You dont have javascript enabled! Please enable it!

Hải thượng hoa đình – Chương 38

Phùng Khác Chi lái xe ra khỏi con hẻm của Chu gia tiến ra đại lộ. Đang muốn tăng tốc rời đi thì bỗng anh nhả chân ga, dừng lại quay đầu nhìn thoáng qua ngay sau đó đánh tay lái nhanh chóng chuyển xe.

Ở đằng sau anh ở ven đường có một chiếc ô tô khác, cửa sổ xe chỗ ghế lái đang mở một nửa, bên trong có bóng người mơ hồ.

“Két” một tiếng, Phùng Khác Chi đột nhiên dẫm phanh, chuẩn xác mà chạy xe tới bên cạnh chiếc xe kia. Hai xe đối đầu, chỉ cách nhau vài cm mà thôi.

Anh quay đầu, nhìn tài xế trên chiếc xe kia mà người nọ cũng chuyển mặt qua.

Chỗ này không có đèn đường, nương theo ánh sáng chiếu ra từ đèn xe, hai người đàn ông nhìn nhau. Trong bóng đêm dày đặc đáy mắt từng người đều có quang mang lập lòe.

Lúc đầu không ai mở miệng nói chuyện, chỉ có tiếng động cơ ô tô vận sức chờ phát động, trầm thấp đặc trưng.

Sau một lát, Phùng Khác Chi mới phun điếu thuốc lá trong miệng ra ngoài cửa sổ, cười cười với đối phương: “Biểu thúc, Lan Đình đã về nhà an toàn chắc anh cũng yên tâm rồi nhỉ?! Không còn sớm nữa anh cũng nên về đi. Lan Đình là tôi mời đến Bộ Tư Lệnh, tự tôi sẽ đưa đón cô ấy, sau này không cần phiền anh lo lắng đâu!”

Anh nói xong thì giẫm chân ga, ô tô như một con mãnh thú rít gào phóng đi.

Hề Tùng Chu nhìn bóng dáng Phùng Khác Chi lái xe mà đi thì tiếp tục ngồi trong bóng đêm một lát rồi cũng khởi động ô tô mà đi.

……

Qua buổi tối hôm đó không có gì ngoài ý muốn xảy ra nữa, lớp học ban đêm cũng diễn ra cách nhật như thường.

Không biết Phùng Khác Chi sau đó nói gì với Hề Tùng Chu hay vì nguyên nhân nào khác mà Hề Tùng Chu cũng không đề cập đến chuyện đón đưa với Mạnh Lan Đình nữa. Lúc anh gặp Mạnh Lan Đình thì vẫn cười nói như thường, giống như không hề phát sinh chuyện gì.

Nhưng thật ra mỗi khi Mạnh Lan Đình nhớ tới tình cảnh xấu hổ buổi tối hôm đó thì đều cáu tiết Phùng Khác Chi càn rỡ và trong lòng có băn khoăn đối với Hề Tùng Chu.

Qua mấy ngày, lúc sắp tới giờ dạy cô đi về khu phòng học thì gặp anh ở trên hành lang. Hai người vừa đi vừa nói chuyện về việc điều chỉnh chương trình dạy của khoa. Nhân lúc bên cạnh không có ai cô mới nói: “Tùng Chu, buổi tối hôm đó thật là xin lỗi đã để anh phải chạy một chuyến. Tôi vẫn luôn tìm cơ hội muốn nói lời xin lỗi với anh.”

Hề Tùng Chu nhếch mày cười: “Không sao, việc nhỏ thôi mà cô đừng lo lắng. Là tôi không nói trước với Khác Chi, tôi đúng là không tốt.”

Mạnh Lan Đình cảm kích anh rộng lượng, hơn nữa cô cũng đã tự mình xin lỗi nên trong lòng cũng thấy thoải mái hơn. Cô mỉm cười gật đầu với anh: “Vậy tôi đến lớp học trước, sắp đến giờ học rồi.”

Hề Tùng Chu cũng mỉm cười gật đầu.

Mạnh Lan Đình tiếp tục đi đến lớp học nhưng đi được vài bước thì bỗng nghe thấy anh gọi mình từ phía sau. Cô dừng bước quay đầu thì thấy anh bước nhanh tới.

“Lan Đình, là thế này, hôm nay là sinh nhật tôi nên tôi muốn mời vợ chồng giáo sư Chu và cô đi ra ngoài ăn một bữa cơm chúc mừng. Nhưng tôi biết tối nay cô có giờ dạy buổi tối nên tôi đã chuyển sang ngày mai. Chỗ vợ chồng giáo sư Chu tôi sẽ mời. Cô ở đây thì tôi cũng muốn hỏi luôn là ngày mai cô có thời gian không?”

