Lấy thân nuôi rồng – Chương 28

Chương 28: Lam Tranh

Rốt cuộc vẫn là con trưởng của mình nên việc tuyển phi còn có thể kéo dài. Thái Tử cũng chưa phong phi nên không phải vội, nhưng cung nữ thị tẩm thì không thể kéo dài nữa.

Biết mình đã ban cho con trai bốn cung nữ rồi nên trong lòng Hoàng Hậu nhanh chóng ra quyết định bỏ hết những người thành thật yếu đuối, nhan sắc thường thường lúc trước đi sau đó để Lam Tranh vốn đang hầu hạ bà ta đến Tần Vương phủ.

“Ngươi ở bên cạnh hầu hạ ta cũng coi như đã nhìn Vương gia lớn lên. Hiện giờ Vương gia cũng lớn rồi, có chủ ý của chính mình. Nguyễn mụ mụ lại là người tính tình mềm mại, quản không được những kẻ có lòng ở xung quanh. Ngươi làm người nhất quán lại hiểu chuyện, để bên cạnh Vương gia để quản thúc thêm một hai cũng tốt. Còn về danh phận thì chờ Vương phi vào cửa sẽ không thiếu phần ngươi.”

Lam Tranh vốn là người đắc dụng của Đậu Hoàng Hậu, diện mạo cũng xuất sắc, lại cực kỳ thận trọng khiến Đậu Hoàng Hậu rất là bớt lo. Từ những việc vặt vãnh trong cung, đến những đồ vật nhỏ trong Trường Nhạc Cung nàng ta đều nhớ rõ ràng mạch để nhắc nhở Đậu Hoàng Hậu. Ở  trong cung nàng ta cũng có nhân duyên tốt, làm việc luôn thỏa đáng chu đáo, mọi người từ trên xuống dưới đều gọi nàng một tiếng Lam tỷ tỷ. Tuổi nàng ta đã hai mươi, lớn hơn Lý Tri Mân bốn tuổi, cũng đến tuổi thả ra cung. Đậu Hoàng Hậu vốn thấy nàng ta được việc nên muốn giữ lại một hai năm rồi chọn cho một mối tốt gả đi, lại thưởng nhiều. Nhưng hiện giờ bà ta không yên lòng nên mới kêu Lam Tranh tới dặn dò.

Từ khi còn ở vương phủ Lam Tranh đã hầu hạ bên người Đậu Hoàng Hậu. Khi Lý Tri Mân khi còn nhỏ cũng gọi nàng ta là tỷ tỷ. Vốn nàng ta nghĩ làm việc thật tốt rồi chọn nhà nào tốt mà gả vào. Nhưng hiện giờ Hoàng Thượng và Hoàng Hậu mỗi người đều chỉ là con rối của Đông Dương công chúa, Đậu Hoàng Hậu lại xuất thân thấp hèn nên người hầu hạ bên người Đậu Hoàng Hậu như nàng ta làm gì gặp được phu quân tốt. Phàm là người có chút tiền đồ đều không trêu chọc nữ quan bên người Hoàng Hậu. Thế nên nàng ta cũng chỉ cố gắng qua ngày, chờ lấy chút của hồi môn rồi ra ngoài tìm một nhà tốt tốt mà gả. Không nghĩ tới gần đến lúc ra cung Đậu Hoàng Hậu bỗng nhiên có sắp xếp này. Nàng ta nghĩ nghĩ lại thấy đây là con đường tốt nhất giành cho mình nên cũng không dám nói gì mà chỉ cười đáp: “Nương nương có lệnh thì nô tỳ không dám từ, chỉ là công chúa rốt cuộc còn nhỏ, không hiểu rõ chuyện trong phòng của Vương gia. Nương nương có nên hỏi qua Nguyễn cô cô trước không?”

Nhờ nàng nhắc nhở, Đậu Hoàng Hậu cũng nhớ tới: “Đúng rồi, những người trong cung phái đến đã hơn một năm, cũng không thấy Nguyễn mụ mụ nói cái gì. Ta chỉ nghĩ bà ấy lớn tuổi nên không để bụng mấy chuyện lặt vặt.” Nói xong bà ta sai người đi truyền Nguyễn cô cô tiến cung.

