Lấy thân nuôi rồng – Chương 145

Chương 145: Sinh nở

Kỳ thi mùa thu của bọn học sinh càng gần thì ngày sinh của Triệu Phác Chân cũng gần kề.

Lúc đau đẻ là sau giờ ngọ một ngày kia. Triệu Phác Chân dùng xong cơm trưa vốn đang đứng xem hoa thì bỗng nhiên thấy bụng co rút một trận đau đớn sau đó cảm giác có một dòng nước ấm áp từ giữa hai chân chảy xuôi xuống dưới. Nàng biết có gì không đúng nên lập tức gọi Hoàn Nhi: “Hoàn Nhi, sợ là ta sắp sinh rồi.”

Hoàn Nhi sợ tới mức sắc mặt đều thay đổi, cuống chân cuống tay cũng không biết phải làm cái gì. Triệu Phác Chân cười nói: “Đừng nóng vội, lúc trước không phải chuẩn bị tốt giường rồi sao? Ngươi đỡ ta qua đó nằm trước, lại để bọn học sinh về nhà đi. Sau đó ngươi để Lâm mụ mụ đi mời bà mụ đã hẹn trước đến lại để lão Lâm đi đun nước. Sau đó ngươi tới cách vách mời Công Tôn tiên sinh lại đây.”

Sau một phen binh hoang mã loạn thì bọn học sinh cũng được đưa về nhà. Bạch Anh về nhà không bao lâu thì Bạch phu nhân tự mình đến, còn mang theo một vị mụ mụ có kinh nghiệm.

Bạch phu nhân nghe nói nước ối đã vỡ thì vội vàng để đám mụ mụ lấy cái gối lót mông cho nàng, lại bảo nàng chớ có đứng dậy. Sau khi đun nước nóng, hầm canh thúc sản phối hợp với Công Tôn tiên sinh bắt mạch hạ châm thì mấy mụ mụ có khả năng đều đi vào, mọi thứ lập tức ổn định. Hoàn Nhi cũng tìm được người tâm phúc nên thành thật canh giữ ở bên người Triệu Phác Chân lúc này đã bắt đầu đau.

Triệu Phác Chân nằm trên giường, giữa những con đau gián đoạn nàng vẫn cố nói lời cảm tạ Công Tôn tiên sinh và Bạch phu nhân.

Bạch phu nhân cười nói: “Tiên sinh quan tâm nha đầu nhà ta như thế, hiện giờ lại là lúc sinh sản đại sự mà bên người lại không có trưởng bối có kinh nghiệm thì làm sao được. Đương gia nhà chúng ta nói ta qua đây cái gì cũng không cần làm, chỉ cần thủ tiên sinh. Ngài cũng yên tâm, Anh nha đầu còn ồn ào muốn tới chăm ngài nhưng ta nghĩ nàng còn nhỏ, đến đây thêm phiền nên mới không cho đến.” Rồi bà hỏi cảm giác của nàng hiện giờ thế nào, sau đó tự tay lau mồ hôi cho nàng, vừa lau vừa an ủi: “Đây là thai đầu, thời gian sẽ dài chút, nhưng ngài cũng đừng lo lắng, nên cố ăn chút mới có sức lực.”

Công Tôn tiên sinh thay nàng bắt mạch, kê phương thuốc trợ sản rồi cho người mang đi nấu lên. Hắn không chút hoang mang mà cắm hai cây châm ở trên mu bàn tay của nàng rồi nói: “Chờ khi nào cơn đau cách nhau khoảng 15 phút thì cho người gọi ta, ta sẽ ở cách vách chờ.”

Triệu Phác Chân đã chính mắt thấy hắn cứu Lục Tranh về thế nên thấy hắn vững như Thái Sơn thì lòng nàng cũng bình tĩnh mà cười nói cảm tạ. Bạch phu nhân cũng vội nói: “Lần này ta tới có mang theo nhân sâm tốt nhất, Công Tôn đại phu cần lúc nào thì ta sẽ cho người đem lên. Hoặc nếu có yêu cầu gì khác thì cứ nói, Bạch gia chúng ta ở Dương thành có hơn ba mươi cửa hàng, đều nghe sai khiến!”

Công Tôn Ngạc lắc đầu nói: “Bây giờ không cần, chỉ cần uống canh trợ sản đã, để xem tình huống thế nào rồi lại nói.” Sau đó hắn dặn dò một phen rồi mới để Công Tôn Nhận đẩy mình trở về cách vách nhà mình.

