You dont have javascript enabled! Please enable it! Nhiệt độ cơ thể của ác ma - Chương 29 - Rừng hổ phách

Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 29

Buổi tối rửa mặt xong lên giường ngủ, Triệu Chi Lan đẩy đẩy chồng mình: “Này này, đừng ngủ, anh nói xem tấm vé này phải xử lý thế nào?”

Bối Lập Tài trở mình, hàm hồ nói: “Dao Dao không phải nói bán sao.”

“Con bé nói bán thì bán sao? Lần trước có con gái của đồng nghiệp trong công ty em đã đi nghỉ trại hè, nói là chơi rất vui, trở về còn chụp rất nhiều ảnh. Dao Dao của chúng ta từ nhỏ đến lớn chưa chủ động yêu cầu cái gì, em không muốn bán.”

“Vậy thì không bán.”

Triệu Chi Lan cũng đau lòng, một ngàn đồng đó, nhưng nghĩ đến con gái nhỏ xinh đẹp hiểu chuyện nhà mình thì bà quyết tâm: “Mặc kệ, cái này cần thiết phải để cho Dao Dao. Anh không được nói với con bé, ngày kia cứ để nó đi là được. Nếu không nó khẳng định là không chịu đi đâu.”

Triệu Chi Lan đắp chăn đàng hoàng, khẳng định chắc nịch: “Đây là của Dao Dao nhà ta, nói không bán chính là  không bán!”

Bối Lập Tài bật cười.

Cùng lúc đó, Bùi Hạo Bân cũng tan làm về nhà.

Ông ta đẩy cửa ra, cười nói: “Anh về rồi……” Sau đó tươi cười cương ở trên mặt.

Tào Lị đem đến một ly nước sôi để nguội đến nói: “Mệt mỏi một ngày rồi, mau ngồi đi.”

Bùi Hạo Bân ngơ ngẩn nhìn thiếu niên trong phòng khách. Thiếu niên cao hơn rất nhiều, rõ ràng lúc đi hắn còn chưa cao bằng ông ta thế mà bây giờ hắn đã cao hơn nửa cái đầu.

“Tiểu Xuyên?”

Thiếu niên ngước đôi mắt đen nhánh lên, nhàn nhạt nói: “Ba.”

Bộ dạng đứa nhỏ này không thể nghi ngờ là vô cùng ưu tú. Hắn là sự kết hợp của Bùi Hạo Bân và Tưởng Văn Quyên, từ khi sinh ra đã hết sức xuất sắc. Lúc hắn mất tích, Bùi Hạo Bân đi tìm khắp nơi, thậm chí đến nay vẫn chưa từ bỏ.

Nhưng đêm nay Bùi Xuyên lại đột nhiên trở về.

“Con …… Một năm này con đã đi đâu?”

Bùi Xuyên không đáp, chỉ hờ hững nhìn ông ta. Trong không khí xấu hổ như vậy, Bạch Ngọc Đồng lên tiếng: “Dượng, ăn cơm trước đã, hôm nay cháu mua rượu mà dượng thích nhất.”

Bùi Hạo Bân miễn cưỡng cười cười: “Được.”

Ăn xong rồi bầu không khí trầm trọng vẫn không giảm bớt nửa phần. Bạch Ngọc Đồng ở phòng bếp rửa bát mà tức giận bất bình. Rõ ràng trước kia đều tốt, nếu cô ta nói mùa hè nóng thế này mà vẫn đi ra ngoài mua rượu thì Bùi Hạo Bân nhất định sẽ cười khen cô ta hiểu chuyện vất vả, còn thưởng tiền tiêu vặt. Nhưng hôm nay Bùi Xuyên trở về thì Bùi thúc cũng quên mất, chỉ thất thần mà cười.

Hiện giờ chỉ cần chỗ nào có Bùi Xuyên thì sẽ không còn ai dám nói gì, cũng không còn tiếng cười.

