Lấy thân nuôi rồng – Chương 75

Chương 75: Cùng đi

(Đoạn này bị thiếu một chút nhưng tất cả các bản convert lẫn raw đều thiếu nên Amber cũng đành chịu)

“Ai?” Sự việc quanh co này khiến Triệu Phác Chân hơi hơi nhấp miệng, nửa ngày không có biện pháp trả lời vấn đề. Ứng phu nhân nhìn ra trong mắt nàng dày đặc đề phòng thì nao nao nhưng vẫn cười nói: “Ngươi yên tâm, Ứng Vô Cữu mang theo binh ra bên ngoài rồi, ta chỉ muốn ngươi ngồi trò chuyện với ta thôi. Chỉ cần ngươi không muốn thì ta sẽ không cưỡng bách ngươi làm chuyện gì khác. Nếu ngươi không yên tâm ta có thể thề độc.”

Triệu Phác Chân lắc lắc đầu nghĩ: phụ nhân trước mặt hẳn đã trải qua sự tình đáng sợ, sau khi hủy dung lại vẫn làm cho tiết độ sứ tay nắm binh quyền không rời không bỏ. Chín nghĩa tử cũng ngoan ngoãn phục tùng bà ta, thái độ của bà ta với người khác không kiêu ngạo không siểm nịnh. Tất cả những điều này chứng tỏ thủ đoạn của bà ta cường ngạnh, người bình thường sao có thể so được? Nàng cũng không thể theo lẽ thường mà đối xử.

Ứng phu nhân cười sau đó cho nàng chút thời gian: “Ngươi có thể đi về trước thảo luận với Tống tiên sinh một câu rồi quyết định cũng không muộn.”

Triệu Phác Chân suy nghĩ một lúc, vừa muốn đứng dậy cáo từ thì bỗng nhiên một tiểu nha hoàn ở cửa vội vàng chạy vào cúi đầu nói: “Đại nhân vừa mới từ quân doanh tuần tra trở về, nghe nói Tần Vương sứ giả ở bên trong nên đi thẳng đến đây.”

Ứng phu nhân sửng sốt, trên mặt hiện ra một nụ cười. Lúc này bên ngoài truyền đến một loạt tiếng giày, Triệu Phác Chân nhìn qua thì thấy một nam tử bộ dạng hùng vĩ cao lớn bước vào. Trên người ông ta mặc nguyên giáp trụ, bội đao trong vỏ, tay cầm roi ngựa, bước chân trầm trọng, vỏ đao loảng xoảng cọ lên khôi giáp. Lúc đến gần ông ta cất giọng trầm thấp hỏi: “Là ai nhân lúc ta không ở đây tới quấy rầy phu nhân……”

Lời còn chưa dứt ánh mắt ông ta đã chạm ánh mắt Triệu Phác Chân sau đó cả người ngây ra, mắt trợn tròn, cứng họng.

Ứng phu nhân đứng lên đón ông ta rồi cười nói: “Là ta thấy vị nữ quan quan này đứng ở cửa, trời lại nóng nên ta sợ nàng đứng lâu sẽ sinh bệnh vì thế mới cho người hỏi. Biết là sứ quân bên người Tần Vương tới nên ta mới mời nàng vào tâm sự. Phu quân chớ dọa hư đứa nhỏ.”

Triệu Phác Chân đứng dậy thi lễ: “Triệu Phác Chân bái kiến Ứng đại nhân.”

Ứng Khâm a một chút, cả người có chút chần chờ quay đầu nhìn Ứng phu nhân, do dự hỏi: “Là như thế này sao…… nữ quan bên người Tần Vương ấy hả?”

Ứng phu nhân mỉm cười nói: “Đúng vậy, ta thấy đứa nhỏ này lớn lên đáng yêu, nói chuyện cũng có hứng thú nên nghĩ tới tiếc nuối khi dưới gối không có nữ nhi. Đột Quyết tới, phu quân nói vậy cũng không được nhàn, Đại Lang Nhị Lang bọn họ cũng muốn theo ngài xuất binh. Đến lúc đó chỉ còn mình ta ở lại Phạm Dương, nhàm chán vô cùng. Ta nghĩ nếu vị nương tử này đồng ý ở lại trong phủ cùng ta một thời gian thì tốt.” Không biết vì sao, khi bà ta nói những lời này thì giọng nói lại hơi run rẩy dù trên mặt vẫn là ý cười. Giống như bà ta đang nghẹn ngào.

