You dont have javascript enabled! Please enable it!

Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 28

Lúc nóng nhất của mùa hạ, Trần Hổ bưng một mâm dưa hấu mát lạnh qua nhà Bối Dao.

Thiếu niên bụ bẫm mới chỉ bò lên lầu ba đã mệt như một con nghé con thở dốc. Hắn gõ cửa, bên trong ló ra khuôn mặt nhỏ nhắn tinh xảo của Bối Dao. Bối Dao mới ngủ trưa dậy, vừa mới chuẩn bị làm bài tập.

Mặt Trần Hổ vốn dĩ đã hồng nhuận nay càng đỏ hơn, hắn khó khăn mà mở miệng: “Trong xưởng của ba anh phát dưa hấu nên bảo anh mang qua cho nhà em nếm thử.”

“Cảm ơn anh nha Trần Hổ.” Bối Dao đón lấy rồi nói, “Anh vào ngồi đi, buổi sáng em làm băng phấn (giống thạch), anh muốn nếm thử không?”

Trần Hổ vừa nghe có băng phấn ăn thì lập tức không khách khí mà tiến vào ngồi ở trên sô pha.

Lúc Bối Dao đi lấy băng phấn, Trần Hổ đột nhiên lên tiếng: “Bối Dao, em nhớ Bùi Xuyên không?”

Bối Dao nói: “Nhớ lắm.”

Trần Hổ hạ giọng nói: “Anh cũng nhớ Mẫn Mẫn, khi còn nhỏ em và Bùi Xuyên có quan hệ tốt như vậy, trưởng thành rồi sao cậu ta không liên hệ với em? Hừ, anh đã biết cậu ta chính là cái đồ sói con vong ân phụ nghĩa.”

Bối Dao đem băng phấn bưng cho hắn rồi cười nói: “Ừ, anh nói đúng.” Bùi Xuyên lớn lên liền trở thành xa lạ cực kỳ, trong đáy mắt vẫn có hung hãn lạnh nhạt, còn không phải con sói con sao.

Trần Hổ lại không được tự nhiên nói: “Anh không phải cố ý nói xấu cậu ta đâu.”

Kỳ thật càng lớn thì đám nhỏ trong tiểu khu càng ít. Có đứa dọn đi giống Phương Mẫn Quân, hoặc bởi vì cha mẹ bị điều đi công tác xa thành phố C mà rời đi. Điều này khiến trong lòng Trần Hổ buồn bã.

Bối Dao mở quạt cho hắn.

Đám hài tử trong tiểu khu không xấu, điều này cô hiểu rõ. Khi còn nhỏ Trần Hổ không hiểu chuyện, nhưng khi trưởng thành rồi sẽ không tổn thương người khác nữa. Thiếu niên này vì hình thể của mình mà bị cười nhạo không ít lần, giờ hắn đã hiểu cảm giác cơ thể có khiếm khuyết là thế nào.

Một năm này nhà Bối Dao còn chưa có tủ lạnh, băng phấn cô làm xong thì đặt vào trong nước lạnh, không bao lâu sau sẽ lấy ra ăn, rất ngon.

Bối Dao đem dưa hấu bỏ vào đĩa nhà mình, rồi trả đĩa cho Trần Hổ. Trần Hổ mỹ mãn ăn xong một chén băng phấn sau đó lại hự hự mà xuống lầu.

Đến dưới lầu hắn lại gặp một người ngoài ý muốn. Đó là kế muội của Bùi Xuyên, Bạch Ngọc Đồng.

Bạch Ngọc Đồng xách theo một chai rượu, nhìn hạt dưa hấu còn dính trên đĩa rồi nhìn Trần Hổ nói: “Anh đưa dưa hấu cho Bối Dao hả?”

Trần Hổ miễn cưỡng mở miệng nói: “Ừ.”

Bạch Ngọc Đồng che giấu ánh sáng trong mắt, vui đùa nói: “Anh đối xử với cô ta thật tốt nha, khi nào cũng cho em một miếng dưa hấu nếm thử đi.”

Trần Hổ nhíu nhíu mày, nói: “Vậy em chờ, anh đi lên lấy.”

Hắn không phải chỉ mang dưa hấu cho mỗi nhà Bối Dao. Đám bạn cùng chơi khi còn nhỏ đều được hắn tặng một phần. Tuy nói hiện giờ Bối Dao trổ mã cực kỳ động lòng người, nhưng trong lòng Trần Hổ cũng không bất công. Chẳng qua hắn cũng giống các thiếu niên khác, hắn không có hảo cảm với đứa con gái gầy ốm khắc nghiệt của Tào Lị thế nên đương nhiên không muốn tặng dưa.

