You dont have javascript enabled! Please enable it!

Lấy thân nuôi rồng – Chương 43

Chương 43: Tiến cung

Đậu Hoàng Hậu nhìn thấy Lý Tri Mân đi vào thì lạnh lùng trừng mắt: “Ngươi còn biết tiến cung thỉnh an sao? Ta còn tưởng ngươi cánh lớn cứng cáp rồi nên an tâm ở bên ngoài tự tại? Nghe nói ngươi còn không biết xấu hổ đi trang viên của Thượng Quan gia nghỉ phép hả? Ngươi rốt cuộc còn có lòng tự tôn không? Người khác mời Thái Tử, ngươi xem náo nhiệt cái gì……”

Triệu Phác Chân đứng hầu ở phía dưới lần đầu tiên nhìn thấy Đậu Hoàng Hậu phê bình Tần Vương. Nàng biết Đậu Hoàng Hậu không thích Tần Vương, nhưng trăm triệu lần không nghĩ tới bà ta lại như vậy. Trong ấn tượng của nàng Đậu Hoàng Hậu vẫn luôn là người đoan trang hào phóng, dáng vẻ nghiêm chỉnh. Hiện giờ bà ta lại giống như phụ nhân ở phố phường, khắc nghiệt chanh chua, trần trụi mà nhục mạ đứa con cả đã 16 tuổi của mình.

Lý Tri Mân đứng ở nơi đó dáng người cao dài, y quan thẳng thắn, cũng không còn là đứa nhỏ nhưng hắn chỉ nói một câu “Mẫu hậu bớt giận” sau đó không nói một lời nào nữa. Hắn thẳng lưng đứng ở nơi đó nghe Đậu Hoàng Hậu răn dạy: “Hiện giờ ngươi thậm chí còn không bằng đệ đệ ngươi. Đệ đệ ngươi còn biết thận trọng từ lời nói đến việc làm, khắc khổ đọc sách, ngươi lại cả ngày tầm thường chẳng làm nên trò trống gì. Nếu biết giấu dốt, an tâm ở trong vương phủ ngốc, thì dù không đọc sách ta cũng thôi, thế mà ngươi lại còn đến trước mặt người ta mà lượn lờ, còn muốn đi làm nền cho người khác…… Phụ hoàng đối với ngươi đúng là chưa có chút mong chờ nào……”

Triệu Phác Chân đứng ở đó càng nghe càng khó chịu. Nàng lớn lên trong cung từ nhỏ nhưng cô cô và nhóm chưởng sự công công khi dạy dỗ người khác đều nhẹ nhàng, ấn theo quy củ phạt thế nào thì phạt, bảo đảm phạt đến ngươi lần sau cũng không dám tái phạm. Nhưng bọn họ tuyệt không hề vũ nhục và tổn thương người khác thế này. Huống chi đây là con đẻ…… Nàng cúi đầu nhìn chằm chằm đôi giày của Lý Tri Mân không nhúc nhích trong lòng nghĩ thầm mấy năm nay hắn đều phải chịu đựng chuyện này sao? Khó trách…… Mẫu hậu thế này thì còn không bằng Thái Tử. Trong lòng nàng nhảy dựng lên, nhớ tới Thôi nương nương và sự tình đêm hôm đó. Hoàng Hậu có biết Hoàng Thượng và Thôi nương nương thông dâm không? Nhìn qua hẳn là không biết, nếu biết bà ta phải yêu mến đứa con trai đã phát hiện ra chuyện này một chút chứ? Nếu không biết vậy chẳng phải mấy năm nay Lý Tri Mân luôn gánh vác bí mật trầm trọng này mà không nói cho mẹ ruột sao? Hắn phải giấu tài bởi vì bí mật này ư?

Tim nàng nhảy bang bang, cảm thấy Đậu Hoàng Hậu vừa đáng thương vừa đáng giận. Đáng thương vì chồng bà ta và chị dâu thông dâm, con ruột rõ ràng rất có tài nhưng cũng gạt bà ta. Đáng giận vì bà ta lại nhục nhã con đẻ của mình, còn không biết hắn đang phải giữ bí mật gì…… Nếu nàng là Lý Tri Mân thì cũng không muốn tiến cung.

Lúc này Đậu Hoàng Hậu rốt cuộc răn dạy mệt mỏi: “Thôi, nói đến nói đi thì ngươi luôn là như vậy, dầu muối không ăn, khiêm tốn nhận sai nhưng quay người vẫn không thay đổi! Ngươi tiến cung để làm cái gì?”

