Lấy thân nuôi rồng – Chương 89

Chương 89: Hồi kinh

Thượng Quan Lân quả nhiên chẳng biết gì: “Cái gì? Nhà ta muốn hứa gả muội muội cho Tần Vương sao? Sao phụ thân có thể đồng ý?” Hắn mở to hai mắt nhìn, cũng không hề vui mừng mà cực kỳ phẫn nộ nói: “Ngươi nghe tin ở đâu? Không cho nói lung tung!”

Tống Triêm cười rồi rót một ly rượu cho hắn: “Sự tình liên quan đến Vương gia của chúng ta thì tự nhiên có con đường đáng tin cậy.”

Thượng Quan Lân hơi nôn nóng, nhưng cũng biết Tống Triêm nói chuyện tuyệt không phải tin đồn vô căn cứ. Hắn chỉ cầm chén rượu uống một hơi cạn sạch: “Vương gia nhà các ngươi đồng ý rồi sao?” Nói xong hắn cũng biết mình hỏi lỗ mãng. Người như bọn họ không cách nào tự làm chủ hôn sự huống chi là hoàng gia. Quả nhiên Tống Triêm cười nói: “Hôn sự của Vương gia tự nhiên là do bệ hạ và nương nương làm chủ, nào đến lượt Vương gia nói chuyện. Chỉ là hiện giờ mắt Vương gia như vậy, sợ lệnh muội phải thiệt thòi.” Ông ta nói những lời này cực kỳ khôn khéo. Trên danh nghĩa là nói mù, trên thực tế lại là ném đá dò đường, nếu Thượng Quan gia quả thực có ý này thì Thượng Quan Lân hẳn nên ra điều kiện, bày tỏ thành ý.

Thượng Quan Lân lại không nói tiếp, không giống Hỗn Thế Ma Vương cực kỳ yêu quý muội muội trong truyền thuyết. Hắn chỉ uống một ly tiếp một ly, một lúc sau mới nói: “Tiểu Chân Nhi mấy ngày nay sao không thấy đâu?”

Tống Triêm cười nói: “Vương gia hiện giờ không nhìn được nên luôn cần người hầu hạ.” Ông ta thấy Thượng Quan Lân nghe lời này xong càng thêm nôn nóng buồn bực thì cười nói: “Phác Chân cô nương chính là người được trọng dụng bên người Vương gia chúng ta.”

Thượng Quan Lân không nói chuyện nữa. Một đêm này hắn uống đến say mèm, Tống Triêm đành phải kết luận: Thượng Quan Lân không hy vọng em gái mình gả cho Tần Vương. Hắn không phản cảm cùng Tần Vương kết minh nhưng lại không đồng ý chuyện liên hôn. Cái này cũng không kỳ quái, mọi người luôn nghe nói Thượng Quan Lân cực kỳ yêu thương em gái, ai lại nguyện ý gả em mình cho một hoàng tử mù không có tiền đồ chứ? Yêu thương thật lòng như thế thì có vẻ hắn cũng không biết gì về tính toán của nhà mình.

Cách hai ngày Thượng Quan Lân quả nhiên tìm được cơ hội gặp Triệu Phác Chân nói chuyện, luận điệu cũ rích nhắc lại: “Ta có thể cầu tình với Vương gia nhà các ngươi, bỏ cung tịch và thả ngươi đi nhé?”

Mấy ngày nay Triệu Phác Chân đã sớm cảm giác được Thượng Quan Lân tuy rất quan tâm thân thiết với mình nhưng nhìn qua lại không giống có tình cảm nam nữ. Chẳng lẽ đám người thế tộc này chỉ lấy nàng làm cớ để đến gần Vương gia sao? Xem ra nhất cử nhất động của bọn họ quả nhiên đều đã sớm có mưu. Hiện tại em gái hắn sắp gả cho Tần Vương, còn nô tỳ được Vương gia hết sức coi trọng là mình thì tự nhiên phải tách ra mới là tốt nhất……

Triệu Phác Chân hơi cảm thấy lạnh lòng, nàng chỉ mỉm cười lễ phép nói: “Cảm ơn công tử thật sự quan tâm, Phác Chân đều có tính toán, không nhọc ngài quan tâm.”

