Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 73

Mùa xuân tháng tư, thời tiết đã có chút ấm áp của mùa hè.

Bối Dao mặc một cái áo khoác màu trắng, cổ tay áo thêu mấy đóa hoa anh đào hồng phấn, để lộ cổ tay trắng lại nhỏ, ngón tay mềm mại, thon dài.

Hắn rũ mắt, nhẹ nhàng cầm lấy tay cô.

Bối Dao có chút ngoài ý muốn, bốn phía còn có người đấy. Cô vốn tưởng rằng với tính cách của Bùi Xuyên thì sẽ không làm ra hành động quá thân mật. Cô chưa bao giờ nắm tay Bùi Xuyên ở nơi công cộng vì thế không quá quen, cũng có chút ngượng ngùng của con gái.

Nhiệt độ cơ thể bốn mùa của Bùi Xuyên đều rất cao, nhưng hôm nay tay hắn có chút lạnh.

Bối Dao ở trường học rất nổi danh, giờ phút này mọi người đều nhìn thấy có một người đàn ông đang nắm tay cô. Đám sinh viên đều lặng lẽ nhìn qua, dù sao thời gian trước trong trường có lời đồn bạn trai Bối Dao là…… Một kẻ tàn phế mới ra tù.

Người đàn ông nắm tay Bối Dao là một người lạ. Vì lòng hiếu kỳ mà một đường này mọi người đều tập trung ánh mắt vào cẳng chân hắn.

Bối Dao mặc kệ người khác thấy thế nào, cô nhìn về phía Bùi Xuyên ở bên cạnh, nhỏ giọng hỏi: “Chúng ta muốn đi đâu?”

Sắc môi Bùi Xuyên có chút nhợt nhạt, vốn dĩ chuyện này không khó nói, nhưng hiện tại hắn mới thấy thực khó mở miệng. Hắn sợ sẽ nhìn thấy khiếp sợ, thất vọng và kháng cự trong mắt cô.

Mặc kệ cô có phản ứng nào thì hắn cũng sẽ như bị lăng trì. Kỳ thật hắn hiểu chuyện này rất khó đoán, vô cùng khó đoán.

Có người cả đời tĩnh mịch, liếc mắt một cái đã có thể nhìn thấu tương lai. Hắn chính là loại người như vậy. Năm hắn vào tù thì hắn đã biết cả đời này gần như không có khả năng cùng cô ở bên nhau.

Nhưng vào đêm giao thừa kia cô tới, cô gái nhỏ vừa mềm vừa ấm, làm nũng cọ lên cổ hắn một dấu son môi. Trong lòng hắn có một con đê bị vỡ, trong lòng vô cùng xót xa.

Hắn muốn yêu thương cô, cả đời ở bên nhau. Có thể yêu một ngày thì một ngày, một năm thì một năm.

Nhưng lúc cô hỏi còn phải đợi hắn bao lâu thì hắn vẫn nói 8 năm. Hắn muốn trong 8 năm đó cô có thể nhìn thấu phồn hoa, đi qua muôn vàn nẻo đường. Cuối cùng nếu cô vẫn không chê hắn thì đời này hắn sẽ liều chết cùng cô dây dưa bên nhau.

Nhưng trên đời có quá nhiều biến cố, hiện giờ cô không còn cơ hội đổi ý nữa rồi. Cô thậm chí không biết hắn đã mắt lạnh nhìn Hoắc Húc uy hiếp cha mẹ cô.

Cô càng tốt đẹp thì Bùi Xuyên càng sợ tương lai sẽ bị báo ứng. Những gì cô cho hắn quá mức tốt đẹp, chỉ cần có chút vết rách thì hắn cũng không thể chịu đựng được.

Hiện tại, sao hắn có thể nói với cô hai người đang đi đến chỗ nào chứ?

Bùi Xuyên há miệng thở dốc, cuối cùng đành nói: “Mang em đi hẹn hò được không?”

Cô duỗi tay chạm vào nhánh cây, sườn mặt ửng đỏ, giấu đầu lòi đuôi mà làm như không có việc gì đáp: “Được nha.”

Bùi Xuyên nhấp môi.

Cả đêm qua hắn không ngủ để nghĩ cho rõ ràng. Hắn muốn trực tiếp giải thích lợi và hại cho cô, cho dù cô chán ghét bài xích thì vẫn phải đồng ý đi đăng ký kết hôn với hắn. Có điều lúc này hắn lại sợ không dám nói ra.

Hắn cũng hoàn toàn không có sự bình tĩnh khi đối mặt với dì Triệu. Mỗi lần tim hắn đập đều khiến cả người choáng váng không biết làm sao.

