Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 71

Bùi Xuyên không bệnh, hắn đang thanh tỉnh hơn bất kỳ lúc nào.

Đây là một ván cờ sinh tử, hắn ở “Nhà giam số 7″ từng nghe đám lão tiền bối nhắc đến Hoắc gia. Tổ nghiệp của Hoắc gia xuất thân binh nghiệp, sau đó lại chuyển qua kinh thương, thế lực không hề đơn giản.

Hoắc gia đã từng có quyền có tiền, hiện tại cũng không kém. Trí nhớ của Bùi Xuyên tốt, chuyện này tuy chỉ là lời tán gẫu trong giờ giải lao nhưng hắn vẫn nhớ đến.

Tuy gia thế của Hoắc Húc tốt nhưng cái loại đại gia tộc này luôn có nhiều việc rối rắm xấu xa bên trong.

Người bình thường nếu có thể sẽ không nhúng tay vào tang sự của nhà người khác, nhưng Hoắc Húc lại cố tình nhúng tay. Loại hành vi vội vàng này tuy Bùi Xuyên không biết vì sao nhưng hắn khẳng định Hoắc Húc đang cấp thiết lấy lòng Bối Dao. Các tiền bối nói, Hoắc gia trước kia rất rực rỡ, trong thành phố B cũng coi như nhân vật có tiếng. Nhưng sau đó Hoắc gia gia chủ là Hoắc Nhiên cùng vợ là Khương Hoa Quỳnh ly hôn.

Không biết vì nguyên nhân gì mà Hoắc Nhiên đem đa số tài sản nhường cho vợ mình là Khương Hoa Quỳnh.

Nhưng Khương Hoa Quỳnh lại giống như không phải mẹ đẻ của Hoắc Húc. Chuyện này làm Bùi Xuyên nhịn không được nghĩ sâu xa, hắn đang đợi lỗ hổng, chờ một cơ hội phản kích.

~

Kỳ nghỉ của Bối Dao kết thúc, cô không thể không về thành phố B tiếp tục đi học.

Triệu Chi Lan rốt cuộc vẫn cắn răng đem tiền trả cho Hoắc Húc, qua lần này nhà bọn họ lại nghèo rớt mồng tơi.

Triệu Chi Lan rất áy náy, nếu không phải ngày đó bị Triệu Hưng làm tức đến điên rồi thì bà cũng không quản chuyện này, cũng không để Hoắc Húc nhúng tay.

Nhưng …… Nhà thường dân làm gì có ai làm mai táng những 15 vạn chứ!

Có điều trả hết tiền rồi thì trong lòng Triệu Chi Lan cũng nhẹ nhàng. Lúc bà đưa Bối Dao ra xe lửa đã nói với cô: “Dao Dao, mẹ trước sau đều cảm thấy cái cậu Hoắc Húc kia không tốt lắm, con nói thật với mẹ đi, con có thích cậu ta không?”

Bối Dao vội vàng lắc đầu.

Triệu Chi Lan nói: “Tuy rằng cậu ta thoạt nhìn tuấn tú lịch sự, nhưng mẹ càng không yên lòng. Con đừng đem chuyện này để trong lòng, tiền thì mẹ và ba con sẽ chậm rãi tích cóp, ân tình thì chúng ta không thể thiếu được. Con gái tìm bạn trai phải coi trọng nhân phẩm, biết không?”

Bối Dao cười nói: “Biết, con cũng đã trưởng thành, rất nhanh sẽ đi làm. Về sau mẹ và ba cũng sẽ nhẹ nhàng chút.”

Mặt mày Triệu Chi Lan giãn ra, cũng lộ tươi cười.

Bối Lập Tài ở bên cạnh cũng nói: “Người một nhà bình bình an an là được, hiện tại chúng ta đều có công việc, có gì phải buồn.”

Bối Dao ngồi xe lửa về thành phố B, mà Bùi Xuyên đã trở về trước cô. Lúc đó B đại đã có hoa nở đầy vườn, một năm này nữa thôi là Bối Dao sẽ tốt nghiệp.

Lúc trước Bối Dao xin nghỉ một thời gian, lúc cô trở về thì đám bạn cùng phòng đều rất vui vẻ.