Thượng Quan Lân quả nhiên thấy sắc mặt nàng muốn uyển chuyển cự tuyệt thì trong lòng bực bội nói thẳng: “Muội muội ta nghe nói quả nhiên muốn gả cho Vương gia nhà các ngươi làm Vương phi. Ta và ngươi quen biết một hồi, sao có thể nhìn nàng sai bảo ngươi. Mấy năm nay ngươi hầu hạ Vương gia không có công lao cũng có khổ lao, ta mở miệng muốn ngài ấy thả ngươi thì hẳn ngài ấy sẽ đồng ý. Ngươi cứ yên tâm, không cần lo lắng chuyện bên ngoài. Trong tay ta có ít cửa hàng, thôn trang, đều đứng tên ta, là của hồi môn của mẫu thân để lại. Ta có thể cho ngươi hết, ngươi muốn làm gì thì làm, tóm lại không cần hầu hạ người khác. Vương gia các ngươi đối đãi với ngươi tốt thế nào thì cũng chỉ là nhất thời, sao có thể để ngươi hầu hạ người ta cả đời. Nghe ca khuyên, ngươi ra ngoài tự do tự tại, muốn sống thế nào cũng được, không cần nhìn sắc mặt người khác.”

Mấy ngày này Triệu Phác Chân kinh ngạc phát hiện mình đã động tâm, hiện giờ nghe Thượng Quan Lân nói những lời này thì càng lạnh lòng. Hắn giống như nơi nơi đều bảo vệ em gái mình khiến sắc mặt nàng có chút khó coi. Nàng hơi khom lưng nói: “Đa tạ Thượng Quan công tử có lòng tính toán, sản nghiệp của hồi môn lệnh đường để lại ngài vẫn nên để lại cho lệnh muội đi. Phác Chân có tài đức gì mà có thể nhận. Ta còn có chút việc, xin đi trước.”

Thượng Quan Lân nhìn nàng xoay người đi thì chỉ đứng đó một mình, thần sắc trên mặt biến ảo. Cuối cùng thấy nàng đã quyết ý hắn chỉ đành dậm dậm chân nhưng cũng không dám tìm nàng nữa.

Qua chút thời gian, quả nhiên triều đình bên kia có dụ lệnh: Tần Vương kháng địch có công, tức khắc dẫn quân chiến thắng trở về hồi kinh nghe phong thưởng. Tùy tùng có công cũng được hồi kinh cùng nhau luận thưởng, ngoài ra ý chỉ còn phong con gái của Thượng Quan Khiêm làm Vương Phi cũng tới. Điều này đích xác khiến mọi người vô cùng chú ý, nhất thời mọi người sôi nổi chúc mừng.

Tuy Tần Vương chưa khỏi mắt nhưng thân thể cũng dần dần khôi phục, cũng có thể sắp xếp mọi việc đâu vào đó nhờ thuộc hạ bên dưới. Nay hắn được chúc mừng thì cũng chỉ gật đầu giống ngày thường mà đáp lễ, hoàn toàn không thấy một tia khinh cuồng vui sướng. Hắn vẫn ổn trọng bình tĩnh như thường, hỉ nộ không hiện ra khiến người ta thật lòng khâm phục hắn không màng hơn thua, cảm thán vận khí của hắn không tốt.

Tiếp ý chỉ rồi thì tự nhiên không thể khinh thường, bọn họ lập tức định ra ngày nhổ trại hồi kinh. Toàn quân trên dưới lập tức chuẩn bị, bắt đầu từ tiên phong nhổ trại rút doanh đi trước. Sứ thần nghị hòa triều đình phái đến lúc trước là Công Tôn Ngạc cũng hồi kinh với Tần Vương hồi kinh.

