Lấy thân nuôi rồng – Chương 33

Chương 33: Nha hoàn

Xem xong khổng tước, Thượng Quan Lân lại mang theo nàng đi trại nuôi ngựa và dạy nàng cưỡi ngựa. Hắn còn huấn luyện chó săn cho nàng xem, mãi đến khi mặt trời chuyển về phía tây hắn mới đưa nàng về viện. Hắn dặn dò mãi: “Muốn đi chỗ nào chơi, muốn ăn cái gì cứ nói với ta. Ta ở trong viện hoa quế, chỉ cần báo với hạ nhân một tiếng là được.”

Triệu Phác Chân trở về sân thì thấy Lam Tranh từ trong phòng mang một chậu nước đi ra sau đó bĩu môi vào trong phòng nói: “Vương gia uống nhiều rượu đã trở về nghỉ ngơi. Ngài ấy có hỏi ngươi nên ta nói ngươi đi ra ngoài dạo thế là ngài ấy không hỏi nữa.”

Triệu Phác Chân thật cẩn thận đi vào cửa thấy Lý Tri Mân quả nhiên đã cởi áo ngoài, trên người chỉ mặc một cái áo rộng thùng thình. Hắn đang nằm nghiêng trên giường nhắm mắt dưỡng thần. Tóc hắn đã bỏ kim quan, chỉ dùng một cây trâm ngọc búi lại, mặt hơi đỏ, bộ dáng đúng là của người uống nhiều rượu. Cửa sổ mở, có gió thổi vào mang theo mùi hoa quế từ bên hồ. Triệu Phác Chân sợ hắn uống rượu xong bị trúng gió nên đi qua đóng cửa sổ lại.

Lúc quay đầu nàng lại thấy hắn đang mở mắt nhìn mình, sau đó hắn lại nhắm nói: “Cùng Thượng Quan Lân đi ra ngoài dạo vườn hả?”

Sao hắn biết? Triệu Phác Chân hơi cảnh giác đáp: “Vâng.”

Lý Tri Mân hỏi: “Đi dạo nơi nào?”

Triệu Phác Chân thấp giọng nói: “Xem vườn thú, đi trường đua ngựa nhìn nhìn. Lúc chạng vạng Tống tiên sinh nói muốn nô tỳ ăn cơm xong tới Quan Tâm Đình bên kia vẽ vài nét bút nên Thượng Quan công tử nói cũng sẽ đi qua.”

Nửa ngày không thấy hắn nói gì, Triệu Phác Chân mới nhìn trộm. Hắn nhắm mắt lại như đã ngủ, lông mi vừa dày vừa dài không nhúc nhích, chỉ có ngực hơi hơi phập phồng.

Nàng rón ra rón rén lặng lẽ đi ra, Lam Tranh thấy nàng ra tới cũng chỉ nhẹ giọng cười nói: “Ngủ rồi sao? Ta còn tưởng ngươi ở trong phòng nghỉ ngơi cơ, ai ngờ ngươi lại đi ra ngoài đi dạo. Vườn này đẹp không? Mọi người đều nói Thượng Quan thế gia có phong phạm, hiện giờ xem ra quả nhiên đúng là phô trương.”

Triệu Phác Chân cười có lệ rồi nói với nàng hai câu sau đó tự trở về phòng tắm rửa thu thập, không đề cập tới chuyện này nữa.

Trong Hoa Quế viện, Chi Tử đang ngồi ở ghế đá trong sân thêu khăn, vừa làm vừa để ý cửa viện lại vẫn không thấy Thượng Quan Lân về. Nàng ta liên tiếp thêu sai vài châm, trong lòng hơi có chút nôn nóng. Bỗng nhiên nàng ta nghe thấy cửa viện vang lên tiếng động nên giương mắt nhìn thì thấy có người đến nên đứng đón. Nàng ta vừa cười vừa nói: “Hiện tại thân thể ngươi nặng nề còn tới đây làm gì? Quả nhiên đúng là ngươi có ngày lành, sắc mặt đúng là tốt hơn ở trong phủ nhiều.”

Hóa ra người đến là Tranh Lục vốn hầu bên người Thượng Quan Quân. Năm ngoái nàng ta gả cho một quản sự trẻ của thôn trang này vì thế cũng nhận một việc trong nội viện. Hiện tại nàng ta đang có thai, sắp đến ngày sinh nở nên cũng không làm việc nữa. Trên người nàng ta mặc váy áo xanh sẫm, bụng cao cao phồng lên, một tay đỡ eo một bàn tay cầm một tay nải cười nói: “Tiểu thư tới đây nên ta tự nhiên phải qua thỉnh an. Nghe nói ngươi cũng tới nên ta tiện đường qua thăm ngươi. Vốn dĩ ta muốn mang ít trái cây tươi tới nhưng nghĩ ngươi hẳn đi theo công tử tới đây, cái gì thôn trang có thì trong phủ cũng không thiếu. Vì thế ta chỉ mang theo chút mứt quả tới, không phải đồ hiếm lạ gì nhưng là tự tay ta làm nên sạch sẽ, ngươi yên tâm nếm thử.”