Nhưng mà vấn đề bây giờ là hắn muốn mang cô đến chỗ nào để “Hẹn hò” chứ?

Cuộc sống của Bùi Xuyên tẻ ngắt, cái này Bối Dao biết. Cô nhìn cánh cửa lớn trước mặt thì phải cố nhịn cười, không dám hé răng.

Bùi Xuyên trầm mặc lấy chìa khóa cửa ra. Hắn cuối cùng vẫn mang cô về nhà mình. Đây là căn hộ chung cư hắn mới mua ở thành phố B, vừa mở ra Bùi Xuyên đã mím môi.

Bối Dao vốn dĩ muốn cười, nhưng vừa nhìn thấy căn phòng cô đã sợ ngây người. Cô nhớ rõ hồi cấp ba cô từng đến căn hộ của Bùi Xuyên ở thành phố C. Khi đó cả căn phòng đều là các màu trắng, đen, xám, vô cùng lạnh lẽo, không có nửa phần sức sống. Lúc đó cô cũng chỉ có thể đi đôi dép trong nhà của Bùi Xuyên. Nhưng mà hiện tại……

Căn phòng này hướng đông, ánh mặt trời chiếu xuống sáng rọi khắp nơi. Căn phòng ở rất lớn, ở  thành phố B tấc đất tấc vàng này thì nó vô cùng đắt đỏ. Bức màn có màu sắc ôn nhu ấm áp, ban công được treo đầy cây, có nguyệt kiến thảo, mẫu đơn, còn có một tảng lớn hoa hồng.

Trước ban công có cửa sổ sát đất, phứa trước cửa sổ thậm chí có cả bàn đu dây. Thảm là màu vàng nhạt, trên sô pha có rất nhiều gối ôm nho nhỏ đáng yêu. Chỗ cửa ra vào có dép lê cho nữ, trên dép lê còn có hai con thỏ màu hồng phấn điệu bộ ngốc nghếch.

Cô không kịp phản ứng gì. Nếu không phải Bùi Xuyên mở cửa căn phòng này thì cô còn tưởng hắn đến nhầm căn phòng đại gia nào đó chuẩn bị cho cô công chúa nhà mình.

Bùi Xuyên không nói lời nào, hắn thậm chí không dám nhìn biểu tình của cô. Mọi tâm tư của hắn đều tỏ rõ ở căn “nhà” này. Phòng ở cách B đại không xa bởi vì hắn biết cô còn phải đi học tiếp.

Bối Dao nói: “Nhà anh đẹp quá.”

Hắn thấp giọng đáp: “Ừ.”

Năm nay Bối Dao mới 21, cô không thể nào nghĩ đến chuyện kết hôn. Ý nghĩ duy nhất của cô chính là Bùi Xuyên biết cô sẽ đến chơi nên mới dựng bàn đu dây cho cô.

Cô thực ngoan thực lễ phép, cũng không đi lung tung chỉ trông mong mà nhìn Bùi Xuyên: “Em ngồi bàn đu dây một chút được không?”

Trên bàn đu dây có hoa cỏ trang trí, vô cùng xinh đẹp.

Bùi Xuyên gật đầu.

Cô cũng không cần người đẩy, chỉ cảm thấy mới lạ mà ngồi xuống. Phòng ở lớn thực tốt, căn hộ cũ của nhà cô ở thành phố C kia đừng nói đến bàn đu dây, đến cái ghế mây cũng không có chỗ để.

Bùi Xuyên thấy cô vui vẻ thì cắn răng, gian nan mở miệng nói: “Em có muốn nhìn phòng ngủ không?”

Đầu Bối Dao dựa vào trên bàn đu dây, khuôn mặt cô so với hoa trên đó còn đẹp hơn. Cô không rõ phòng ngủ của người khác thì có gì đẹp, nhưng đôi mắt hắn đen nhánh, mang theo mong đợi không nói nên lời vì thế cô đành phải nhẹ giọng hỏi: “Em có thể xem không?”

Đương nhiên.

Hắn mở cửa phòng ngủ lớn.

Bối Dao ngây người.

Nếu nói vừa rồi cô cảm thấy có gì không đúng thì bây giờ cô đã hiểu rồi.

Bùi Xuyên rũ mắt, sắc môi tái nhợt.

Chăn đệm trong phòng là màu đỏ tươi, bên trên thêu uyên ương hí thủy, lại có chữ song “Hỉ” được thêu chìm, bức màn cũng là màu đỏ.

