Bỉ ngạn hoa – Chương 15

Cô mở cửa xuống xe, mở cổng nhà rồi xuyên qua đình viện, đi vào cửa.

Tiếng động cơ của xe hắn vẫn chưa rời xa. Cô mở cửa nhà, quay đầu lại thấy xe hắn vẫn đỗ ở chỗ cũ chưa đi, thậm chí cô vẫn nhìn được bóng dáng hắn ngồi trong xe.

Cô biết hắn đang đợi cô vào cửa. Người đàn ông này là một người thật ôn nhu và cẩn thận. Không biết có phải vì xúc động hay không mà cô lại chạy về phía xe hắn, gõ lên cửa kính xe.

“Ông chủ!”

Hắn hạ cửa kính xuống.

“Chuyện gì?”

Cô xoay người ở bên ngoài cửa xe, nhìn hắn nói: “Sang năm là tôi mười tám tuổi rồi.”

Vẻ mặt của hắn trong nháy mắt trở nên có chút cổ quái.

Trên mặt cô vẫn có nước mắt chưa khô, nhưng cô lại bật cười nói, “Tôi chỉ đột nhiên muốn cho anh biết thôi. Anh lái xe về cẩn thận. Ngày mai gặp lại, byebye!”

Nói xong cô mới xoay người chạy về. Lúc vào cửa cô còn không quên quay đầu vẫy vẫy tay với hắn. Nụ cười sáng lạn như hoa của cô biến mất ở sau cánh cửa, để lại hắn kinh ngạc không thôi.

Sang năm tôi mười tám tuổi rồi.

Tần Vô Minh ngẩn người ngồi trong xe, nhìn đèn nhà cô sáng lên, trong lòng tràn ngập cảm xúc mâu thuẫn.

Thực đắng mà cũng thực ngọt.

Rất đau, cũng rất ấm.

Sau một lúc lâu hắn mới chạy xe xuống núi, sau đó ở trong tiệm ngồi cả một đêm mà tinh tế nhấm nháp cảm giác đau khổ ngọt ấm kia rồi cẩn thận cất vào trong tim. Bởi vì hắn hiểu được những gì thuộc về cô mà hắn có thể có được cũng chỉ có những thứ này……

******

Cô gái kia đang nằm trên cái cây bồ đề lớn ở trong sân.

Bây giờ đã là cuối thu nhưng cây bồ đề vẫn rậm rạp như cũ, lá cây che cả người cô ấy lại, nếu không phải Khởi Lệ mắt tinh thì nhất định sẽ không nhìn thấy sự tồn tại của cô ấy.

Cái cây này chắc cũng phải vài trăm năm rồi. Cho tới giờ cô cũng chưa từng thấy cây bồ đề nào cao lớn như vậy. Đương nhiên cô càng chưa thấy có người nào lại thích nằm trên cây đến thế. Liên tục mấy ngày này cô đều thấy cô gái kia nằm ở trên cây.

Cô ấy không phải quỷ, Khởi Lệ biết điều này. Tuy cô ta có sắc mặt tái nhợt nhưng không phải trong suốt. Huống hồ trước đây hai người từng gặp nhau rồi, đó là lần đầu tiên cô tới tiệm này, chính cô gái kia đã chạy tới nhắc nhở Tần là nước sắp sôi cạn.

Cô không nhịn được tò mò nên rốt cục hôm nay cô đã đi đến dưới tàng cây, nhìn cô gái thoạt nhìn cùng tuổi với mình kia.

“Hi.”

Cô gái mở mắt nhưng không thèm nhìn cô. Trong đôi mắt to đen láy của cô ấy bỗng chốc hiện ra một chút kinh hoàng, giống như không nghe thấy có người gọi mình, hoặc không nghĩ tới sẽ gặp được cô.

Khởi Lệ càng xác định cô ấy là người, mặc dù phản ứng của cô gái này có chút giống quỷ, giống như không muốn người khác nhìn thấy mình vậy.

Có lẽ cô ấy là yêu tinh.

Nói thực ra có ông chủ có khí chất đặc biệt như Tần thì cửa tiệm này đúng là giống chỗ yêu tinh thường lui tới. Điều này cũng không khiến cô ngạc nhiên. Dù sao trên thế giới này không có gì là không thể, cô còn nhìn thấy quỷ nữa là.

Nhưng cô gái này nhất định không phải cây bồ đề tinh, vì cô ấy rất đẹp, và trong cái xinh đẹp đó lại lộ ra một chút diễm lệ. Nếu nói cô ấy là thụ tinh thì có vẻ giống hoa yêu hơn.

