You dont have javascript enabled! Please enable it!

Hòn đảo nhỏ kế tiếp – Chương 23

Tối hôm đó Hòa An về thì trời đã rất khuya. Anh cực kỳ yên tâm rằng Itani sẽ không nói năng bậy bạ, vì thế sau khi lôi cổ Victor ra khỏi căn cứ thì hai người đi tới phía khác của đảo mãi tới khi khuya khoắt mới về.

Trong căn cứ cũng giống trên đảo nhỏ, không hề có đèn đường. Ánh trăng ban đêm rất sáng, lúc anh dừng xe đạp thì theo thói quen nhìn về phía phòng của Bối Chỉ Ý.

Cửa sổ phòng cô mở hé một nửa, bên trong có ánh đèn ấm áp màu vàng hắt ra.

“Em chưa ngủ sao?” Anh đi tới trước cửa sổ của cô mà gõ gõ.

“Em…… Đang đợi anh.” Cô vẫn mặc bộ quần áo ngủ bảo thủ, mái tóc đen để xõa, ngồi dưới ánh đèn bàn mà ngửa đầu nhìn anh.

Trên bàn là sách vở và tài liệu tiếng Anh chỉnh tề, còn có một ít sách vở cô mang từ Trung Quốc tới. Bìa của chúng đều không quá nổi bật, giống hệt con người cô.

Hòa An nhướng mày, một tay chống trên cửa sổ, nhẹ nhàng dùng lực nhảy một cái đã vào trong phòng cô, còn tiện tay đóng cánh cửa sổ kia lại.

“……” Bối Chỉ Ý chớp chớp mắt, nhìn anh nghênh ngang ngồi xuống trên giường cô —— mà trong phòng này ngoài cái ghế cô đang ngồi thì cũng chỉ có giường là có thể ngồi.

Itani bảo cô phải chủ động một chút…… Nhưng cô làm sao có thể chủ động hơn một người Mỹ chứ?……

“Hơn nửa đêm mà em còn mở cửa sổ chờ anh ấy hả?” Giọng điệu Hòa An lười nhác, âm cuối còn hơi cao giọng.

Bối Chỉ Ý lại bắt đầu luống cuống tay chân, quẫn đến mức mặt đỏ đến sắp nhỏ máu.

“Có việc gì sao?” Hòa An cười hỏi, cũng không trêu cô nữa. Bộ dáng cô đỏ mặt luôn có thể khiến tâm tình anh tốt hơn. Giống như khi anh nhảy vào trong biển sâu, cảm giác vô cùng an tĩnh bình thản.

“Vâng.” Bối Chỉ Ý gật đầu, hai tay giấu phía sau đã xoắn lại thành cái bánh quai chèo, “Sáng mai…… Anh có thời gian không? Em muốn nói đến chuyện quảng cáo cộng đồng với anh.”

“Ngày mai?” Hòa An hơi nhíu mày lại, “Hai hôm nay sợ là anh hơi bận.”

Đầu tư du lịch sinh thái bảo vệ môi trường cần phải đàm phán lâu, hiện tại đã là giai đoạn kết thúc nên sáng sớm mai anh phải ra biển.

Bối Chỉ Ý cúi đầu, hai cái tay vẫn xoắn thành bánh quai chèo, trong lòng cô thì nghĩ phải làm sao để chủ động hơn đây.

Mặt mày cô có chút héo héo, vì tính cách hướng nội của mình mà thấy chán nản. Itani nói những lời đó với cô, mỗi một lời đều nghiêm túc. Cô cũng đã đoán trúng được một ít, về việc từ trước đến giờ Hòa An chưa từng yêu quý thân thể mình. Lúc anh làm việc cự kỳ liều mạng, đến mức không bình thường thế nên trong lòng cô cũng đã có phỏng đoán. Sau lưng những hành động cực đoan đó hẳn là một bí mật anh cất giấu.

Anh làm bảo vệ môi trường đến mức bị người ta treo giải để lấy đầu nơi chợ đen. Mà lý do anh làm việc sống chết như thế chỉ là vì không có cách nào thừa nhận nguyên nhân thất bại là do mình gây ra.

Mỗi dây thần kinh trên người anh đều căng lên, mà cô có khả năng là thứ duy nhất hiện tại khiến anh có thể thả lỏng.

Cho nên một người từ trước đến nay không nói nhiều lắm như Itani cũng sẽ nói nhiều đến vậy. Mà Victor từ trước đến giờ vốn ôn hòa cũng sẽ có lúc mất bình tĩnh trước mặt cô.

Có điều thứ cô không am hiểu nhất chính là chủ động một chút. Cái cớ mở đầu kia cô đã nghĩ cả đêm, sau khi bị Hòa An cự tuyệt thì rốt cuộc cô không nghĩ ra được cái cớ nào nữa.