Hắn nói xong thì không đợi Bạch Ngọc Đồng phản ứng đã chạy về nhà mình. Bạch Ngọc Đồng ôm một lọ rượu, trong lòng sinh ra chút tủi thân. Cô ta nhìn về hướng nhà của Bối Dao thì thấy một đám hoa tường vi nở rộ, dây thường xuân vào mùa hè xanh tốt. Thực vật cũng thiên vị mỹ nhân, chỉ muốn nở rộ bên cửa sổ của Bối Dao.

Bạch Ngọc Đồng thấp giọng nói: “Một đứa con gái nghèo như quỷ thôi mà.”

Mọi người trong tiểu khu đều biết điều kiện nhà Bối Dao không tốt. Cậu của Bối Dao gây rắc rối thiếu rất nhiều tiền, hơn phân nửa của cải của Triệu Chi Lan đều đi lấp cái động không đáy kia.

Gia đình có điều kiện tốt nhất trong khu chính là Bùi gia. Cha dượng của cô ta năm nay được thăng lên làm đội trưởng đội cảnh sát rồi nên càng tốt hơn. Trước đó tuy Bùi Hạo Bân không quan tâm đến gia đình mấy nhưng về mặt công tác thì vẫn cần cù, thật thà lại đáng tin cậy, lập rất nhiều công lao. Vì thế ông ta cứ một đường thăng chức, hiện giờ ai gặp cũng phải gọi một tiếng Bùi đội.

Bùi Hạo Bân cũng đã mua một căn hộ ở trung tâm thành phố, chỉ chờ người nhà rảnh rỗi là sẽ dọn qua đó.

Bùi Hạo Bân có tình cảm với tiểu khu nhưng Bạch Ngọc Đồng lại không có bất luận tình cảm gì. Cô ta nghe nói Bùi thúc thúc mua nhà mới vừa lớn vừa đẹp, trong hoa viên còn có bể bơi thì chỉ muốn rời đi nhanh chóng.

Hơn nữa……

Bạch Ngọc Đồng cong cong môi. Vốn dĩ Bùi thúc có một đứa con trai, người thừa kế thứ nhất. Đáng tiếc tên kia lại là một kẻ tàn phế, sau khi lên cấp ba cũng không về nhà. Hiện giờ Bùi thúc đối xử với mẹ con hai người đặc biệt tốt, tên kia tốt nhất đừng trở về.

Bùi gia có tiền, trước kia cô ta chỉ có thể mặc mấy cái váy rẻ tiền nhưng bây giờ cũng có thể mặc mấy kiểu dáng tinh xảo xinh đẹp thế này. So với Bối Dao đến nay còn ngẫu nhiên mặc váy cũ của chị họ thì Bạch Ngọc Đồng thoải mái hơn nhiều.

Mặt trời chói chang, trên trán Bạch Ngọc Đồng ứa ra mồ hôi, trong lòng cô ta cố nén giận. Vốn đã không trắng, sao có thể phơi nắng thế này chứ? Cô ta trốn đến chỗ thảm cỏ xanh, trong lòng muốn chờ miếng dưa hấu kia. Dựa vào cái gì mà Bối Dao có cô ta lại không có? Vì nghĩ như thế nên Bạch Ngọc Đồng một hai phải chờ đến cùng.

Kết quả Trần Hổ còn chưa trở về thì lại có một thiếu niên dáng dấp đĩnh bạt đi đến.

Ánh mắt Bạch Ngọc Đồng ngưng lại đó.

Tháng tám, bầu trời xanh ngắt vô bờ, không có một áng mây. Ánh mặt trời treo cao, tất cả đều chiếu vào trên người hắn. Thiếu niên mặt không biểu tình, đút tay vào túi mà bước đi thong dong.

Hắn mặc áo sơ mi đơn giản cùng quần đen. Trong ngày tháng tám nóng như thế này, hắn giống như cảnh mùa thu mát mẻ. Khí chất trên người hắn hết sức lạnh nhạt, nhưng bởi vì khuôn mặt anh tuấn kiên nghị khiến hắn vô cùng hấp dẫn.

Lần đầu tiên Bạch Ngọc Đồng nhìn thấy một thiếu niên đẹp trai như vậy trong tiểu khu nên ánh mắt ngơ ngẩn ngừng trên người hắn.