Đợi Nguyễn cô cô vào cung Đậu Hoàng Hậu vừa gặp đã hỏi: “Sao không thấy ngươi nói đến mấy nha đầu hầu hạ bên người Đại Lang? Ta vốn còn chờ Đại Lang lớn hơn một chút mới sắp xếp thị tẩm. Nay nghe nói bên người Đại Lang có một nha đầu vô cùng được yêu thích, rất là trêu hoa ghẹo nguyệt, ngay cả Thượng Quan gia công tử cũng muốn xin đúng không?”

Nguyễn cô cô bị hỏi thì ngẩn người, suy nghĩ trong chốc lát mới cười nói: “Hóa ra là mấy nha đầu Triệu Phác Chân và  Đinh Hương. Không phải năm trước nương nương thấy trong phủ thiếu người nên ban các nàng xuống sao? Lúc ấy vừa đúng dịp trong viện Vương gia thiếu người hầu hạ, bọn họ cũng rất có khả năng nên nô tỳ đã thương lượng với Vương gia rồi phân công bọn họ làm việc. Hiện giờ vài người cũng đều cẩn trọng, cũng không làm ra chuyện gì không tốt. Còn chuyện thị tẩm thì do ai nói vậy? Hiện tại bên cạnh Vương gia không có nha đầu thông phòng thị tẩm. Nương nương ngẫm lại, từ nhỏ Vương gia đã là đứa nhỏ thành thật, trưởng bối không mở miệng thì đâu dám làm trò mèo mỡ ăn vụng giống những công tử không tiền đồ khác chứ? Nương nương không tin nô tỳ thì cũng nên tin Vương gia.”

Nghe những lời này, Đậu Hoàng Hậu cũng thấy thoải mái, biểu tình trên mặt cũng dịu đi nhiều. Cá tính bà ta ương ngạnh, bởi vậy nhũ mẫu của con mình phàm là người tính tình không phù hợp đều bị bà ta đuổi đi. Những người còn ở lại được đương nhiên đều là người nhu thuận nghe lời. Nguyễn cô cô tuy một lòng chỉ nói chuyện của Lý Tri Mân nhưng bà ta nghe lại rất xuôi tai. Đúng thôi, bà ta chọn mấy nha đầu kia vốn dĩ là những người xuất sắc. Con trai cũng nghe lời mình mới sử dụng. Tuy ngày thường hắn có chút chất phác, thiếu phần cơ linh nhưng vẫn nghe lời bà ta, sao dám tùy tiện thu dùng nha hoàn mà không nói với bà ta một tiếng chứ? Nguyễn cô cô quản nội viện vương phủ, nếu bà ấy nói không có thì tất nhiên là không có.

Nếu như thế thì mấy người kia không hẳn là hồ ly tinh. Đậu Hoàng Hậu nghĩ nghĩ sau đó vẫn gõ Nguyễn cô cô vài câu, lại gọi Lam Tranh lại dặn dò một vòng mới tống cổ Lam Tranh đi Tần Vương phủ.

Lam Tranh tiếp ý chỉ, đương nhiên nàng ta cũng đã sớm hỏi thăm rõ ràng tình huống trong Tần Vương phủ. Trong lòng nàng ta âm thầm ra chủ ý, lúc tới vương phủ lập tức chủ động tươi cười chào hỏi: “Vương gia khai phủ bên ngoài, nương nương ngày ngày lo lắng nên mới phái ta tới hầu hạ Vương gia. Chúng ta đều từ trong cung đến, tuổi ta lớn hơn lại hầu hạ bên cạnh nương nương hầu hạ, hiện giờ được nương nương giao trọng trách nên ta cũng không dám khinh thường. Còn phải nhờ bọn muội muội hỗ trợ ta.”

Mấy người Đinh Hương đều biết Lam Tranh ngày thường là người được yêu thích bên cạnh nương nương, hiện giờ được phái đến tất nhiên là có nhiệm vụ khác nên cũng không dám khinh thường. Bọn họ đều cười đón và giới thiệu tình huống trong vương phủ cho nàng ta.

Tới buổi tối Lý Tri Mân trở về, Nguyễn cô cô vội mang theo nàng ta đi gặp Lý Tri Mân.

Lý Tri Mân nhìn thấy Lam Tranh thì hơi ngạc nhiên hỏi: “Mẫu hậu có việc gì quan trọng để tỷ tỷ tới truyền lời sao?”

Nguyễn cô cô cười nói: “Vương gia có điều không biết. Mắt thấy sắp đến lúc giúp Vương gia nghị thân tuyển phi, ấn quy củ thì hiện tại ngài cũng cần có một hai người hầu hạ. Hôm nay nương nương đặc biệt gọi nô tỳ tới nói Lam Tranh cô nương tính tình dịu ngoan, bộ dáng cũng tốt, lại lớn lên với ngài từ nhỏ, nàng ta làm người cũng thỏa đáng nên muốn ban nàng ta cho ngài. Về sau nàng sẽ ở trong phòng hầu hạ Vương gia.”