Hai ngày sau anh sẽ đi tới phía nam đảo. Tuy anh nói việc này không nguy hiểm nhưng lại không cho Victor và Itani tham gia cùng.

Itani nói đám người ở phía nam đảo rất ghét bọn họ, bên trong còn có đầu lĩnh của đám săn trộm.

“Hòa An.” Cô thấp giọng gọi tên anh. Vì cô chẳng tìm được cớ nào nên chỉ có thể theo bản năng nói, “Tí nữa anh còn phải tiếp tục làm báo cáo sao?”

“……” lần này Hòa An không trả lời, anh không quá thích ứng với sự chủ động của Bối Chỉ Ý.

“Em…… làm cùng anh nhé?” Cô cắn răng nói câu này, sau đó đem hai cái tay đang xoắn vào nhau cố định ở một tư thế đặc biệt.

Hòa An đứng lên.

Căn phòng của Bối Chỉ Ý không lớn lắm, chân anh lại dài nên chỉ hai ba bước đã đến trước mặt cô. Anh khom lưng duỗi thẳng mấy ngón tay của Bối Chỉ Ý ra, sau đó duỗi tay nâng cằm cô.

“Nếu em cảm thấy thẹn thùng thì không cần cưỡng bách chính mình làm những việc này.” Mày anh vẫn nhăn lại, ngữ khí có chút bất đắc dĩ, “Itani đã nói cái gì với em thế?”

Người anh nghĩ là kín miệng nhất thì thoạt nhìn đã phản chiến rồi. Ấn tượng mà anh để lại cho hai người kia đã quá mức sâu khắc, một đám đều cho rằng anh một lòng một dạ chỉ muốn chết.

Tuy việc này quả thật sẽ có nguy hiểm.

“Em không cưỡng bách mình……” Bối Chỉ Ý phát hiện chỉ cần nhìn vào đôi mắt màu xanh xám của anh thì cô sẽ nói chuyện thông thuận hơn nhiều, “Anh ngủ quá muộn.”

“Hả?” Hòa An không dự đoán được màn dạo đầu sẽ là thế này.

“Chỉ là……” Bối Chỉ Ý giơ tay để anh nhìn thấy mặt đồng hồ trên tay cô: “Hiện tại đã 11 rưỡi.”

“Bây giờ anh mới bắt đầu làm báo cáo, ít nhất cũng phải 12 rưỡi mới xong.” Cô bày ra bộ dáng nghiêm túc nói, “Sau đó em phát hiện lúc anh viết báo cáo sẽ chơi cả trò dò mìn, cho nên có lẽ anh phải viết đến một giờ mới xong.”

“……” Khóe miệng Hòa An giật giật.

“Sau khi viết xong báo cáo anh sẽ chạy đến phòng bếp lục đồ ăn.” Bối Chỉ Ý nói rất nghiêm túc, hàng lông mày tinh tế hơi nhăn lại, “Có đôi khi anh sẽ uống rượu, sau đó đã là hai giờ sáng.”

“Sau đó anh sẽ đi bơi, lúc về đến phòng cũng sắp ba giờ sáng rồi. Ngày hôm sau anh thường dậy trước 7 giờ sáng để mua đồ ăn cho mọi người. Như vậy tính lên thì mỗi ngày anh ngủ không đến bốn tiếng.” Lần này thì mày Bối Chỉ Ý nhăn lại thật.

“Cái này thật không tốt.” Cô kết luận một câu, dùng chính là lời lẽ mẹ cô dùng để mắng cô.

Hòa An: “……”

Anh thật sự không biết nói gì. Anh cho rằng tối nay bọn họ sẽ bắt đầu thảo luận chuyện anh sẽ tới phía nam đảo trong nay mai. Anh thậm chí đã nghĩ kỹ lý do thoái thác, cũng chỉ là mấy câu đảm bảo để cô yên tâm.

Anh không dự đoán được vấn đề cô muốn thảo luận lại thực tế như vậy.

Chuyện ngủ nghê này quả thật anh có vấn đề. Ban đầu là do anh thực sự không ngủ được, nhưng sau đó chính là thói quen.

“Thời gian làm báo cáo…… Rất nhàm chán.” Cho nên anh sẽ không nhịn được chơi dò mìn. Còn những việc khác thì anh không biết nên giải thích thế nào. Anh không biết việc nửa đêm mình cứ như u hồn du đãng khắp nơi đều bị cô nhìn thấy.

Thế nên anh nhíu mày hỏi: “Buổi tối em không ngủ được sao?” Nếu không vì sao lại biết rõ ràng thế.

Sau khi hỏi câu này anh mới nhận thức được vấn đề nghiêm trọng, vì thế hỏi một cách nghiêm túc: “Em cũng mất ngủ sao?”