Nhưng mọi người cũng biết bà ngoại Bối Dao qua đời, cho nên không đề cập đến chuyện này, sợ cô khổ sở. Bọn họ chỉ cãi cọ ầm ĩ chọc cho cô vui vẻ.

Bối Dao rất thích những người bạn thiện lương đáng yêu cùng phòng, cô nghiêng nghiêng đầu, cười nói: “Cũng có một tin tức tốt.”

Tất cả mọi người đều tò mò mà nhìn cô.

Bối Dao nói: “Bạn trai mình ra tù rồi.”

Mọi người: “……”

Khóe miệng Vương Càn Khôn giật giật: “Không phải nói thời hạn thi hành án là tám năm sao, lúc này mới được bao lâu chứ? Bốn năm?”

Bối Dao gật gật đầu: “Anh ấy biểu hiện tốt nên được ra sớm.”

Tần Đông Ni lúc này đã hiểu mỗi người có cách sống khác nhau, chỉ sợ Bối Dao tương lai vất vả chút nhưng cô vẫn cười chúc mừng: “Tốt quá, chúc mừng cậu.”

Nhưng bọn họ còn không nhìn thấy bạn trai Bối Dao thì hôm sau đã có một chiếc xe thể thao chở đầy hoa tươi ngừng dưới ký túc xá.

Hoắc Húc mặc tây trang đi giày da xuất hiện, trong cốp xe đều là hoa hồng. Các cô gái từ trên lầu thò cổ xuống nhìn, sôi nổi kinh ngạc và cảm thán. Xe đó là siêu xe, người lại là soái ca, lại còn nhiệt tình như thế, đợi từ buổi chiều đến khi tan lớp tự học buổi tối.

Sau đó không biết là ai nói đây chính là Hoắc thiếu của thành phố B, mới đi du học về!

Tổ tiên nhà họ từng có nguyên soái, hiện tại cực kỳ có tiền khiến mọi người đều sôi trào lên!

Hoắc Húc đứng thẳng tắp, lúc này hắn đã rất gấp rồi. Năm lần bảy lượt Bối Dao đều không thèm để ý, ngẫu nhiên gặp được cô cũng tránh mặt. Triệu Chi Lan xương cốt cũng cứng, đem tiền trả lại hết. Vì thế Hoắc Húc chỉ có thể trắng trợn táo bạo theo đuổi Bối Dao.

Trong lúc mọi người đều đang chờ mong không biết cô gái nào may mắn thế thì Bối Dao trở về từ tiết học buổi tối.

Thấy Hoắc Húc, cô theo bản năng lạnh mặt.

Mắt Hoắc Húc sáng rực lên, kỳ thật chính hắn cũng chưa ý thức được loại vui mừng khi nhìn thấy Bối Dao này cũng không phải do diễn kịch, mà là từ trong lòng không chịu khống chế mà chui ra, kéo dài mãi, khiến hắn không dám tìm tòi nghiên cứu.

Hoắc Húc vội vàng lấy một bó hoa từ trong xe ra đưa cho cô: “Tặng cho em.”

Rất nhiều người đang nhìn bọn họ từ ký túc xá, mọi người thấy cô gái may mắn là Bối Dao thì trong lòng cũng đã hiểu rõ. Rốt cuộc cô cũng là hoa hậu giảng đường, cũng chỉ có cô gái xinh đẹp như thế mới có thể khiến Hoắc Húc chờ suốt một buổi chiều.

Dưới ánh mắt cực kỳ hâm mộ của mọi người, Bối Dao lui về phía sau một bước, giọng cô thanh thúy sạch sẽ, lướt theo gió đêm khiến không ít người nghe được. Cô nói: “Anh Hoắc, tôi có bạn trai rồi.”

Những lời này làm rất nhiều người đều ngẩn ngơ, tiếng ồn ào chợt ngừng. Mặt Hoắc Húc trầm xuống. Hắn cũng không biết rõ hắn tức vì không chiếm được hay vì cái gì.

Hoắc Húc nói: “Có bạn trai cũng có thể chia tay, em còn chưa kết hôn thì tôi vẫn đợi.”

