Lấy thân nuôi rồng – Chương 32

Chương 32: Ngắt quế

Cây quế cổ đúng là danh bất hư truyền. Khi xe ngựa còn cách thôn trang mười dặm thì người trong xe đã ngửi được mùi hoa quế khiến lòng rung lên.

Lam Tranh vén rèm lên nhìn ra bên ngoài. Bây giờ là tiết thu mát mẻ, trời cao bát ngát, gió thổi cây cỏ lay động khiến tinh thần con người ta thoải mái. Nàng ta cực kỳ vui sướng nói: “Cả ngày chúng ta ở trong kinh, chẳng bao giờ thấy được cảnh sắc như thế này.”

Lần này Lý Tri Mân muốn đi thôn trang dự yến, Nguyễn cô cô biết được nên lập tức sắp xếp Lam Tranh cùng Triệu Phác Chân theo hầu. Bà ấy đã bị Đậu Hoàng Hậu răn dạy nên đương nhiên tận lực tạo cơ hội cho Lam Tranh. Lý Tri Mân thì vẫn một mực không thèm để ý, bởi vậy Lam Tranh cùng Triệu Phác Chân ngồi chung xe ngựa đi ra ngoài.

Triệu Phác Chân cũng lần đầu tiên được ra khỏi thành. Từ nhỏ nàng lớn lên trong cung, rất nhiều cây cỏ đều không quen biết vì thế một đường này nàng hỏi Lam Tranh không ít. Dù sao nàng kia vẫn biết nhiều hơn, nàng ta chỉ trỏ, đang vui vẻ thì bỗng nhiên nghe được phía sau đoàn xe có tiếng ồn ào.

Lam Tranh duỗi đầu ra hỏi thị vệ hộ tống bên ngoài: “Ngô đại ca, có chuyện gì vậy?”

Những thị vệ vương phủ cũng thường xuyên bảo hộ nữ quyến bởi vậy cũng coi như quen thuộc với Lam Tranh và Triệu Phác Chân. Hắn cười nói: “Trên đường có người đang đi thì con la kéo xe bị bệnh. Trên xe có người chân có tật không tiện hành tẩu nên muốn mượn xe đi nhờ. Có điều đây là xa giá của vương phủ, nào dám cho bọn họ đi nhờ. Chúng ta đành để bọn họ chờ xe sau, lại đem xe của họ dịch sang để nhường đường.”

Nghe được hai chân không tiện trong lòng Triệu Phác Chân lập tức động đậy. Nàng xốc mành lên nhìn thì quả nhiên thấy hai nam tử ở ven đường: một người đứng thẳng như cây thương, mặt trầm như nước, trong tay cầm một cái dù che nắng cho nam tử ngồi trên xe lăn. Cái xe bị hỏng đã được dịch đến ven đường, con la nằm ở bên cạnh tinh thần uể oải không phấn chấn, có lẽ là đột nhiên sinh bệnh. Mã phu ở một bên cũng u sầu đầy mặt. Nam tử trên xe lăn hơi hơi ngẩng đầu nhìn đoàn xe đang đi qua, tuy đang ở trong hoàn cảnh này mà hắn vẫn cứ thong dong.

Hai người này đúng là Công Tôn huynh đệ thường đi Xuân Minh Lâu đọc sách nên Triệu Phác Chân vội gọi: “Từ từ.”

Thị vệ thấy nàng gọi thì vội ra hiệu cho xe ngựa dừng lại. Triệu Phác Chân xốc màn xe lên cười nói với Công Tôn Ngạc: “Công Tôn tiên sinh, ngài đang muốn đi đâu đây?”

Công Tôn Ngạc giật mình, nhìn chăm chú thì thấy Triệu Phác Chân nên cũng mỉm cười gật đầu nói: “Hóa ra là Triệu nữ quan. Chúng ta đi Đại Đa Trang, bên kia có một người bệnh cũ mời ta đến đó giúp hắn trị bệnh.”

Triệu Phác Chân quay đầu hỏi thị vệ: “Đại Đa Trang ở nơi nào?”

Thị vệ họ Ngô kia cười nói: “Từ Chiết Quế Trang mà chúng ta đang đến lại đi thêm mười dặm nữa là tới.”

Triệu Phác Chân vội cười nói: “Hai vị tiên sinh cũng thường xuyên đến Xuân Minh Lâu đọc sách, nơi này dù sao đến đó cũng không xa, Ngô đại ca ngài xem có thể cho bọn họ mượn một con ngựa không. Ta xin đứng ta đảm bảo, hơn nữa Công Tôn tiên sinh là đến khám bệnh tại nhà, cũng coi như là một chuyện tốt.”

