Lấy thân nuôi rồng – Chương 88

Chương 88: Ghen ghét

Bóng tối làm người ta bình tĩnh hơn. Trước kia hắn không chú ý nhiều tới âm thanh quanh mình, tiếng gió thổi qua nhánh cây ngoài cửa sổ, bồ câu phốc phốc mà đập cánh. Giống như khi còn nhỏ hắn ăn vạ trên giường giả bộ ngủ không muốn đi thư phòng tập viết vậy, vừa nhắm mắt đã nghe được tiếng động.

Ham ăn biếng làm là bản tính của con người, nhưng mẫu phi lại đặt kỳ vọng cực cao với hắn nên bà vô cùng nghiêm khắc yêu cầu, đè nặng áp lực. Hắn tuổi nhỏ vô cùng chán ghét tập viết và đọc sách, trăm phương nghìn kế muốn giả bệnh để khỏi phải đi thư phòng, Người khác đều là nghiêm phụ từ mẫu, nhưng hắn lại có nghiêm mẫu từ phụ. Từ nhỏ phụ vương cũng không để ý đến công khóa của hắn, ngẫu nhiên vừa thấy cũng đều mỉm cười ôn hòa, mẫu thân lại vì hắn đọc không thuộc sách mà đánh gậy. Hắn khóc nháo thì phụ thân cũng chỉ cười nói: “Hài tử còn nhỏ, tương lai cũng chỉ là một tôn thất nhàn tản. Hơn nữa “Con trai giống mẹ”, ngu dốt cũng có phúc khí của ngu dốt, hà tất phải cưỡng cầu, nháo đến gà bay chó sủa trong nhà không được an bình.”

Mẫu phi biết phụ thân không thích làm ầm ĩ nên lúc phạt hắn đều tránh mặt phụ thân. Bà ta vì một câu “con trai giống mẹ” kia mà cảm thấy tổn thương, ngày thường không chịu thừa nhận mình không có học thức, người bên cạnh cũng đều dùng loại nô tỳ biết chữ nghĩa. Thế nhưng bà ta lại không cho phép bọn họ được giỏi hơn mình, thế nên cuối cùng bên người bà ta chỉ toàn loại gió chiều nào theo chiều ấy, nhìn mặt đoán ý nịnh nọt, thế mà bà ấy còn không tự biết.

Ngu dốt đều có phúc khí của ngu dốt…… Bởi vì phụ vương thật sự vì sự ngu dốt của bà ta nên mới để bà ấy làm hoàng hậu. Ở trong mắt phụ hoàng thì đây đã là phúc khí lớn lao vô cùng. Cũng không biết tin hắn mù truyền vào kinh thì phụ hoàng và mẫu hậu sẽ nghĩ thế nào. Mẫu hậu vốn dĩ cũng không ôm hy vọng gì với mình…… Bà ấy có vì mình mà thấy bi thương không? Hay vẫn chỉ coi mình là thứ bùn nhão trét không lên được tường mà cảm thấy phẫn nộ? Lý Tri Mân ở trong bóng đêm mỉa mai cười lạnh một tiếng. Bóng tối khiến chuyện cũ đều nổi lên trong lòng, nhưng thế này không tốt, nó sẽ khiến cảm giác bi quan chi phối cảm xúc của hắn.

Che lại đôi mắt là để nhìn rõ hơn, chứ không phải để biến bản thân thành phế vật oán trời trách đất. Hắn ngồi dậy, lại có người lập tức đi lên đỡ. Triệu Phác Chân ở bên cạnh hắn nhẹ giọng nói: “Vương gia, bồ câu có đưa tin tới.”

Từ trước tin do bồ câu đưa tới đều là tin mật, do hắn đích thân mở ra. Triệu Phác Chân chưởng quản Hoa Chương Lâu mấy năm, biết bồ câu xá đều dưỡng bồ câu đưa tin, biết chúng mỗi ngày đều đem tin tức khắc nơi mang đến nhưng trước nay chưa từng có kẻ nào được xem tin mà bồ câu đưa về. Mà nàng lúc trước đều một lòng muốn rời khỏi vương phủ nên càng không muốn lún sâu, cũng chưa từng liếc mắt, sợ biết quá nhiều.

Nhưng hiện tại Vương gia bị mù…… Cao Linh Quân đưa ống đựng tin phong kín sáp do bồ câu mang đến rồi giả bộ có việc gấp mà chạy mất dạng. Ống thư kia đóng xi màu đỏ sậm, đại biểu cho tin tức từ kinh thành. Nàng chỉ đành căng da đầu vào phòng, nhìn thấy Vương gia nằm ở trên giường vẫn không nhúc nhích thì không biết hắn đã tỉnh hay vẫn đang ngủ. Nàng đành đứng ở một bên chờ, thẳng đến khi thấy hắn ngồi dậy mới dám vào bẩm báo.

