Lấy thân nuôi rồng – Chương 139

Chương 139: Có duyên

Bạch Anh thấy nàng vẫn luôn ở bên ngoài thì có chút lo lắng đi ra nhìn. Thấy động tác của hai bên nên nàng ấy hiếu kỳ nói: “Tiên sinh quen Thạch Đầu sao? Hắn hình như là phạm nhân lưu đày tới đây, cùng Hải Đường ca đi ra biển.”

“Bọn họ là phạm nhân lưu đày sao? Sao lại ở trên hải thuyền của các ngươi?”

Triệu Phác Chân tò mò hỏi còn Bạch Anh thì cười đáp: “Chúng ta nơi này chính là Nam Man tử, phạm nhân lưu đày, phạm quan lưu đày ở bên này rất nhiều, mà người tới đây đa phần đều là làm khổ dịch. A cha vì thị thuyền làm việc nên có đôi khi bọn họ cũng mang chút phạm nhân qua đây cho chúng ta dùng, để tiết kiệm tiền. Người này tên Thạch Đầu, ta nghe Hải Đường ca nói hắn đặc biệt lợi hại, nhìn lịch sự văn nhã nhưng thuộc hạ rất giỏi, cũng có thể quản người. Mấy phạm nhân đến với hắn hình như là thuộc hạ của hắn trước kia, rất nghe lời hắn, còn có người nghe bọn họ gọi hắn là tướng quân. Chắc trước đây hắn là võ tướng, cha ta nói hắn là bị Đông Dương công chúa liên lụy. Nhưng đó chỉ là lời cha nói với Hải Đường ca, nếu tiên sinh muốn biết thì ta đi hỏi a cha một chút?”

Triệu Phác Chân lắc lắc đầu, trong lòng đã đoán được đại khái. Bạch gia cùng Quảng Châu thứ sử Lục Hữu Dung có giao tình tốt, Lục Hữu Dung lại là người của Vương gia. Đông Dương công chúa ngã xuống, Vương Mộ Nham tự nhiên sẽ chịu liên lụy, không chết nhưng hẳn cũng bị lưu đày. Chắc là Vương gia bảo vệ hắn cùng với thế lực của hắn nên mới lén lút gửi đến Nam Hải này. Hẳn Vương gia muốn thu lực lượng bí mật này về cho mình dùng. Những người trong kinh thành sẽ không chú ý tới hải ngoại, Vương gia cũng không biết khi nào đã dần thành lập được một thế lực bí mật thế này, thông qua thị thuyền mà xây dựng tài phú, hiện giờ còn thông qua thương nhân ở hải ngoại mà nuôi quân.

Chính mình cũng đánh bậy đánh bạ mới đoán được bố cục của Vương gia. Thẳng đến giờ khắc này nàng mới bất tri bất giác cảm giác được Vương gia mưu tính sâu xa, một lực lượng này hắn mai phục từ khi hắn bao nhiêu tuổi chứ? Kể cả nàng ở bên cạnh hắn nhiều năm cũng chỉ cảm nhận được chút ít từ thư từ và biết Lục Hữu Dung có quan hệ với hắn, còn về việc hắn đã kinh doanh bao nhiêu năm thì nàng chịu. Rồng ẩn mình trong nước, một ngày sẽ một bước lên trời, sợ là lúc đó chẳng ai ngăn được hắn.

Sau khi xuống hải thuyền nàng vẫn luôn tâm sự nặng nề, lúc trở lại ngõ nhỏ và xuống xe Hoàn Nhi hỏi: “Hả? Hàng xóm mới của chúng ta dọn vào rồi sao.”

Triệu Phác Chân bị Hoàn Nhi nhắc nhở mới quay đầu nhìn một chút. Cánh cửa trước vẫn luôn có thợ thủ công ra vào đã sơn xong, cửa rộng mở, có người đang dọn đồ từ một cái xe ngựa dừng ở đầu ngõ vào trong nhà.

Một cái xe ngựa khác cũng đã tới, có một người ngồi xe lăn từ trên xe đi xuống, trên mặt hắn là tươi cười tao nhã. Một người khác eo lưng thẳng tắp, giống như một thanh lợi kiếm lóe hàn quang lạnh thấu xương. Giống như vận mệnh đang trêu đùa, Triệu Phác Chân vừa mới định cư ở chỗ này và cho rằng đã hoàn toàn dứt bỏ được quá khứ thì mọi thứ lại bắt đầu quay vòng trở lại.

Hôm nay nàng vừa mới gặp được một người quen cũ trong kinh thành thì về đến nhà lại gặp được những người khác.