Ứng Khâm quả nhiên vâng dạ khi ở trước mặt Ứng phu nhân: “Phu nhân nói đúng, người của Tần Vương điện hạ hẳn không phải người thường. Ta sẽ có lời với Tống tiên sinh.”

Ứng phu nhân lại cười nói: “Nhưng trước phải xem vị tiểu nương tử này có bằng lòng hay không đã. Ta để nàng về nói với Tống tiên sinh, nếu không sợ là Tần Vương không bỏ được.”

Ứng Khâm quay đầu nhìn Triệu Phác Chân, hào phóng nói: “Ngươi trở về nói với Tống tiên sinh, nếu ngươi ở lại cùng phu nhân của ta thì ta sẽ yên tâm nhanh chóng xuất binh tấn công Đột Quyết.” Sau đó ông ta nghĩ nghĩ lại bổ sung thêm câu: “Bên ngoài đánh giặc loạn vô cùng, ngươi cũng không tiện đi lại, chiến trường cũng không phải chỗ có thể đi loạn. Ngươi vẫn nên ở lại Phạm Dương cùng phu nhân nhà ta, chờ chúng ta đuổi Đột Quyết đi rồi tính.”

Triệu Phác Chân có chút không biết nên khóc hay cười, chỉ đành uốn gối hành lễ nói: “Cảm ơn Ứng đại nhân, nô tỳ lập tức xin chỉ thị của Tống tiên sinh rồi sẽ hồi âm cho phu nhân. Xin cáo từ trước.”

Ứng phu nhân vội nói: “Ta đã sai người chuẩn bị chút đồ ăn sáng, không bằng ăn chút đã rồi ta sẽ cho người đưa ngươi về dịch quán.”

Triệu Phác Chân cười nói: “Đa tạ phu nhân khoản đãi, chỉ là ta hôm nay ra ngoài chưa nói với Tống tiên sinh, sợ ông ấy lo lắng. Nô tỳ vẫn cáo từ trước rồi sẽ nhanh chóng trả lời hai vị.”

Lúc này Ứng phu nhân mới lệnh cho vú già bên cạnh truyền cỗ kiệu đưa Triệu Phác Chân về dịch quán.

Tống Triêm quả nhiên từ quân doanh trở về không thấy Triệu Phác Chân thì có chút sốt ruột, bỗng nhiên nhìn thấy nàng trở về mới thở ra một hơi. Sau khi nghe nàng nói tiền căn hậu quả ông ta cực kỳ kinh ngạc, trầm ngâm trong chốc lát mới nói: “Hẳn cũng không liên quan đến hôn sự của nghĩa tử. Bà ta mới cầu hôn Thượng Quan gia đích nữ…… Chẳng lẽ bà ta thật sự có duyên với ngươi ư? Ứng Khâm xuất thân thảo khấu, phu nhân của ông ta tuy không rõ lai lịch nhưng nghe nói rất tài hoa. Lời đồn ông ta sợ vợ như hổ đã truyền nhiều năm, ấn theo lời ngươi nói mặt bà ta bị hủy mà Ứng Khâm vẫn đối đãi với bà ta như châu như ngọc thế thì ảnh hưởng của bà ta với Ứng Khâm quả nhiên rất lớn. Bất kể thế nào thì đây đều là cơ hội cuối cùng của chúng ta……”

Ông ta nhìn về phía Triệu Phác Chân, trên mặt hiện lên một tia áy náy. Triệu Phác Chân vội nói: “Ta thấy Ứng phu nhân cũng không có ác ý, hơn nữa ta chỉ là một tỳ nữ đâu có ích gì để bà ấy lợi dụng. Ta nghĩ có lẽ Ứng gia kỳ thật vẫn muốn đứng chung hàng với Tần Vương nhưng lại sợ Thái Tử bên kia oán trách nên mới tùy tiện tìm cớ thì sao?”

Tống Triêm trầm tư một lúc mới lắc đầu nói: “Cũng không phải không có khả năng, nhưng vẫn phải thử xem. Ta để một đội thân binh để ngươi sai bảo, chỉ là bên trong nội trạch thì thân binh không thể tiến vào, chỉ có thể để ngươi tự mình tùy cơ ứng biến thôi.”