Lần nghị hòa này lại vì Ô Tác Khả Hãn bị ám sát, Đột Quyết chia năm xẻ bảy chưa gượng dậy nổi mà kết thúc. Đột Quyết hiện giờ còn chưa chọn được thủ lĩnh nhưng triều đình kỳ thật cũng đại thương nguyên khí, bởi vậy cũng không có lòng tiếp tục chinh phạt một mảnh lớn đất đai Đột Quyết.

Triều đình sắp xếp lại biên cương, giao cho nhóm tiết độ sứ để bọn họ tiến hành phân chia thế lực một lần nữa. Tuy nghị hòa không có kết quả nhưng không ai dám coi khinh vị tiên sinh trẻ tuổi nói cười ôn hòa này. Nhóm lão tướng đều có kinh nghiệm sa trường, tự nhiên cũng có chút đoán được việc nghị hòa chỉ là để che mắt, nhưng không biết đây là do hoàng thượng muốn củng cố quyền lực của mình hay Đông Dương công chúa vì con mình mà tranh công tích. Hoặc các bên lần này đã đạt được nhất trí, ai cũng không đoán được.

Sắp hồi kinh nhưng bồ câu xá bên này lại có tin khẩn tới. Mấy ngày này Triệu Phác Chân là người duy nhất cầm mật lệnh kia, cũng không đợi Vương gia dặn nàng đã dịch rồi cầm vào phòng cho hắn. Vào trong phòng nàng thấy Vương gia đang tắm gội, Văn Đồng đang giúp hắn cởi áo, xiêm y trên người đã cởi hơn phân nửa để lộ ra thân trên thon dài trần trụi.

Sắp hồi kinh, trên đường đi không tiện nên trước khi nhổ trại Lý Tri Mân cho truyền nước ấm tới muốn tắm gội thật sạch sẽ một phen. Triệu Phác Chân lần này tiến vào lại bị Văn Đồng kêu một tiếng Triệu nương tử thì không khỏi có chút tiến thoái lưỡng nan. Trước đó vài ngày Lý Tri Mân ngày nào cũng nằm ở trên giường, toàn dựa vào Triệu Phác Chân lau người giúp, nàng cũng nhìn thấy hết rồi nên cũng không có gì phải giả bộ. Nhưng sau khi hắn tỉnh lại đều là Văn Đồng hầu hạ, lòng Triệu Phác Chân hiện giờ lại có quỷ nên vừa nhìn thấy thân thể hắn nàng đã không nhịn được đỏ mặt tía tai.

Vương gia vẫn luôn siêng năng luyện tập vì thế thân thể cao dài. Mấy tháng nay vẫn luôn cung mã không nghỉ, cơ bắp trên người hắn rất cường kiện. Tuy hắn bị bệnh một thời gian khiến thân thể hao gầy rất nhiều nhưng dưới ánh mặt trời mỏng manh cơ bắp phập phồng vẫn rất rõ ràng, để lộ ra sức sống tràn đầy, khác hẳn dáng vẻ suy yếu nằm trên giường bệnh trước đó.

Hắn hơi nghiêng đầu, đôi mắt không có tiêu cự khi bỏ đi băng gạc càng làm hắn thêm lạnh lùng, yên tĩnh: “Có chuyện gì?” Hắn bình tĩnh thong dong, giống như kẻ trần như nhộng lúc này không phải hắn. Thái độ trấn định của hắn cũng lây nhiễm sang Tiệu Phác Chân, nàng rũ mắt không dám nhìn thân thể tràn ngập sinh lực trong ánh sáng đó nữa mà chỉ thấp giọng nói: “Trong kinh có tin tới.”

Lý Tri Mân hỏi: “Gấp không?”

Triệu Phác Chân thấp giọng nói: “Giống nhau.”

Lý Tri Mân gật gật đầu nói: “Ngươi ở bên ngoài chờ.”

Triệu Phác Chân nhẹ nhàng thở ra rồi rời khỏi phòng, yên lặng nghe tiếng nước bên trong, vành tai vẫn đỏ lên.