Những lời này vừa nghe thì cực kỳ có khí phách, khiến đa số các cô gái đều mắt sáng lấp lánh. Còn Bối Dao lại tức đến bật cười, không chút khách khí thể hiện sự chán ghét của bản thân: “Lần đầu tiên có người đem việc làm ‘ tiểu tam ’ ra nói đến đúng lý hợp tình như vậy.Anh  Hoắc, mong anh tự trọng.” Bối Dao nhìn thẳng phía trước rồi đi lên lầu.

Tần Đông Ni giơ ngón tay cái lên: “Dao Dao thật trâu bò!” Trời ạ, khuôn mặt của Hoắc Húc biến thành đen sì rồi  kìa.

Chuyện này còn chưa xong, ngày hôm sau không biết ai mang chuyện hoa hậu giảng đường có bạn trai tung ra. Nhưng đã năm 4 rồi mà vẫn không thấy Bối Dao yêu đương gì, vì thế chẳng ai tin được cô đã có bạn trai.

Mọi người sôi nổi đoán xem đó là ai, cũng có người nói: “Không có khả năng, hơn phân nửa là Bối Dao vì cự tuyệt Hoắc Húc theo đuổi mà nói dối.”

Trong lúc nhất thời mọi thuyết đều xôn xao.

~

Tại tổng bộ công ty Cẩm Giang.

Thiệu Nguyệt có chút luống cuống, lặng lẽ gọi điện thoại cho Hoắc Húc: “A Húc, anh còn chưa theo đuổi được cô ta sao?”

Hoắc Húc cũng thực bực bội: “Không, cô ta nói … đã có bạn trai.”

Lúc hắn nói những lời này thì không cảm nhận được ngữ khí của mình nhưng Thiệu Nguyệt lại nghe ra không cam lòng và mất mát trong đó.

Thiệu Nguyệt ghen ghét! Chẳng lẽ Hoắc Húc thật sự thích con bé Bối Dao kia sao? Không phải hắn hứa sẽ yêu mình cả đời sao? Nhưng phải lựa chọn giữa tính mạng và tình yêu thì tình yêu chỉ là cái rắm!

Thiệu Nguyệt nhịn xuống cơn ghen ghét, réo rắt thảm thiết nói: “Anh nhẫn nại chút, lúc mới về nước, chúng ta đã bị tai nạn xe cộ. Khương Hoa Quỳnh là mụ điên, bà ta sẽ không bỏ qua cho chúng ta. Bà ta vẫn luôn điều tra việc năm đó, cũng cho rằng con trai bà ta là do anh hại chết. Em không muốn chết đâu, 5 năm trước em vì anh mà đã làm mọi thứ, đời này em muốn ở bên anh cả đời.”

Nghe Thiệu Nguyệt nói đến khoảng thời gian khó khăn trong quá khứ, Hoắc Húc cắn răng: “Đừng sợ, anh sẽ bảo vệ tốt cho em.”

5 năm trước, Hoắc Húc ở thành phố C, ngoài Thiệu Nguyệt thì hắn chỉ từng tiếp xúc với Bối Dao trong ngày mưa kia. Thiệu Nguyệt vẫn luôn vì hắn trả giá, thậm chí còn bị hủy dung. Khi đó Hoắc Húc đã thề sẽ không để cô ta vì chuyện của Hoắc Nam Sơn mà gặp nguy hiểm.

Chỉ có hắn và Bối Dao ở bên nhau, thể hiện việc thích cô cuồng nhiệt thì mới có thể tạm thời dịch chuyển tầm mắt của Khương Hoa Quỳnh khiến bà ta không đoán ra được chân tướng năm đó, cũng vì Thiệu Nguyệt mà tranh thủ một đường sống.

Hoắc Húc bắt đầu điều tra tên “Bạn trai” trong miệng Bối Dao kia. Hắn cho rằng Bối Dao chỉ tìm cớ, không nghĩ tới cô thực sự có bạn trai!

Chờ đến khi tư liệu được trình lên, sắc mặt Hoắc Húc đã khó coi cực kỳ. Vì sao hắn lại bại bởi một kẻ …… Từng ngồi tù, còn bị tàn phế chứ!