Ngô thị vệ cười nói: “Nếu là người quen của Triệu nữ quan thì đương nhiên không ngại. Ta sẽ đi nói một tiếng với thị vệ trưởng để nhường một con ngựa cho hai vị tiên sinh này.”

Dứt lời hắn phóng ngựa về phía trước, một lát sau Văn Đồng đi theo thị vệ kia cưỡi ngựa tới cười nói: “Vương gia nghe bẩm báo nên nói nếu là việc cứu người thì không thể không giúp. Nếu thay ngựa vào thì không tiện lắm lại tốn công nên Vương gia để tiểu nhân đem xe ngựa không dùng tới giúp hai vị tiên sinh đến nơi rồi lại quay về Chiết Quế Trang phục mệnh.”

Công Tôn Ngạc vội đa tạ nói: “Đa tạ Vương gia giúp đỡ.” Sau đó hắn lại khom lưng cảm tạ Triệu Phác Chân. Nàng vội cười từ chối sau đó nhìn Văn Đồng đưa xe ngựa tới mới thả mành không nói tiếp nữa.

Lam Tranh thấy nàng sắp xếp mọi việc thì có chút hâm mộ nói: “Xem ra ngươi ở Xuân Minh Lâu cũng quen được không ít sĩ tử.”

Triệu Phác Chân nói: “Chẳng qua ta gặp họ tới đọc sách vài lần thôi, cũng không hẳn là quen biết.”

Lam Tranh nghe thế thì cười hỏi một ít việc của Xuân Minh Lâu. Triệu Phác Chân cũng lựa chọn mà trả lời, lại nói chút chuyện nhàn thoại cho tới khi đến Chiết Quế Trang.

Thôn trang này lấy chữ quế đặt tên. Có một cây quế cao lớn sừng sững đứng lặng ở một bên hồ nước, vô cùng nổi bật. Đây chính là cây quế trăm năm kia. Thân cây hùng tráng, cành lá tốt tươi, hồ nước xanh ngọc, nếu vào ban đêm thì chắc chắn cảnh sẽ đẹp vô cùng, mùi quế cũng thấm mũi.

Thượng Quan Lân tự mình ra nghênh đón Lý Tri Mân: “Thái Tử cùng công chúa đã tới từ hôm qua. Vương gia đi trên đường có thuận lợi không?” Hắn vừa nói vừa nhìn trộm đám tôi tớ đi theo Lý Tri Mân. Lúc nhìn thấy Triệu Phác Chân mặc váy áo màu cam đang đi cùng Lam Tranh và đám nô bộc mang đồ của Lý Tri Mân vào viện dành cho khách thì hắn mới thở dài nhẹ nhõm một hơi và duỗi tay dẫn đường cho Lý Tri Mân: “Vương gia mời đi bên này.”

Thượng Quan gia là thế gia trăm năm, đãi khách cũng hết sức hào sảng. Lý Tri Mân lại là thân vương nên thôn trang trực tiếp sắp xếp cho hắn riêng một khách viện để nghỉ tạm. Viện này tên là Tam Thu Viện, cực kỳ cao lớn, rộng rãi.

“Thật đẹp.” Lam Tranh vào cửa thấy ngay trước cửa chính của phòng Lý Tri Mân là một cây ngọc quế thì không khỏi than nhẹ. Triệu Phác Chân đi đến phía trước xem và phát hiện cây ngọc quế kia được đẽo từ ngọc mà thành. Nó cao nửa người, lá cây tua tủa bên trên đều được đẽo từ ngọc bích, màu xanh biếc trong suốt. Hoa quế được đẽo từ ngọc hòa điền, mà điều thần kỳ nhất là khi đến gần sẽ ngửi được mùi quế nhàn nhạt tỏa ra. Lúc nhìn kỹ mới phát hiện ra cây kia có đục lỗ, bên trong để hoa quế nên mới có mùi hoa thản nhiên.

Quản sự phụ trách khách viện đứng ở một bên cười nói: “Vị nào là Triệu thượng cung? Công tử nhà chúng ta cố ý chuyển lời muốn chuẩn bị một phòng riêng cho ngài.”

Triệu Phác Chân kinh ngạc ngẩng đầu, trong lòng âm thầm mắng cái tên hỗn đản kia làm vậy khiến mình thành bia ngắm trước mặt Lam Tranh.

Nàng kia chỉ cười nói với Triệu Phác Chân: “Đúng là Thượng Quan công tử có tâm.”