Ánh mặt trời theo lá cây rọi xuống, nhẹ nhàng rơi trên người cô gái. Cô ấy trầm mặc, từ trên cây nhìn xuống, mái tóc đen dài rối tung ở trên lưng, quấn quanh cánh tay trắng noãn, vài lọn tóc phân tán bay lên trong không trung.

Từ góc nhìn của Khởi Lệ thì chỉ có thể nhìn thấy một nửa gương mặt của cô gái kia, đặc biệt là đôi mắt to đen láy.

“Thật có lỗi, tôi làm ầm ỹ đến cô sao?” Khởi Lệ mỉm cười mở miệng.

Cô gái kia chậm rãi lắc lắc đầu. Khởi Lệ cũng không nghĩ như vậy bởi vì mấy ngày nay cô đều phát hiện cô ấy vụng trộm nhìn mình.

“Tôi có thể lên đó không?” Cô hỏi.

Cô gái chần chờ, trong nháy mắt Khởi Lệ nghĩ cô ấy sẽ cự tuyệt nhưng cuối cùng cô ấy lại gật gật đầu.

Thế là cô trèo lên, còn cô gái kia cũng lui ra để nhường chỗ cho cô. Sau khi ngồi xuống cành cây, Khởi Lệ thấy cả cây bồ đề như một tán ôn thật lớn, vươn lên bầu trời che chở bọn họ.

Tầm nhìn ở đây tốt lắm, có thể nhìn thấy cả tiệm cà phê cùng với đám hoa nở đầy đình viện, còn có cảnh tượng ở xung quanh.

Sáng sớm chủ nhật, những tòa nhà văn phòng xung quanh đều không có người. Lúc này trên đường người xe vẫn rất rộn ràng, có điều những ồn ào, náo động đó đều không lọt được đến đây.

Gió thổi đến, lá cây theo đó mà va vào nhau sàn sạt. Xuyên qua lá cây có ánh mặt trời như những chấm nhỏ rực rỡ lay động. Cô nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu, hưởng thụ cảm giác gió nhẹ và ánh mặt trời quất vào mặt.

Người bên cạnh vẫn trầm mặc như cũ, Khởi Lệ mở mắt ra, nghiên đầu nhìn cô ấy. Cô gái đó vẫn cúi đầu, không biết đang suy nghĩ cái gì. Trong hơi lạnh mùa thu mà cô ấy vẫn ăn mặc mát mẻ như cũ. Đó là một cái áo rộng màu đen và một cái quần đùi cũng màu đen, trên người cô ấy không có thứ gì giúp giữ ấm ngoài mái tóc dài kia.

“Cô không lạnh sao?” Khởi Lệ hỏi.

Cô ấy lắc đầu, mái tóc đen dài cũng lắc lư theo. Cô gái này xinh đẹp đến không giống người thường. Khởi Lệ nhìn khuôn mặt tinh xảo như gốm sứ của cô ấy, nếu không phải trước đây từng thấy cô ấy nói chuyện với Tần thì cô sẽ nghĩ cô ấy bị câm điếc. Nếu không phải cô ấy không cự tuyệt để cô trèo lên thì Khởi Lệ thật đúng là nghĩ mình khiến người ta ghét.

Ngày đó rõ ràng cô ấy thoạt nhìn rất mạnh mẽ, thật sự không giống bộ dạng trầm mặc hiện tại. Tuy cô ấy im lặng như một đóa hoa nhưng Khởi Lệ vẫn không ngừng cố gắng mở miệng.

“Xin chào, tôi tên là Bạch Khởi Lệ, cô tên là gì?”

Nghe thấy câu hỏi đó, cô gái kai cuối cùng cũng ngẩng đầu nhìn cô. Khởi Lệ mỉm cười, vươn tay ra.

Cô ấy nhìn bàn tay giơ ra giữa không trung một lúc lâu, Khởi Lệ cũng không thúc giục, chỉ chờ đợi. Sau một lúc lâu, cô gái mới chần chờ cầm tay cô, há mồm nhẹ nhàng phun ra một chữ:

“Linh.”

“Viết như thế nào?”

“Ba giọt nước, mưa tí tách.”

“Thật hay.”

Năm đó khi Vân Mộng mới gặp nàng cũng nói như vậy.

Linh nhìn cô gái trước mặt, ngực nghẹn lại. Cái tên này là một lời nguyền rủa, vào lúc ấy hạn hán nhiều hơn mưa, bởi vì có máu thần trong người, vì năng lực trời ban mà nàng bị đưa vào Bạch tháp, bị ban thưởng cho cái tên này và trở thành vu nữ cầu mưa.

Trí nhớ từ xa xưa hẳn đã phai màu, người khác đã quên hết chỉ có nàng vẫn còn nhớ rõ. Hai người họ có điều kiện giống nhau, có chung dòng máu, có chung thân phận chỉ có một điều duy nhất khác biệt đó là năng lực của nàng so với Vân Mộng càng cường đại hơn.