Bùi Xuyên! Trạng Nguyên kỳ thi đại học bốn năm trước, hiện tại vẫn có thể tìm thấy tin tức về hắn. Hoắc Húc đem toàn bộ đồ trên bàn gạt xuống đất, thư ký nơm nớp lo sợ đứng ở ngoài cửa.

Hoắc Húc khi đó còn chưa ý thức được trong lòng hắn có thêm mất mát và phẫn nộ chứ không phải bình tĩnh trù tính.

Cô thà thích một kẻ tàn phế chứ không chịu thích hắn, vì sao chứ?

~

Tháng tư, vườn trường đột nhiên xuất hiện một quả dưa to đến kinh thiên động địa!

Bạn trai của hoa hậu giảng đường Bối Dao từ cấp ba đã đi tù, còn là một kẻ không có cẳng chân!

Tin đồn này giống như mọc chân, chỉ mấy ngày đã truyền khắp vườn trường.

Có người nghi ngờ nói: “Không thể nào, nhiều người theo đuổi cô ấy như vậy, sao có thể?”

Cũng có người tin tưởng: “Sao lại không thể, cậu nghĩ lại đi, mấy năm trước bởi vì bạn trai ngồi tù nên mọi người chưa bao giờ thấy hắn đến gặp Bối Dao. Bối Dao lúc trước cũng tự mình thừa nhận có bạn trai, hơn phân nửa là thật rồi.”

Lúc Bối Dao ôm sách đi ngang qua, mấy nữ sinh che miệng cười trộm, cất giọng không nhỏ nói: “Còn tưởng hoa hậu giảng đường ánh mắt rất cao, người nào theo đuổi cũng chướng mắt, không nghĩ tới lại thích dạng người như thế.”

Bối Dao mím môi, gắt gao nắm chặt sách. Cô không thèm để ý người ngoài, trước kia cô nghĩ, có một ngày công khai với Bùi Xuyên thì những người tâm địa không tốt sẽ nói lời khó nghe. Nhưng lúc thấy bọn họ dùng từ ngữ thô bỉ nói về Bùi Xuyên như vậy thì cô vẫn nhịn không được tức giận.

Vương Càn Khôn tức giận nổ tung, cô nàng cười lạnh nói: “Chuyện của người khác, liên quan gì tới mấy người? Có người miệng thối, lớn lên còn xấu!”

Nữ sinh kia phản bác: “A, thì sao, tôi cũng không mù mắt. Hơn nữa tôi có nói cô đâu, cô nhảy lên làm gì?”

Vương Càn Khôn bẻ tay kêu vang: “Chỉ muốn đánh người thôi.”

Nhưng cô nàng còn chưa động thủ thì Bối Dao đã lạnh giọng mở miệng: “Cậu nói tôi thích người thế nào? Nói cho rõ ràng?”

Nữ sinh kia có chút sợ, nhưng vì mặt mũi mà còn muốn nói gì đó, có điều lại bị bạn lôi đi.

Vương Càn Khôn hướng về phía bọn họ vẫy vẫy nắm tay: “Nên đánh loại người này một trận.”

Bối Dao cũng muốn động tay, nhưng cô lại hít một hơi thật sâu, sau đó lắc đầu: “Càn khôn, trở về đi học thôi, loại này…… Quá nhiều.”

Người như vậy vĩnh viễn sẽ không hiểu được việc nói những lời tổn thương người khác là tội ác cỡ nào. Quả nhiên mấy ngày tiếp theo những kẻ mang chuyện này ra đàm luận rất nhiều. Cho dù đi đánh từng người thì cũng không thể ngăn được bọn họ bàn tán, vì ngăn được người này thì sẽ có người khác bình luận.

Vào năm cấp ba, lúc chuyện chân Bùi Xuyên bị lộ ra, các bạn học vẫn yên lặng cổ vũ hắn. Nhưng lần này lại khác, hắn đã có thêm một thân phận của kẻ từng ngồi tù. Mà người ta không bao giờ bao dung cho thân phận này.

Hơn nữa có người sau lưng thúc đẩy nên lời đồn đãi càng ngày càng nghiêm trọng, thậm chí có người nói Bùi Xuyên đã ra tù, lại là một kẻ không có nghề nghiệp.