Quản sự mụ mụ cười nói: “Chúng ta cũng đã sắp xếp phòng cho vị Thượng Cung này. Chỉ có điều công tử nói vị Triệu Thượng Cung kia từng cùng ngài ấy học với Tống Triêm tiên sinh, xem như có tình đồng môn nên để chúng ta sắp xếp chu đáo một chút.”

Triệu Phác Chân uốn đầu gối đáp: “Làm phiền quản sự mụ mụ sắp xếp, mong ngài chuyển lời cảm tạ tới Thượng Quan công tử, đa tạ ý tốt của ngài ấy.”

Vài vị mụ mụ đánh giá nàng nàng vài cái sau đó mới cười dẫn nàng đi qua nhìn phòng. Nàng và Lam Tranh đều có phòng riêng, ở hai bên phòng của chủ tử. Trong phòng cực kỳ cao rộng thoải mái, bài trí cũng tinh mỹ giống nhau không khác gì, chỉ có điều ngoài cửa sổ phòng nàng là hồ nước còn phòng Lam Tranh là một mảnh phong đỏ. Nếu so sánh thì phòng của Lam Tranh bên kia còn đẹp hơn một chút. Nàng cũng đã lường trước đám bà tử của Thượng Quan gia không phải kẻ ngốc, tuy công tử nhà mình có lệnh nhưng bọn họ cũng sẽ không làm gì quá đặc biệt. Lam Tranh cười nói: “Xem ra ta được hưởng phúc phần của ngươi rồi, đến chỗ nào cũng có thể gặp người quen của ngươi.”

Triệu Phác Chân cười nói: “Quản sự mụ mụ chỉ khách khí thôi, tỷ tỷ đừng trêu ghẹo ta.”

Mới nói xong nàng đã thấy Văn Đồng trở về cầm quần áo để thay. Hắn nói với các nàng: “Vương gia ở phía trước ăn tiệc, nghe nói Thái Tử cũng ở đó nên chắc phải lâu mới về đây. Hai vị tỷ tỷ cứ tự nhiên đi dạo nhé, đừng đi ra phía trước là được.”

Triệu Phác Chân đang thu thập trong phòng thì bỗng có bóng người xuất hiện ở cửa sổ. Nàng hoảng sợ giật mình còn kẻ kia thì cười nói: “Là ta! Phòng ở có tốt không? Nếu thiếu cái gì thì cứ nói nhé, ta sẽ bảo bọn họ tới bổ sung.”

Cư nhiên là Thượng Quan Lân. Hắn mặc một thân hoa lệ áo gấm, trên đầu mang bạc quan, đúng là bộ dạng đón khách. Mặt hắn hồng hồng như vừa mới uống không ít rượu. Triệu Phác Chân thấy thế thì vỗ ngực ngạc nhiên nói: “Thượng Quan công tử không ở phía trước tiếp khách sao? Ngài là chủ nhân đó.”

Thượng Quan Lân cười tủm tỉm: “Có muội muội ta ở đó rồi. Bọn họ làm thơ cũng phải một cái canh giờ mới xong, sau đó còn chuẩn bị thuyền muốn đi du hồ. Ta cảm thấy chán nên muốn đi dạo. Chân Nhi muội muội, ngươi chưa đi dạo đúng không? Ta mang ngươi đi dạo nhé.”

Triệu Phác Chân cười nói: “Công tử vẫn nên tự mình đi dạo đi, muộn chút nữa ta sẽ tự mình đi.” Trong lòng nàng nghĩ cái tên Hỗn Thế Ma Vương này chỉ biết sinh sự, nếu cùng hắn đi ra ngoài sợ lại có chuyện.

Thượng Quan Lân nói: “Ngươi yên tâm, Vương gia nhà các ngươi còn ở phía trước cùng Thái Tử ăn tiệc làm thơ, còn lâu mới xong. Vườn này lớn, một mình ngươi đi thì sao xem được chỗ hay. Ngươi có thấy phong đỏ bên kia không? Phía sau có trại nuôi ngựa, bên trong có rất nhiều ngựa, ta sẽ dẫn ngươi đi xem. Còn có một vườn thú ở bên cạnh, trong đó có một ít chim chóc và động vật quý hiếm. Ngươi đã thấy khổng tước chưa? Ở chỗ này có khổng tước màu trắng, lúc nó xòe đuôi ra là rất đẹp, nếu ngươi tự đi thì đâu có biết mà xem.”

