You dont have javascript enabled! Please enable it!

Lấy thân nuôi rồng – Chương 34

Chương 34: Sinh nở

Quan Tâm Đình cũng không phải một tòa đình viện đơn giản mà là một tòa trường đình, giống một mái hiên dài. Hồ nước bên cạnh điểm màu xanh ánh vàng của hoàng hôn, gió thổi mang theo hương quế bay khắp nơi.

Tống Triêm chỉ điểm cho Triệu Phác Chân làm thế nào vẽ hồ nước và cây quế. Thượng Quan Lân vừa đến đã hì hì cười khen bức họa Triệu Phác Chân đang vẽ: “Làm khó Chân Nhi muội tử có thể vẽ đến mức ta cảm nhận được cả mùi hương.”

Triệu Phác Chân đã quen với mấy lời khen ngốc nghếch của Thượng Quan Lân nên cũng không coi là thật mà chỉ chuyên tâm vẽ. Tên kia thì vội vàng gọi người đưa đồ ăn uống lên: “Ta không ở đây là bọn họ lập tức không hầu hạ chu đáo, băng đều tan, ngó sen không giòn, trái cây cũng nhỏ.”

Tống Triêm vội nói: “Cái khác thì không cần, gọi người đưa bát mì tới ăn đi. Hôm nay trong yến hội kia chỉ có vài món đồ ăn hương hoa, cái gì tuyết hà canh chẳng qua là hoa phù dung hầm đậu hũ, Thanh Long lát cũng chỉ là củ cải cắt miếng, tất cả đều là một đám nhìn thì được mà ăn không được, chẳng bõ dính răng. Lão nhân gia ta vẫn phải ăn chút lương thực thì mới cảm thấy no được.”

Thượng Quan Lân cười nói: “Hôm nay Thái Tử, Vương gia và công chúa đều ở đó, thực đơn là muội muội ta quyết định, lại muốn làm cho trang nhã nên làm gì có ai đi ăn cơm chứ. Lão nhân gia ngài muốn ăn gì thì cứ bảo người trong viện báo với ta là được.” Vừa nói hắn vừa gọi người đem mấy bát mì tới.

Không bao lâu sau phòng bếp bên kia quả nhiên đem mấy bát mì lại đây. Mấy bát mì là nước trong, bên trên chỉ có ít hành thái và mấy giọt dầu nhưng rất thơm, ngoài ra còn có một đĩa ruốc thịt hươu và mấy món ăn kèm khác. Tống Triêm cầm đũa lên ăn, vừa ăn vừa tán thưởng: “Khó trách người ta nói ba đời làm quan mới biết rõ việc ăn mặc, áo cơm. Ngươi xem, chỉ một bát mì bình thường thế này mà cũng ngon đến vậy.”

Triệu Phác Chân nói: “Hẳn mỳ đã ướp thịt cá đúng không? Trong cung cũng có cách làm mỳ như thế.”

Tống Triêm lắc đầu: “Ướp thịt cá thì mỳ sẽ không thuần thế này. Mỳ này đúng là dùng bột mỳ mới năm nay làm ra, còn điểm mấu chốt nằm ở canh xương.”

Thượng Quan Lân vừa cầm một con dao nhỏ sáng loáng tước ruốc, vừa nói: “Chúng ta dùng cá, tôm, gà, nấm, măng, nấm hương, hạt mè, hoa tiêu phơi khô sau đó nghiền thành bột làm thành bột nêm. Nếu tiên sinh thấy ngon ta sẽ để phòng bếp đưa ngài một vò mang về, đến lúc nấu nướng cho vào là được.” Sau đó hắn lại lấy lòng mà nhìn Triệu Phác Chân cười nói: “Chân Nhi muội muội có muốn lấy chút không? Buổi tối ở trong thư lâu đọc sách mà đói bụng thì chỉ cần nấu một nồi nước canh ăn với màn thầu cũng được.”

Triệu Phác Chân chỉ hé miệng cười rồi lắc đầu nóikhông cần. Thượng Quan Lân lại lôi kéo nàng kể chút chuyện quân doanh. Tống Triêm lúc này xen mồm nói: “Ngươi cùng Vương Mộ Nham ở cùng một doanh trại sao?”