~

Kim Tử Dương nghe thấy việc này thì tức muốn chết: “Xuyên ca! Ai lại độc như thế, để em giết chết nó.”

Bùi Xuyên cười lạnh: “Là Hoắc Húc.”

Kim Tử Dương: “……”

Bùi Xuyên đã tới viện nghiên cứu làm việc, lúc Kim Tử Dương biết hắn là nhà khoa học thì quả thực sợ đến ngây người. Ở trong mắt hắn thì loại nhà khoa học này chính là một sự tồn tại thần thánh.

Nhưng Kim Tử Dương biết Bùi Xuyên có bao nhiêu giỏi giang, còn người khác đâu có biết!

Trên mặt Bùi Xuyên vẫn bình tĩnh, cũng không có cảm giác tự ti hoặc khó chịu.

Kim Tử Dương cẩn thận xem xét: “Anh không tức giận à?” Những người bên ngoài nói khó nghe như vậy, cái gì mà tàn phế, cái gì cóc ghẻ, tội phạm……

Bùi Xuyên mở máy tính, bình tĩnh nói: “Như vậy mới tốt.”

Hắn vốn dĩ chính là cóc ghẻ, nhưng thịt thiên nga hắn nhất định phải ăn. Từ nhỏ đến lớn, chẳng lẽ hắn còn chưa nghe thấy những lời bàn tán về mình sao?

So với tốc độ điều tra của Hoắc Húc thì Bùi Xuyên tra còn nhanh hơn. Hắn là cao thủ máy tính, một tháng này hắn không ngừng nghỉ mà tìm kiếm, cũng không chi viện thêm tiền cho Triệu Chi Lan, cũng không ngăn cản những lời đồn đãi vớ vẩn.

Bùi Xuyên một lòng tra quá khứ của Hoắc gia. Kết quả đương nhiên là có thu hoạch bất ngờ.

Ngón tay thon dài lạnh băng của hắn điểm điểm trên tấm ảnh của Thiệu Nguyệt. Hắn biết người phụ nữ này đã bí mật về nước, còn có việc 5 năm trước. Đương nhiên, còn có hai nhân vật quan trọng khác hắn cũng biết đó là Khương Hoa Quỳnh và Hoắc Nam Sơn.

5 năm trước Hoắc Nam Sơn chết ở thành phố C, chủ nhân của Hoắc gia là Hoắc Nhiên và vợ mình là Khương Hoa Quỳnh ly hôn. Hoắc Nhiên yểm hộ đem đứa con riêng là Hoắc Húc đưa ra nước ngoài.

Khương Hoa Quỳnh không tra ra được nguyên nhân cái chết của Hoắc Nam Sơn. Mọi thông tin đã sớm bị xóa hết, Bùi Xuyên tự nhiên cũng tra không ra. Nhưng điều này không cản trở Bùi Xuyên liên tưởng chuyện Hoắc Húc vì cái gì muốn theo đuổi Bối Dao.

Thế lực của Khương Hoa Quỳnh rất mạnh, lại là một người đàn bà điên mất con. Hoắc Húc muốn một tấm chắn cho Thiệu Nguyệt!

Hắn từng gặp Bối Dao ở thành phố C, cô cũng đủ xinh đẹp, đủ khiến người ta động tâm. Thế là đủ để Khương Hoa Quỳnh tin tưởng Hoắc Húc thiệt tình yêu cô.

Bọn họ lựa chọn Bối Dao.

Bùi Xuyên nhắm mắt, cưỡng bách chính mình không bộc phát phẫn nộ. Phẫn nộ không giải quyết được vấn đề. Hắn muốn Hoắc Húc và Thiệu Nguyệt phải trả giá lớn, còn hắn muốn …… Lợi dụng chuyện này cưới Bối Dao.

Đối với cha mẹ trong thiên hạ thì còn có chuyện gì đáng sợ hơn kẻ muốn hại con gái của mình chứ? Hắn biết mình đê tiện, nhưng so với việc gả con gái cho một kẻ kiện toàn nhưng mang đến nguy hiểm tính mệnh, bọn họ sẽ không thể không chấp nhận…… một kẻ tàn phế như hắn.