Phòng ngủ chính lớn vô cùng, có cả phòng tắm riêng. Trên trần nhà có bóng bay bơm khí hydro cùng màu với hoa, từng dải lụa rũ xuống từ bóng bay. Gối đầu đỏ thẫm cùng với thảm đỏ một đường uốn lượn đến tận chân cô. Trên tủ quần áo có một đôi cá màu hồng bằng ngọc, dưới chuỗi ngọc là đồng tâm kết.

Đây là phòng tân hôn. Cái “hẹn hò” này cũng quá dọa người rồi. Bối Dao không quá tin tưởng, cô kéo kéo ống tay áo hắn, nhẹ nhàng hỏi: “Bùi Xuyên, ai đem nhà anh trang trí thành thế này vậy?”

Bùi Xuyên cắn răng, không dám nhìn cô.

Bối Dao cảm thấy suy đoán trong lòng cô không có khả năng. Ý nghĩ của cô rất đơn giản, cô muốn yêu đương với Bùi Xuyên vài năm, nếu sau này bọn họ có thể tiếp tục ở bên nhau thì cô sẽ nghĩ cách để ba mẹ chấp nhận hắn. Dù sao với cô những việc như kết hôn, đính hôn gì đó là việc còn lâu nữa mới đến.

Cô không kịp phản ứng, sợ lúc Bùi Xuyên thuê người trang trí nhà bị người ta hiểu lầm hắn muốn kết hôn.

Cho nên cái phong cách này hoặc là do người ta trang trí nhầm, hoặc là do chủ trước để lại.

Giọng nói của cô quá mức ngây thơ và tự nhiên, Bùi Xuyên lập tức hiểu ra trong lòng Bối Dao bây giờ chưa nghĩ đến việc cùng hắn kết hôn.

Cô có chút bị dọa rồi, cho nên cũng không dám bước vào. Nơi này xa hoa thì xa hoa thật, nhưng đây là phòng tân hôn…… Bộ dáng đại cát đại lợi này chứng tỏ chủ nhân của nó vô cùng để ý và coi trọng, thậm chí mong đợi thật sâu. Bối Dao cũng không dám đi vào, sợ làm hỏng tâm ý của người khác.

Cô không dám đi về phía trước nên hắn chỉ có thể nhận mệnh, nhắm mắt mà đối mặt. Bùi Xuyên nhìn đôi mắt đen nhánh của cô, có chút không biết làm sao mà nói: “Dao Dao, mọi thứ chính là giống như em nghĩ, anh muốn kết hôn với em.”

Cô há miệng thở dốc, giống như muốn nói cái gì.

Bùi Xuyên lại không dám nghe cô nói bất kỳ cái gì. Hắn cực kỳ sợ hãi. Đây vốn dĩ chính là cục diện hắn khó khăn lắm mới bày ra được vì thế hắn gần như lập tức nói tiếp: “Hoắc Húc có người hắn thích, tên là Thiệu Nguyệt. Hoắc gia rất loạn, cha hắn là Hoắc Nhiên có vợ trước là Khương Hoa Quỳnh và một đứa con trai tên là Hoắc Nam Sơn. 5 năm trước Hoắc Nam Sơn chết ở thành phố C, Khương Hoa Quỳnh hoài nghi là do đứa con riêng của Hoắc Nhiên là Hoắc Húc giết chết. Dưới cơn giận dữ, bà ta ly hôn với Hoắc Nhiên và trả thù Hoắc Húc. Hoắc Nhiên đem Hoắc Húc ra nước ngoài lánh nạn, nhưng gần đây hắn đã trở về tiếp quản Hoắc gia. Có điều thế lực của hắn hiện nay kém Khương Hoa Quỳnh, hắn sợ Khương Hoa Quỳnh thương tổn Thiệu Nguyệt nên mới theo đuổi em.”

Bối Dao có chút hoảng hốt.

Nghe đến đây thì cô rốt cuộc cũng nhớ đến cuốn bút ký hồi nhỏ. Trên bút ký nói Hoắc Húc có người yêu thích nhưng khi đó ký ức về tương lai của cô đã mờ dần nên không viết rõ được ngọn ngành, hóa ra câu chuyện lại là thế này.

Đốt ngón tay Bùi Xuyên bị siết đến trắng bệch,: “Hắn sẽ tổn thương em, thậm chí còn tạo áp lực cho cha mẹ em để ép em phải đính hôn với hắn trong tháng 5. Em chỉ có……” Những lời sau đó hắn thấy quá khó để nói. Cuối cùng hắn vẫn đành nói tiếp: “Chỉ có kết hôn, mới làm Khương Hoa Quỳnh tin tưởng em vô tội, mới có thể an toàn. Cho nên chúng ta cần phải kết hôn trong hai ngày này.”