Trước kia vào buổi tối, người một nhà sẽ cùng nhau xem TV, vô cùng vui sướng. Mà hiện tại Bùi Xuyên ngồi ở đó, Bùi Hạo Bân trầm mặc không hé răng, không biết suy nghĩ cái gì. Tào Lị không đi làm, vốn chỉ là bà nội trợ điển hình nên tất nhiên càng khó có lời gì để nói.

Cổ họng Bùi Hạo Bân như bị mắc một cây xương cá, đối với khuôn mặt lạnh lẽo của con trai, ông ta không thể phát tiết phẫn nộ một năm nay vì sự mất tích của hắn,cũng không thể nói bất kỳ lời lo lắng nào. Bùi Xuyên giống một khối băng không có độ ấm vậy.

Mãi một lúc sau, Bùi Hạo Bân mới nói: “Đã trở lại thì phải ngoãn ngoãn ở lại đây, về sau không được không nói tiếng nào đã rời nhà đi.”

“Ở lại?” Bùi Xuyên nhàn nhạt hỏi, “Ở nơi nào?”

Lời này vừa nói ra thì Bùi Hạo Bân mới ý thức được phòng của con trai đã bị Bạch Ngọc Đồng chiếm lĩnh. Bùi Xuyên nói bằng giọng bình tĩnh, rõ ràng không mang theo một chút châm chọc nào nhưng lại khiến mặt ông ta hồng lên —— Bùi Xuyên mới đi rồi một năm thôi mà chỗ thuộc về hắn cũng không còn.

Tào Lị vội lên tiếng giải thích: “Đêm nay chúng ta sẽ dọn dẹp, đem phòng Đồng Đồng trả lại cho Bùi Xuyên.”

Bạch Ngọc Đồng đã rửa xong chén bát, lúc này cô ta khẩn trương cực kỳ, ánh măt nhìn Bùi Hạo Bân.

Bùi Hạo Bân nhìn ánh mắt khẩn trương bất an của Bạch Ngọc Đồng, lại nhìn sườn mặt kiên nghị của Bùi Xuyên nói: “Tiểu Xuyên, con xem……”

Ông ta vốn định nói gì đó, lấy tính cách hiểu chuyện không tranh đoạt của con trai lúc nhỏ, trong nhà lại có thêm một “Em gái”, mà cô em gái này đã dọn vào ở, thì hy vọng hắn có thể nhường cho Bạch Ngọc Đồng. Điều này chưa chắc đã không thể, huống chi sắp chuyển nhà rồi, tiểu khu này cùng lắm bọn họ cũng chỉ ở một hai năm nữa. Đến lúc đó tới nhà mới bố trí cho Bùi Xuyên phòng tốt hơn một chút là được.

Nhưng Bùi Hạo Bân lại không nói ra lời để nghị này được. Rốt cuộc ông ta cũng không biết thiếu niên thân thể tàn khuyết này rốt cuộc ở bên ngoài đã chịu bao nhiêu đau khổ. Năm đó ông ta lặng lẽ đi đăng ký là vì sợ đả kích đến hắn, vốn dĩ đã không đúng, trong lòng cũng có áy náy, vì thế chỉ có thể nhìn Bùi Xuyên để hắn tự quyết định.

Bạch Ngọc Đồng nắm chặt ngón tay, cũng nhìn về phía Bùi Xuyên.

“Dọn.” Hắn nói.

Bạch Ngọc Đồng bỗng nhiên cắn chặt môi.

Kế tiếp mới thực sự khiến Bạch Ngọc Đồng cảm thấy khó chịu, tức giận đến sắp ngừng thở. Thiếu niên lạnh nhạt kia ngồi trên sô pha ở phòng khách, mắt lạnh nhìn ba người bọn họ vội vã lăn lộn đến tận nửa đêm.

