You dont have javascript enabled! Please enable it! Kỵ sĩ của ma nữ - Chương 25 - Rừng hổ phách

Kỵ sĩ của ma nữ – Chương 25

“Ngươi là đồ phù thủy! Ma quỷ! Buông ta ra! Buông ta ra —— ”

“Đừng, đừng! A a a —— dừng tay, làm ơn dừng tay —— ”

“Thần linh ơi! Xin người ngăn cản ác ma đáng chết này! Đừng để nàng tra tấn con nữa — ”

“Chúa trời, cầu người tha tội cho con, để con thoát khỏi lửa địa ngục, cầu người cứu vớt linh hồn con —— ”

“Đức mẹ Maria! Người mẹ vĩ đại, xin hãy cứu con, cứu con thoát khỏi phù thủy độc ác này —— ”

“Đi ra, đi ra —— đồ phù thủy! Đừng tới gần ta —— ”

Tiếng khóc thét và mắng chửi không ngừng quanh quẩn ở trong căn phòng đá.

Cô không để ý tới nước mắt, phẫn nộ và sợ hãi của họ mà chỉ bình thản tiếp tục trị liệu cho họ. Cô nặn mủ, lau sạch cho tới khi thấy máu tươi mới cẩn thận bôi thuốc và băng bó lại để tránh vết thương chuyển biến xấu.

Cô cũng từng nghĩ tới việc dùng dị năng giúp họ nhưng những người đó quá kinh sợ, mặc dù cô giúp họ vơi bớt thống khổ nhưng bọn họ không cảm nhận được. Hơn nữa bản thân cô quá mệt, năng lực tiêu hao quá giới hạn. Nếu không cẩn thận cô rất dễ mất khống chế.

Cô biết mình không thể sử dụng năng lực một cách vô tội vạ, nếu làm vậy sẽ phải trả giá đắt. Cô nhớ rõ năng lực của mình đã từng tạo ra tổn thương lớn thế nào đối với đất mẹ.

Đang lúc cô giúp một bà lão xử lý mủ và chịu đựng tiếng gào thét của bà ta thì cửa phòng đột nhiên bị người ta đá văng ra.

Khải nghe tiếng và quay đầu thì thấy một gã kỵ sĩ xa lạ rít gào xông lên. Cô thậm chí còn không nghe rõ hắn ta nói gì đã bị đấm ngã xuống đất.

Con dao nhỏ trên tay văng ra, đau nhức trên mặt như nổ tung. Cô quỳ rạp trên mặt đất và đau đến độ không thể hô hấp.

Chuyện gì thế? Sao vậy? Đã xảy ra chuyện gì?

Trong nháy mắt cô không rõ chuyện gì đang xảy ra. Rồi sau đó một tiếng rít gào xông vào trong tai.

“Mụ phù thủy đáng chết này!”

Cô mở mắt ra và phát hiện cảnh vật trước mắt thật mơ hồ. Một dòng chất lỏng ấm áp chảy xuống mũi. Cô kinh hoảng ngẩng đầu nhìn tên kỵ sĩ đang phẫn nộ kia và nâng tay muốn giải thích: “Ta không phải —— ”

Nói chưa xong hắn đã vung chân đá vào bụng cô, ngăn cản những gì cô muốn nói.

Khải vừa đau vừa sợ, trong hỗn loạn cô chỉ có thể cuộn người lại, tay ôm đầu bảo vệ chính mình, miệng hét to.

“Dừng tay! Đại nhân! Ngài hiểu lầm rồi — ”

Nhưng kẻ kia không nghe nàng giải thích mà chỉ điên cuồng đánh cô. Hắn còn túm tóc cô và kéo cả người cô xuống lầu.

“Ta không phải phù thủy —— ta đang giúp bọn họ —— ”

Cô cố giãy giụa nhưng hắn vẫn nắm lấy tóc cô và dùng sức đập cả người cô vào tường đá.

Cú va chạm này khiến tầm nhìn của cô tối sầm và ngất xỉu.

Anthony đã mở cửa thành.

Lúc nhìn thấy đội trưởng Sebastian, người đã rời đi gần ba tháng xuất hiện trước cửa thành mang theo rất nhiều hàng hóa trong lúc mọi người đã từ bỏ hy vọng thế là cậu quá hưng phấn và mở cửa thàng.

Cậu thật không ngờ sự tình lại trở nên đáng sợ như thế.

Mọi việc đều xảy ra quá nhanh khiến cậu không kịp phản ứng.