Bùi Xuyên sửa sang lại tư liệu cho tốt. Hắn không vội, còn không phải chỉ bi nhạo báng thôi sao?

Bùi Xuyên chờ Hoắc Húc chó cùng rứt giậu mà gây áp lực lên Triệu Chi Lan cùng Bối Lập Tài.

~

Lời đồn đại trong trường còn không bình ổn được thì Hoắc Húc lại lần nữa truy đuổi Bối Dao. Hắn tặng cô hết thứ nọ đến thứ kia, hoa tươi, xe thể thao, phòng ở, còn cực lực quét sạch lời đồn, bảo hộ thành danh cho Bối Dao.

Nhưng Bối Dao lại chẳng nhận thứ gì.

Mọi cách đều vô dụng, trong lòng cô có chán ghét sẵn có dành cho Hoắc Húc, còn có nội dung trong nhật ký khiến cô không hề có hảo cảm với hắn. Cho dù hắn biểu hiện tốt thế nào thì Bối Dao cũng không phản ứng lại.

Tình cảm của cô rất rõ ràng, cô đã thích ai thì sẽ thích cả đời một cách chân thành. Ngược lại, cô đã ghét ai thì sẽ không chút dao động.

Hoắc Húc cắn răng, được, cô không muốn chấp nhận tôi đúng không? Vậy người nhà cô hẳn sẽ đồng ý! Cái tên cậu tham tài vô dụng kia khẳng định sẽ nguyện ý.

Ba mẹ Bối Dao sợ là còn không biết cô qua lại với một tên tàn tật vừa ra tù đâu nhỉ? Hoắc Húc nghĩ so với tên kia mọi người hẳn là sẽ ủng hộ hắn và Bối Dao ở bên nhau hơn!

Chiếm không được tình cảm của Bối Dao thì hắn phải có biện pháp khác. Hắn không có nhiều thời gian, hắn cần phải cưới Bối Dao.

Nếu như bọn họ không đồng ý thì hắn sẽ ép cưới, nhà hắn không tầm thường, hiện tại non nửa Hoắc gia đều nằm trong tay hắn, cô không muốn gả cũng không được!

Kỳ thật có đôi khi hắn nghĩ, nếu không thể quang minh chính đại cưới Thiệu Nguyệt thì kết hôn với Bối Dao …… Cũng không có gì không tốt.

Vì thế Hoắc Húc đến thành phố C. Nếu không có gì ngoài ý muốn thì hắn có thể lấy được hộ khẩu nhà cô trước.

~

Bùi Xuyên cười cười, hắn thật vui khi Hoắc Húc nghĩ như vậy.

Sau giờ ngọ hắn khép máy tính lại, gọi điện cho Bối Dao. Hiện tại cô vẫn chưa biết gì hết.

Lúc này Bối Dao mới ngủ trưa dậy, giọng nói có chút mê mang, lộ ra mềm mại: “Bùi Xuyên, anh hết bận rồi à?”

Bùi Xuyên nói hắn có một chuyện quan trọng cần làm, Bối Dao đoán hắn đang đi tìm việc, vì nghĩ đến tôn nghiêm của hắn mà cô không mở miệng hỏi.

Bùi Xuyên nói: “Anh chưa xong việc, nhưng rất nhanh sẽ xong.”

Cô chớp chớp mắt, không quá thanh tỉnh trả lời: “À.” Bối Dao vẫn còn mệt rã rời.

Bùi Xuyên thấp giọng nói: “Anh rất thích em, Dao Dao.” Thật thích, thích vô cùng.

Cô cười: “Ừ, em biết.”

Hắn nói: “Em đừng chán ghét anh nhé?”

Cô cọ cọ gối đầu, mềm mại nói: “Được.”

Một lúc lâu hắn không nói chuyện, thẳng đến khi Bối Dao ngủ mất, hắn nghe thấy tiếng hô hấp vững vàng truyền đến mới trịnh trọng nói: “Về sau anh sẽ đối xử tốt với em.”

Đời này anh sẽ không phụ em. Sau khi mọi thứ đã được định ra thì cầu em đừng nóng giận, cũng đừng ghét bỏ anh.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
error: Alert: Content is protected !!