Cuối cùng Bạch Ngọc Đồng dọn vào trong phòng chứa đồ, răng cũng cắn sắp đứt rồi. Về sau cô ta phát đạt thì đừng hy vọng cô ta sẽ giúp đỡ tên kế huynh tàn phế này!

Bùi Xuyên trở về phòng ngủ của mình, kéo tấm rèm ra, nhìn về phía đối diện. Lúc đó đã là hai giờ sáng, phòng cô đã tắt đèn.

Hơn ba trăm đêm, lần đầu tiên hắn cách cô gái nhỏ gần như thế.

~

Triệu Chi Lan nói: “Dù sao tấm vé này cũng không kịp bán, Dao Dao, con thu thập đồ rồi cứ đi một lần xem!”

Vào ngày thứ ba Bối Dao biết được tin này thì dở khóc dở cười. Cô biết Triệu Chi Lan nghĩ gì, bởi vậy cũng không tiện cự tuyệt, cứ dựa theo trên mạng hướng dẫn mà chuẩn bị hành lý của mình.

Quần áo tắm rửa, áo ngủ, áo khoác, tiền lẻ, ô che, khăn lông, bàn chải đánh răng, kem đánh răng……

Đồ đạc nhiều vô số được nhét trong một cái bao lớn. Triệu Chi Lan đạp xe điện của mình đưa Bối Dao đến địa điểm tập hợp của xe buýt: “Mỗi ngày đều phải gọi điện cho mẹ, biết không?”

“Biết.”

“Chú ý an toàn.”

“Biết.”

“Đừng nói chuyện nhiều với nam sinh!”

Bối Dao cười: “Được ạ.”

Cho dù Triệu Chi Lan có không yên tâm hơn nữa thì bà cũng phải giao con gái cho giáo viên hướng dẫn và đi làm.

Sáng sớm một ngày tháng 8, giáo viên hướng dẫn tò mò nhìn nữ sinh đến sớm nhất. Cô bị dung mạo kiều mỹ mang theo vài phần non nớt của cô gái nhỏ làm cho kinh ngạc vì thế cô chủ động trấn an nói: “Đừng lo lắng, trại hè lần này tuy là trại hè sinh tồn thám hiểm, nhưng sẽ không quá khó.”

“Trại hè sinh tồn thám hiểm sao?”

Bối Dao nhẹ nhàng nhắc lại một lần, sao cô nhớ là tấm phiếu kia ghi trại hè thanh xuân cơ mà nhỉ? Chính là cái loại đi ngắm cảnh chơi trò chơi gì đó, sao giờ lại thành sinh tồn thám hiểm rồi?

Bối Dao chưa từng tham gia cái này, nhưng địa điểm thời gian lại hoàn toàn ăn khớp. Cô không nhịn được nghĩ, chẳng lẽ trại hè hiện tại đều dạy năng lực sinh tồn sao?

“Em lên xe chờ trước đi, mấy người còn lại chắc phải một lúc nữa mới đến đây.”

Đến 9 giờ, Bối Dao thấy được hai người quen. Trịnh Hàng và Kim Tử Dương vừa nói vừa cười đi đến.

Bối Dao ngơ ngẩn.

Hai nam sinh vừa lên xe, liếc mắt một cái liền thấy Bối Dao ngồi ở hàng thứ ba của xe. Cho dù đây là lần thứ hai thấy cô nhưng biểu hiện của bọn họ vẫn kinh ngạc như thường.

Kim Tử Dương nói: “Cậu là hoa khôi của Lục Trung, Bối Dao hả?”

Bối Dao gật gật đầu: “Xin chào.” Cô cũng không nghĩ sẽ gặp hai người họ ở đây.

Kim Tử Dương thấy bộ dáng ngoan ngoãn ôn nhu của cô thì mặt không nhịn được đỏ lên: “Xin chào, mình là Kim Tử Dương, lần trước chúng ta đã gặp qua.”

“Ừ, mình nhớ rõ cậu.”