Triệu Phác Chân sởn tóc gáy, phản ứng đầu tiên là che lấp bụng mình và nghĩ nàng bị phát hiện rồi sao? Bị Vương gia phát hiện rồi hả? Mình còn có thể chạy trốn sao?

Công Tôn huynh đệ lại giống như còn giật mình hơn nàng: “Triệu nương tử?”

Lời tiếp theo của Công Tôn Ngạc trấn an nàng: “Không phải ngươi rời vương phủ về quê sao? Hóa ra quê ngài ở chỗ này hả?”

Hắn nhìn thoáng qua phục trang của nàng rồi nói: “Triệu nương tử đã gả chồng sao?” Sau đó hắn lại như suy tư gì đó: “Hóa ra Minh Tuệ nữ học cách vách là do Triệu nương tử mở, ngài học thức uyên bác, làm tiên sinh tất nhiên là dư dả.”

Chẳng lẽ thật sự là trùng hợp? Triệu Phác Chân cố nén trái tim đang đập loạn trong lòng sau đó mỉm cười và hơi hơi khom lưng: “Tiên sinh quá khen, không phải tiên sinh ở trong triều làm quan sao? Sao bỗng nhiên lại xuất hiện ở Nam Việt thế? Ngài ở tạm hay muốn định cư?”

Công Tôn Ngạc cười nói: “Ta đã từ quan, muốn đi ngao du khắp nơi lại nghe nói nơi này có nhiều kỳ trân hải ngoại, có lẽ có thể trị được chân cho ta bởi vậy ta mới đến nhìn xem, không ngờ lại có duyên gặp lại nương tử.”

Từ quan? Triệu Phác Chân càng kinh ngạc hơn: “Tiên sinh học thức uyên bác, Hoàng Thượng sao có thể để ngài từ quan chứ?” Nàng biết Công Tôn tiên sinh mặt ngoài là Thái Tử tiến cử vào triều, thực tế là người của Tần Vương. Hiện giờ hắn từ quan đến nơi này, hiển nhiền là địa bàn kinh doanh nhiều năm của Vương gia, vậy hắn tới làm gì? Hoàng đế lúc trước rất nể trọng Công Tôn Ngạc, hiện giờ Đông Dương công chúa đã dổ, Công Tôn tiên sinh từ quan, vậy cục diện chính trị hiện tại là thế nào? Bọn họ gặp nhau ở đây thật sự là trùng hợp sao? Vương gia biết nàng ở chỗ này sao?

Ý cười trên mặt Công Tôn Ngạc càng sâu: “Ta là do Thái Tử tiến cử, Đông Dương công chúa mưu nghịch bị giết nên không thiếu người hắt nước bẩn lên người ta, Hoàng Thượng…… Mấy năm nữa tất muốn lập uy, lúc đó ta sẽ thành cái đích cho mọi người chỉ trích, vì thế còn không bằng ta tự mình đi trước mới tốt. Sau này chúng ta chính là hàng xóm, mongTriệu nương tử quan tâm nhiều hơn.” Hắn ở trên xe lăn chắp tay thi lễ.

Triệu Phác Chân đáp lễ: “Có hai vị tiên sinh làm hàng xóm, ta cầu mà không được, nếu không chê, có rảnh mời ngài sang giảng mấy bài cho học sinh của ta. Được thế thì đúng là phúc phận cho bọn họ.”

Công Tôn Ngạc hơi hơi khom lưng: “Triệu nương tử quá khen, tại hạ mà giảng bài thì đại khái cũng chỉ có thể thoáng giảng chút dược lý, nếu Triệu nương tử không chê thì cứ mở lời là được.”

Hai bên đứng ở ngõ nhỏ nói chuyện rốt cuộc không tiện, Công Tôn hai huynh đệ lại đang chuyển nhà vì thế hai bên vội vàng nói vài câu rồi đi về nhà mình. Lúc cáo từ, Triệu Phác Chân do dự mãi, rốt cuộc vẫn mở miệng với Công Tôn Ngạc: “Công Tôn tiên sinh, ta có một chuyện muốn nhờ.”

Công Tôn Ngạc mỉm cười: “Triệu nương tử cứ nói đừng ngại, chỉ cần tại hạ có thể làm được, tất sẽ không từ.”

Triệu Phác Chân nhẹ giọng nói: “Ta vì một ít duyên cớ mà rời khỏi quê hương và ở nơi này. Ta không muốn cố nhân biết được.”