Thượng Quan Lân gật đầu nói: “Đúng vậy, hắn cũng là người không tồi.”

Tống Triêm nói: “Đông Dương công chúa để hắn ở Vũ Lâm Doanh cũng là tính toán lâu dài.”

Thượng Quan Lân không nói lời nào, Tống Triêm cũng không hề hỏi mà chỉ nhìn Triệu Phác Chân vẽ hoa quế rồi chỉ điểm vài câu. Bỗng nhiên có một gã hạ nhân tuổi còn trẻ hổn hển chạy tới quỳ xuống không ngừng dập đầu với Thượng Quan Lân nói: “Gia! Tiểu nhân là Ngô Thanh. Thê tử của tiểu nhân đang trở dạ nhưng không sinh được. Bà mụ nói như thế rất nguy hiểm, phải mời đại phu tới xem. Thôn trang cách kinh thành quá xa, mời được đại phu tới thì sợ đã muộn. Thôn trang hiện giờ có quý nhân ở, tiểu nhân cầu gia khai ân ra mặt hỏi chút xem có đại phu đi theo không, cứu thê nhi tiểu nhân một mạng!”

Tên tôi tớ kia mặt tái nhợt, môi run rẩy, vành mắt đỏ bừng: “Cầu gia khai ân, Tranh Lục lúc trước từng hầu hạ tiểu thư, chỉ có điều trời đã muộn, nội viện bẩm báo không kịp……” Nói đến đây hắn đã nghẹn ngào không nói ra lời.

Thượng Quan Lân lắp bắp kinh hãi, đứng dậy nói: “Tranh Lục gả tới thôn trang này sao? Nàng ta muốn sinh rồi ư?” Hắn lại quay qua gọi người: “Đi qua bẩm báo cho cô nương bên kia một tiếng, thuận tiện hỏi một chút xem Thái Tử, công chúa bên kia có mang theo đại phu không?” Sau đó hắn quay đầu nhìn Triệu Phác Chân. Nàng lắc lắc đầu: “Vương gia chỉ nói đến đây tiêu khiển mấy ngày hè, cũng không để đại phu của vương phủ đi theo.”

Tống Triêm lắc lắc đầu: “Khó đây. Phụ nhân sinh sản chính là qua quỷ môn quan, gọi đại phu còn không bằng tìm bà mụ hữu dụng. Lúc này cửa kinh thành đã đóng, kể cả đi mời phụ khoa thánh thủ của Thái Y Viện thì cũng chưa chắc đã đến kịp. Ta thật ra cũng chỉ biết chút kiến thức bắt mạch, có thể thử nhưng chưa chắc làm được gì.”

Gã hạ nhân kia chỉ lo dập đầu: “Cầu gia khai ân, tiện nội từng hầu hạ tiểu thư … Nàng mới 16 tuổi……”

Thượng Quan Lân thở dài nói: “Tranh Lục này cũng coi như cùng Quân Nhi lớn lên, ngươi ở Thanh Trúc Viện bên kia phải không? Ta sẽ mang người qua xem sao.”

Tên kia nức nở nói: “Phụ nhân sinh sản là nơi huyết quang, không dám làm phiền quý thể ngàn vàng của thiếu gia……”

Tống Triêm đứng lên nói: “Không dám nhận, ta nhận chiêu đãi thì phải góp chút sức mọn.”

Thanh Trúc Viện ở bên ngoài thôn trang, là nơi tôi tớ trong trang ở. Hiện giờ bên ngoài viện của bọn họ đã có không ít tôi tớ đứng, các bà tử đều tới hỗ trợ, mồm năm miệng mười mà an ủi người nhà. Phía trong phòng thỉnh thoảng truyền ra tiếng sản phụ rên khóc nỉ non, người bên ngoài thấy Thượng Quan Lân tới thì không ngừng hành lễ.

