Lấy thân nuôi rồng – Chương 138

Chương 138: Người quen cũ

Tía tô, măng tươi nấu chung khién mùi thơm lan ra bốn phía, ốc nước ngọt ở trong nồi đều no tròn, đuôi nhọn, ở dưới ánh đèn tỏa ra hơi nóng. Triệu Phác Chân cầm một cây nĩa bạc thuần thục lấy thịt ốc tươi ngon bên trong ra sau đó nhân lúc còn nóng nhét vào miệng. Nước canh thơm phức cùng thịt ốc ngọt lành tỏa khắp khoang miệng. Nàng híp mắt thưởng thức con ốc nước ngọt kia sau đó cười nói: “Lần này cư nhiên còn có vị chanh, tay nghề của nhà này càng ngày càng tốt. Sợ là sau này lạnh hơn sẽ không còn ốc nước ngọt nữa thì làm sao đây.”

Bạch Anh đang ở một bên cắn bút sầu thảm viết đề mục nghe thấy vậy thì ngẩng đầu lên, cực kỳ khinh thường nói: “Ở chỗ này không đổ tuyết, chỉ cần sông không đóng băng thì luôn có người vì tiền đi mò. Trừ phi không ai ăn nữa mới không có người mua. Món ốc nước ngọt xào tương này bị coi là bất nhã, hương vị lại nặng nên không lên được bàn của những chỗ thanh nhã, chỉ có bá tánh bình dân mới ăn cái này. Một năm bốn mùa đều có người bán nên ngài cũng đừng nghĩ ngài không ăn thì người khác sẽ không chịu khổ mò ốc. Mấy đứa nhỏ choai choai nhà nghèo đều chỉ dựa vào cái này mà kiếm ít tiền đó.”

Từ sau khi xác định muốn đi kinh thành thi nữ khoa cử Bạch Anh ở lại trong nữ viện luôn. Vốn nàng ta còn tưởng tiên sinh nhà mình là người thanh cao thoát tục nhưng lúc này lại phát hiện cái vị nữ tiên sinh tri thức uyên bác, khí độ cao thâm của mình hóa ra cũng chỉ là một tiểu nương tử trẻ tuổi thích thêu hoa lòe loẹt lên giày chăn đệm vớ, lại còn thích tùy ý lười biếng và si mê đồ ăn của bá tánh bình dân.

Bạch Anh có cảm giác thần tượng sụp đổ, trong lòng phiền muộn. Nàng không dám tin cái vị Lang Hoàn nữ quan mặc một thân áo lông chồn tuyết trắng, thanh nhã cao quý như thế ngoại tiên nữ mình nhìn thấy ban đầu là cái thiếu phụ đầy thế tục đang ngồi ăn ốc đến mùi ngon trước mặt. Môi nàng bị nóng đến đỏ bừng, tay thì nhẹ nhàng che chở cái bụng phồng lên.

Đúng là lừa người mà, có điều tuy không còn phần hâm mộ lại nơm nớp lo sợ trước kia nhưng bây giờ Bạch Anh nói chuyện càng ngày càng tùy ý. Đây cũng là một cảm giác khác, nàng ấy thấy mình phải có trách nhiệm bảo vệ hình tượng và an toàn cho tiên sinh. Đặc biệt là đứa nhỏ trong bụng tiên sinh, tương lai cũng phải giáo dục tốt.

Thiếu nữ đã nghĩ lâu lắm, cả người giống như đi vào cõi thần tiên. Triệu Phác Chân thở dài nói: “Ngươi thông thấu tình đời như thế sao viết bài thi lại khó như vậy.”

Bạch Anh mặt ủ mày ê: “Không phải vì ta còn nhỏ sao.”

Triệu Phác Chân nhịn không được cười.