Triệu Phác Chân gần như muốn bật cười, còn Lý Tri Mân bị răn dạy nửa ngày lại vẫn bình tĩnh không gợn sóng mở miệng nói: “Hài nhi nghe nói mẫu hậu cố ý tuyển nữ tử thế tộc vì hài nhi.”

Đậu Hoàng Hậu hơi đổi sắc nhưng rất nhanh lại nghiêm mặt nói: “Người nào lại nói bừa trước mặt ngươi vậy? Ta cũng vì tốt cho ngươi thôi.”

Lý Tri Mân chậm rãi nói: “Kỳ thật mẫu hậu không cần nhọc lòng. Việc này cứ giao cho phụ hoàng làm chủ là tốt rồi. Nhi tử cũng không có chí hướng này, cũng không cần miễn cưỡng bắt buộc phải cưới nữ tử thế tộc.”

Đậu Hoàng Hậu cả giận nói: “Ngươi thì biết cái gì! Việc tuyển tú tự nhiên là Hoàng Hậu phụ trách. Phụ hoàng ngươi lỗ tai mềm, đến lúc đó bị Đông Dương công chúa ở bên trong giở trò, tuyển cho ngươi một thê tử không có gia thế thì làm sao mà xoay người? Kể cả Chu Quý Phi hiện giờ cũng chuẩn bị phá rối, mấy ngày nay nàng ta đều mời Chu quốc cữu phu nhân tới. Ai biết được các nàng đang đánh cái chủ ý gì chứ!”

Lý Tri Mân nói: “Thế gia đại tộc đều hùng cứ một phương, vơ vét của cải nơi ấy thế nên từ thời Thánh Hậu đã dốc sức chèn ép, đè bạt sĩ tử nhà nghèo. Hiện giờ năm họ nói thì dễ nghe, kỳ thực mấy năm nay nhân tài điêu tàn, nhìn thì có vẻ tốt nhưng rốt cuộc vẫn đang ăn vào của nả của tổ tông mà thôi. Bọn họ không có mấy người đọc sách, phần lớn lại bảo thủ không chịu thay đổi đến mốc meo. Nữ nhi của những gia tộc đó cũng không đáng để mẫu hậu nhọc lòng, uổng phí tâm tư.”

Đậu Hoàng Hậu hoàn toàn không nghe: “Ngươi biết cái gì, thế gia đại tộc phô trương, lại có thanh thế. Cứ nói Thái Nguyên Vương thị kia cũng thấy lừng lẫy thật sự! Nếu thật sự cưới Vương thị đích nữ, sính lễ tất nhiên không cần phải nói, tiền tài cũng không cần phải lo! Vương Hoàng Hậu lúc trước bị Thánh Hậu hại chết…… Đáng giận lần này chỉ có một đích nữ vào cung…… Lúc trước ta đã hỏi thăm, đích nữ đúng độ tuổi của bọn họ quá ít! Không được thì chỉ có thể đợi hai năm nữa xem đệ đệ ngươi……” Nói tới đây bà ta bỗng nhiên im bặt, nhanh chóng liếc Lý Tri Mân một cái sau đó quả quyết nói: “Tóm lại ngươi đừng nghĩ này nọ nữa, hết thảy để ta sắp xếp là được! Ngươi nên ở trong kinh ngoan ngoãn, chớ gây chuyện thị phi, quản lý tốt thủ hạ trong phủ!”

Lý Tri Mân từ từ phun ra một hơi, nhìn vẻ mặt nghiêm khắc của Đậu Hoàng Hậu cuối cùng hắn từ bỏ khuyên bảo mà chỉ đáp: “Vâng.”

Không biết xuất phát từ tâm lý gì nhưng Đậu Hoàng Hậu hơi sợ đứa con cả ít nói lại không thích tiến cung này. Thậm chí bà ta còn có một loại áy náy không hiểu, thế nên bà ta giữ Lý Tri Mân lại trong cung ăn cơm sau đó mới thả hắn về vương phủ.

Triệu Phác Chân không thể hiểu được mà cùng hắn tiến cung, lại trở về vương phủ. Bọn họ chẳng làm cái gì, lúc về trời cũng đã tối.

Hoa Uyển cười đến ngã ra: “Ngươi không thấy dáng vẻ của Lam Tranh khi biết ngươi cùng Vương gia tiến cung đâu. Nàng ta đứng ngồi không yên, còn đi phía trước tìm Văn Đồng công công hỏi thăm sao bỗng nhiên Vương gia lại mang theo ngươi tiến cung, tiến cung làm cái gì, nương nương nói cái gì, có giữ lại ăn cơm không? Văn Đồng công công cười tủm tỉm nhưng cố tình không nói gì. Nàng ta lại đi hỏi người khác nhưng đám sai vặt nào có được vào cung! Bọn họ cũng chỉ biết hôm nay Vương gia vốn nên đi Thái Học, sau lại cùng Thái Tử tới Xuân Minh Lâu. Sau khi Thái Tử đi rồi Vương gia liền bỗng nhiên quyết định tiến cung.”