Triệu Phác Chân gật gật đầu, hai người quyết định xong thì đến ngày thứ hai Tống Triêm đã gặp Ứng Khâm nói chuyện. Quả nhiên ông ta không nói hai lời đã xuất binh. Mà Triệu Phác Chân cũng theo kiệu nhỏ tiến vào phủ tiết độ sứ. Tống Triêm cũng vội lên xe ngựa chạy về báo tin cho Lý Tri Mân.

Lúc Tống Triêm đuổi tới trong thành thì Lý Tri Mân đã sớm trở lại tiền tuyến. Tống Triêm lại vội vàng đuổi qua, trên đường còn gặp phải lưu phỉ, may có binh lính theo bảo vệ nên tuy bị trì hoãn và có người bị thương nhưng vẫn bình an đi đến nơi quân đội đóng quân. Tống Triêm vừa đến nơi đã hỏi Vương gia ở chỗ nào, nghe nói Vương gia đang ở trong trướng nghị sự ông ta lập tức đi vào.

Lúc Tống Triêm tới vương trướng thì bên trong mới nghị sự xong, tướng lãnh đang cao hứng phấn chấn đi ra. Một lão tướng quân nhận ra ông ta, mặt mày hồng hào vỗ vai ông ta lớn tiếng nói: “Có thể nói động Ứng Khâm xuất binh, tiên sinh thật đúng là lập công lớn! Bày mưu lập kế, quyết thắng ngàn dặm! Hôm nay ta coi như đã biết!”

Những tướng lãnh khác cũng đều cười chắp tay hành lễ với ông ta, khác hẳn thái độ không nóng không lạnh trước đây. Chỉ có Cao Linh Quân đi cuối cùng mới vội lôi kéo ống tay áo của ông ta, thấp giọng nói: “Tiên sinh cần phải khuyên nhủ Vương gia yêu quý thân mình chút…… Hiện giờ có Phạm Dương bên kia xuất binh, chúng ta bên này cũng có thể nghỉ ngơi rồi. Vương gia hiện giờ thật sự quá…… liều mạng. Tuy nói làm tướng thì phải làm gương cho binh sĩ mới có thể làm kẻ dưới tâm phục nhưng không thể liều mạng đến thế này được. Vương gia không chỉ xông pha chiến trường mà ngưng chiến rồi cũng không chịu nghỉ ngơi, chỉ liên tục sắp xếp, bàn quân tình. Mấy ngày nay ngài ấy không ngủ được bao nhiêu, đúng là quá không yêu quý thân mình. Nếu vạn nhất Vương gia có làm sao thì chúng ta cũng toi, tiên sinh ngàn vạn phải khuyên ngài ấy đi.”

Cao Linh Quân là thị vệ tâm phúc của Tần Vương nên tự nhiên một lòng đều hướng về Tần Vương. Tống Triêm nghe hắn nói như vậy thì tâm trầm xuống, vội đi vào. Trong trướng đã không còn người ngoài, chỉ có Lý Tri Mân ngồi ở phía trên hơi hơi nghiêng thân mình nhìn một bàn cờ bày trước mặt đến xuất thần. Văn Đồng thấy ông tiến vào thì dẫn ông đến chỗ ngồi rồi châm trà. Lý Tri Mân mí mắt cũng chưa nâng, chỉ xoay tròn quần cờ đen nắm trong tay.

Tống Triêm nhìn bàn cờ, có chút nhìn không rõ. Trong lòng ông lại nhớ thương Triệu Phác Chân nên vội tiến lên hành lễ nói: “Vương gia, Triệu thượng cung……”

Lý Tri Mân giơ tay ngắt lời, vẫn không nhìn ông ta mà chỉ chăm chú nhìn bàn cờ hồi lâu sau đó bỗng nhiên mở miệng nói: “Quân cờ có thể sử dụng quá ít.”

Hắn vừa mở miệng đã lộ ra giọng nói khàn khàn. Tống Triêm hoảng sợ: “Giọng của Vương gia làm sao vậy?”

Lý Tri Mân thả quân cờ trong tay vào hộp cờ rồi quay đầu nhìn ông ta. Tống Triêm càng lắp bắp kinh hãi khi thấy trong mắt Lý Tri Mân đều là tơ máu, môi khô nứt, mặt mũi cũng không tốt, cực kỳ tiều tụy. Ông ta nhớ tới lời Cao Linh Quân nói vì thế vội tiến lên nói: “Vương gia, ngài là thân thể ngàn vàng, mong ngài bảo trọng thân thể. Hiện giờ Phạm Dương tiết độ sứ đã đồng ý xuất binh kiềm chế Đột Quyết, Vương gia có thể thả lỏng chút. Ngài nên nghỉ ngơi mới tốt.”