Thiếu niên nhìn cành hoa mai trần trụi trước cửa tiểu khu, ánh mắt sau đó chậm rãi chuyển qua cửa sổ lầu ba đối diện. Nơi đó tường vi nở rộ, giống như thiếu nữ đang lúc rực rỡ nhất. Dây thường xuân xanh biếc đánh bạo ghé vào cửa sổ nhà cô, lại cũng xấu hổ vài phần mà chui ra.

Hắn thu hồi ánh mắt, đi về phía nhà mình.

Bạch Ngọc Đồng ngây người, rõ ràng cô ta đang mặc cái váy tốt nhất, nhưng thiếu niên kia lại không thèm liếc lấy một cái, giống như cô ta không hề tồn tại. Cô ta nghẹn đỏ mặt, trong lòng bị sự thờ ơ của thiếu niên mới gặp kia làm cho xấu hổ, cảm giác chồng chất.

Nhưng cô ta không quen người này, vì thế chẳng có lý do gì mà gọi hắn, chỉ đành trơ mắt nhìn hắn đi lên lầu nhà mình.

Lúc này Trần Hổ mới cắt xong dưa hấu đưa xuống: “Dưa đây.”

Hắn thật sự chỉ cho một mảnh, đợi mười phút nhận được một miếng này khiến Bạch Ngọc Đồng tức hộc máu. Trong lòng cô ta thầm mắng nhưng trên mặt lại không thể không tươi cười nói: “Cảm ơn nhé.” Sau đó cầm dưa hấu đi luôn.

Trần Hổ cũng lười không thèm để ý đến cô ta, mà đến nhà Lý Đạt đưa dưa hấu.

~

Bạch Ngọc Đồng đẩy cửa ra đã thấy một thiếu niên ngồi trên ghế sô pha. Cô ta ngẩn người nhìn về phía mẹ mình đang co quắp trong phòng khách.

Trên mặt Tào Lị hiện lên xấu hổ và túng quẫn: “Cháu chờ một chút, ba cháu mới đi làm thôi.”

Thiếu niên kia mang thần sắc lãnh đạm nói: “Ừ.”

Hắn cong chân ngồi đó, nghe thấy Bạch Ngọc Đồng đã trở lại cũng không quay đầu. Sau đó hắn đứng lên đi thẳng đến phòng mình.

Tào Lị tiến lên vài bước: “À, cái này……” Rốt cuộc bà ta cũng ngượng ngùng nói ra.

Bạch Ngọc Đồng theo bản năng nói tiếp: “Đó là phòng của tôi!”

Thiếu niên rốt cuộc mới có phản ứng. Hắn quay đầu lại, môi mỏng hơi cong lên hỏi: “Cô?”

Trong lòng Bạch Ngọc Đồng có chút e ngại, nhưng cô ta vẫn nói: “Hiện tại là của tôi, anh đi vào thì không tốt lắm?”

Bùi Xuyên muốn đốt một điếu thuốc nhưng hắn nghĩ đến mục đích mình trở về nên chỉ lạnh lùng nói: “Cô lập tức dọn ra ngoài.”

Bạch Ngọc Đồng cho dù ngu xuẩn đến mấy cũng hiểu rõ người trước mặt chính là kế huynh vắng mặt lâu ngày của mình. Cô ta khiếp sợ mà nhìn xuống chân hắn, trong mắt là thần sắc trắng trợn không hề che giấu. Tào Lị từng trải hơn nên thấp giọng trách mắng: “Đồng Đồng!”

Lúc Bạch Ngọc Đồng phản ứng lại thì vội để rượu lên bàn, không nhìn Bùi Xuyên nữa.

Tào Lị nói: “Ngượng ngùng quá Bùi, Bùi Xuyên, dì và ba cháu đều nghĩ rằng cháu sẽ không về, mà cái phòng kia ánh sáng tốt, cho nên……”

Ai cũng hiểu được ý bà ta.

Căn hộ trong tiểu khu có ba phòng. Một gian là phòng ngủ của Bùi Hạo Bân, một gian trước kia là của Bùi Xuyên, còn một gian có ánh sáng không tốt lắm thì dùng làm phòng đựng đồ.

Bạch Ngọc Đồng không ở phòng chứa đồ mà lại vào ở phòng ngủ có ánh sáng tốt của Bùi Xuyên.