Chi Tử vội đón lấy rồi cười nói: “Ngươi có tâm thì ta xin nhận, còn đồ thì thật sự không cần đâu. Xem bụng ngươi thì chắc là muốn sinh rồi, phản ứng còn lớn không? Nhà ngươi vị kia đối với ngươi có tốt không?”

Trên mặt mày Tranh Lục tràn đầy ngượng ngùng: “Từ trước được tỷ tỷ quan tâm nên phản ứng cũng không lớn lắm. Chỉ là lúc nào cũng thấy đói, may mà ở thôn trang không giống ở trong phủ nhiều quy củ, muốn ăn lúc nào cũng tiện. Có đôi khi nửa đêm vị kia nhà ta đều nhóm lửa nấu mì cho ta. Cũng không biết tại sao ta lại có thể ăn nữa, rõ ràng cơm chiều vừa mới ăn không ít.”

Chi Tử vỗ tay cười nói: “Hẳn là nam hài không thể nghi ngờ, còn chưa ra đã biết tranh đồ ăn cho mình rồi.” Sau đó nàng ta lại nhìn Tranh Lục nói: “Xem ra vị này nhà ngươi đối với ngươi thực không tồi, xem ngươi béo lên nhiều thế này.”

Tranh Lục có chút thẹn thùng: “Bà bà cùng ở với chúng ta, mỗi ngày còn chê thân thể ta quá đơn bạc, lại để ta ăn nhiều chút, việc cũng không cho làm gì chỉ nói ta yên tâm dưỡng thai là được. Nếu không phải hôm nay tiểu thư tới thôn trang thì ta sợ mình cũng không được đi ra ngoài đâu. Hiện giờ người trong nhà cứ xem ta như tượng Phật bằng ngọc không bằng, sợ bị chạm đến.”

Chi Tử hơi có chút hâm mộ nói: “Tiểu thư đối đãi với ngươi rất tốt. Lúc trước nghe nói nàng còn tự mình chọn người cho ngươi gả đi. Vốn dĩ nghe nói lão gia muốn gả ngươi ở trong nhà để làm việc nhưng trong nhà không có người thích hợp nên tiểu thư vẫn chọn nơi này cho ngươi. Thôn trang đúng là không sai, công việc cũng thoải mái. Mỗi năm các lão gia chỉ tới đây mấy ngày vào mùa thu, ăn ở cũng tốt. Lúc trước chúng ta cùng vào phủ làm việc, có vài người không muốn đi đến bên người tiểu thư sợ đến lúc nàng ấy gả ra ngoài sẽ phải đi theo bồi gả. Không nghĩ tới hiện giờ ngươi lại có phúc phận như vậy, còn chúng ta thì vẫn không biết như thế nào.”

Tranh Lục quan tâm nói: “Hiện giờ ngươi ở trong phòng công tử, hẳn là cũng không tồi đi? Ta nghe nói công tử đã được chức quan, mắt thấy có tiền đồ rồi.”

Trên mặt Chi Tử hơi có chút ảm đạm, tuy trong phủ trên dưới không người không biết nàng là người trong phòng công tử nhưng chỉ mình nàng biết công tử chẳng khác gì đứa trẻ lớn xác, tâm tính bướng bỉnh, một tháng thì có đến hai mươi ngày ở bên ngoài. Hiện giờ hắn tới quân doanh nên càng không về nhà, làm gì có gặp được. Nàng cười khổ một tiếng nói: “Công tử tính tình thế nào ngươi cũng hiểu. Trước đây tuy ngài ấy hỗn trướng nhưng cô nương nói còn nghe vài câu. Hiện giờ trưởng thành, đi doanh thì ngược lại cái tính cứng đầu kia lại tăng hơn, ai nói cũng không nghe. Không nói đến chuyện khác, chỉ nói một ngày trước vừa tới thôn trang ngài ấy đã rong ngựa bên ngoài cả ngày. Thái Tử điện hạ cùng công chúa đều tới mà ngài ấy cũng mặc kệ, chỉ ném cho tiểu thư xã giao. Buổi tối cô nương tới khuyên dù sao ngài ấy cũng là trưởng tử, lại đưa thiệp mời thì nên ra mặt cùng giao tiếp với Thái Tử mới đúng. Kết quả công tử âm dương quái khí nói cái gì mà Thái Tử vốn dĩ không thèm để ý ngài ấy có ở đây hay không. Ngài ấy nói mấy lời hỗn trướng này khiến cô nương đỏ mắt. Thấy cô nương muốn khóc công tử mới chắp tay thi lễ nhận lỗi, dỗ cô nương vui vẻ. Kết quả hôm nay tiếp khách trong chốc lát nghe nói người lại chạy. Gã sai vặt đi theo ngài ấy lúc trước cũng tìm cả nội viện nhưng không tìm thấy ở đâu hết.”