Bạch Anh bị mùi ốc nước ngọt hấp dẫn đồng thời có chút tâm phiền ý loạn, mắt thấy đêm đông này sợ là không học được nữa nên dứt khoát bỏ qua luôn. May mà Triệu Phác Chân cũng không quá mức thúc ép, nếu thật sự viết không ra nàng cũng không ưỡng cầu mà để nàng kia nghĩ sau đó lại viết cũng không sao.

Bạch Anh ném bút qua một bên rồi cầm nĩa bạc chọn mấy con ốc mà ăn sau đó đần độn nói: “Ngửi thì thơm nhưng ăn lên cũng thế, nếu nói ngon thì còn kém xa đám hải sản trên biển. Tiên sinh mang thai nên quả nhiên khẩu vị cổ quái, chúng ta vừa mới có thuyền đi biển về, để ngày mai ta nói người trong nhà đem chút hải sản tới cho ngài. Có vây cá, hải sâm, còn có tôm biển siêu lớn, đều là thứ bổ dưỡng. Tiên sinh ăn mấy thứ kia rồi thì sẽ không nhớ mãi không quên cái thứ này nữa.”

Triệu Phác Chân cũng không để ý tới nàng mà tự mình ăn rồi cười nói: “Kệ ngươi muốn nói gì cũng được, ta chỉ cần ăn vui vẻ là tốt rồi.”

Bạch Anh lại nói: “Còn có mấy thứ đồ chơi từ hải ngoại rất thú vị, tiên sinh có muốn đi xem không?”

Triệu Phác Chân vô cùng có hứng thú với cái này nên tò mò hỏi: “Là những cái gì?”

Bạch Anh nói: “Hương liệu của Đại Thực Quốc, còn có châu báu. Hương liệu ở đó nồng đậm, nhưng cái chính là tuy châu báu hình thức cổ quái nhưng đều là khối lớn, tỉ lệ cực tốt. Tân La bên kia thì nhiều dược liệu, nhân sâm, ngưu hoàng, da báo biển, mấy thứ này đều trân quý. Oa Quốc bên kia có chút gỗ sam, tùng mộc, trang sức làm ra cũng tinh tế, rất đáng xem.” Nàng ta suy nghĩ xong lại nói: “Hoặc là tiên sinh muốn sai sử Côn Luân nô ta cũng tìm đến cho ngài mấy người đã được dạy dỗ tốt, ta nhớ rõ có một người đàn tỳ bà rất hay.”

Triệu Phác Chân phất tay cười nói: “Không cần, không quen, chọn thời điểm để bọn họ đến biểu diễn mọi người cùng xem. Còn chưa ăn tết, nhân lúc này có thời gian thì cũng để mọi người mở rộng tầm mắt, ngươi nói với người nhà một tiếng, xem có thể sắp xếp một phen không.”

Bạch Anh mặt mày hớn hở: “Vậy đám đồng học chắc vui đến hỏng mất.” Vì Bạch Anh là con gái duy nhất, trong nhà chiều nàng đến không xong vì thế nàng không biết phải ở chung với mọi người ra sao đồng thời cũng vô cùng khát vọng tình bạn. Nàng tới nữ học của Triệu Phác Chân đã nhiều ngày, dưới sự đối xử công bằng nên dần dần có ít bạn bè. Nhưng nhà nàng là cự phú, các bạn học luôn có chút mới lạ, vì thế nàng hy vọng có thể cùng bọn họ chơi nhưng lại sợ người ta nói mình ỷ thế. Bây giờ có thể danh chính ngôn thuận chơi cùng bọn họ nên đương nhiên rất tốt.

Ngày thứ hai, trong lúc giảng bài Triệu Phác Chân quả nhiên tuyên bố: “Qua mấy ngày chúng ta tổ chức một hoạt động ngoại khóa đi thuyền biển của Bạch gia ra khơi nhìn một cái, coi như để mọi người mở mang tầm mắt.”