Hai mắt Lý Tri Mân che kín băng trắng như tuyết, lúc hắn quay mặt tới Triệu Phác Chân giống như vẫn nhìn thấy ánh mắt bình tĩnh sắc bén ngày xưa của hắn vì thế nàng không tự chủ được rũ mắt xuống tránh né cảm giác áp bách kia.

Lý Tri Mân chỉ nhàn nhạt nói: “Mở ra.”

Triệu Phác Chân phá sáp trên ống, lấy từ bên trong ra một mảnh giấy dầu lại chỉ thấy trong đó toàn con số. Cứ ba số đứng cùng một chỗ, tạo thành ký hiệu nàng hoàn toàn nhìn không hiểu. Lý Tri Mân lại giống như có thể thấy được mà nói: “Ở trong rương của ta có cuốn《 lục thao tam lược 》, theo con số trên giấy ngươi tìm xem: số thứ hai là số trang, số thứ nhất là thứ tự từ phải sang trái, số thứ ba là thứ tự từ trên xuống dưới. Ngươi dịch hết ra rồi đưa cho ta.”

Triệu Phác Chân lấy ra cuốn《 lục thao tam lược 》rồi theo đúng lời dặn mà dịch ra. Quyển sách này Lý Tri Mân vẫn thường lấy ra xem trên đường hành quân nên chúng tướng chỉ cho rằng Vương gia cần tập binh pháp. Hiện giờ xem ra mật tin này cũng sẽ dựa theo những cuốn sách khác nhau mà thay đổi trong những thời gian khác nhau. Thế nên cho dù tin tức có bị kẻ dụng tâm kín đáo bắt được, biết được ý nghĩa của những còn số bên trên thì chưa chắc đã biết phải dùng cuốn sách nào để phá giải. Thật đúng là phương pháp truyền tin vô cùng cẩn mật.

Tin tức rất nhanh đã được dịch ra nhưng nàng lại bị tin tức làm cho khiếp sợ. Nàng hít một hơi thật sâu, Lý Tri Mân mẫn cảm hỏi: “Như thế nào?” Gần đây biên cương vẫn luôn báo tin về kinh, mật tin này chính là tình huống mới nhất ở kinh thành.

Triệu Phác Chân đọc tin tức vừa giải ra: “Ngày đông chí, Thượng Quan lão phu nhân đem theo đích nữ của Thượng Quan Khiêm vào cung thỉnh an, trong cung lập tức có tin: Thượng Quan Khiêm gả đích nữ cho Tần Vương, hoàng hậu vô cùng vui mừng, thưởng lớn. Đêm đến hoàng hậu cầu kiến hoàng thượng, lúc về tẩm cung rất vui mừng.”

Hiển nhiên Lý Tri Mân cũng có người bên cạnh Đậu Hoàng Hậu. Thượng Quan Khiêm không tục huyền, hậu viện không người làm chủ nên việc Thượng Quan lão phu nhân vẫn ru rú trong nhà bỗng tự mình mang theo Thượng Quan Quân vào cung tất nhiên có quan hệ lớn đến hộn sự của nàng kia. Thượng Quan Quân từng nắm chắc trở thành Thái Tử Phi nên hôn sự của nàng được người khắp nơi chú ý. Trước cuộc chiến này phu nhân Phạm Dương tiết độ sứ từng tự mình vào kinh cầu hôn cho nghĩa tử. Tuy nói hai bên không xứng đôi nhưng nhà trai cũng được coi là một phương kiêu hùng, cũng vô cùng gây chú ý.

Ấy vậy mà tin này lại nói Thượng Quan lão phu nhân tiến cung là để thỉnh an Hoàng Hậu, lại lén thể hiện ý tứ với Hoàng Hậu về việc muốn gả Thượng Quan đích nữ cho con cả của Hoàng Hậu là Tần Vương. Tin tức này hẳn vô cùng xác thực, việc Hoàng Hậu vui vẻ cũng là chuyện hiểu được. Rốt cuộc Đậu Hoàng Hậu lúc trước còn vì Tần Vương mà tranh giành nữ nhi của năm họ đứng đầu, kết quả bị các thế gia uyển chuyển cự tuyệt. Tuy lúc sau Tần Vương lấy được chiến công, vốn dĩ có thể nương chiến công mà tranh giành một lần nữa nhưng vào lúc mấu chốt này Tần Vương lại bị mù. Một hoàng tử mù thì còn có tiền đồ gì nữa? Việc tìm Tần Vương phi trong năm họ đứng đầu là không thể. Lúc này không biết sao Thượng Quan gia lại nguyện ý đem đích nữ quý giá nhất gả cho Tần Vương! Việc này đối với Đậu Hoàng Hậu hiển nhiên là tin tức tốt vô cùng!