Công Tôn Ngạc nói: “Triệu nương tử chỉ cần yên tâm, huynh đệ ta tất nhiên sẽ giữ kín như bưng, sẽ không cùng người nào trong kinh nhắc đến việc nương tử ở đây.” Chỉ là người nọ đã sớm biết, hắn cũng không có biện pháp.

Triệu Phác Chân lại cho hắn là quân tử, một lời nói một gói vàng nên cứ hành lễ mãi mới trở về sân của mình.

Công Tôn huynh đệ mới chuyển đến, nghĩ chắc cũng không có người nấu cơm. Bọn họ luôn không cần hạ nhân, hơn nữa Triệu Phác Chân cảm kích bọn họ nên tự nhiên sẽ tự mình xuống bếp. Nàng đoán khẩu vị của Công Tôn tiên sinh rồi làm ra mấy thứ đồ ăn thanh đạm tinh xảo cùng với cơm và canh cho lão Thương đầu đưa qua.

Quả nhiên bên kia thực nhanh có đáp lễ, một bình sứ nho nhỏ bên trong là nước thuốc được đưa về, nghe nói là thuốc an thai, lưu thông khí huyết, tẩm bổ trẻ mới sinh. Triệu Phác Chân biết hắn y thuật thông thiên nên tự nhiên cũng nhận lấy.

Lúc sau ăn tết, Triệu Phác Chân lại chọn mấy quà tặng mà học sinh đem đến gồm hải sâm, vây cá, gạo nếp gì gì đó để tặng lại. Công Tôn Ngạc đơn giản tới cửa thay nàng bắt mạch một hồi, lại hẹn thời gian khám là mỗi tháng. Triệu Phác Chân mang thai trong người, là thai đầu, lúc trước còn chính mắt nhìn thấy nô tỳ của Thượng Quan Quân năm đó khó sinh nên nếu nói không khẩn trương là không có khả năng. Chỉ là trước đó nàng sợ Hoàn Nhi lo lắng nên luôn không để lộ ra, hiện giờ bên cạnh tự nhiên có thần y khiến nàng tức khắc yên tâm hơn nhiều.

Hai bên hòa thuận hữu hảo, quê nhà hòa hợp, đảo mắt đã đến năm mới. Trong kinh thành Tần Vương tự nhiên cũng thu được hồi âm của Công Tôn Ngạc.

“Dự tính ngày sinh là vào tháng bảy sang năm, thai một, đứa nhỏ thực khỏe mạnh. Triệu nương tử cũng khỏe, giọng nói trong trẻo, da thịt hồng nhuận, có thể thấy được khí huyết dư thừa, cảm xúc cũng lạc quan bình thản, thích hợp sinh dục. Chẳng qua Công Tôn tiên sinh nói Triệu nương tử không muốn thấy cố nhân nên nhờ ngài ấy giữ bí mật.” Cao Linh Quân đọc tin.

Tần Vương hừ lạnh một tiếng, lại nhíu nhíu mày: “Tháng bảy ư? Đất Việt nóng nực, đến lúc đó thân mình nàng nặng nề chẳng phải sẽ gian nan sao?”

Lúc này bên ngoài vang lên tiếng pháo, Cao Linh Quân cười nói: “Không phải Bạch gia nữ học sinh kia cũng ở đó sao, nói vậy đưa băng tới cũng không vấn đề gì.”

Tần Vương nhíu mày: “Nàng chưa chắc đã chịu chiếm tiện nghi này, quà quá giá trị sẽ không ổn.”

Cao Linh Quân cười gượng một tiếng, trong lòng chửi thầm: thứ dân chúng ta cũng không mấy người có thể sử dụng đến băng mà người ta vẫn sinh con ầm ầm đó thôi?

Bên ngoài lại truyền đến tiếng Văn Đồng: “Vương phi nương nương, sao ngài lại tới đây?”

Cao Linh Quân vội vàng thu tin lại, đúng lúc Thượng Quan Quân đi đến. Nàng ta khoác áo lông chồn, cả người tinh thần sáng láng nhìn về phía Tần Vương: “Vương gia hôm nay có khá hơn không? Ta nghe nói ngài truyền Cao đại nhân tiến vào nên nghĩ rằng Vương gia hôm nay đã khá hơn nhiều.”

Cao Linh Quân run lên: “Ti chức bái kiến Vương phi nương nương.”

Thượng Quan Quân mỉm cười nói: “Không cần, Vương gia ở thôn trang dưỡng bệnh ít nhiều cũng nhờ ngươi thường xuyên giải buồn cho Vương gia. Hôm nay không biết lại có thứ gì vui vẻ cho ngài ấy giải buồn thế?”