Tranh Lục cười nói: “Công tử nhất định cảm thấy bị đè nén, ở trước mặt quý nhân khẳng định không tự tại. Nghe nói Thái Tử văn thơ rất tốt, trong tiệc tất nhiên có bình luận thơ phú, làm sao công tử chúng ta chịu được? Cũng không thể trách công tử. Ta thấy bây giờ công tử đã là quan võ, lại là con vợ cả dòng chính duy nhất, tương lai tiền đồ đều có thì kể cả Thái Tử hẳn cũng phải lung lạc nhà chúng ta đúng không? Ngươi cũng đừng lo lắng quá mức. Ta thấy công tử cũng kính trọng ngươi. Hôm qua ta nghe Lý mụ mụ ở phòng bếp nói công tử yêu cầu tuyết hà canh, ngọc viên lát, thúy băng tâm và vài món đồ ăn khó làm cùng điểm tâm. Ngài ấy nói là mang cho một nha đầu. Ta nghĩ chắc chắn là cho ngươi không sai, phúc khí của ngươi còn ở phía sau đó.”

Chi Tử ngẩn ra nhưng không lộ ra trên mặt. Nàng ta vẫn cùng Tranh Lục nói chút chuyện nhàn thoại sau đó tiễn Tranh Lục đi ra ngoài rồi mới đứng dậy tìm một tiểu nha đầu tới dặn: “Đi phòng bếp dò hỏi Lý mụ mụ xem hôm kia công tử đòi mấy món ăn kia sao không thấy đưa tới.”

Tiểu nha đầu đáp lời rồi đi hỏi thăm, sau đó rất nhanh đã thấy trở lại: “Lý mụ mụ nói công tử yêu cầu làm mấy thứ đó đưa đi Tam Thu Viện. Bởi vì công tử lúc ấy nói tất cả mang sang bên kia, lại nghĩ công tử hơn phân nửa cũng ở yến hội phía trước nên nhà bếp mới không để phần. Nếu hiện giờ tỷ tỷ muốn ăn thì phòng bếp sẽ làm nhưng còn phải chuẩn bị yến hội nên sợ làm không kịp. Mụ mụ hỏi tỷ tỷ có muốn dùng một chút điểm tâm sẵn có không.”

Chi Tử cười nói: “Không ngại. Ta cũng chỉ nghe công tử thuận miệng nói nên tưởng công tử muốn ăn. Nếu đã đưa qua Tam Thu Viện thì vẫn cứ theo dặn dò của công tử đi thôi. Không biết Tam Thu Viện bên kia là nơi ở của vị nào?”

Tiểu nha đầu cười nói: “Nghe nói là Tần Vương điện hạ.”

Chi Tử ngẩn ra. Tiểu nha đầu kia vẫn đứng chờ nàng ta ra lệnh nên nàng ta lắc lắc đầu để người đi xuống. Đứng ngẩn một lúc nàng ta lại thấy Thượng Quan Lân đã trở lại nên vội đi lên đón. Nàng ta cười nói: “Gia đã trở lại, cô nương có phái người sang mời vài lần……”

Thượng Quan Lân phất tay nói: “Chuẩn bị nước, ta muốn tắm rửa.” Hắn vừa nói vừa cởi đai lưng ném kim quan, tự mình đi ra sau bình phong. Chi Tử vội chỉ huy người chuẩn bị nước, chuẩn bị y phục: “Gia còn muốn đi ra ngoài sao? Có muốn uống nước lê giải rượu không?”

Thượng Quan Lân lắc đầu: “Không cần, đổi một bộ y bào ở nhà là được.” Hắn vội vàng nhảy vào trong bồn tắm. Chi Tử thấy giày hắn đều là cỏ và bùn đất, áo choàng cũng nhăn đến không thành bộ dáng thì giật mình cười hỏi: “Gia lại đi chỗ hoang vu nào đây? Sao lại biến thành bộ dáng này chứ?”

Thượng Quan Lân tắm xong đứng dậy, kéo khăn vải tùy tiện lau khô người rồi không để Chi Tử giúp mà tự mình mặc xong quần áo. Vừa đi giày xong hắn lại vội vã lao ra cửa. Chi Tử đuổi theo phía sau hỏi: “Buổi tối gia không ở trong viện ăn sao? Ngài muốn đi đâu, cô nương có hỏi thì nô tỳ còn biết trả lời.”

Thượng Quan Lân vội nói: “Ta có hẹn vẽ tranh với Tống tiên sinh. Muội muội còn đang vội vàng ứng phó Thái Tử bọn họ, sẽ không quản ta đi nơi nào.” Nói còn chưa dứt lời thì người đã đi ra ngoài.

Chi Tử có chút bất đắc dĩ đứng ở cửa nhìn hắn đi xa, suy nghĩ một hồi nàng mới tìm một tiểu nha đầu tới dặn: “Ngươi tới trong viện của cô nương xem Chu Bích hầu hạ bên người cô nương có rảnh không thì nói ta sẽ qua tìm nàng tâm sự.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!