Lúc sau Đậu Hoàng Hậu cầu kiến Hoàng Thượng trên tin tức không viết cụ thể, cũng không thể thăm dò tỉ mỉ nhưng có thể đoán được bà ấy nhất định đang xin ý chỉ tứ hôn. Lúc sau hồi tẩm cung bộ dạng Hoàng Hậu rạng rỡ chắc là đã được như ước nguyện —— Thượng Quan Quân chắc trở thành Tần Vương phi rồi!

Triệu Phác Chân cố giữ cho giọng mình vững vàng nhưng không thể khống chế một tia run rẩy trong đó. May mà Lý Tri Mân hiển nhiên cũng bị tin tức này làm cho lắp bắp kinh hãi, cực kỳ kinh ngạc nên không để ý. Hắn quay đầu, sau đó mới nhớ ra mình không nhìn thấy nên vội duỗi tay đè băng gạc trên mắt, hơi kinh ngạc hỏi: “Thượng Quan gia làm gì vậy?”

Hắn nhíu mày, hơi hơi nghiêng đầu, lộ ra bộ dạng khi suy nghĩ giống lúc trước…… Hắn luôn như vậy, rất ít khi nhìn thấy hắn cười, cũng rất ít khi thấy hắn tận tình hưởng lạc. Hắn vẫn như trước, dù là việc gì cũng phải suy nghĩ cho kỹ. Người bình thường biết Thượng Quan thế tộc muốn đem đích nữ quý giá nhất gả cho mình thì sợ là sẽ mừng khôn xiết, huống chi nàng kia lại tài hoa hơn người, băng tuyết thông minh và vô cùng xinh đẹp…… Nhưng Lý Tri Mân nhưng lại không có chút vui mừng nào. Hắn chỉ tĩnh tâm suy nghĩ, ai cũng không biết đến tột cùng hắn đang nghĩ cái gì.

Thời tiết vào đông, ánh sáng buổi sớm chiếu nghiêng xuống dưới khiến cho khuôn mặt tái nhợt của hắn có thêm một tia ấm áp. Mặc dù có băng gạc che mắt nhưng hình dáng khuôn mặt hắn vẫn vô cùng động lòng người. Bởi vì hắn mù nên Triệu Phác Chân có thể không hề cố kỵ mà dùng ánh mắt nhìn thẳng hắn.

Nàng bỗng nhiên hiểu rõ vì sao lúc nhìn thấy bức thư kia lòng nàng lại dâng lên ghen ghét khiến chính bản thân cũng phải hoảng sợ như vậy.

Đại khái là vì ánh mắt nàng đã để trên người tên sát thần này lâu lắm rồi……

Nàng thế nhưng, hình như, thích hắn.

Nàng cực kỳ ghen ghét Thượng Quan Quân, nàng ta có biết mình gả cho một nam nhân kinh tài diễm tuyệt, lại ẩn nhẫn quạnh quẽ thế nào không? Hoặc có thể nàng ta có con mắt hơn người, đã sớm nhìn ra tài năng ẩn giấu của hắn, vì thế ở lúc không ai xem trọng hắn, lúc hắn mù lòa ốm yếu, cuộc đời đến đáy nàng ta vẫn muốn gả cho hắn.

Thượng Quan gia là thế tộc mấy trăm năm, từng có người làm đến Hoàng Hậu, dùng tiền lót đường, băng sơn tránh nóng, là dòng dõi cỡ nào chứ? Lúc này nàng ta gả cho hắn chính là gả thấp. Huống chi nàng kia còn là minh châu của kinh thành, tài mạo song toàn…… Hơn nữa nàng ta còn có một bí mật mà không ai biết được: cưới nàng ta tương đương có được sự trợ giúp của Phạm Dương tiết độ sứ…… Ai cũng không biết, nhưng Vương gia lại biết……

Triệu Phác Chân có chút tự sa ngã mà nghĩ: Ngươi suy nghĩ cái gì? Kể cả hắn mù, hắn không có thế thì cũng không phải người mà một cung nữ như ngươi có thể mơ…… Huống chi…… Nàng còn biết bí mật kinh khủng kia. Lúc trước hắn muốn giết nàng diệt khẩu nên chỉ cần ở lại kinh thành một ngày thì nàng sẽ không được an toàn.

Huống chi……

Triệu Phác Chân nhìn sườn mặt của hắn khi suy nghĩ, vừa vô tình vừa động lòng người —— nhưng mà hắn đích xác không có cảm tình với ngươi.

Sủng ái? Trọng dụng? Đối xử khác những thị tỳ bên người?

Hết thảy cũng chẳng là gì…… Hắn chỉ cảm thấy dùng tiện tay, bởi vậy mới coi trọng hơn chút.