Thượng Quan Lân chỉ xua tay nói: “Không cần đa lễ, cứu người quan trọng.” Sau đó hắn mời Tống Triêm đi vào bắt mạch. Bên trong cũng đã sớm thả màn mời Tống Triêm đi vào cách mành bắt mạch.

Lát sau Tống Triêm đi ra lắc đầu nói: “Ta chỉ có thể kê một phương thuốc cầm máu, cái thai này vị trí không tốt, còn phải nhờ bà mụ ra tay.” Nói xong quả nhiên ông ta viết xuống một phương thuốc rồi đưa người lập tức đi lấy.

Thượng Quan Lân cũng hào phóng: “Gọi dược phòng lấy đồ tốt nhất, đừng quan trọng cái gì chủ tử hạ nhân, cứu người là quan trọng nhất.”

Cha mẹ Ngô Thanh đều là lão bộc của Thượng Quan gia nghe thế thì đi lên rưng rưng dập đầu. Đúng lúc này ở ngoài viện có người đi tới. Thượng Quan Quân tiến vào, đi theo phía sau có Thái Tử Lý Tri Bích, Lâm Nhữ công chúa Lý Tri Toàn, cuối cùng là Lý Tri Mân. Mặt hắn không có biểu tình gì, sau khi tiến vào cũng chỉ nhàn nhạt liếc Triệu Phác Chân một cái.

Thượng Quan Lân đứng lên chắp tay thi lễ nói: “Đây là nơi của hạ nhân, lại là nơi sinh sản huyết quang, sao dám làm phiền các vị quý nhân……”

Lý Tri Bích xua tay ôn thanh nói: “Không cần giữ lễ tiết, lúc bọn họ bẩm báo thì chúng ta đang đi du thuyền. Thượng Quan tiểu thư vừa nghe thấy đã nóng nảy nói đó là nô tỳ từ nhỏ cùng nhau lớn lên, tình cảm thâm sâu không thể so với người khác. Nhưng lần này tới chúng ta không tính ở lâu nên không ai mang theo đại phu, cũng không giúp được gì, chỉ đành qua đây xem.”

Thượng Quan Quân đỏ vành mắt tiến vào hỏi: “Hiện giờ như thế nào rồi?”

Thượng Quan Lân lắc đầu nói: “Đã mời Tống tiên sinh khám mạch, ngài ấy có cho một phương thuốc cầm máu, chờ bà mụ ra ngoài rồi mới hỏi được.”

Không bao lâu sau bà mụ rửa sạch tay đi ra, vội vàng bái kiến quý nhân. Thượng Quan Quân vội hỏi: “Như thế nào?”

Bà mụ quỳ xuống hành lễ nói: “Khởi bẩm các vị quý nhân, đây là khó sinh, thai nhi quá lớn mà sản phụ lại không có sức lực. Máu ra nhiều, lúc này tình huống thực sự không tốt. Mong người nhà sớm quyết định giữ đứa nhỏ hay giữ người lớn?”

Lời này vừa nói thì giữa sân lập tức yên tĩnh lại. Mặt Thượng Quan Quân trắng bệch: “Hôm nay nàng còn tới gặp ta, cả người trông khỏe mạnh, sao giờ lại tới nông nỗi này? Không thể thử lại sao?”

Lâm Nhữ công chúa ở bên cạnh hỏi: “Giữ người lớn thì thế nào mà giữ đứa nhỏ thì thế nào?”

Bà mụ kia có chút chần chờ quay đầu nhìn người nhà đứng ở một bên sau đó do dự nói: “Việc này không tiện bàn bạc tỉ mỉ cùng quý nhân, chỉ có người nhà sản phụ quyết định mới được, chúng ta sẽ dựa vào đó để làm……”

Thượng Quan Quân cắt ngang: “Tranh Lục cùng ta lớn lên từ nhỏ, không khác gì tỷ muội, ngươi cứ nói cho tỉ mỉ rõ ràng.”

