cô.

Ảo tưởng cũng tốt, ảo giác cũng tốt, mặc kệ như thế nào những lời đó cũng an ủi cô. Khởi Lệ nắm chặt lấy hắn, túm lấy áo sơ mi của hắn. Tóm lại, cô cầm lấy tất cả những thứ khiến cô an tâm, mọi thứ của hắn, sau đó thả lỏng ngủ.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
error: Alert: Content is protected !!