Mạnh Lan Đình ngẩn ra, ngay sau đó cười gật đầu: “Chúc mừng sinh nhật! Tối mai tôi rảnh. Sinh nhật anh đúng ra chúng tôi phải mời anh mới phải.”

“Không cần khách khí.” Hề Tùng Chu cười, “Mọi người nhận lời là tôi vui rồi. Vậy định như thế nhé. Tối mai tôi tới Chu gia đón mọi người.”

Tiếng chuông báo giờ học đã vang lên, sinh viên sôi nổi chạy qua hai người.

“Được. Hẹn tối mai!” Mạnh Lan Đình gật gật đầu, xoay người vội vàng bước nhanh mà đi.

Cả ngày bận rộn trôi qua, tới 5 giờ chiều tan làm Mạnh Lan Đình tạm biệt đám Hồ thái thái rồi đi ra từ cửa sau giống như ngày thường.

Hoàng hôn giống như một tấm tơ lụa màu vàng xen hồng tùy ý trải đầy con đường cây xanh, lá cây xào xạc, bóng cây như múa. Mạnh Lan Đình đắm chìm trong nắng chiều yên lặng mà xán lạn rồi đi dọc theo con đường cây xanh mà đi về Chu gia. Mấy sinh viên về cùng đường thấy cô thì đuổi theo cùng cô nói cười. Đi hết con đường từng người tách ra. Lúc Mạnh Lan Đình chuẩn bị đi qua đường cái thì vô tình thoáng nhìn phía sau mấy chục mét, ở ven đường có một người đội mũ nỉ, thoạt nhìn có vẻ giống lão Diêm tài xế của Phùng gia. Cô quay đầu muốn nhìn rõ ràng thì người nọ đã ngừng ở ven đường, đưa lưng về phía cô, dựa vào thân cây giống như đang thưởng thức cảnh hoàng hôn.

Mạnh Lan Đình cho rằng mình bị hoa mắt. Lão Diêm sao có thể chạy tới đây chứ? Hẳn là người giống người mà thôi.

Cô cũng không nghĩ nhiều mà qua đường rồi trở về Chu gia.

Chu thái thái đã nhận được điện thoại của Hề Tùng Chu và cũng đã đồng ý lời mời đi ăn liên hoan tối mai.

Người giúp việc nhà bà năm ngoái về quê, sau đó không lên nữa. Giáo sư Chu lại ăn không quen người khác làm đồ ăn nên năm nay Chu thái thái tự mình nấu cơm. Mạnh Lan Đình trở về lập tức rửa tay vào bếp giúp Chu thái thái nấu cơm.

Lúc ăn cơm, Mạnh Lan Đình vừa nghe đài phát giọng hát ngọt ngào của Chung tiểu thư vừa nghe Chu thái thái thương lượng chuyện quà sinh nhật.

“Tuy rằng cậu ấy nói không cần nhưng một năm cũng chỉ có một ngày sinh nhật sao có thể không tỏ vẻ chút? Chỉ là vội quá rồi không có thời gian để chuẩn bị cho tốt. Nếu không ta cùng lão Chu sẽ đưa Hề tiên sinh một cái nghiên mực của lưu li xưởng, hẳn là cậu ấy sẽ thích. Lan Đình, nếu cháu nhất thời không nghĩ ra quà gì thích hợp thì bá mẫu kiến nghị cháu tặng một cây bút máy. Không lâu trước đây ta thấy bút của Hề tiên sinh bị rơi xuống nước mà cậu ấy cũng bận chưa kịp mua cái mới. Tuy rằng đồ nhỏ nhưng tình cảm mới quan trọng!”

Mạnh Lan Đình nhớ kỹ rồi cảm ơn Chu thái thái nói lời cảm tạ. Cơm nước xong cô thuận tay tắt đài đi muốn giúp đỡ dọn bàn ăn.

“Ai, sao lại tắt đài vậy?” Chu thái thái nói.

“A! Cháu đi mở lại ngay đây!” Mạnh Lan Đình vội vàng muốn đi qua mở.

“Được rồi. Cháu mau đi thay quần áo đi.” Mạnh Lan Đình bị Chu thái thái đẩy đi ra ngoài, “Thời gian không còn nhiều, chút nữa là Phùng công tử tới rồi. Cháu mau chóng chuẩn bị, miễn cho cậu ấy phải chờ. Nơi này có ta là được rồi.”

Mạnh Lan Đình trở lại phòng mình, nhưng cô còn đang thay quần áo đã nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng Chu thái thái đi qua phòng khách đi mở cửa.

“Phùng công tử, đi vào ngồi chút, Lan Đình lập tức ra ngay ——”

Mạnh Lan Đình vội vàng đi giày, cầm lấy đồ rồi chạy chậm ra ngoài.