Trong ba việc lớn nàng đã làm hai việc.

Không bằng rời đi.

Trong lòng Triệu Phác Chân trăm xoay ngàn chuyển, loạn cực kỳ, nhưng cũng chỉ trong nháy mắt nàng đã dùng đao sắc chặt đay rối.

Lý Tri Mân bỗng nhiên mở miệng: “Đi mời Tống tiên sinh tới.”

Triệu Phác Chân không phản ứng kịp: “A?”

Lý Tri Mân nhẹ nhàng gõ cái bàn: “Đi mời Tống tiên sinh lại đây, đưa mật tin này cho ông ấy xem.”

Triệu Phác Chân lấy lại bình tĩnh rồi đi ra ngoài mời Tống Triêm tới.

Tống Triêm nhìn thư kia thì lập tực vỗ tay một cái: “Diệu kỳ! Đây là trời giúp Vương gia!” Ông ta cực kỳ hưng phấn đứng lên đi qua đi lại: “Bất kể Thượng Quan gia có ý đồ như thế nào thì bọn họ làm việc này chắc chắn cũng đã chọn đối đầu với Đông Dương và Thái Tử. Hơn nữa nếu luận gia thế hay nhân phẩm cùng tài mạo thì Thượng Quan nương tử đều có thể nói là lựa chọn thật tốt cho vị trí Vương phi! Vương gia còn có nghi ngờ gì?”

Lý Tri Mân nhíu mày: “Không nên, Thượng Quan gia không nên chọn bên sớm như vậy. Chẳng lẽ trong thời gian này tình hình trong kinh có biến? Nói gì đi nữa thì với Thượng Quan Khiêm việc duy trì vị trí trung lập, gả đích nữ đến một thế gia khác để củng cố thực lực mới là phương pháp tốt nhất bảo toàn nhất tộc. Vì sao bọn họ lại muốn đi một bước này?”

Tống Triêm cũng nhíu mày, sau đó cười nói: “Không sao, hiện Thượng Quan Lân đang ở trong quân, để ta tìm hắn thăm dò chút.” Sau đó ông ta lại nói: “Như vậy xem ra lúc trước Thượng Quan Lân không màng Thượng Quan Khiêm phản đối mà một hai phải theo Vương gia xuất chinh cũng có thể có ý tứ sâu xa. Chẳng lẽ bọn họ đang diễn kịch? Còn có việc Vương gia trúng độc hôn mê mấy ngày trước hắn cũng lệnh cho cửa hàng của Thượng Quan gia điều động đưa tới không ít dược liệu quý. Hắn đối với Vương gia cũng xem như quan tâm đầy đủ, hiện giờ có thể thấy đó là quan tâm muội phu cũng nên.”

Lý Tri Mân nhíu chặt mày, nhàn nhạt nói: “Thượng Quan Lân không có tâm cơ, chuyện này hắn chưa chắc đã biết. Nếu biết thì không có khả năng từ khi xuất chinh đến nay hắn không để lộ chút manh mối nào, nhưng ngươi thăm dò chút cũng tốt.”

Tống Triêm cười trêu chọc nói: “Vừa lúc ta mang Tiểu Chân Nhi tìm hắn uống rượu… Nhưng Vương gia, giai nhân đang nhìn mà sao ngài không vui tí nào vậy?” Ông ta lại nhìn Triệu Phác Chân sau đó hơi do dự.

Lý Tri Mân lại không tán đồng nói: “Ngươi uống rượu thì uống, chớ có mang theo Phác Chân. Ta còn có việc phải dùng nàng.”

Lúc này Tống Triêm như bừng tỉnh, ông ta nhìn Triệu Phác Chân đứng ở một bên mắt nhìn mũi mũi nhìn tim. Nha đầu này ngày thường ở trước mặt Vương gia cũng không câu nệ cung kính như vậy. Nàng mặt ngoài cung kính, kỳ thật một bụng hạnh kiểm xấu, nếu nghị luận triều sự nàng còn dám xen vào nói một hai câu. Vương gia cũng dung túng nàng…… Sao hôm nay nàng lại không nói một lời thế này?

Lắm miệng…… Ông ta âm thầm hối hận vừa rồi mình nói lắm. Nhưng nam nhân có mấy ai không sa vào tiểu tình ái chứ? Huống chi đây là hoàng gia đệ tử. Ông ta nhìn Lý Tri Mân mặt không biểu tình giống như muốn trấn an ai kia. Đáng tiếc, nha đầu này nếu có được dòng dõi của Thượng Quan Quân thì tuyệt không kém nàng kia, tính cách nha đầu lại tốt, cũng thông minh……

Ông ta nghĩ trong lòng nhưng không nói nhiều nữa mà cười hi hi cáo lui đi tìm Thượng Quan Lân uống rượu nói chuyện.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!