Mình nhớ rõ cậu! Nhớ rõ cậu…… Nhớ rõ……

Kim Tử Dương trước nay chưa từng đỏ mặt như thế. Ấy vậy mà cô gái này vừa lễ phép lại thẹn thùng, vừa nhìn đã biết là người ít tiếp xúc với người ngoài. Vì thế hắn nói: “Tôi có thể ngồi……”

Lúc này ánh mặt trời chiếu đến, một tia nắng chiếu vào trong xe, một thiếu niên mặc áo thun màu đen đi lên xe, bước chân thong thả trầm ổn, ngồi xuống bên cạnh Bối Dao.

Kim Tử Dương: “……”

Hắn đành ủ rũ cụp đuôi đi ra đằng sau.

“Bùi Xuyên.” Bối Dao rất là ngạc nhiên, cô ôm chặt lấy cái bao lớn của minh, để tiện cho hắn ngồi thoải mái chút, “Sao anh cũng ở đây?”

Bùi Xuyên đón lấy cái bao trong lòng cô đáp: “Kim Tử Dương giúp anh báo danh.”

“Là như vậy sao?” Bối Dao nói, “Túi của em nặng lắm, để em cầm đi. Nếu anh không muốn đi thì em có thể giúp anh bán phiếu nhé.” Cái bao kia nặng lắm, tay cô không cách nào nâng nó lên để bỏ lên chỗ để hành lý của xe được.

“……” Bùi Xuyên nhéo nhéo con gấu trúc nhỏ mà cô vẫn mang theo trên cặp sách đến giờ, trầm mặc một chút, “Không cần, tới cũng tới rồi.”

Hắn đứng lên, một tay đem bao của Bối Dao thả lên trên, rũ mắt xuống đã thấy khuôn mặt nhỏ với nụ cười tín nhiệm của cô trong ánh mặt trời.

Ngón tay Bùi Xuyên run rẩy, nhưng mà hắn vẫn mặt không đổi sắc ngồi xuống.

Đám người tham gia trại hè lục tục đến. Có điều tổng số cũng không nhiều lắm, chỉ có 6 nam sinh, 4 nữ sinh, toàn bộ là 10 người.

Trại hè vốn không thể ít như thế này. Có điều phí báo danh cho sự kiện này không phải 2000 mà là 8000. Vào mùa hè năm 2007, một cái trại hè giá 8000 là vô cùng đắt đỏ, người tham gia được chỉ có con nhà giàu.

Vệ Uyển là người cuối cùng lên xe, cô nàng trang điểm kỹ càng một phen, còn bôi kem chống nắng vài lần. Cô ta rất coi trọng lần trại hè này, bởi vì lấy gia cảnh của cô ta thì chắc chắn không thể đi được. Đây là Trịnh Hàng mời khách.

Vệ Uyển vừa lên xe liền theo bản năng đi tìm Bùi Xuyên ngồi ở nơi nào, kết quả ánh mắt lại dừng ở hàng ghế số 3.

Là nữ cổ động viên xinh đẹp kia!

Bùi Xuyên rũ mắt, đang xem nội dung trên di động, không biết Bối Dao nói gì mà hắn không mặn không nhạt “Ừ” một tiếng, giống như không quen thuộc cũng không có hứng thú với thiếu nữ bên cạnh.

Tâm tình lo âu của Vệ Uyển thả lỏng xuống, thầm hận chính mình tới chậm. Nhưng không sao, bảy ngày bảy đêm này cô ta vẫn có cơ hội.

Xe chạy cả ngày, cơm trưa cũng ăn ở trên xe.

Kim Tử Dương nói: “Nếu không có điều hòa, lão tử đập cái xe này luôn, rốt cuộc sao lại xa thế chứ?”