Triệu Phác Chân nghĩ đến Lam Tranh vẫn luôn cẩn thận tỉ mỉ mọi mặt chu đáo lại phát hiện có chuyện không nằm trong tầm khống chế của mình thì cũng nhịn không được cười: “Sao ngươi lại biết rõ thế, quá bỡn cợt đi?”

Hoa Uyển cười ha ha: “Nàng ta che che lấp lấp nói là quan tâm Vương gia nhưng ai mà chẳng biết nàng ta vì cái gì. Còn không phải là bởi vì nàng là người bên cạnh nương nương cho nên mỗi lần tiến cung Vương gia đều mang nàng ta theo sao. Lần này ngài ấy lại cố tình không gọi khiến nàng ta sốt ruột thiếu chút là trực tiếp đi hỏi Vương gia.”

Triệu Phác Chân bị cảm giác của nàng ấy cảm nhiễm thì cũng hé miệng cười. Lúc này cửa phòng vang lên hai tiếng: “Phác Chân muội muội ở đây sao?”

Nhắc Tào Tháo thì Tào Tháo đến, nghe giọng này thì đúng là Lam Tranh rồi. Hoa Uyển suýt thì bật cười nhưng Triệu Phác Chân vội vẫy tay không cho nàng ấy cười rồi đứng dậy mở cửa: “Sao tỷ tỷ lại có rảnh tới đây vậy?”

Lam Tranh đi vào, vừa cười vừa nói: “Đã lâu không gặp muội, lại nghe Vương gia có việc sai bảo muội ở Xuân Minh Lâu bên kia. Hôm nay khó có lúc muội trở về vương phủ, lại sắp đến lúc phát bạc hàng tháng ta sợ ngày mai muội lại phải đi làm việc nên cầm đến đây cho muội.” Nói xong nàng ta mang mấy viên bạc gói trong khăn tay đưa cho nàng: “Muội đếm xem.”

Triệu Phác Chân vội cười nói: “Cảm ơn Lam tỷ tỷ, cũng không có bao nhiêu mà làm phiền tỷ tỷ phải đi một chuyến.”

Lam Tranh thở dài một tiếng: “Ta cũng là thẹn trong lòng. Hôm trước đi Chiết Quế Viên kia là ta trách lầm muội muội. Hóa ra chúng ta bị người khác tính kế còn không biết. Thượng Quan gia là nhà lớn, ta cũng sợ Vương gia thất lễ với người ta nên mới nhắc nhở Vương gia một tiếng, không nghĩ tới lại khiến muội bị oan. Lòng ta vẫn luôn khổ sở, muốn nói với muội một tiếng xin lỗi.”

Triệu Phác Chân cười nói: “Sao lại nói thế, tỷ tỷ đừng để trong lòng. Việc kia là do tiểu nhân quấy phá, ta cũng đã quên, tỷ tỷ cũng đừng để ý.”

Lam Tranh giãn mặt mày nói: “Muội muội là người rộng rãi, là ta suy nghĩ nhiều nên luôn sợ trong lòng muội oán ta vì thế cũng không dám va chạm với muội, sợ muội nhìn thấy ta lại phiền lòng. Chỉ là mấy ngày nay ta nghĩ chúng ta đều hầu hạ Vương gia, nếu nhìn nhau không hợp, không đồng lòng thì sẽ có sai lầm. Đến lúc đó nương nương hỏi tội xuống dưới thì cũng không gánh vác nổi thế nên ta cũng mặt dày tới hòa giải với muội, chỉ cầu muội muội nể mặt Vương gia mà chớ so đo với ta.”

Triệu Phác Chân thấy nàng ta nói lưu loát, vừa lôi nương nương lại vừa chụp mũ cho Vương gia thì trong lòng vừa buồn cười vừa tức giận, nhưng ngoài miệng chỉ nói: “Đó là bổ phận của chúng ta, muội cũng không để ý, cũng chưa từng có ý kiến gì với tỷ. Để tỷ tỷ phải nhọc lòng là ta không đúng.”