Tiếng khóc thét đáng sợ phát ra từ tháp cửa thành khiến Sebastian vừa vào cửa đã vội chạy tới. Anh ta nổi giận khi thấy bệnh nhân bị trói lại và Khải phu nhân thì cầm con dao nhuốm máu, hai tay cũng đầy máu. Sự tình càng tệ hơn khi anh ta nghe giọng nói khàn khàn và thấy lọn tóc bạc của cô.

Cậu còn chưa kịp phản ứng thì Khải phu nhân đã bị Sebastian đấm ngã xuống đất.

Một đấm kia quá khủng bố khiến cậu sợ tới mức ngây dại, hoàn toàn không thể nhúc nhích, chỉ có thể nhìn đội trưởng kéo Khải phu nhân xuống lầu.

Cậu biết mình phải làm gì đó nhưng Sebastian đang phẫn nộ và binh lính vừa trở về cũng phẫn nộ kêu gào.

“Phù thủy!”

“Mụ phù thủy đáng chết!”

“Thiêu chết nàng ta! Thiêu chết nàng ta —— ”

Anthony nhìn Sebastian kéo Khải phu nhân tới quảng trường và chuyện tiếp theo xảy ra còn khủng bố hơn.

Những người bên trong tòa thành đều vì chuyện này mà xôn xao tụ tập lại, trên mặt họ đều là sợ hãi, mặt ai cũng trắng bệch không có chút máu. Mọi người nhìn cô bị lôi đi nhưng cũng không có người dám mở miệng ngăn cản. Đa số đàn ông trong thành đã bị Michael dẫn ra đồng làm việc, còn lại chỉ có những người bị bệnh nặng, vài hầu gái và đám trẻ con. Kể cả bọn họ muốn làm gì đó cũng không dám cãi lại binh lính.

Anthony sợ run xem mọi chuyện xảy ra trước mắt và biết mình phải làm gì đó. Cậu nhất định phải làm chút gì để ngăn cản chuyện này tiếp tục diễn ra. Trong hỗn loạn, cậu sử dụng cả tay chân chạy vội lên lầu, đến tầng cao nhất của tháp lâu và châm lửa.

***

“Chúa trên cao và các thánh thần, cầu người cho chúng ta sức mạnh, cầu người cho chúng ta giải thoát…”

Khải tỉnh lại trong cơn choáng váng, cô phát hiện tay chân mình đã bị dây thừng trói lại.

Cô mở mắt ra và thấy trời sắp tối rồi. Dưới bầu trời tăm tối, một gã cha sứ đầu hói, mặc một bộ quần áo linh mục, tay cầm chuỗi tràng hạt, một thanh thập giá và lẩm bẩm đọc kinh văn. Những lời này lan ra và chui vào trong tai cô.

Gã đàn ông đáng sợ kéo cô đến quảng trường đang chỉ huy vài tên lính kéo gậy gỗ phơi quần áo tới.

“Đức chúa cha, con khẩn cầu người hủy diệt thế lực tà ác, cầu người bắt bọn chúng nhốt vào địa ngục, vĩnh viễn nhốt ở nơi đó…”

Cha sứ tiếp tục đọc kinh văn, bọn lính vẫn liên tiếp chuyển củi gỗ chồng lên nhau, rồi kéo cô qua và cột vào thanh gỗ hình chữ thập.

Khải muốn mở miệng nói chuyện, nhưng vừa há mồm cô đã đau đến chảy nước mắt. Lúc này cô mới phát hiện môi mình sớm đã rách vì bị đánh trước đó. Lúc cô thở phì phò định thử lại thì chỉ cảm thấy cổ họng ngòn ngọt và ho ra máu tươi.

Đám người kia trói cô lên giá gỗ. Khăn bịt mặt của cô thì rơi từ lúc nào, tóc cũng xổ tung vì bị kẻ kia túm lấy.

“Nhân danh chúa Giê xu cùng thánh thần, chúng ta trói linh hồn ta ác thờ cúng ma vương này lên cây thánh giá của người…”

Gió thổi váy cô phần phật như lá cờ. Ý thức cô hơi mơ hồ khi nhìn cảnh vật lay động trước mắt, nhìn cha sứ kia cầm tràng hạt và thánh giá trong tay khua múa với mình, nhìn những binh lính kia tiếp tục chất củi.

Rốt cuộc cô đang làm gì trong này? Vì sao cô lại để bản thân vướng vào phiền toái này chứ? Vì sao cô lại không ghi nhớ bài học không được xen vào việc của người khác?