Giáo viên biết đám thiếu niên nhà giàu này tính tình không tốt, nhưng năm vừa rồi cũng gặp qua rồi nên cô vội cười trấn an: “Sắp tới rồi, dù sao cũng là du lịch sinh tồn, thám hiểm, nếu ở thành phố thì làm không được. Tiểu Trần đã đi mua nước đá cho mọi người rồi, lát nữa sẽ có bữa tối phong phú.”

Tiếng oán giận cuối cùng cũng bị đè ép xuống.

Cô ngủ rồi.

Bùi Xuyên nghiêng đầu.

Bối Dao không hề phòng bị, dưới tiếng cãi cọ ầm ĩ, xe lung lay cô dựa vào cửa sổ xe ngủ mất. Hàng mi dài an tĩnh của cô rũ xuống, giống một thiên sứ không rành thế sự.

Cô không nhiều chuyện cũng không nháo, càng không oán giận hành trình không thể hiểu này.

Hắn cất di động, tay chống trán, mặt dựa vào lưng ghế phía trước mà ngắm cô. Từ đằng sau nhìn thì hắn giống như mệt mỏi mà ngủ gật.

Vệ Uyển ngồi phía sau với đám Kim Tử Dương cũng yên tâm, thậm chí có chút đắc ý. Lớn lên xinh đẹp thì sao, Bùi Xuyên không phải cũng trước sau lãnh đạm hay sao, hiện tại hắn còn dứt khoát chán ghét đến mức lăn ra ngủ.

Bối Dao kia không biết có đặc biệt bỏ ra 8000 để cố leo bám đám con nhà giàu này không?

~

Đến chạng vạng xe dừng ở một nhà hàng.

Bên trong nhà hàng là tự phục vụ. Các thiếu niên thiếu nữ vui vẻ  đến hỏng rồi. Bọn họ ở trên xe lắc lư một đường, hiện tại cuối cùng cũng có thế chạm đất nên mọi người ăn hùng hục.

Giáo viên hướng dẫn cầm microphone nói: “Các bạn học, ngày mai chúng ta chính thức bắt đầu hoạt động bảy ngày sáu đêm của trại hè. Các bạn đều đã rõ ràng mình đang tham gia loại trại hè nào, cho nên vì an toàn của mọi người cùng với đảm bảo tính thú vị của hoạt động, mời mọi người nghiêm túc nghe tôi giải thích.”

Mười thiếu niên thiếu nữ đều nhìn qua đó.

“Thứ nhất, đêm nay không có phòng cho mọi người ngủ.”

“Oái! Không phải chứ?”

“Mời bình tĩnh, chờ lát nữa mỗi người sẽ được phát một cái lều trại, cách đó không xa có một mảnh đồng ruộng bằng phẳng, mọi người có thể tự dựng lều trại của mình. Bởi vì bảy ngày tiếp theo này các bạn đều sẽ sinh hoạt trong rừng cây, ở các điểm giấu tài nguyên đều có lều trại, chỉ cần mọi người tìm được thì sẽ có thể nghỉ ngơi thoải mái.”

“Nếu không tìm được thì sao? Ngồi cho muỗi ăn hả?”

Có người cười vang.

“Không, số lều trại lớn hơn nhân số.” Giáo viên hướng dẫn nghiêm túc nói, “Thứ hai là đồ ăn cũng được cung cấp bằng cách tương tự. Mọi người phải tự mình đi kiếm. Thứ ba, mỗi người sẽ mang theo một vòng tay GPS để định vị, các giáo viên sẽ tùy thời giám sát các đội viên xem họ có khỏe mạnh hay không. Trên vòng tay có hai nút, một là màu xanh lục, chính là nút báo bình an, mỗi ngày, vào giữa trưa 12 giờ và buổi tối 8 giờ thì đều phải bấm nút này, để chúng tôi biết tình trạng của mọi người vẫn tốt.”