Lam Tranh kéo tay nàng, ánh mắt chăm chú nhìn vào chuỗi châu ngọc trước ngực nàng rồi cười nói: “Muội không giận thì tốt rồi. Nghe nói muội đọc sách nhớ rất lâu, kể cả Vương gia cũng khen không dứt miệng, còn để muội quản Xuân Minh Lâu lớn như vậy. Thậm chí cả Hoa Chương Lâu của nội viện cũng không giao cho người khác quản. Nếu có hỏi Vương gia thì ngài ấy cũng chỉ nói đổi người sợ không tìm được tài liệu nên vẫn để đám nội thị ấn theo cách của muội mà quản lý. Ta nghĩ mấy người chúng ta đều từ trong cung đến nhưng chỉ có mình muội được Vương gia coi trọng, còn chúng ta chỉ làm mấy việc ngốc nghếch thôi.”

Triệu Phác Chân thấy nàng ta càng nói càng quá mức, đành phải mỉm cười giải thích: “Tỷ tỷ nói gì vậy. Bọn tỷ muội đều có công việc, thiếu ai cũng không được.”

Lam Tranh cười nói: “Hiện tại ta đúng là đang hối hận lúc ở trong cung không học tập cho tốt, chỉ nghĩ làm tốt việc được sai là ổn nhưng hóa ra không phải. Lại nói tiếp, hôm nay Thái Tử tới Xuân Minh Lâu với Vương gia sao?”

Cuối cùng nàng ta cũng nói đến vấn đề chính rồi. Triệu Phác Chân cười thầm rồi nói: “Vâng. Thái Tử học xong lại muốn đi dạo nên mới tới đó với Vương gia. Ở đó bọn họ vừa vặn gặp được Thượng Quan tiểu thư cũng mang theo hai vị biểu muội ở trong lâu nên mọi người cùng nhau đi dạo. Sau đó Thái Tử điện hạ và Thượng Quan tiểu thư mệt mỏi rời đi, Vương gia uống chút trà rồi đột nhiên muốn tiến cung. Bên cạnh lúc đó chỉ có mình muội hầu hạ nên ngài ấy để muội theo luôn.” Nàng không ngại phiền mà kể chi tiết cho Lam Tranh nghe, đỡ để nàng ta suy nghĩ vớ vẩn một mình.

Lam Tranh nghe được điều mình muốn thì lông mày giãn mở ra: “Hóa ra là gặp Thượng Quan tiểu thư và biểu muội của nàng sao? Là Lư gia sao?”

Triệu Phác Chân cười nói: “Tỷ tỷ thật là thông tuệ. Đúng là hai vị biểu tiểu thư của nhà ngoại nàng ấy. Bọn họ đến kinh thành chơi nên Thượng Quan tiểu thư mang họ đi thăm thú đây đó.”

Lam Tranh nói thêm: “Bảo Định Lư thị cũng là đại tộc, cùng Thượng Quan gia liên hôn nên đại khái muốn đưa nữ nhi vào kinh tuyển tú. Chỉ có điều lần này Thượng Quan tiểu thư cũng tham tuyển, Lư gia đại khái cũng chỉ đưa dòng thứ, hoặc thứ nữ tới làm bồi dắng hoặc mưu đồ một vị trí trắc phi.”

Triệu Phác Chân mỉm cười, muốn dời lực chú ý của Lam Tranh tới chuyện này, chứ không nàng ta cứ nhìn chằm chằm mà ghi hận mình thì ai chịu nổi.

Lam Tranh tươi cười đầy mặt hỏi thêm vài câu: “Ta cũng đã lâu không gặp nương nương, không biết Hoàng Hậu nương nương có khỏe không?”

Triệu Phác Chân nói: “Nương nương tự nhiên rất tốt. Ngài ấy chỉ hỏi vài câu cuộc sống của Vương gia, lại nói chút việc nhà rồi giữ người lại ăn cơm là xong.”

Lam Tranh cũng hiểu. Nàng ta hầu hạ bên cạnh Đậu Hoàng Hậu nhiều năm nên đương nhiên biết Đậu Hoàng Hậu thấy con cả thì sẽ thế nâò. Còn Tần Vương thấy Thượng Quan gia tiểu thư và hai người em họ thì chắc vào cung nói chuyện với Đậu Hoàng Hậu về việc tuyển tú. Sự kiện trước sau xâu chuỗi lại khiến nàng ta tự cho là mình thông suốt, lại biết Triệu Phác Chân chỉ trùng hợp ở bên người hầu hạ nên mới cùng tiến cung nên ánh mắt nàng ta nhìn Triệu Phác Chân cũng thuận mắt hơn nhiều. Nàng ta bày ra vẻ mặt ôn hoà nói mấy câu nhàn thoại với Triệu Phác Chân rồi mới đứng dậy cáo từ.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!