Bà mụ kia lại chần chờ trong chốc lát mới miễn cưỡng nói: “Thai nhi quá lớn, sản đạo lại hẹp, nếu giữ người lớn thì chỉ cần dùng kéo lôi thai nhi ra, như vậy thì thai nhi tất là không thể giữ được …… Nếu giữ thai nhi thì phải cắt mở sản đạo, mà như vậy thì người lớn sợ là sẽ chảy máu không ngừng mà mất mạng…… Bởi vậy việc này chỉ có thể để người nhà quyết định, một khi đã quyết định thì không thể đổi ý.”

Bà mụ nói chuyện cực kỳ hàm súc, nhưng trong giọng nói vẫn ẩn chứa sự tàn nhẫn khiến sắc mặt Thượng Quan Quân trắng xanh, Lâm Nhữ công chúa ở một bên lôi kéo tay nàng ta cũng đổi sắc mặt nắm chặt tay Thượng Quan Quân. Thượng Quan Quân run giọng nhẹ hỏi: “Vậy giờ làm sao?”

Bà mụ kia nói: “Nếu tiếp tục như vậy thì hơn phân nửa là cả hai đều không giữ nổi.”

Thượng Quan Quân cắn răng nói: “Còn núi thì không lo không có củi đốt, tự nhiên là phải giữ……” Lúc này Thái Tử Lý Tri Bích bỗng nhiên cắt ngang lời Thượng Quan Quân: “Việc này vẫn là để trượng phu của sản phụ ra quyết định đi. Trượng phu của sản phụ ở đâu?”

Ngô Thanh đã quỳ xuống rưng rưng nói: “Tranh Lục gả đến nhà tiểu nhân, làm người cẩn trọng, cực kỳ đôn hậu, thực sự không thể bỏ … Giữ núi xanh……”

Lúc này một bà tử mặt tròn ở phía sau hắn đã đứng ra quỳ xuống nói: “Tiểu thư, việc sinh nở vốn là dạo quỷ môn quan. Phụ nhân nào không phải đi một chuyến chứ? Tiểu nhân năm đó sinh Thanh Nhi cũng là khó sinh! Từ khi Tranh Lục gả đến Ngô gia chúng ta cũng coi nàng như nữ nhi mà yêu thương, tính mạng người lớn đúng là quý trọng nhưng đứa nhỏ cũng vô tội! Hắn đầu thai một chuyến, mắt còn chưa mở chúng ta đã tùy tiện bỏ hắn. Tiểu nhân tuy không đọc sách nhưng cũng biết trời cao có đức hiếu sinh. Chúng tiểu nhân cũng không dám nói phải hy sinh người lớn để giữ đứa nhỏ nhưng một nhà bọn tiểu nhân đời đời là nô cho Thượng Quan gia, luôn tận tâm tận lực không dám có một phân chậm trễ, ngày thường cũng hành thiện tích đức, chỉ cầu tiểu thư từ bi cứ để mặc cho số phận, để ông trời phán định đi. Bất kể kết quả như thế nào bọn tiểu nhân đều tuyệt không oán hận. Hơn nữa Tranh Lục vẫn luôn có thể ăn có thể ngủ, buổi sáng còn đi dạo trong vườn, chưa chắc đã đến thời điểm phải quyết định. Bồ Tát phù hộ, có lẽ cuối cùng cả người lớn và đứa nhỏ đều có thể bình an. Hiện giờ vội vàng bỏ đứa nhỏ chính là vi phạm lẽ trời, tương lai đứa nhỏ sẽ ghi hận không tới nhà chúng ta nữa thì phải làm sao? Con dâu nhà họ Vương còn không phải khó sinh một lần sau đó không sinh được nữa sao……”

Bà mụ ở một bên lạnh nhạt nói: “Thời gian đã kéo lâu rồi, đứa nhỏ ở sản đạo nghẹn thở lâu thế thì kể cả có sinh ra được cũng giữ không nổi……”

“Đó là mệnh của hắn! Chúng ta cũng trách không được nhưng nếu chính chúng ta làm chủ lấy mệnh của hắn thì lại khác!” Bà tử mặt tròn thê lương nói: “Đây cũng là mệnh của chúng ta, của Tranh Lục. Tiểu thư, mệnh là do trời định, sửa không được đâu!”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!