Khổng tước màu trắng là thế nào? Triệu Phác Chân động lòng, trong mắt có khát vọng nhưng do được tu dưỡng trong cung lâu nên nàng vẫn cẩn thận nén xúc động xuống. Thượng Quan Lân thấy thế thì nén cười duỗi tay kéo nàng: “Đi thôi, đừng nghĩ quá nhiều. Sao phải khách khí với ca ca chứ? Ca ca sẽ không hại ngươi.”

Bầu trời xanh như lưu li, mây trắng giống như những sợi bông. Thượng Quan Lân mang theo Triệu Phác Chân trực tiếp trèo ra từ cửa sổ. Hắn quen cửa quen nẻo đi dọc con đường nhỏ ven hồ, đi qua một cây cầu nhỏ, xuyên qua rừng phong lá đỏ như lửa thiêu đốt. Dọc theo đường đi không hề có ai, mọi thứ yên tĩnh đến nỗi chỉ nghe thấy tiếng ve kêu cùng với tiếng chim hót ngẫu nhiên.

Con đường này chắc ít người đi nên mọc đầy cỏ dại. Thượng Quan Lân cao lớn, hắn đi phía trước dùng giày da trâu giẫm cỏ dại để nàng dễ dàng bước đi. Cỏ tươi bị bẻ gãy tỏa ra mùi cỏ tươi mát, một ít hoa dại bị kéo ra, nằm ở bên đường. Triệu Phác Chân cũng cảm giác thấy lòng nhẹ nhàng, khó có lúc trêu chọc Thượng Quan Lân: “Thượng Quan công tử xem ra đúng là ngựa quen đường cũ.” Khó trách hắn thành tạo vụng trộm như thế.

“Tự của ta là Tử Chính, ngươi có thể gọi ta là Tử Chính ca.” Sau lưng Thượng Quan Lân đổ mồ hôi, áo choàng hơi mỏng dán trên lưng lộ ra vòng eo thon chắc cùng vai rộng và cơ bắp.

“Là ý trong kỳ lân công chính sao?”

“Đúng, mẫu thân của ta lấy nhũ danh cho ta là Chính Ca Nhi, sau bà qua đời phụ thân dùng cái này làm tên tự cho ta luôn.”

“Thực xin lỗi.” Triệu Phác Chân không khỏi xin lỗi.

“Không có gì, nơi này ta rất quen thuộc. Khi còn nhỏ, lúc trời nóng mẫu thân sẽ mang ta đến đây nghỉ hè. Phụ thân bận rộn nên thường chỉ có mẫu thân đưa chúng ta tới đây ngắm cảnh, vui chơi. Mỗi một chỗ ở đây ta đều cùng bà ấy đi qua. Khi ta khi còn nhỏ bướng bỉnh, có lần hái được một quả màu đỏ ta lập tức ném vào trong miệng khiến mẫu thân và vú nuôi bị dọa chết khiếp, moi nửa ngày mới móc được từ miệng ta. Sau đó mẫu thân mắng ta mấy ngày không thôi.”

Triệu Phác Chân nghe hắn nói thì buồn cười hỏi: “Khi đó ngài bao nhiêu tuổi?” Nghe ra thì lúc đó hắn còn nhỏ.

Thượng Quan Lân không trả lời, chỉ bỗng nhiên đứng lại. Nàng đi theo phía sau không cẩn thận suýt thì đụng đầu vào người hắn. Thượng Quan Lân quay đầu cười nói: “Tới rồi, đây chính là vườn thú.”

Người coi vườn là một lão hán, có vẻ rất quen thuộc với Thượng Quan Lân nên mở cửa xong ông ta đi ngay để hắn tự mình dẫn Triệu Phác Chân di dạo xung quanh. Trời nóng, động vật đều tránh ở chỗ râm mát. Khổng tước trắng cũng héo héo mà đứng một chỗ. Thượng Quan Lân vung vẩy một cái khăn gấm trước mặt nó, vừa kêu vừa nhảy hồi lâu con khổng tước mới như chịu không nổi mà run run rồi xòe cái đuôi rực rỡ kiêu ngạo ra. Dưới ánh mặt trời cái đuôi sáng lấp lánh khiến người ta choáng váng. Triệu Phác Chân gần như ngừng thở mà nhìn.

Thượng Quan Lân quay đầu hé miệng cười hỏi: “Đẹp không?”

Hắn quả thực giống như đang khoe khoang, đắc ý dào dạt. Dưới ánh nắng chói chang, nụ cười của hắn có chút loá mắt khiến Triệu Phác Chân cũng bị lung lay. Nàng cảm động, sự cảnh giác, đề phòng với quý nhân cũng hơi buông lỏng ra.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!