Tào Lị thấy mặt hắn không biểu tình thì xấu hổ nói: “Thực xin lỗi, là chúng ta suy xét không tốt, hiện tại để Đồng Đồng dọn ra ngoài không tiện cho lắm, để buổi tối dọn được không?” Khi đó Bùi Hạo Bân đã trở lại, tình hình cũng sẽ không xấu hổ đến thế này.

Bùi Xuyên cười nhạt một tiếng: “Được thôi.”

Hắn không mở cửa căn phòng đó. Căn phòng đó nhất định hắn phải lấy về. Nơi đó đối diện với phòng của cô, là nơi cách cô gần nhất.

Hắn vậy mà…… lại từ bỏ nơi đó một năm. Một năm không thấy tường vi nở hoa, không thấy dây thường xuân xanh um.

~

Thấy Bùi Xuyên đi ra ngoài, Bạch Ngọc Đồng lập tức tủi thân nói: “Mẹ, con không muốn ở phòng chứa đồ đâu.”

Tào Lị trừng mắt liếc cô ta một cái: “Câm miệng, biết cái gì nên nói cái gì không nên nói không? Hắn dù sao cũng là con trai ruột của Bùi thúc.”

“Nhưng người một năm nay tận hiếu chính là con mà!”

“Người được lợi cũng là con còn gì!” Tào Lị lạnh lùng nói, “Còn muốn ở Bùi gia sống những ngày êm đẹp thì phải nghe lời mẹ!”

Bạch Ngọc Đồng bị dọa lúng ta lúng túng không nói nữa. So với một cái phòng không quan trọng thì cô ta càng quyến luyến cuộc sống áo cơm vô lo hơn. Cô ta thật sự sợ nghèo lắm rồi.

Tào Lị lại nghĩ nhiều hơn so với cô ta. Đổi phòng hay không vẫn còn là vấn đề. Bùi Hạo Bân không nhất định sẽ nhường con mình, rốt cuộc một năm nay không biết thằng con mất hút kia đã làm gì.

Bùi Xuyên cũng nói với trong nhà là hắn học ở Lục Trung, kết quả Bùi Hạo Bân đến Lục Trung tìm người lại tìm không thấy. Ngày hôm sau ông ta nhận được một cái tin nhắn: Đi rồi, không cần nhớ.

Hắn vừa đi là một năm.

Bùi Hạo Bân theo manh mối con trai để lại tìm đến nơi thì chỉ thấy một vé máy bay đi thành phố Q. Lúc này Bùi Hạo Bân mới không thể không từ bỏ.

Người Trung Quốc nhiều thế này, biết đi nơi nào mà tìm một thiếu niên hành tung bất định chứ? Một năm này Bùi Hạo Bân tuy có mất ngủ lúc đầu, lăn qua lộn lại vì lo lắng nhưng trong lòng cũng sinh ra oán trách với Bùi Xuyên. Người nhà mà hắn nói không cần liền không cần, giống kẻ máu lạnh bạc tình, sao có thể trông cậy hắn hiếu thuận với mình chứ?

Bạch Ngọc Đồng lại dùng giọng nhẹ nhàng hỏi: “Mẹ, hắn từ đâu ra vậy? Sao tự nhiên lại trở về thế?”

“Mẹ đâu biết.”

“Mẹ nói xem một kẻ tàn……” Bạch Ngọc Đồng vội ngậm miệng dưới cái nhìn cảnh cáo của mẹ mình, không dám nói ra từ kia mà tiếp tục hỏi, “Hắn cũng không mang theo tiền, sinh hoạt phí không có thì một năm nay hắn sống thế nào chứ?”

Tào Lị cũng nhíu nhíu mày: “Chắc làm công gì đó.”

Trong lòng Bạch Ngọc Đồng khó tránh khỏi dâng lên một tia khinh thường. Trách không được Bùi Xuyên trở về lại mặc một cái áo sơ mi trắng bình thường, hóa ra là nghèo, chắc không cố được nữa nên mới trở lại.

Bạch Ngọc Đồng từng đi làm công, cô ta biết lao động trẻ em vất vả thế nào. Đến nay tay cô ta vẫn thô ráp, vừa đến mùa đông còn xấu xí nứt da chính là bởi vì trước đó rửa bát quá nhiều. Nghĩ đến cuộc sống của Bùi Xuyên hơn một năm qua, Bạch Ngọc Đồng cảm thấy sự kinh diễm khi mới gặp hắn quả nhiên là buồn cười.

Sao cô ta lại bị một người như thế làm cho kinh ngạc chứ? Nói không chừng thì tên kế huynh sớm “Bỏ học” này cả đời cũng chỉ có thể dựa vào dượng.