Đám nữ học sinh hoan hô ồn ào lên, tất cả nhìn về phía Bạch Anh với ánh mắt tràn ngập vui sướng cùng cảm tạ. Mặt Bạch Anh kích động đến đỏ bừng, biểu tình lại nỗ lực duy trì bình tĩnh. Lúc này Triệu Phác Chân gõ thước: “Yên lặng một chút, sau khi đi chơi về phải viết văn!”

Cái gì? Đám nữ học sinh lại mặt ủ mày ê, nhưng Triệu Phác Chân lập tức dạy bảo: “Mặc kệ là thơ, hay phú đều được, bài luận cũng được, cần viết ra những gì ngày đó chứng kiến, cảm nghĩ. Mọi người có thể chuẩn bị trước một chút, thí dụ như tìm sách có liên quan, địa phương chí, tương quan thơ, phú, đều có thể nhìn xem trước.”

Trong niềm chờ mong của đám nữ học sinh ngày đó rốt cuộc tới. Bạch gia cho xe tới đón bọn họ ra bờ biển, lên thuyền. Ngày này trời trong nắng ấm, khó có được trong mùa đông, trên biển cũng gió êm sóng lặng.

Thuyền biển của Bạch gia quả nhiên rộng lớn, vì nghênh đón đám nữ học sinh nên nó sớm được trang hoàng lại, chỉ chừa mấy vị quản sự để duy trì tình hình. Bạch lão bản cũng phái nghĩa tử trong nhà ra chuyên môn giảng cho các nàng về ngọn nguồn hàng hóa mới thu thập được mang về. Vị nghĩa tử kia vô cùng cao lớn, mặt mày thâm thúy, da thịt nâu thẫm, bên hông đeo loan đao, chân mang giày da, bên cạnh còn mang theo một Côn Luân nô cả người đen thẫm, rũ mi rũ mắt. Lúc bọn họ lên thuyền đám nữ học sinh vốn ríu rít vì mới mẻ và đang nhìn ngó khắp nơi lập tức an tĩnh lại. Chỉ có Bạch Anh tươi cười tiến lên nói: “Hải Đường ca, là huynh tới giảng giải cho chúng ta sao? Mau tới gặp tiên sinh của chúng ta đi.”

Hóa ra đây là Huyên Hải Đường, Triệu Phác Chân nhìn thanh niên nam tử cao lớn kia tiến đến thì lập tức cảm nhận được cảm giác nghiêm nghị áp bách. Nàng nhớ tới lời Bạch Anh lúc trước thì không khỏi cẩn thận đánh giá hắn một phen. Hắn quả nhiên thần thái cung kính nhưng trong đó mang theo một chút lãnh đạm xa cách, không giống thương nhân nhiệt tình dào dạt mà giống như luôn duy trì khoảng cách với người khác. Trên vỏ đao bên hông của hắn có vết trầy rách và lỗ thủng chứng tỏ đã trải qua vật lộn. Nhưng người này đúng là còn quá trẻ.

Nàng sẽ không thấy kỳ quái nếu có người nào muốn thân cận hắn lại bị hắn cự ở ngoài ngàn dặm. Hắn có chút giống Vương gia, trong lòng nàng hơi hơi than thở. Chỉ là Vương gia tôn quý, cái loại lãnh đạm này lúc còn nhỏ thì tưởng chất phác, nhưng sau khi đã lộ mũi nhọn lại khiến người ta có cảm giác quý tộc ngạo mạn. Nhưng không ai chú ý cái loại độc thú giống như họ, nếu có bị thương cũng sẽ tự mình liếm láp, tuyệt đối không yếu thế trước kẻ bên ngoài, cũng cự tuyệt bất kỳ kẻ nào cùng đồng hành. Với họ chỉ có thuộc hạ, không có bằng hữu, không có —— người yêu.

