Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 22

Thành tích trung khảo rất nhanh đã có. Đó là ngày 28 tháng 6, lúc thời tiết sáng sủa, vạn dặm không mây.

Từ sáng sớm Triệu Chi Lan đã biết hôm nay sẽ có thành tích thi cấp ba, bà tính toán thời điểm sau đó gọi di động để kiểm tra thành tích của Bối Dao.

Bối Dao đang đứng ở chỗ cửa đổi giày nói: “Mẹ, dùng di động tra sẽ tốn tiền, năm đồng một môn, tổng cộng có chín môn tận 45 đồng, thật không có lời. Qua hai ngày cô giáo sẽ phát thành tích, không cần tốn tiền đâu.”

Triệu Chi Lan nhìn con gái nhà mình.

Bối Dao sắp 15 tuổi, mặc một chiếc váy trắng chiết eo, đai lưng buộc thành nơ bướm sau người. Cái váy kia là quần áo cũ của chị họ Tiểu Thương, chỗ làn váy có chút vết mực giặt không sạch. Tiểu Thương hơi béo, quần áo vì thế mặc lên người Bối Dao sẽ lớn hơn. Cánh tay thiếu nữ tinh tế, mà cũng vì cánh tay nhỏ trắng như tuyết kia mà khiến cô có thêm vài phần thanh lệ.

Triệu Chi Lan có chút đau lòng, con trai nhà bà là Bối Quân hiện tại mới hơn 1 tuổi, chỗ nào cũng cần tiêu tiền, con gái lại ngoan ngoãn hiểu chuyện, chưa từng chủ động muốn cái gì, còn giúp trong nhà tiết kiệm tiền.

Trước kia lúc cầm quần áo của Tiểu Thương lại đây, Bối Dao vì trấn an bọn họ còn cười nói: “Khi còn nhỏ đều không có mặc qua váy trắng, quần áo của chị Tiểu Thương thật là đẹp mắt.”

Triệu Chi Lan thương tiếc Bối Dao, vì là thai đầu nên bà bỏ rất nhiều tâm huyết, thế nên khi thấy tiểu Bối Quân gây sự khắp nhà thì bà tức khí đã nghĩ ném thằng nhóc này đi, còn có thể mua cho con gái vài món quần áo ra hồn.

Chẳng có nhà ai có con gái đẹp như nhà bà, nhưng con nhà người ta mặc đều tốt hơn Bối Dao nhà bà.

Triệu Chi Lan giận cười nói: “Nhà của chúng ta còn không có nghèo đến mức bốn mươi lăm đồng tiền đều không có nổi. Biết được thành tích rồi thì trong lòng mẹ mới kiên định.”

Bối Dao cũng hiểu tâm của cha mẹ trong thiên hạ, nên nhẹ giọng đáp ứng: “Vâng, vậy tra đi ạ, con đã tính qua, hẳn là có thể vào Lục Trung.”

Đối với quyết định vào Lục Trung của Bối Dao, Triệu Chi Lan cũng ủng hộ.

Bối Dao đi học vốn dĩ đã sớm hơn bạn học cùng trang lứa một tuổi, nên trong lòng Triệu Chi Lan thì cô vẫn chỉ là đứa nhỏ chưa lớn lên. Lục Trung là ngôi trường gần nhà nhất, việc chăm sóc cô cũng tiện, cuối tuần về nhà ăn cơm cũng dễ dàng, nếu rảnh rỗi bà còn có thể bảo Bối Lập Tài cưỡi xe máy đem cho Bối Dao chút đồ ăn ngon.

Không bao lâu sau Triệu Chi Lan quả nhiên tra được thành tích của Bối Dao. Cô thi rất khá, y theo điểm chuẩn năm trước của Lục Trung thì Bối Dao khẳng định có thể trúng tuyển, người một nhà đều vô cùng vui vẻ.

Triệu Chi Lan thực kích động, con gái bà nuôi lớn đảo mắt đã sắp vào cấp ba rồi đó. Buổi tối bà nằm trên giường thương lượng với Bối Lập Tài: “Dao Dao lên cấp ba phải học xa nhà, trường học cách nhà một tiếng rưỡi lận, còn phải học tiết tự học buổi tối, chúng ta căn bản không thể đón con bé về, phải để nó ở lại trường, cũng phải mua một cái di động cho con bé thôi.”