Nhớ tới cái này lại khiến cô ta bực bội. Trong nhà lại nhiều thêm một miệng ăn, nói không chừng về sau hắn còn phải dựa vào cô ta. Trong lòng Bạch Ngọc Đồng rất là không thoải mái.

~

Bùi Xuyên dựa vào mặt tường có dây thường xuân xanh um tươi tốt.

Hắn ích kỷ bất kham nên cuối cùng vẫn lựa chọn con đường ti tiện này. Hắn muốn cướp, muốn đoạt một phần vạn khả năng kia.

Bùi Xuyên gọi điện thoại, đầu dây bên kia thấp giọng nói: “Đã làm thỏa đáng.”

Bùi Xuyên “Ừ” một tiếng.

Lòng bàn tay hắn xẹt qua di động, có chút thất thần. Khi còn nhỏ, trong sách giáo khoa có kể câu chuyện anh nông dân và con rắn. Anh nông dân cứu con rắn, nhưng nó lại lấy oán trả ơn nuốt mất người nông dân kia.

Hiện giờ hắn chính là con rắn độc đang nhe nanh kia. Hắn muốn đi làm chuyện xấu xa nhất trên đời này.

Bối Dao, nếu có một ngày em biết hết mọi thứ, rằng việc làm bạn, rồi biệt ly đều là do anh trăm phương ngàn kế ác độc bày ra thì mặc dù không thể yêu anh, cũng mong em đừng hận anh có được không?

Hắn nhắm mắt dựa vào dưới lầu nhà cô.

Ánh mặt trời tháng 8 nóng cháy, mặt tường này đón ánh mặt trời nên dây thường xuân mới phát triển tốt như thế. Bởi vì dây thường xuân xanh um khiến cho cảnh sắc thêm mỹ lệ đồ sộ, nên dân cư của tiểu khu cũng không muốn phá nó đi.

Mồ hôi của Bùi Xuyên chảy theo mái tóc đen xuống dưới, một đường làm ướt nhẹp cái áo sơ mi giá rẻ, nhưng hắn lại không hề để ý.

Chờ đến buổi tối thì trò hay sẽ diễn ra. Đã một năm nay hắn không gặp Bùi Hạo Bân, cũng không biết có phải hắn trời sinh máu lạnh hay không mà trong một năm qua hắn đã mất đi toàn bộ chờ mong với người cha này.

So với việc này, hắn càng lo lắng đến phản ứng của Bối Dao hơn.

~

Triệu Chi Lan vui vẻ về nhà. Lúc ngồi trên bàn cơm bà khụ khụ một cái rồi trịnh trọng nói: “Nhiều năm như vậy cái công ty quần áo keo kiệt của em rốt cuộc cũng phát phúc lợi!”

Từ năm 2003 về sau, xưởng may quần áo của bọn họ chuyển thành công ty, Triệu Chi Lan cũng trở thành cán bộ quản lý cấp thấp của bộ phận thiết kế.

Bối Dao ăn một miếng cà tím, tò mò mà nhìn mẹ mình đang rất vui vẻ.

Triệu Chi Lan móc từ trong túi ra một tờ giới thiệu, đắc ý nói: “Không nghĩ tới xưởng quần áo có thể hào phóng thế này. Chắc là năm ngoái công ty kiếm được không ít lãi.”

Bối Dao nhận lấy nhìn thì thấy đó là một phiếu miễn phí tham gia “Trại hè thanh xuân.”

Bên trên ghi là phong cảnh đẹp, đãi ngộ, đi lại, nghỉ ngơi cái gì cũng tốt.

Triệu Chi Lan nói: “Trong công ty rất ít người nhận được đãi ngộ này. Triệu Tú thèm cực kỳ, nhưng công trạng năm ngoái của mẹ tốt hơn cô ấy nên được thưởng. Mẹ nghe nói nếu tự đi thì toàn bộ chi phí một chuyến trại hè bảy ngày này những hai ngàn đó! Cái này so với đi du lịch còn đắt hơn. Dao Dao nhà chúng ta trước đây cũng chưa từng tham gia cái này, lần này rốt cuộc đã có cơ hội.”

Bối Dao nói: “Con có thể không đi không?”

“Vì sao lại không đi?”

Bối Dao mở to đôi mắt trong trẻo nói: “Nếu phần thưởng này đáng giá như thế thì chúng ta đem bán đi? Tốt xấu gì cũng bán được một ngàn đó.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!