Rồi sau đó gã đàn ông mặc áo giáp kia cầm đuốc từ trong bếp và đi ra.

Cây đuốc kia cháy rực dưới sắc trời âm trầm và tỏa sáng dị thường.

Gã tu sĩ vốn đứng ở một bên lập tức tiến lên phía trước nói chuyện với tên kia sau đó gã kia tiến gần cô.

Đám người ở trước mắt cô lắc lư, cây đuốc kia cũng thế. Cô nhìn gã đàn ông xa lạ và chỉ cảm thấy những việc này đều hư ảo như một giấc mộng.

Cô cần phải bảo vệ chính mình, nhưng đúng lúc này cô lại nghe thấy tiếng khóc vang lên. Cô ngước mắt nhìn lại thì thấy Jerry tránh thoát khỏi vòng tay của Sophia và chạy tới.

“Khải —— Khải —— ”

“Jerry! Jerry!” Sophia quá sợ hãi và vội vàng lao lên muốn tóm lấy em trai nhưng Annie bé bỏng cũng chạy tới. Đám trẻ con lần lượt chạy lại, trèo lên đống củi và túm góc váy của cô khóc nức nở.

Gã đàn ông và đám lính không dự đoán được chuyện này nên không kịp ngăn cản. Anh ta vội vàng đẩy tên tu sĩ kia ra và xông lên phía trước.

Sophia bắt được em mình và ngẩng đầu nhìn thẳng ánh mắt của cô. Khải thấy trong mắt cô hầu gái tràn đầy nước mắt và áy náy nên cũng không muốn khó xử đối phương. Cô cũng không muốn làm khó chính mình vì thế cô nhắm mắt lại.

Bọn nhỏ khóc nỉ non nhưng vẫn bị lôi đi.

Trong lúc hoảng hốt cô có thể cảm thấy máu trào ra từ miệng mũi mình không ngừng. Chúng chảy từng giọt từng giọt và mang đi sức lực. Cô cần phải cứu chính mình khi còn kịp, nhưng những gương mặt quen thuộc này, những sinh mệnh cô từng cứu vớt lại trở nên tái nhợt, kinh hoảng đung đưa trước mắt.

Lúc trước cô đã kiệt sức vì chăm sóc cho bệnh nhân, nay lại bị thương quá nặng nên cô biết chuyện này khó mà dừng lại được. Cô không thể giải thích nổi tại sao từ nhỏ mình đã khác người, vì sao cô lại có dị năng. Mẹ chưa kịp nói với cô nhiều hơn đã bị người ta thiêu chết, Linh cũng chẳng thảo luận chuyện này với cô.

Có lẽ cô quả thực là thứ ngoại tộc không nên tồn tại trên đời này giống như lời của đám cha sứ ở Venice.

Đúng lúc này cô nghe thấy giọng nói run run của Sophia vang lên trong hỗn loạn: “Khải phu nhân không phải phù thủy —— ”

Lời này run run nhưng rất to. Nó xuyên qua đám đông ồn ào khiến mọi người khiếp sợ yên tĩnh lại.

Bởi vì không nghĩ sẽ có người nói chuyện vì mình nên Khải khó tin mở mắt. Cô thấy thiếu nữ đang ôm chặt em trai nhưng vẫn rưng rưng ngẩng đầu nhìn cô.

Sophia thở sâu và quay đầu nhìn kẻ đang cầm đuốc sau đó run run nói: “Đội trưởng Sebastian… Ngài… Ngài hiểu lầm … Khải phu nhân không phải… Nàng ấy không phải phù thủy …”

Khải nhìn Sophia với vẻ không thể tin được. Trong phút chốc nước mắt cô chảy ra.

“Ngươi nói hưu nói vượn cái gì! Ta tận mắt thấy tay nàng ta dính máu khi cầm dao lăng trì bệnh nhân!”

Sophia sợ trắng mặt khi nhìn vị kỵ sĩ võ trang hạng nặng kia nhưng vẫn kiên định nói: “Nàng chỉ đang… chỉ đang giúp họ … giúp họ trị ôn dịch … Nàng phải cạo sạch mụn mủ …”

“Thúi lắm! Trị ôn dịch mà cần trói bệnh nhân trên giường à?” Sebastian gầm lên rồi tới gần cô hầu gái và rít lên: “Ngươi tránh ra cho ta!”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
DMCA.com Protection Status