“……” Bối Chỉ Ý nửa há miệng, choáng váng không biết nói gì. Tâm địa cô thiện lương, không quen với việc thẳng thắn vạch trần của Hòa An nên lúc này đang thẹn quá thành giận cắn ngược lại một câu ác liệt, “Em…… Có đôi khi nửa đêm đi uống nước hoặc đi vệ sinh sẽ nhìn thấy.”

Nhìn thấy anh cong chân chơi dò mìn, hoặc thấy anh đêm khuya ăn mì gói còn hỏi cô có ăn không. Có đôi khi cô sẽ thấy anh trở về từ bể bơi, tóc nhỏ nước, mà trời thì sắp sáng.

“Em sẽ cùng anh làm báo cáo nhé.” Sau một đoạn hội thoại lung tung rối loạn, cô cuối cùng cũng có thể chủ động hơn mà đề nghị, “Buổi tối en cũng không có việc gì, sau khi em học được việc rồi thì sau này báo cáo hàng ngày sẽ do em làm.”

“Việc kia rất nhàm chán.” Hòa An lại ghét bỏ mà nói.

“Vâng.” Bối Chỉ Ý gật đầu, cô không quá thẹn thùng nữa. Sau khi vượt qua bước đầu thì cô cảm thấy việc này cũng không quá khó.

Hòa An đi tới cánh cửa phòng, sau đó xoay người nói: “Giấc ngủ của em thật sự không có vấn đề gì chứ?” Anh vẫn không quá yên tâm.

“Vâng.” Bối Chỉ Ý tiếp tục gật đầu, lần này trên mặt cô mang theo ý cười.

Hòa An gãi gãi đầu. Anh không quen với bầu không khí này. Ở trước mặt Bối Chỉ Ý anh vẫn luôn chiếm thế chủ động, việc cô chủ động như bây giờ đúng là lần đầu tiên.

Anh không quá quen nhưng lại có chút thích thú.

“Anh còn tưởng tối nay em sẽ khuyên anh không nên tới phía nam đảo.” Làm báo cáo được một nửa rồi anh quay đầu nhìn Bối Chỉ Ý vẫn kiên nhẫn ghi chép nội dung báo cao lên sổ, giọng điệu cũng ôn nhu cực kỳ.

Bối Chỉ Ý ngẩng đầu nhìn anh một cái.

Lúc cô cúi đầu thì động tác vẫn tiếp tục, miệng mở ra nhỏ giọng đáp: “Về cái đó em còn chưa nghĩ xong.”

“…… Chưa nghĩ ra cái gì?” Lần đầu tiên Hòa An thân thiết cảm nhận được suy nghĩ của nam và nữ còn hơn cả hai đường thẳng song song. Đây chính là hai thế giới song song đó.

“Lấy cớ nào để khuyên anh.” Bối Chỉ Ý vẫn nhỏ giọng, trong giọng nói có chút thất bại, “Em đã nghĩ cả đêm mà không ra.”

“……” Hòa An trầm mặc. Khi Bối Chỉ Ý nói câu này, anh cũng không biết phải nói gì để an ủi cô.

Anh có thể nhíu mày, đập tay nói với Victor rằng chuyện này sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng trong bầu không khí này thì anh không làm được. Anh không thể nói với cô lần này anh đi không có bất kỳ nguy hiểm gì. Anh không muốn phá hỏng bầu không khí nhưng cũng không muốn qua loa lấy lệ.

“Em muốn đi với anh.” Bối Chỉ Ý vừa nghiêm túc sao chép nội dung báo cáo, những từ mới trong đó, vừa nhỏ giọng nói chuyện. Chính vì thế cô không nhận thấy sau khi cô nói những lời này thì khuôn mặt anh lập tức lạnh xuống.

Bởi vì cô không nhìn thấy nên vẫn cực kỳ can đảm nói tiếp, “Làm quảng bá cộng đồng cần phải hiểu biết nhiều phương diện, ngoài mặt tốt, còn có mặt xấu.”

“Hai ngày nay em đã nghĩ tới vài phương án, nhưng sau khi suy nghĩ tỉ mỉ thì em lại cảm thấy chuyện chúng ta làm quảng cáo có phần hơi chệch hướng với mong muốn ban đầu.”

Nói xong cô ngẩng đầu nhìn anh một cái. Mày anh đang nhăn lại, chặt đến nỗi có thể kẹp chết rồi, biểu tình cũng nghiêm túc giống hệt ba cô.

Cô lập tức ngẩn ra.

“……” Hòa An thu hồi biểu tình hung thần ác sát không kịp che giấu lúc nãy, sau đó anh vuốt mặt, đem lực chú ý dừng trên màn hình, và báo cáo, đáp, “Em nói tiếp đi.”