Bạch Anh cùng hắn đứng chung một chỗ giống như một con sói đơn độc đang đứng ở bên một cây bạch hoa chưa từng trải qua mưa gió. Hắn sẽ không để ý đến sự mỹ mạo của nàng, đại khái chỉ biết cây đại thụ này tạm thời có thể che chở hắn —— để hắn có thể nghỉ ngơi chút.

Người nọ ở xa trong kinh thành lại như một con rồng ẩn nấp, nằm trong vực sâu tùy thời mà động, một bước lên trời.

Vì đã quá hiểu biết nên nàng cũng không hy vọng Bạch Anh hiện giờ còn ngây thơ, không biết tình sự lựa chọn một người như thế. Nói vậy Bạch thuyền vương chắc cũng nghĩ như nàng, nhưng lại không chọn được người nào thích hợp làm con rể hơn.

Triệu Phác Chân suy nghĩ linh tinh nhưng vẫn lắng nghe lời Huyên Hải Đường, nghe hắn giới thiệu giảng giải. Lúc đầu bọn học sinh còn có chút sợ hắn, nhưng có Bạch Anh ở đó lải nhải Hải Đường ca ca dài Hải Đường ca ca ngắn nên rất nhanh bọn họ cũng thả lỏng, không ngừng hỏi han chuyện ngoài biển.

Bên trong khoang thuyền bí bức, mùi cũng không tốt lắm. Thân thể nàng nặng nề, không được một lát đã cảm thấy không có hứng thú nên để bọn học sinh đi theo Huyên Hải Đường còn mình lại đi ra boong tàu hít khí trời.

Thuyền biển dựa vào một con thuyền khác ở bên cạnh, Huyên Hải Đường vừa rồi cũng tới từ con thuyền đó. Trên boong tàu có một loạt thuyền viên đang khuân vác thứ gì, rõ ràng bọn họ mặc quần áo bình thường, có thể nói là thô lậu nhưng nàng lại thấy họ rất giống binh lính.

Triệu Phác Chân từng cùng Lý Tri Mân đi qua chiến trường, đã gặp qua binh lính thật sự nên nàng biết. Tuy nhìn bọn họ rất tầm thường nhưng lại có khả năng cảnh giới được huấn luyện cùng với dáng người cường kiện do được khổ luyện, chỉ nhìn đã không thấy giống người thường.

Nàng nhìn chằm chằm bọn họ trong chốc lát thì trong đám người đó có một nam tử cảnh giác quay đầu nhìn nàng. Tay hắn theo bản năng chạm vào bội đao bên hông. Nhưng hắn vừa nhấc đầu thì Triệu Phác Chân lại lắp bắp kinh hãi.

Nàng đã gặp người này rồi! Tuy rằng hắn đen chút, nhưng vô cùng xác thực không thể nghi ngờ đây là Vương Mộ Nham!

Đây chính là con vợ cả của Đông Dương công chúa! Sao hắn lại ở chỗ này? Đông Dương công chúa đền tội, hắn hẳn là phải chịu liên lụy chứ? Là hắn chạy thoát sao? Nhưng sao hắn lại ở trên thuyền của Bạch gia? Hắn chính là tướng quân từng lãnh binh, chẳng lẽ những thủy thủ đó đều là binh sĩ thật sao? Bạch gia biết hắn là con vợ cả của Đông Dương công chúa sao?

Vương Mộ Nham cũng nhận ra nàng nên buông tay xuống sau đó gật đầu, hai tay làm động tác thi lễ nho nhã hào phóng, không chút nào để ý việc bị nàng nhận ra. Người bên cạnh hắn cũng ngẩng đầu nhìn nàng, giống như cũng nhận ra nàng. Biểu tình bọn họ nghiêm túc, cúi đầu giống như xin chỉ thị của Vương Mộ Nham. Vương Mộ Nham lắc lắc đầu, lại cười cười với nàng sau đó ra hiệu bâỏ nàng thả lỏng rồi mới quay đầu mang theo mấy thủy thủ rời khỏi khoang thuyền.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!