Thẳng đến khi Lý Tri Mân tắm xong Văn Đồng mới dẫn hắn ra. Lúc này mái tóc hắn rối tung được lau khô một nửa, trên người khoác một cái áo bằng lụa mềm cùng một áo khoác bằng lông cừu. Hắn nửa nằm tren giường, Văn Đồng lại tri kỷ đắp chăn cho hắn. Văn Đồng thấy Triệu Phác Chân bưng canh nóng đến thì biết nàng có tin mật muốn bẩm báo nên nhẹ giọng nói: “Nô tài lui xuống trước.”

Lý Tri Mân gật gật đầu, Triệu Phác Chân ngửi được mùi hoa quế trên người hắn thì bừng tỉnh nghĩ lúc trước tới thôn trang của Thượng Quan gia nghỉ phép. Hoàng tử công chúa đi lần đó đều được tặng một ít quế du cao của Thượng Quan gia, sau khi tắm gội sát lên người và tóc sẽ có mùi vô cùng dễ chịu, một khi đã dính chút thì sẽ giữ mùi rất lâu. Lần này xuất chinh chắc suy xét đến việc đường xá xa xôi, tắm gội không tiện nên Văn Đồng mới mang theo cao này. Một lần đến thôn trang đó đã thể hiện rõ thiện ý của kết giao của Thượng Quan gia.

Nàng vẫn còn đắm chìm trong suy nghĩ thì Lý Tri Mân đã mở miệng: “Tin tức nói cái gì?”

Triệu Phác Chân vội trả lời: “Chủ yếu có hai việc, một là triều đình đã trải qua một phen điều chỉnh, Vương gia hồi kinh sẽ lập tức chưởng quản cấm vệ quân bắc nha.”

Lý Tri Mân nói: “Đông Dương công chúa sẽ đồng ý sao? Nàng ta vẫn coi phụ hoàng là rối gỗ, một khi ta chưởng cấm vệ bắc nha thì có nghĩa nàng ta sẽ không bao giờ có thể khống chế uy hiếp cấm vệ quân như trước nữa.”

Triệu Phác Chân nói: “Trên này nói Vương Mộ Nham có chiến công hiển hách nên được phong làm tiết độ sứ.”

Lý Tri Mân lắc đầu: “Một cái chức tiết độ sứ chưa lọt nổi vào mắt Đông Dương công chúa, kể cả nàng ta thiển cận thì còn có Chử Thời Uyên, không thể dễ dàng từ bỏ bắc nha mười sáu vệ ……” Hắn bỗng nhiên lâm vào trầm tư.

Triệu Phác Chân thấp giọng nói: “Trên tin tức nói Chử Thời Uyên đã ở chùa Bạch Mã xuất gia, không gặp Đông Dương công chúa.” Lúc nàng nhìn thấy tin tức này đã vô cùng kinh ngạc. Chử Thời Uyên, mưu sĩ của Đông Dương công chúa, đến tột cùng vì sao hắn lại cùng Đông Dương công chúa quyết liệt chứ? Mật tin có hạn, cũng không giải thích kỹ càng nhưng nàng lại nhớ tới lúc ngày xuân, trong ngắm hoa yến Lý Tri Mân đã không chút để ý nói câu kia: Chuyện nam nữ này kỳ thật rất yếu ớt, không chịu nổi một kích.

Quả nhiên Lý Tri Mân gật gật đầu, không chút nào ngoài ý muốn, nhíu mày hỏi: “Những việc khác thì sao?”

Triệu Phác Chân nói: “Thái Tử biết ý chỉ tứ hôn thì hẹn riêng Thượng Quan gia tiểu thư nhưng bị cự tuyệt.”

Lý Tri Mân hờ hững nói: “Không phải tin tức mấu chốt, đốt đi.”

Đối với việc Thượng Quan Quân sắp sửa gả cho mình hắn có vẻ không quá quan tâm. Triệu Phác Chân yên lặng nghĩ, trong lòng cũng không biết là tư vị gì. Giống như có ngọn lửa đang bùng lên khiến nàng ghen ghét đồng thời khiếp sợ một mặt xấu xí của mình.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!