Bối Dao ngơ ngác mà nghe. Cô theo bản năng nói: “Nhưng tìm được Khương Hoa Quỳnh, nói cho bà ta toàn bộ sự việc thì cũng có thể an toàn mà.” Bùi Xuyên lựa chọn cùng cô kêt hôn, nếu đây không phải điều hắn muốn thì quả là thiêt thòi cho hắn. Hơn nữa để Bùi Xuyên cưới cô thì hắn sẽ phải đối chọi với Hoắc Húc, đây là việc nguy hiểm thế nào chứ?

Trong nháy mắt sắc mặt Bùi Xuyên tái nhợt như tờ giấy.

Phải, hắn biết có thể trực tiếp tìm Khương Hoa Quỳnh. Bối Dao có thể nghĩ đến thì hắn sao có thể không nghĩ đến được. Nhưng hắn…… Cả đời này hắn chỉ có một cơ hội này có thể quang mính chính đại có được cô. Hắn tiến lên một bước là cả thế giới nhưng lùi một bước chính là vực sâu vạn trượng.

Tim hắn như muốn ngừng đập. Bùi Xuyên nhìn cô hồi lâu mới dám nhẹ giọng nói: “Hoắc Húc đã quấy nhiễu Khương Hoa Quỳnh hơn một năm. Hiện tại bà ta không có thông tin chính xác nào, cho dù có nói ra thì bà ta đại khái vẫn sẽ cảm thấy em mới là người Hoắc Húc thích.”

Rốt cuộc ván cờ này thật thật giả giả đan xen, cô nghĩ nghĩ rồi cũng thấy có chút đạo lý. Nhưng cô vẫn không nói đồng ý hay không.

Bùi Xuyên cắn thịt trong khoang miệng, vị máu tràn ra làm hắn khó chịu, nhưng vẫn không áp được đau đớn trong lòng. Hắn sợ cô sẽ cự tuyệt nên miễn cưỡng nói: “Yên tâm đi, chỉ là…… Kết hôn thôi, không ai trong chúng ta nói ra thì bạn học của em cũng sẽ không biết. Em cũng vẫn tiếp tục đi học, anh sẽ không chạm vào em, nếu về sau……”

Nếu em có người mình thích thì chúng ta ly hôn trong hòa bình, anh sẽ nói cho hắn chúng ta là trong sạch.

Nếu bắt hắn nói những lời này ra thì giống như có ai đó dùng dao xẻo thịt trong lòng hắn. Bùi Xuyên nhấp nhấp môi, không sao nói nên lời.

Cuối cùng hắn nói: “Về sau, em muốn thế nào thì thế ấy.”

Cô nghiêng nghiêng đầu, cẩn thận nghĩ nghĩ: “Kết hôn xong anh có gặp nguy hiểm không?”

Hắn lắc đầu, vội vàng nói: “Sẽ không.”

“Ừ.” Bối Dao vốn muốn hỏi, nếu đã kết hôn rồi, vậy …… Vì sao không chạm vào cô? Nhưng con gái…… Sao có thể không biết xấu hổ mà hỏi vấn đề này chứ?

Năm nay cô 21 tuổi, quả thật không có nhu cầu sinh lý bức thiết. Cô nhìn sắc môi tái nhợt và đôi mắt đen nhánh của hắn, cố nén thẹn thùng, chậm rãi nói: “Vậy, vậy chúng ta sẽ kết hôn sao?”

Sau đó cô nghĩ nghĩ, có chút thấp thỏm: “Ba mẹ em có đồng ý không?”

Bùi Xuyên không nói chuyện, chỉ đưa sổ hộ khẩu nhà cô cho cô xem.

Bối Dao: “……”

Cô giống như chẳng còn gì để nói. Tuy cô rất muốn biết sổ hộ khẩu này là mẹ cô đưa cho Bùi Xuyên hay sao nhưng lại không dám hỏi.

Cô có chút thẹn thùng, lại cảm thấy vô cùng đột ngột. Bối Dao nhỏ giọng hỏi: “Khi nào kết hôn đây?” Cô chưa từng kết hôn, không biết phải làm gì mà.

Bùi Xuyên nói không rõ cảm giác trong lòng là gì. Dù biết cách làm của hắn không quang minh chính đại gì, nhưng dù cô không biết gì gả cho hắn, thì niềm vui cũng vẫn dâng lên trong lòng hắn không thể khống chế.

Hầu kết của Bùi Xuyên giật giật, nói: “Bây giờ.”

Năm 2013, vận mệnh của mọi người có nhiều bước ngoặt khác nhau. Ngày 18 tháng 4, ba giờ chiều ngày cuối tuần, Cục Dân Chính vẫn đang mở cửa.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
error: Alert: Content is protected !!