Bối Lập Tài không có ý kiến, ông ư hử một cái, coi như đã đáp ứng. Triệu Chi Lan nói làm là làm, ngày hôm sau bà liền mua cho Bối Dao một bộ di động gập khá xinh đẹp.

Năm này điện thoại di động còn chưa phổ biến, di động mới chỉ thịnh hành loại gập này, phải qua mấy năm nữa mới lưu hành điện thoại cảm ứng.

Di động mới là màu hồng nhạt, cầm ở trong tay rất bóng. Trên mặt Triệu Chi Lan mang theo tươi cười nói: “Người bán hàng đều nói cái này rất đẹp, các cô gái trẻ đều thích, con xem có thích không?”

Bối Dao biết tâm ý của cha mẹ nên cười nói thích.

Bối Lập Tài dặn dò nói: “Mua di động cũng đừng chậm trễ việc học nhé, di động là để gọi điện thoại, đừng bởi vì có cái này mà ngược lại thành tích trượt xuống.”

Bối Dao còn chưa có ứng, Triệu Chi Lan liền trừng mắt nhìn Bối Lập Tài một cái: “Anh không biết xấu hổ còn nói Dao Dao, con bé là người tự chủ tốt nhất trong nhà. Tuần ai nói không xem TV, hôm trước nửa đêm còn trộm bò dậy xem.”

“……” Nhưng hôm đó có bóng đá mà.

“Tóm lại em tin tưởng Dao Dao, sẽ không bởi vì có di động mà chậm trễ học tập.”

Bối Lập Tài còn muốn nói gì nữa nhưng lại đành nuốt vào. Kỳ thật ông lo lắng nhất không phải thành tích của Bối Dao mà là vấn đề yêu sớm. Bối Dao lớn lên quá mức xinh đẹp, ở cái tuổi tình đậu sơ khai này khó bảo đảm sẽ không có tên vô lại nào nhớ thương con gái nhà ông. Nhưng mà lời này một người cha như ông nói thì có chút ngượng ngùng, Triệu Chi Lan lại bảo vệ con gái vô cùng, thế nên Bối Lập Tài càng khó mà nói.

Không đến mấy ngày thì điểm chuẩn các trường công bố, Bối Dao trúng vào Lục Trung. Cô cũng vô cùng vui vẻ, rốt cuộc cô vẫn thành thực, kiên định mà nỗ lực học tập.

Tháng bảy, giữa hè, Bối Dao mở di động mới. Cô mới tắm rửa xong, tóc đang khô được một nửa, vẫn vắt sau người. Từ lớp 8, Hoa Đình đã có di động, cũng cho Bối Dao số di động của mình rồi. Bối Dao nhớ kỹ số này, lại tìm ra số di động của Bùi Xuyên. Nhà bọn họ khá hơn Bối gia nhiều nên cũng đã sớm mua di động.

Số di động của Bùi Xuyên cô đã sớm biết, là Bùi thúc thúc cho cô. Nhưng bởi vì cái di động kia là Tưởng Văn Quyên mua cho Bùi Xuyên nên hiếm khi hắn dùng. Bối Dao cũng không xác định có thể gọi cho hắn được hay không, cô ôm hy vọng mà gọi cho Bùi Xuyên.

Gió đêm hè thổi tung tấm rèm cửa phòng của thiếu nữ, phía trước cửa sổ phòng cô nay là tường vi. Những bông hoa nhỏ màu trắng nhẹ nhàng lắc lư trong gió, trong điện thoại truyền đến tiếng “Đô đô đô……” chờ đợi.

Hắn tiếp điện thoại: “Vâng? Xin hỏi là ai thế?”

Thiếu niên đã qua thời kỳ vỡ giọng, hiện tại tiếng hắn trầm thấp, giống nhưu tiếng đàn cello vô ý được tấu lên. Bối Dao ghé đôi chân trần ở trên giường, nhớ tới mình đã thật lâu không gặp Bùi Xuyên, vì thế nhẹ giọng nói: “Là em, Bối Dao.”

Ở đầu giây bên kia, bàn tay đang tùy ý lau tóc của Bùi Xuyên cứng đờ lại. Khăn lông còn vắt trên mái tóc ngắn màu đen của hắn. Hắn nghe được giọng nói đã lâu không thấy thì có chút hoảng hốt, cơ hồ theo bản năng mà thấp thấp lặp lại nói: “Bối Dao.”

“Vâng!” Cô cười trả lời.