Lúc tình hình phát sinh nàng từng hận, rất hận, hận đến muốn hủy diệt hết thảy. Nàng hận quốc gia kia, hận Cung Tề, hận Điệp Vũ, hận Vận Mộng và cả năng lực trời cho của mình. Cho nên nàng mới hủy hết thảy, thiêu hủy vương quốc nàng từng sống không còn gì.

Trí nhớ hắc ám, chua sót dâng lên gần như bao phủ nàng.

Bỗng dưng, nàng rút tay về.

Thấy Linh giống như bị bỏng mà rụt tay về, Khởi Lệ có chút xấu hổ.

“À, thật có lỗi.” Khởi Lệ ngượng ngùng nói: “Tôi không phải cố ý muốn nắm lâu như vậy, nhưng không biết vì sao tôi tự nhiên cảm thấy trước kia mình từng nói những lời này, cũng từng làm những việc này…….. Cô cũng biết đấy, cái cảm giác này………… giống như cảm giác đã từng quen biết……”

Càng nói, Khởi Lệ càng thấy bản thân rất kỳ lạ, nhưng mới vừa rồi cô thực sự có loại cảm giác này. Cô chỉ có thể nhìn cửa tiệm có chút quỷ dị mà cười gượng nói: “Rất giống cách mà nam sinh tán gái đúng không? May mắn tôi không phải nam sinh, bằng không thật bốc mùi…… Ách, ý tôi là…… Hiện tại cũng thực ngại…… nhưng tôi không phải người kỳ quái, thật sự đó, ách, Tần có thể cam đoan, cô có thể hỏi anh ấy……”

Linh trừng mắt nhìn cô sau đó bỗng bật cười.

Thấy cô ấy cười, Khởi Lệ vốn đang vô cùng xấu hổ cũng ngượng ngùng cười.

Tiếng cười như chuông bạc quanh quẩn trong đám lá dầy. Không hiểu sao khi nhìn thấy nụ cười của cô gái kia Khởi Lệ lại có loại cảm giác đã quen biết từ lâu, giống như mỗi lần cô nhìn thấy Tần cũng sẽ có cái loại cảm giác này……

******

Cô ấy đang cười.

Khi hắn thấy cô trèo lên cây ngồi với Linh hắn thật sự muốn đi ra ngoài. Ở thời xa xưa trước kia Linh từng hận cô được mọi người yêu thương, có được hết thảy.

Biết rõ Linh sẽ không thương tổn cô lần nữa, biết rõ Linh đã thay đổi nhưng nỗi lo lắng sợ cô bị thương tâm vẫn khiến hắn nhịn không được muốn đi ra đó, ôm cô vào lòng để cô rời xa mọi tổn thương.

Lúc cô vươn tay ra với Linh và tay hai người chạm nhau hắn đã gần như xô cửa mà tới. Sau đó, Linh nở nụ cười, cô cũng cười.

Trong phút chốc, cây bồ đề, ánh mặt trời, gió cũng giống như đang cười. Những đóa hoa bỉ ngạn lẳng lặng nhìn hai người, giống như hắn. Hắn đã từng nhìn thấy một màn này, thật lâu trước đây, trong trí nhớ của Cung Tề.

Khi đó hai người đều có mái tóc dài như nhau, mắt đều đen láy, cả hai cùng hát một bài hát, tiếng ca trong trẻo như ánh sáng, như gió ở trong không gian, ngân nga trên thảo nguyên.

Những người nghe thấy tiếng hát của họ đều mỉm cười. Đó là một loại âm thanh thuần túy mà ôn nhu.

Bỗng dưng, Linh liếc mắt thấy hắn.

Hắn biết, nàng ta vẫn chưa quên, nhưng phẫn nộ cùng oán hận sớm đã lắng xuống. Chẳng qua thấy hắn đang đứng ở cạnh cửa nhìn nên nụ cười của nàng ta lập tức đổi thành tự giễu, gần như châm chọc mà nhìn hắn.

Trong nháy mắt, hắn có thể thấy trong mắt nàng ấy có ẩn chứa cảm xúc hắc ám. Sau đó, ở trước mặt hắn nàng ấy nâng tay lên.

Hắn không thể tin được.

Nhưng nàng ta thật sự ra tay. Ngay lập tức hắn đã đẩy cửa vọt ra ngoài.

Linh đẩy cô ấy xuống.

Hắn may mắn đón được Khởi Lệ trong lúc chỉ mành treo chuông đó. Cô ấy hét lên, rúc trong lòng hắn, mặt mang theo giật mình.