Lý Tri Mân hơi hơi kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn Lam Tranh đang đỏ bừng lỗ tai rồi chần chờ trong chốc lát mới ôn tồn nói: “Ta luôn tôn trọng các tỷ tỷ hầu hạ bên người mẫu hậu, mụ mụ cứ sắp xếp cho tỷ tỷ chỗ ở đã…… Gần đây ta bận chút việc nên không có thời gian ở lại hậu viện. Tỷ tỷ chỉ cần an tâm ở lại vương phủ, có yêu cầu gì thì cứ nói với Nguyễn mụ mụ là được rồi.”

Mấy ngày sau Lý Tri Mân giống như đã quên mất chuyện thị tẩm Lam Tranh, căn bản cũng không về viện. Nếu hắn có ngẫu nhiên trở về thì cũng chỉ giống như trước, quy củ lên giường là ngủ. Lam Tranh đánh giá mấy đêm thấy Lý Tri Mân đối với nàng ta vẫn khách khí, cũng không có động tác cử chỉ nào khác.

Bởi vậy mấy nha đầu vốn cũng ở trong cung đến không nhịn được lén nghị luận. Các nàng đều từ trong cung ra, tự nhiên ít nhiều có cách thu thập tin tức của mình. Cố Hỉ Cô có biết chút tin tức gì từ chỗ Hoàng Nguyên bên kia cũng đều nghĩ biện pháp thông báo cho Triệu Phác Chân để nàng biết điều mà làm việc, chớ chọc Lam Tranh. Vốn dĩ Đậu Hoàng Hậu dạy dỗ các nàng chính là không có ý tốt, kết quả ăn trộm gà không thành còn mất nắm gạo khiến các nàng bị sắp xếp đến bên người con trai bà ta. Nếu các nàng có chút ý muốn trèo cao hơn thì cũng không có khả năng.

“Bọn họ nghĩ chúng ta là hồ ly tinh, sợ chúng ta câu dẫn Vương gia nên cứ thế phái một người đoan trang, thỏa đáng tới…… Hiện giờ công việc ở gần Vương gia đều không cho chúng ta làm, sợ chúng ta có tâm tư không đúng. Kết quả là Vương gia chạm cũng không thèm chạm vào nàng ta, ha hả.” Hoa Uyển có chút căm giận nói.

La Khỉ chải mái tóc thật dài, đôi mắt híp lại ngân nga nói: “Ta thì nghĩ nàng ta thỏa đáng, đoan trang thực sự, chỉ là Vương gia vừa thấy nàng đã nhớ đến nương nương …… Hà tất đâu.”

Vài người nghe La Khỉ nói, lại nhớ tới giọng điệu khi nói chuyện của Lam Tranh kia thì đích xác là giống Hoàng Hậu nương nương. Các nàng đều biết ngày thường Vương gia bị nương nương quản rất nghiêm khắc, chọn một người như thế ở trong phòng đúng là khiến hắn nghẹn chết. Cả đám nhịn không được đều cười rộ lên.

Đang cười thì thấy Lam Tranh mang theo mấy tiểu nha đầu ôm mấy thước vải tới. Thấy các nàng cười nàng ta cũng cười hỏi: “Cười cái gì vậy? Hôm nay bên ngoài đưa vào một ít vải nói là hôm trước Vương gia bỗng nhiên dặn người mang tới cho chúng ta làm quần áo. Ta thấy kỳ quái vì bây giờ cũng không phải lễ tết gì sao tự dưng lại cho chúng ta làm quần áo? Những vải vóc này hoặc thêu họa tiết bốn mùa, hoặc dệt tràn đầy hoa cỏ, chim chóc, còn có chút màu sắc tươi đẹp, cũng không phải thứ người hầu chúng ta hay mặc. Nhưng Vương gia ân điển thì ta cũng mang đến cho bọn tỷ muội chọn chọn một ít.”

Hoa Uyển cười nói: “Ta đúng là thích mấy thứ màu sắc đa dạng này. Ở trong cung mặc màu đơn giản đã đủ, khó khăn lắm mới có vài thứ có màu sắc nên mọi người đừng ai cản ta, để ta lựa thật tốt.”