Bối Chỉ Ý tiếp tục không nổi nữa, cô nghẹn đỏ mặt, quên cả việc ghi chép báo cáo.

“…… Anh không cáu với em, em nói tiếp đi.” Hòa An ảo não muốn đập đầu vào tường. Bối Chỉ Ý thì hít hít cái mũi.
Cô phải chủ động, đây là câu cô nhắc nhở mình mười lần ở trong đầu.

Sau đó cô buông bút, duỗi tay, túm túm lấy tay áo anh.

“……” Cánh tay nắm con chuột của Hòa An cứng đờ.

“Quảng cáo cộng đồng có hiệu quả nhất mấy năm nay chính là thử thách dội thùng băng lên người (Ice bucket challenge). Mà mục đích ban đầu của nó là muốn mọi người chú ý tới căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên (amyotrophic lateral sclerosis). Người ta lợi dụng mạng xã hội nhanh chóng truyền bá đặc tính, thông qua những người nổi tiếng của nhiều lĩnh vực để mọi người đều biết tới bệnh này.”

Cô túm chặt tay áo anh không nhúc nhích, Hòa An cũng không nhúc nhích.

“Cách này cực kỳ thích hợp để phổ cập kiến thức khoa học cho công chúng, những người chưa từng tiếp xúc với vấn đề chúng ta muốn quảng bá. Nhưng nó lại không thích hợp để phổ cập kiến thức liên quan đến việc trộm săn cá mập.”

“Em cảm thấy bước đầu tiên chúng ta phải làm chính là dùng dư luận phá hỏng giao dịch của bọn họ chứ không phải tiêu số tiền lớn để làm quảng bá cộng đồng. Loại quảng cáo này có thể để làm cuối cùng, như vậy chúng ta có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn khiến mọi người chú ý tới tình trạng săn trộm.”

Lúc nói tới công việc, cô giống như không hề nói lắp, cũng không hề bối rối nữa. Nhưng cô vẫn túm lấy tay áo anh.

“Em muốn chuẩn bị một ít tư liệu, việc dân trên đảo bài xích việc bảo vệ môi trường đúng là tư liệu sống cực tốt. Nếu đi phía nam đảo không nguy hiểm như anh nói thì em cũng muốn mang camera tới đó với anh để quay phim.”

Hòa An quay đầu.

“Nếu rất nguy hiểm……” Cô cắn môi, câu nói kế tiếp chỉ dừng ở đón nhưng ai cũng hiểu nếu rất nguy hiểm thì vì sao anh nhất định phải đi?

“…… Chiêu này là ai dạy em?” Cái tay túm lấy tay áo anh mãi không chịu buông, khiến anh chẳng thể tức giận nổi.

“…… Em.” Lúc anh chơi xấu cực kỳ thích dùng chiêu này.

“…… Anh tóm là tay cơ mà.” Học cũng không học cho tốt!

“……” Bối Chỉ Ý lại không nói gì. Túm tay…… ngượng chết đi được……

“Thế này đi.” Hòa An xoay người, kéo tay Bối Chỉ Ý nói, “Buổi chiều mai anh sẽ về sớm, em nói rõ ý tưởng của em để chúng ta cùng bàn. Nếu thật sự cần thiết thì em bảo anh em cần cái gì, anh sẽ giúp em mang về.”

Bối Chỉ Ý không gật đầu cũng không lắc đầu. Hòa An thì túm lấy tay cô bất động.

“Anh không thể bảo đảm với em là anh nhất định sẽ không gặp nguy hiểm gì. Nhưng sẽ không có nguy hiểm lớn.” Thôn trưởng và cảnh sát, thậm chí cả nhà đầu tư đều ở đó, những kẻ kia cũng sẽ không chọn thời điểm này để ra tay.

“Làm gì có nhiều người chịu bỏ mạng như thế, đa số bọn họ chỉ cầu tài mà thôi.” Anh nói rất chân thành, không hề có lệ.

Bối Chỉ Ý cúi đầu nhìn bàn tay hai người đang nắm chặt.

“Anh muốn uống sữa nóng không?” Cô nhỏ giọng nó, “Có thể giúp anh ngủ ngon hơn.”

……

“Rốt cuộc Itani đã nói cái gì với em?” Hiện tại anh có chút không hiểu mình muốn đánh cái tên kia hay là phải cảm ơn anh ta.

“Có muốn em cho thêm ít đường vào sữa không?” Bối Chỉ Ý ngẩng đầu, đôi mắt hơi hơi cong lên.

……

Hòa An hít sâu. Anh cảm thấy mình cần phải tâm sự thật kỹ với Itani về việc làm thế nào để người phụ nữ của mình trở nên mê người thế này. Anh nhất định phải học cho tốt mới được……

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tám 2019
H B T N S B C
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!