“Một nút khác màu đỏ là nút bỏ quyền, ấn cái này thì giáo viên sẽ lập tức đi tìm các bạn, đem các bạn an toàn đi ra ngoài. Bạn nào chịu không nổi nữa thì nhất định không được cố, phải nhanh chóng ấn nút. Có duyên gặp gỡ thì các bạn có thể vào chung một tổ nhưng một đội chỉ được tối đa hai người.”

“Thứ tư, trong rừng cây đã được kiểm tra qua, không có dã thú lớn, cũng đã được phun thuốc diệt trùng, sẽ không có động vật nguy hiểm trí mạng. Nhưng vẫn sẽ có những con vật nhỏ có tính công kích không lớn, các bạn hãy tự đi thăm dò.”

“Cuối cùng, mỗi bạn sẽ được phát một tấm bản đồ, tuy ở trong rừng cây bản đồ không có tác dụng lớn nhưng dựa vào nó các bạn sẽ thấy được kho báu. Chúc các bạn có một trại hè “sinh tồn thám hiểm’ vui vẻ!”

Trịnh Hàng cười nói: “Thế này thì cũng quá trâu bò đi, tiền này cũng tiêu đúng chỗ rồi. Thực kích thích.”

Kim Tử Dương: “Mình cũng cảm thấy cái này có ý nghĩa! Nghe đã thấy sảng khoái. Nhưng mình nói này,” hắn quay đầu, nhìn thấy Quý Vĩ lúc này vẫn đang mê mải đọc sách, chìm trong thế giới của chính mình, “Viagra, cậu không ra đây đi, ở đó làm gì?”

Quý Vĩ mờ mịt: “……” Không phải trại hè giao lưu học tập sao? Gọi hắn ra ngoài đó làm gì chứ?”

“Ha ha ha ha ha! Ai da, con mẹ nói, Viagra đến nay vẫn nghĩ đây là trại hè giao lưu học tập kìa! Người đâu mau tới, chỗ này có người siêu dễ lừa kìa!”

Bối Dao có chút bất an, cô cũng không nghĩ tới trại hè sẽ thế này. Nhưng tâm tình của cô tốt, cùng thoải mái với chuyện có tìm được kho báu hay không. Lúc nào không chịu được thì ấn phím bỏ là xong.

Chỉ chốc lát sau, lều trại được phân phát cho mỗi người. Toàn bộ đều là màu đen, xấu ơi là xấu, nhưng chất lượng lại rất tốt, còn không thấm nước.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, mờ mịt mà nghĩ: cái thứ này lắp thế nào đây? Có người đi hỏi giáo viên nhưng họ chỉ có thể giảng phương pháp chứ không thể hỗ trợ.

Lúc này Bùi Xuyên lấy lều trại của mình ra, dẫn đầu mà tìm một bãi đất trống rồi bắt đầu dựng lều.

Ngón tay thiếu niên thon dài linh hoạt, hắn không nói một lời, cứ thế làm việc trong ánh hoàng hôn mùa hè nóng bỏng. Tất cả mọi người đều lặng lẽ quan sát hắn.

Bối Dao ôm lều trại của mình đến bên cạnh hắn học theo. Bùi Xuyên ngẫu nhiên ngước mắt, thấy cô học rất nghiêm túc, nhưng vì sức lực không đủ nên còn dừng ở bước thứ ba.

Đồng ruộng mùa hè tự do trống trải, gió thổi bay tóc trên trán của thiếu nữ. Cô nỗ lực cực kỳ, tay nhỏ gõ gõ đánh đánh, nỗ lực muốn nâng cái giá của mình dậy.

Hắn rũ mắt, rất nhanh đã dựng xong lều của mình, một cái lều vững chãi mà xinh đẹp.

Sau đó hắn một tay đỡ lấy bán thành phẩm của Bối Dao, cô thì mờ mịt ngẩng đầu nhìn. Thiếu niên cao hơn cô một cái đầu, đang rũ mắt, tránh ánh mắt của cô mà trầm mặc giúp cô dựng lều.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
DMCA.com Protection Status