Cách một bức tường so với phòng sinh có một người đang lẳng lặng ngồi, sống lưng thẳng tắp, mặt trầm như nước. Còn ai khác ngoài Tần Vương điện hạ Lý Tri Mân đang dưỡng bệnh ở thôn trang ngoài kinh thành vừa đi ngàn đặm đến đây.

Cao Linh Quân đứng hầu ở phía sau nhìn thấy Công Tôn Ngạc tiến vào thì gấp không chờ nổi hỏi: “Thế nào? Tiểu Chân Nhi thế nào? Sao đang yên lành lại trở dạ? Không phải ngày sinh là ba ngày nữa sao?”

Công Tôn Ngạc nhàn nhạt nói: “Ngày sinh vốn dĩ được tính ra, có thể lệch đến cả tháng nhưng hiện giờ nước ối vỡ rồi nên có chút hung hiểm. Nếu đứa nhỏ còn không ra thì thai sẽ chết trong bụng, thậm chí nguy hiểm cho cơ thể mẹ. Bởi vậy ta đã hạ thuốc trợ sản để mau chóng thúc sản.”

Cao Linh Quân kinh ngạc: “Vừa rồi ngài bắt mạch không phải chẳng nói gì sao?”

Cách vách truyền đến tiếng rên rỉ, rõ ràng giống như ở ngay bên cạnh. Lý Tri Mân nhíu chân mày lại. Cho dù trước kia chiến cuộc có khó khăn thế nào thì hắn cũng chưa từng không nắm chắc thế này. Cả đời hắn phòng ngừa chu đáo, chỉ có tối nay là lửa sém lông mày nhưng lại không biết phải làm sao. Hắn chưa bao giờ trải qua, cũng chưa từng nghĩ tới còn có một việc canh cánh trong lòng như thế này.

Công Tôn Ngạc nói: “Sản phụ lần đầu tiên sinh sản vốn dĩ đã khẩn trương trong lòng nên ta đương nhiên không thể nói khiến nàng luống cuống. Cũng may có Bạch phu nhân ở đây, có phụ nhân lớn tuổi ở đây sản phụ cũng yên tâm hơn, chuyện phía sau cũng có chút nắm chắc.”

Lý Tri Mân đột nhiên hỏi: “Nước ối vỡ sớm là vì sao?”

Công Tôn Ngạc nói: “Nguyên nhân rất nhiều, thai vị không đúng, xương chậu hẹp, đầu bồn không tương xứng, nước ối quá nhiều, đều có khả năng. Còn có nguyên nhân do dùng dược không đúng trong thai kỳ.”

“Dược?” Cao Linh Quân bỗng nhiên căng thẳng trong lòng, không tự chủ được mà nhìn về phía Vương gia. Lúc trước trong chén sủi cảo kia có thuốc gây hôn mê, cũng không biết rốt cuộc Triệu nương tử có ăn vào không. Nói không chừng nàng ấy đã uống một ngụm nước canh rồi ấy chứ……

Lý Tri Mân cắn chặt hàm dưới, lạnh lùng nói: “Nếu muốn mẫu tử bình an, lấy khả năng của tiên sinh thì có bao nhiêu phần nắm chắc?”

Công Tôn Ngạc nói: “Còn phải xem sản phụ thế nào. Sản phụ tuổi trẻ, thân thể khỏe mạnh, lại thi châm thì có được năm phần.”

“Năm phần!” Cao Linh Quân lắp bắp kinh hãi: “Nguy hiểm như thế sao!”

Công Tôn Ngạc cười lạnh: “Phụ nhân sinh sản như dạo bước qua quỷ môn quan, đó là bình thường. Nếu mọi thứ thuận lợi thì cũng chỉ có tám phần nắm chắc thôi, huống chi hiện tại nước ối đã vỡ trước, nếu không cẩn thận thai nhi sẽ nghẹn ở bên trong.” Lúc này hắn lại đột nhiên nhớ tới một câu: “Ta cố ý đến đây là muốn nghe ý của Vương gia xem trong trường hợp bất đắc dĩ thì nên giữ con hay giữ người mẹ?”