La Khỉ nhếch khóe miệng, trong ánh mắt mang theo ý cười nhìn Lam Tranh nói: “Chúng ta từ nhỏ đều tiến cung làm việc, tuổi vẫn còn nhỏ nên có ai không thích mấy thứ màu mè này đâu. Vì quy củ ngày thường không thể mặc bậy bạ nên thấy những thứ này chúng ta mới thấy đặc biệt hiếm lạ. Nếu muốn nói đến thích nhất mặc quần áo hoa thì vẫn là Phác Chân muội muội…… Tuy tên nàng có chữ “phác” nhưng ngày thường vô cùng thích những bộ hoa y lộng lẫy, sặc sỡ. Hiện giờ Vương gia lại mặc kệ, để chúng ta tùy ý ăn mặc nên bản tính mọi người đều lộ hết. Cũng may mắn khung xương nàng ấy nhỏ, những quần áo hoa cỏ này người khác mặc vào chỉ thấy mập mạp, nàng ta lại mặc đến có bộ dáng. Ta còn nhớ rõ mấy ngày trước nàng ấy mặc một kiện váy thêu trăm bướm vờn hoa đi lại trong thư phòng khiến ngay cả Vương gia cũng phải ngước mắt nhìn vài lần.”

Triệu Phác Chân đỏ mặt, cực kỳ quẫn bách nói: “La Khỉ tỷ tỷ đừng cười ta chứ.”

Hoa Uyển lại không nhịn được khi thấy La Khỉ lấy Triệu Phác Chân ra làm mục tiêu nên xen mồm nói: “Ta thấy Vương gia cũng thích người có nhan sắc đó, nếu không sao lại chọn những vải vóc này? Trong cung mọi thứ đều đơn giản, Đậu nương nương lại đi đầu tiết kiệm. Vài vị hoàng tử, công chúa ăn mặc cũng rất đơn giản. Còn dân chúng bên ngoài vào ngày lễ tết thường thích cho trẻ con mặc chút xiêm y có màu sắc tươi sáng mang ngụ ý cát tường. Nếu mỗi ngày đều âm âm u u thì khó trách tại sao hiện tại Vương gia lại có bộ dáng đó. Chỉ sợ cũng là do hoàn cảnh.”

Đinh Hương khẽ sẳng giọng: “Lại nói xấu chủ tử rồi, đống vải vóc này còn không đủ bịt miệng ngươi hả?”

Vân Chu ở một bên hoà giải nói: “Như Vương gia thì gọi là quý nhân ổn trọng, có điều ngài ấy đối đãi với thị tỳ vẫn cực kỳ khoan dung. Hăn ngài ấy thấy Lam Tranh tỷ tỷ từ trong cung mới tới, bỏ lỡ thời điểm phát y phục nên mới đơn giản thưởng cho mọi người.”

La Khỉ gần như đã phì cười nhưng lại thấy Lam Tranh như có gì suy tư nên kéo dài giọng nói: “Vân Chu tỷ tỷ nói đúng cực kỳ, chúng ta đều dính phúc phận của Lam Tranh tỷ tỷ hết.”

Lam Tranh vội cười nói: “Sao lại nói thế. Mỗi ngày Vương gia đều nhiều việc như vậy, sao còn để ý đến việc nhỏ này. Chúng ta chỉ cần lo chọn vải may xiêm y là được.” Mấy người cười nói với nhau, nhưng Lam Tranh rốt cuộc cũng nghe không vào nữa. Trong lòng nàng ta giống như một tờ giấy, xoa tới xoa đi vẫn không viết được cái gì nên hồn.

Chính mình dù sao cũng là phụng chỉ nương nương tới, đừng thấy hiện giờ Vương gia không có Vương phi thì nghĩ ngày tháng của nàng còn dài. Một khi đã định được Vương Phi rồi thì ngày tháng trôi qua rất mau. Nếu không thể để Vương gia sủng hạnh nàng ta trước khi nạp phi thì sau đó Vương phi sẽ sắp xếp người của mình thành người trong phòng. Đến khi ấy làm gì còn chỗ cho nàng ta nữa.

Nhưng hiện giờ nàng ta không biết xuống tay thế nào. Nội viện không có Vương phi, Vương gia ngày ngày hoặc đến Thái Học, hoặc dự tiệc bên ngoài. Kể cả ở trong phủ thì ngài ấy cũng chỉ ở Hoa Chương Lâu nói chuyện với môn khách, để thấy được mặt hắn cũng khó.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!