Tiếng cười ngọt ngào của thiếu nữ truyền qua di động, hắn chẳng còn tâm tư nào mà lau tóc nữa, mặt nhiễm ba phần cứng đờ.

Tiểu khu này có khá nhiều cây xanh, trên cây có vô số ve kêu ngày đêm không biết mệt mỏi. Hắn không biết trong lòng thấy bất đắc dĩ hay có cảm xúc khác: “Em lại làm sao vậy?”

Một câu không kiên nhẫn như vậy nói ra miệng càng khiến nó trở nên khó chịu. Nhưng cô vẫn dùng giọng nói mềm nhẹ mà nói: “Em muốn nói cho anh một tin tức tốt, em đậu vào Lục Trung rồi! Đây là di động mới mụ mụ mua cho em để khen thưởng.”

Những đốm sáng ấm áp trong mắt hắn lập tức bị lạnh lẽo đánh nát.

Lục Trung sao……

“Bùi Xuyên, sao anh không nói lời nào, anh có đang nghe không?”

“Vẫn nghe.” Hắn nhàn nhạt nói, “Chúc mừng em.”

Bối Dao không cảm nhận được sự khác thường, cô mải nói: “Khai giảng chúng ta đi cùng nhau nhé.”

Hắn há miệng thở dốc, phát hiện mình không nói được gì khác, chỉ có thể phun ra một câu: “Anh đi ngủ đây.”

Bùi Xuyên ngắt điện thoại, lau qua loa tóc rồi lại thuần thục cởi bỏ chân giả. Hắn nhìn phần chân cụt còn lại của mình, trên mặt lộ ra vài phần lạnh lẽo, sau đó kéo chăn mỏng che chúng lại.

Cô vẫn không biết hắn và cô sẽ không học cùng một trường.

Bùi Xuyên không ngủ. Hắn lấy di động ra, tìm bản đồ thành phố C. Tam Trung và Lục Trung cách nhau mười phút đi xe, nói gần cũng gần, mà xa cũng xa. Ở trên di động nó chỉ bằng một đốt ngón tay, nhưng hiện tại lại là một khoảng cách mới lạ và tàn nhẫn.

Hắn đóng di động, nhắm mắt lại cưỡng bách chính mình đi vào giấc ngủ.

~

Tháng 8, là lúc nóng nhất của mùa hè. Triệu Chi Lan và Triệu Tú đánh xong mạt chược trở về thì nặng nề mà thở dài.

Bối Lập Tài trông Bối Quân một ngày, bị thằng nhóc kia quấy đến không còn cách nào. Thấy Triệu Chi Lan đã trở lại thì ông vội vàng đem con trai nhét vào ngực Triệu Chi Lan. Bối Quân chui vào trong ngực mẹ thì lại không dám gây sự nữa, chỉ ngoan ngoãn chơi khiến Bối Lập Tài càng nhìn càng tức giận.

Triệu Chi Lan lại chẳng để ý đến cảm xúc của hai cha con, bà mở miệng nói: “Hôm nay đi đánh bài, không nghĩ tới lại biết được một chuyện khác. Triệu Tú nói vào lúc tan tầm hai ngày trước cô ấy đi dạo mua sắm đã nhìn thấy cảnh sát Bùi cùng một người phụ nữ đi dạo phố. Hai người nắm tay rất thân mật. Người kia tầm 34 tuổi, bộ dạng cũng đoan chính.”

Bối Dao mới đẩy cửa phòng đã nghe thấy lời này khiến cô ngẩn người.

Trong trí nhớ của Bối Dao, cô sớm biết Bùi Hạo Bân sẽ tìm cho Bùi Xuyên một người mẹ kế nhưng cô trăm triệu lần không ngờ rằng Bùi Hạo Bân ly hôn Tưởng Văn Quyên chậm hơn dự tính nhưng ông lại tái hôn nhanh hơn dự tính.

Ở phòng khách, Triệu Chi Lan tiếp tục nói: “Đây đúng là tạo nghiệt mà. Nếu Bùi Xuyên biết ba mẹ thằng bé mới ly hôn đã có gia đình mới thì đứa nhỏ kia sợ là khổ sở chết mất.”

Bối Lập Tài luôn là người trung lập, thích làm người hòa giải nhưng lần này cũng thở dài một tiếng.

Đúng vậy, đừng nói một thiếu niên, chỉ sợ đến người trưởng thành cũng không chịu nổi nhiều đả kích như thế.