Cao Linh Quân bỗng nhiên ngừng thở, không khí phảng phất như ngừng lại. Khuôn mặt Lý Tri Mân như sương lạnh, khóe miệng Công Tôn Ngạc thì hàm chứa nụ cười mỉa mai mỏng lạnh: “Nếu là ngày thường ta tự nhiên sẽ giữ Triệu nương tử lại, rốt cuộc nàng cũng có ơn lo cho ta ngày ba bữa, nhưng hiện giờ Vương gia không quản ngàn dặm xa xôi đến chứng tỏ ngài cực kỳ coi trọng thai nhi trong bụng nàng … Nếu muốn giữ đứa nhỏ thì ta đây lập tức thực hiện biện pháp mạnh để thúc sinh……”

“Giữ người lớn.”

Lời Công Tôn Ngạc bị đánh gãy nên hắn dừng một chút, lại nhìn chằm chằm vị Vương gia trước mặt: “Vương gia chắc chắn? Ta cũng muốn nói trước, nếu giữ người lớn thì tương lai có khi không có khả năng sinh nở nữa……”

“Giữ người lớn.” Lý Tri Mân lại lần nữa lạnh lùng đánh gãy lời hắn nói: “Bây giờ ngươi qua đó canh giữ bên cạnh, không cần để ý ta bên này. Mọi thứ đều lấy người mẹ làm trọng, cần thứ gì thì cứ để Công Tôn Nhận lại đây nói là được.”

Công Tôn Ngạc gật gật đầu, không nói gì thêm mà ra hiệu ý bảo công Tôn Nhận ở phía sau đẩy mình đi.

Lúc trở lại phòng sinh thuốc trợ sản đã có hiệu quả, Triệu Phác Chân đã bắt đầu rên rỉ từng tiếng một, toàn thân đổ mồ hôi lạnh, tóc ướt giống như mới vớt từ trong nước ra. Bạch phu nhân kỳ thật cũng hơi đoán được việc nước ối vỡ trước sẽ có chút hung hiểm. Hiện giờ thấy thế nên bà ta hơi hoảng loạn. Lúc Công Tôn Ngạc vào bà ta cũng không dám để lộ tâm tình mà chỉ nhẹ giọng nói: “Công Tôn tiên sinh, không biết có biện pháp nào có thể để đứa nhỏ ra mau chút không? Đứa nhỏ đã đủ tháng, có thể sớm ra thì không còn gì tốt hơn.”

Công Tôn Ngạc hỏi bà mụ: “Thai vị như thế nào?”

Bà mụ nói: “Đầu hướng xuống dưới, đã nhập bồn, thai vị tốt nhưng thai nhi có chút lớn. Ta sờ thấy to hơn bình thường, nước ối cũng đang lục tục chảy ra, đại phu, sợ là có chút không tốt.

Công Tôn Ngạc không dấu vết mà nhìn vào bức tường cách vách, biết vị Vương gia bên kia hẳn cũng đã nghe được vì thế không chút hoang mang nói: “Ta sẽ thi hai châm nữa, các ngươi thay nàng xoa bóp ngón chân, lại cho nàng dùng thêm một chén thuốc nữa.”

Bà mụ đáp lời rồi lại đi vào. Công Tôn Ngạc đi ra sai người sắc thuốc.

Tiếng rên rỉ bên trong càng ngày càng dày, mắt thấy trời đã tối nên Bạch phu nhân và đám mụ mụ đã nhanh tay lẹ chân làm đồ ăn để người bên trong dùng cơm xong. Chẳng ai biết cha của đứa nhỏ đang nỗ lực giãy dụa muốn tới thế giới này đang nôn nóng ở bên cạnh chờ.

Công Tôn Ngạc nghĩ chắc hắn không có tâm tình chuẩn bị cơm nên để Công Tôn Nhận không dấu vết cầm hai phần cơm đi qua chỉ nói là chuẩn bị buổi tối phải thức đêm. Công Tôn Nhận bưng cơm canh đi qua, lúc về thấy Công Tôn Ngạc đang trầm mặc ngồi ở hành lang xuất thần, bên trong vẫn cứ truyền tới từng tiếng rên rỉ dài ngắn thì nhẹ giọng nói: “Ca, Triệu nương tử là người khá tốt……”

Giữa anh em họ có sự ăn ý nên nghe thế Công Tôn Ngạc đã cười nói: “Yên tâm, có ta ở đây thì năm phần cũng thành mười phần —— ta chỉ muốn thử Tần Vương một lần. Người này lương bạc thâm trầm, ta thay Triệu nương tử thử một lần, thuận tiện —— cũng xem hắn đến tột cùng có đáng giá để chúng ta bước lên thuyền không.”