“Oa, làm tôi sợ quá!” Cô vỗ ngực, mặt cười hồng nhuận, chớp mắt to hỏi, “Sao anh vừa lúc lại ở đây? Linh đâu? Cô ấy không sao chứ? Vừa nãy ở trên cây tôi suýt thì ngã, xém chút nữa cũng kéo cả cô ấy xuống theo!”

Cô vừa nói vừa nhìn xung quanh, sợ người bạn mình mới quen không may mắn như mình.

“Tôi ở đây.”

Cô theo tiếng nhìn lại thì thấy Linh vẫn ở trên cây, chỉ là cô ấy nằm úp sấp xuống, mái tóc đen thui, giống như tơ rũ xuống lay động trong gió.

“Cô có sao không?” Khởi Lệ quan tâm hỏi, không biết có phải ảo giác của cô không nhưng đôi tay của cô gái kia như càng siết chặt hơn.

“Tôi ổn.” Linh nhếch khóe miệng, sau đó nhìn người đang ôm Khởi Lệ, thấy mặt mày hắn trắng bệch thế là cô ấy cười khen: “Đỡ thật tốt.”

Nghe vậy, Khởi Lệ mới kinh ngạc thấy mình vẫn nằm gọn trong lòng người ta thì không khỏi đỏ mặt vội hỏi: “Đúng vậy, may mắn anh vừa vặn đi qua đây. Cám ơn anh, tôi không sao rồi, anh có thể bỏ tôi xuống không?”

Tuy vô cùng không muốn nhưng hắn vẫn buông lỏng tay ra để cô đứng xuống.

“Tôi muốn nói là nếu anh đã đón được rồi thì tuyệt đối đừng buông tay nữa.” Cô gái ở trên cây vì cái tên kia ngoan ngoãn nghe lời nên thấp giọng phê bình.

Giọng nói tuy nhỏ lại vẫn lọt vào tai khiến hắn trừng mắt nhìn lên, mà nàng kia cũng không né tránh cái nhìn hung ác đó. Linh trừng mắt nhìn lại, gần như chỉ trích nhắc lại lời mình: “Tuyệt đối đừng buông tay.”

Mặt hắn trắng bệch.

Lần này thì Khởi Lệ cũng nghe thấy, cô tò mò ngẩng đầu hỏi, “Cậu nói cái gì?”

“Cô ấy chưa nói gì cả.”

Không đợi cô gái kia mở miệng hắn đã cầm tay Khởi Lệ, kéo cô đi vào trong tiệm.

“Hả? Nhưng ….. Cái kia……” Khởi Lệ có chút mơ hồ, nhưng cô thích bàn tay to của hắn nắm lấy bàn tay nhỏ của mình cho nên bước được hai bước cô đã quên mất ý nghĩ trong đầu mà chỉ quay lại gọi to người bạn mới quen: “Linh, cậu có muốn vào trong tiệm cùng uống canh gà không? Là ba mình hầm đó, uống ngon lắm –”

Nghe được lời của cô, hai người kia đều sửng sốt.

Giây tiếp theo tiếng cười của vu nữ vang lên, quanh quẩn ở trong đình viện.

“Tốt, tôi lập tức xuống.”

Nàng ấy vừa cười vừa nói, chỉ thấy Khởi Lệ đang bị kéo vào trong tiệm cũng vui vẻ lộ ra mỉm cười, nâng bàn tay không bị nắm lên mà vui vẻ ngoắc ngoắc.

“Nhanh lên, nếu để nguội sẽ không ngon.”

Tuy không thấy khuôn mặt của Tần nhưng Linh biết giờ phút này mặt hắn nhất định rất khó coi. Nhưng chỉ cần Khởi Lệ ở đó thì dù hắn tức điên lên cũng không dám làm gì nàng.

Đáng đời hắn, ai bảo không chịu tin nàng. Nhưng nói thế nào đi nữa thì trên thế gian này còn có ai có thể tin nàng trừ người đó chứ?

Lòng nàng rụt lại.

“Linh?”

Nghe Khởi Lệ gọi, nàng đột nhiên hoàn hồn. Cô gái ngốc nghếch kia đã bị Tần Vô Minh đưa đến bên cạnh cửa, nhưng khuôn mặt vốn vui vẻ lại hiện lên vẻ lo lắng.

Trải qua nhiều năm như vậy, luân hồi nhiều kiếp như thế nhưng cô ấy vẫn không thay đổi. Đối với cô gái thiện lương lại ngốc nghếch kia Linh thở sâu, tạm thời quên đi hết thảy phiền muộn, nhảy xuống khỏi cái cây rồi đi đến bên vị thiên sức bị ác ma bắt cóc kia.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
error: Alert: Content is protected !!