“Triệu Tú nói với em, cảnh sát Bùi trước kia chỉ ham thích sự nghiệp, không quan tâm đến gia đình. Bây giờ trải qua sinh tử một lần mới thấy được tầm quan trọng của gia đình, lúc này mới……” Bà bỗng nhiên im miệng khi nhìn thấy Bối Dao ở cửa phòng, “Dao Dao, con……”

Nghĩ lại thì con gái nhà bà cũng lớn rồi, chuyện này nghe vào cũng không hay nên Triệu Chi Lan buông Bối Quân ra, nói với Bối Dao: “Dao Dao có rảnh thì khuyên Bùi Xuyên một chút, thằng bé thật đáng thương.”

Bối Quân mới hơn một tuổi nên không biết gì. Hắn giống một quả bóng tròn vo nghiêng ngả lảo đảo mà lao vào trong ngực chị gái xinh đẹp của mình: “Chị!”

Tiếng hắn to lớn vang dội khiến Bối Dao lấy lại tinh thần. Cô ôm lấy hắn trở về phòng.

Cuốn vở viết bí mật kia vẫn được đặt trong hòm, bụi phủ đầy. Bối Dao thổi hết tro bụi đi, rồi mở nó ra.

Cô lần đầu tiên nghĩ đến ý nghĩa tột cùng của nó đối với mình. Không ai có thể hiểu được cảm giác này, cô trọng sinh nhưng tâm trí lại bị khóa lại. Cô cứ thế lớn lên như một đứa trẻ bình thường, những ký mức mỗi năm sẽ nhiều ra kia giống như có người mạnh mẽ nhét vào, thường xuyên khiến Bối Dao cảm thấy không rõ ràng. Mà cuốn vở ghi bí mật này lại giống như một phong thư mà bản thân ở tương lai gửi cho cô ở hiện tại.

Sắp 15 tuổi rồi nhưng cô vẫn không những thứ viết ở đây.

Đối xử tử tế với cha mẹ thì cô hiểu, nhưng Hoắc Húc là ai? Bùi Xuyên rõ ràng rất tốt, vì sao cô của tương lai lại gọi hắn là “Ma quỷ”?

Cô y theo bản năng mà đối xử tốt với Bùi Xuyên, nhưng lại không có năng lực dùng tâm trí của đứa nhỏ mà bóp méo nhân sinh của hắn.

Người đàn ông cô gọi là “Ác ma” kia đến tột cùng đã làm gì? Có liên quan gì tới cái gia đình rách nát mà hắn phải chịu không?

Bối Dao nói với bản thân rằng cô phải vững vàng. Cô luôn sống chân thật, không để ký ức của tương lai kia trói buộc khiến bản thân trở thành người tự đại. Ký ức của cô rải rác mà thiếu hụt, chỉ có thể đi một bước xem một bước.

Nhưng mà Bối Dao cũng không nghĩ tới lúc khai giảng Bùi Xuyên lại cho cô một “niềm vui” lớn như vậy.

~

Tháng 8, Bùi Hạo Bân đã cùng Tào Lị thành lập quan hệ yêu đương. Tào Lị nói: “Em có một đứa con gái, nhỏ hơn con trai anh một tuổi, rất là nghe lời. Nếu về sau chúng ta thật sự ở bên nhau thì con bé khẳng định sẽ đến ở cùng chúng ta, con trai anh sẽ không để ý chứ?”

Bùi Hạo Bân khó xử mà nhíu mày.

Nhưng biểu tình mất mát của người phụ nữ kia khiến ông ta luống cuống nói: “Anh sẽ đối xử với con gái em như con ruột. Tiểu Xuyên từ nhỏ cô đơn, bởi vì công việc của anh mà hại thằng bé mất đi hai chân. Anh hy vọng hai người có thể thông cảm hơn cho nó. Về phía thằng bé, anh sẽ nói chuyện.” Ông ta cầm tay người phụ nữ kia nói, “Yên tâm đi, trước kia anh vì sự nghiệp nên không để ý tới gia đình tạo thành cục diện ngày hôm nay. Về sau em và bọn nhỏ sẽ là những người quan trọng nhất trong cuộc đời anh.”

Người phụ nữ kia nghe thấy ông ta nói thế thì cười vang: “Em đương nhiên tin tưởng anh.”

Ở nhà, cách xa nơi đó, Bùi Xuyên cũng đang cười.