Công Tôn Nhận thật ra không quan tâm gì, hắn chỉ cần đi theo đại ca là được, đại ca đi đâu hắn sẽ đi đó. Chẳng qua thời gian này được Triệu nương tử ngày ngày tẩm bổ nên cho dù lạnh nhạt thì hắn cũng không nỡ nhìn một cô nương hoạt bát ấm áp như thế lại vì sinh con cho hoàng gia mà bị hy sinh.

Công Tôn Ngạc lại kiên nhẫn giải thích cho em trai: “Người của hoàng tộc đa số coi thuộc hạ như giày rách, Tần Vương lại tâm cơ thâm trầm, hôn nhân, mẫu thân, thậm chí hai mắt của mình hắn đều có thể bỏ để lấy tiền cược. Nếu hắn thật sự máu lạnh thì chúng ta phải tìm đường lui —— hiện giờ xem ra hắn cũng có vài phần thật lòng với Triệu nương tử. Xem ra Triệu nương tử cũng có chút khác những người còn lại. Nàng là người thành thật hiếm có, hôm nay nếu có thể sinh hạ hoàng tôn thì tương lai bên người Tần Vương tất có một chỗ cho nàng. Có người như nàng ở bên cạnh thì Tần Vương sẽ không đến mức không có tình người. Làm thần tử mà nói thì không sợ phụng dưỡng chủ thượng không chu toàn mà sợ nhất vị chủ thượng đó vì quyền lực biến thành kẻ điên.”

Công Tôn Nhận nói: “Đều nghe ca ca.”

Công Tôn Ngạc lắc lắc đầu, có chút bất đắc dĩ nói: “Không thể cứ đi theo ta, đệ cũng đến tuổi thành gia lập nghiệp rồi, ta sẽ tìm cho đệ một nữ tử thích hợp. Mau thành gia, sinh hài tử để ta đem khổ học suốt đời truyền cho hắn.”

Công Tôn Nhận cố chấp nói: “Không, ta đi theo đại ca, muốn cưới vợ thì đại ca đi mà cưới.”

Công Tôn Ngạc thở dài, biết em trai vẫn có khúc mắc nên cũng không khuyên nữa. Lúc này hắn nghe thấy một vị mụ mụ từ trong chạy ra: “Đại phu, mời ngài vào xem, Triệu tiên sinh xuất huyết!”

Công Tôn Ngạc cả kinh, vội bảo Công Tôn Nhận đẩy mình đi vào.

Triệu Phác Chân đang chìm nổi trong những cơn đau không ngừng nghỉ, nàng nắm chặt bàn tay ướt dầm dề, cố nén đau nhức cả người. Rốt cuộc nàng có chút hỏng mất, nàng mang theo tiếng khóc mà hỏi Bạch phu nhân: “Lúc nào mới sinh được? Có thể sinh sao?”

Bạch phu nhân nhìn thân dưới đầy máu nhiễm đỏ giường đệm của nàng thì sắc mặt tái nhợt nhưng vẫn an ủi: “Sinh hài tử đều như vậy, ngươi nhịn một chút, chờ sinh ra thì tốt rồi.” Bà lại nháy mắt ra hiệu với mụ mụ bên cạnh: “Mau đi xem Công Tôn tiên sinh đã tới chưa.”

Cách một bức tường Lý Tri Mân vẫn cứ ngồi thẳng giống như chưa từng động đậy. Đồ ăn Công Tôn Nhận mang đến bị bỏ một bên đến nguội lạnh, nước trà cũng lạnh. Cao Linh Quân không dám thở mạnh, chỉ đứng một bên nín thở nghe cách vách truyền đến tiếng đau hô, tiếng khóc thút thít và tiếng an ủi.

Lúc sau Công Tôn Ngạc đến, giống như dùng châm, sau đó bắt đầu dùng sức. Buổi đêm này giống như lâu đến vĩnh viễn không ngừng, tiếng khóc thút thít vẫn cứ truyền ra như cũ.

Cũng không biết đến lúc nào, có lẽ là canh hai, hoặc là canh ba bỗng nhiên một tiếng trẻ con lảnh lót vang lên, đánh vỡ đêm tối chết cứng.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!