Lý Tri Mân đón lấy chén trà Văn Đồng đưa lên rồi nhấp một ngụm sau đó nhìn Tống Triêm nói: “Triệu Phác Chân không trở về sao?” Việc lần này hắn căn bản không ôm hy vọng, nghĩ nhiều nhất chỉ có thể nói động Ứng Khâm xuất động mấy ngàn binh lực đến hỗ trợ cũng tốt rồi. Dù sao có ít còn hơn không, cũng đủ để giải lửa sém lông mày. Không ngờ bọn họ lại có thể làm được. Không phải chỉ xuất binh viện trợ cho có mà Ứng Khâm, Ứng Vô Cữu lại mang theo quân chủ lực của Phạm Dương xuất binh tấn công thành trì Đột Quyết đang chiếm đóng. Bọn họ lấy binh lính của mình tới tiêu hao, kiềm chế Đột Quyết để lại cơ hội tốt nhất cho quân triều đình.

Việc khác thường ắt có nguyên nhân. Đến tột cùng bọn họ đã đưa ra điều kiện gì?

Tống Triêm nói: “Ứng phu nhân rất yêu thích nàng, muốn giữ nàng ở lại trong phủ nói là để làm bạn mấy ngày. Cũng nhờ bà ấy thuyết phục Ứng tiết độ sứ mới xuất binh kiềm chế Đột Quyết. Chuyến này chúng thần đi cũng coi như không làm nhục sứ mệnh.”

Lý Tri Mân thật lâu không nói, biểu tình trên mặt lại lạnh lẽo tối tăm. Lát sau hắn mới thấp giọng nói: “Quá yếu.”

Quá yếu? Là Ứng gia quá yếu? Hay Triệu Phác Chân quá yếu? Tống Triêm đoán ý tứ trong lời hắn nhưng không nói tiếp.

Lý Tri Mân thấp giọng nói: “Thật sự quá yếu, cho nên mỗi khi muốn đạt được thứ gì ta đều phải trả giá lớn. Đối với kẻ yếu thì cái giá này là quá lớn.” Trong trướng u ám thật sự, chỉ có một tia nắng mặt trời từ trướng đỉnh bắn vào, chiếu lên mặt Tần Vương, hiện ra quá nhiều ẩn nhẫn cùng không cam lòng.

Tống Triêm đứng một bên nhìn thì âm thầm kinh hãi. Ông ta bỗng nhiên hiểu ra vị Vương gia này cho dù bày mưu lập kế, đa mưu túc trí thì vẫn chỉ là một vị nhàn vương không có bất kỳ thứ gì trong tay —— quân cờ hắn có thể dùng quá ít, điều kiện hắn có thể cho cũng quá ít, bởi vậy ngay cả một thị nữ cũng phải làm hết sức. Trong lòng ông ta hơi hơi rầu rĩ, đành an ủi hắn: “Thần thấy Ứng phu nhân thật lòng thích nàng ấy, tất sẽ không bức nàng gả chồng. Ứng Vô Cữu và những nghĩa tử khác đều xuất chinh, hơn nữa thần cũng đã để lại một đám thân binh để nàng sai bảo.”

Lý Tri Mân vẫn cứ trầm mặc hồi lâu mới nói: “Nàng cơ linh như vậy chắc có thể tự bảo vệ mình.” Nhưng tiết độ sứ phu nhân dựa vào cái gì mà thích một thị tỳ bên người Vương gia chứ? Dựa vào cái gì sẽ bởi vì một thị tỳ mà phải hy sinh lớn như vậy chứ?

Chuyện càng không rõ ràng thì hắn càng khó chịu. Một thị tỳ, thậm chí khả năng chỉ là một kẻ thêm vào, một người thuận tiện có được …… Có thể để làm thiếp cho nghĩa tử của bà ta đã không tồi. Dựa vào việc bọn họ chủ động xuất binh kiềm chế Đột Quyết thì một yêu cầu nhỏ này hẳn không có ai dám không đồng ý.

Bọn họ sớm đã ở vào thế hạ phong. Hiện giờ hắn chỉ có thể thắng, nếu không đại khái nha đầu kia đến tư cách làm thiếp cũng không có.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!