Lần đầu tiên hắn hút thuốc, hai ngón tay kẹp một điếu thuốc “Trung Hoa”. Thứ đồ chơi này rất đắt, nhưng lại khiến hắn ho sặc sụa lên. Có điều nghe xong bọn họ nói chuyện thì hắn cũng đã hút xong ba điếu.

Hắn học cái gì cũng nhanh, bao gồm cả hút thuốc. Trong lòng hắn không có sự khó chịu khi lần đầu tiên bị vứt bỏ, thậm chí còn bình tĩnh mà dùng phần mềm điều khiển từ xa, phá hỏng điện thoại của ba hắn. Di động ở trong túi quần của Bùi Hạo Bân chậm rãi tối đi.

Bùi Xuyên không chút để ý mà bật lửa.

Hắn đã nói không có ai trên đời có thể nói dối hắn, nhưng vì sao ba mẹ hắn lại cứ phải nếm thử mới được chứ?

Lần đầu tiên Bùi Hạo Bân đi cùng phụ nữ đến quán cà phê mà người đó lại không phải mẹ hắn. Đó là là một người phụ nữ ông ta chân thành coi như “Nhất kiến chung tình”.

Bùi Xuyên cảm thấy buồn cười, mà hắn cũng cười thật. Trong sương khói lượn lờ, hắn ném tàn thuốc xuống đất rồi dẫm nát nó.

Hắn nghĩ về sau hắn không cần cha, không cần mẹ, không cần gia đình cũng không cần người yêu, vậy là có thể sống nhẹ nhàng. Lúc trước hắn khát vọng gia đình, vẫn luôn muốn sống như một đứa trẻ bình thường, không nhảy lớp, ngoan ngoãn nghe lời giáo viên. Nhưng đột nhiên hắn phát hiện những điều đó đều thật buồn cười. Hắn làm cho ai xem chứ?

Bọn họ đều sẽ đi, những người hắn quý trọng đều không ngừng rời bỏ hắn. Cho dù hắn nắm chặt, cho dù hắn thông minh siêu quần, thủ đoạn thông thiên cũng không giữ bọn họ lại được.

Vào năm 15 tuổi mà phải nuôi sống chính mình có lẽ là việc rất khó với người khác nhưng với Bùi Xuyên mà nói thì rất đơn giản. Nếu như hắn muốn thì hắn thậm chí có thể chuẩn bị dưỡng lão cho ba mình. Nhưng sâu trong thâm tâm, một nỗi tuyệt vọng thô bạo dâng lên, nói cho hắn rằng chỉ cần hắn không gây chuyện cho ông ta đã là nhân từ lắm rồi.

Bùi Xuyên bật lửa, ánh lửa chiếu sáng ánh mắt lạnh nhạt của hắn.

Còn may, còn may là hắn đi học ở Tam Trung. Nếu không Bối Dao sẽ bị dọa mất. Cô thích cười, tính tình yếu đuối như thế, từ trước đến nay lại ghét nhất chính loại người như hắn. Cô gái ngoan ngoãn này cả đời hẳn là không có duyên với hắn rồi.

Ngày 1 tháng 9 là ngày khai giảng, và ngày khai giảng nào cũng mưa. Bối Dao bung dù, che chở cặp sách, gọi điện thoại cho Bùi Xuyên nói: “Anh ở chỗ nào thế? Em đang đứng ở trạm giao thông công cộng nhưng chẳng thấy anh đâu.”

Bùi Xuyên cong chân ngồi trên taxi ở nơi xa, nhìn bóng dáng tinh thế mỹ lệ của thiếu nữ. Mưa nhỏ tí tách tí tách, vô số người qua đường quay đầu lại nhìn cô. Thiếu nữ tinh xảo nhu hòa mỹ lệ, yếu ớt dễ gãy như thế.

Hắn nhếch miệng cười nói: “Anh lừa em đó, em có phải đồ ngốc không? Ai con mẹ nó muốn cùng em đi học ở Lục Trung chứ? Thích thì tự mình đi đi, anh đã sớm đến chỗ khác rồi.”

7 thoughts on “Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 22

  1. Chủ nhà ơi, bạn xem lại edit ở đầu chương này nha, còn nhiều từ Hán việt quá nên nghe kì kì…
    Sao cuộc đời lại tàn nhẫn với Bùi Xuyên như vậy :((

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
error: Alert: Content is protected !!