Da đầu Cao Linh Quân căng lên: “Ti chức nguyện trung thành với Vương gia, làm gì cũng đều là việc nên làm.”

Lý Tri Mân mở miệng: “Không có việc gì lớn, ta chỉ cảm thấy thôn trang này không thoải mái, mùa đông lạnh, mùa hè nóng, quả thực hơi nhỏ. Ta muốn xây một cái thôn trang lớn hơn nên đang để Cao Linh Quân thay ta nhìn xem có chỗ nào phù hợp.”

Thượng Quan Quân rất ngoài ý muốn khi nghe thấy cái này. Nàng ta vốn lo lắng Tết nhất Vương gia lại tái phát bệnh cũ và để Cao Linh Quân mang nữ tử từ bên ngoài vào làm nhục thì không hay. Hiện giờ nàng ta cũng ở thôn trang, nếu để việc này truyền đi thì còn ra thể thống gì thế nên nàng ta mới đặc biệt tới để hắn biết nể mặt mũi mình mà thu liễm một chút. Ai ngờ Vương gia cư nhiên gọi Cao Linh Quân vào để bàn chuyện thật.

“Vương gia là ngại thôn trang này ở không thoải mái sao? Vậy thì dễ rồi, của hồi môn của thiếp cũng có mấy thôn trang không tồi, ngài chỉ cần chọn là được. Tuy nói kém thôn trang thưởng quế nhưng cũng có một cái không đến nỗi nào, trong đó có một cái hồ rất lớn. Một thôn trang khác có vườn mai, vào đông cũng thoải mái.”

Khóe miệng Lý Tri Mân mang theo tia cười lạnh: “Mắt ta không nhìn thấy, cảnh đẹp nữa cũng uổng phí.”

Thượng Quan Quân ngẩn ra, vội sửa lời: “Thiếp không phải có ý này……”

Lý Tri Mân nhàn nhạt nói: “Ta biết ý nàng nhưng một người mù như ta có lẽ nửa đời sau cứ như vậy thôi, cảnh sắc thôn trang có gì quan trọng, mấu chốt chính là khí hậu thoải mái, đông ấm hạ mát là tốt nhất. Hơn nữa nơi ấy không thể có quá nhiều chướng ngại, lan can các nơi đều phải tu sửa, không thể có quá nhiều núi hồ, lên lên xuống xuống. Tốt nhất là rào chắn các nơi đều thông, ta không cần nô tỳ tiền hô hậu ủng cũng có thể chính mình đi được. Ta đã bàn với Cao Linh Quân, ở Trường An bên kia vốn có một thôn trang nhỏ, là chỗ xây dựng tốt. Năm nay ăn tết thì đành chấp nhận nhưng mùa hè năm sau nóng ta muốn qua đó ở.”

“Trường An? Ngài muốn về tây kinh sao?” Thượng Quan Quân ngẩn ra: “Vậy có phải cách Đông Đô quá xa không? Nếu trong cung phụ hoàng mẫu hậu có việc gì cần triệu hồi……” Nàng ta nhíu mày, rời xa nơi trung tâm quyền lực này đối với nàng ta rất bất lợi. Hiện giờ mới ở thôn trang mấy ngày mà nàng ta đã như mắt mù, tai bịt, mọi việc không thông hiểu huống chi đi đến nơi kia.

“Triều ta định đô ở Trường An, Thánh Hậu sau này mới dời đô về Lạc Dương. Khi ấy phụ hoàng không được Thánh Hậu yêu thích nên khi còn nhỏ ta ở Trường An ở một thời gian sau đó mới chuyển đến Lạc Dương. Phụ hoàng mẫu hậu có chuyện gì thì ta về Đông Đô cũng chỉ mất một hai ngày đường. Nàng có thể ở lại trong phủ hầu hạ, tẫn hiếu cho phụ hoàng và mẫu hậu là được, ta tự mình đi Trường An dưỡng bệnh cũng an tĩnh chút. Cái thôn trang đó ta nhất định phải tu sửa.” Khóe miệng Lý Tri Mân mang theo một tia cười lạnh mà nói.

Thượng Quan Quân biết Lý Tri Mân hiện giờ bị bệnh nên cảm xúc quái đản vì thế không tiện quá mức chống đối. Hơn nữa xây vườn cũng mất thời gian, nàng ta sẽ nghĩ biện pháp nói với Đậu Hoàng Hậu tiện đường ngăn cản hắn. Vì thế nàng ta chỉ thấp giọng đáp: “Vương gia muốn ở thoải mái thì thiếp thân tất nhiên ủng hộ.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!