“Chu bá mẫu, cháu xong rồi! Cháu đi đây!” Mạnh Lan Đình vội vàng gật đầu với Phùng Khác Chi đứng ở cửa rồi bước nhanh ra ngoài dưới ánh mắt chú mục theo thường lệ của hàng xóm.

Sau khi lên xe Mạnh Lan Đình nói: “Phùng công tử, về sau lúc anh tới đón tôi không cần phiền toái anh tới tận cửa. Đúng 6 giờ rưỡi, tôi sẽ ra ngoài chờ anh.”

Phùng Khác Chi đầu cũng không quay nói: “Không có việc gì, vẫn là để tôi tới cửa đón cô mới được. Tôi cũng không ngại.”

Mấy ngày nay đám Vương thái thái cách vách liên tục hỏi Chu thái thái tình hình của cô và Phùng Khác Chi. Tuy Chu thái thái đã giúp cô phủi sạch quan hệ nhưng đám Vương thái thái vẫn vô cùng hứng thú với mối quan hệ của cô với Phùng gia công tử.

Nhớ tới ánh mắt của láng giềng nhìn mình khi đi ra ngoài, Mạnh Lan Đình cảm thấy vô cùng không khỏe, có lẽ còn có vài phần chán ghét. Cô chần chờ rồi với nhỏ giọng nói với người ở đằng trước: “Là thế này. Anh tới cửa chờ thì tôi sợ hàng xóm sẽ hiểu lầm. Cái này đối với tôi và Phùng công tử đều không được tốt lắm. Cho nên hy vọng về sau anh không cần tới cửa nữa……”

Phùng Khác Chi giẫm chân phanh, xoay mặt lại. Thần sắc anh có chút không tốt lắm.

Nhưng những lời này đã nghẹn mấy ngày ở trong lòng nên rốt cuộc Mạnh Lan Đình cũng nhịn không được nói thẳng ra miệng: “Phùng công tử, nếu không phải Long Hoa cách nơi này quá xa, lại không có xe công cộng thì tôi cũng ngại để anh phải đưa đón. Tôi biết anh có ý tốt nhưng hiểu lầm như thế đối với tôi và anh thật sự quá không tiện. Tôi nói vậy hy vọng anh có thể hiểu.”

Phùng Khác Chi nhìn chằm chằm cô, không tỏ ý kiến.

Lúc Mạnh Lan Đình bị anh nhìn đến có chút sởn gai ốc thì anh đột nhiên cười, tức giận giữa mày tan hết: “Được. Mạnh tiểu thư đã muốn thế thì tôi xin nghe. Từ lần tới tôi sẽ ở bên ngoài chờ cô.”

Anh quay mặt đi, tiếp tục lái xe. Mạnh Lan Đình hơi hơi thở ra.

Ô tô đi ra khỏi khu dân cư thì vòng ra đường lớn đi thẳng tới Long Hoa. Đèn đường rực rỡ mới thắp, thành phố bước vào lúc náo nhiệt nhất. Trên đường người đến người đi, phụ nhân mặc sườn xám cùng giày cao gót thướt tha khoác tay đàn ông nói nói cười cười đi qua bên cạnh, xe kéo lôi kéo hành khách nhanh chóng đi trên đường.

Đằng trước không biết bị cái gì chặn mà tốc độ xe dần dần chậm lại, lúc xe rẽ vào một con đường thì hoàn toàn không di chuyển được nữa.

Phùng Khác Chi giống như cũng không vội vì thế một tay cầm tay lái, người tựa vào lưng ghế mà chờ.

“Tiên sinh, mua thuốc lá đi!” Một đứa nhóc trên cổ đeo một hộp thuốc lá nhanh chóng chạy tới chào hàng.

Phùng Khác Chi tùy tay cầm lấy một bao Cáp Đức Môn, lúc đưa tiền thì Mạnh Lan Đình bảo anh chờ mình một chút sau đó xuống xe.

Cô đi vào một cửa hàng bán tranh chữ và văn phòng phẩm bên đường để xem bút máy. Chưởng quầy không ở đó mà tiểu nhị lại có chút nhìn mặt bắt hình dong. Anh ta thấy Mạnh Lan Đình mặc quần áo bình thường thoạt nhìn giống một nữ sinh viên lại tùy ý chỉ một cái bút máy giá rẻ thì vẫn tiếp tục phủi bụi đồ đạc.

“Xin hỏi có bút máy Phái Khắc không?” Mạnh Lan Đình hỏi.

Tiểu nhị quay đầu lại nhìn cô một cái.

Phùng Khác Chi cũng tiến vào theo liếc mắt một cái đã nói với Mạnh Lan Đình đang dựa vào bên cạnh quầy: “Cô cần bút máy sao? Tôi có rất nhiều, Phái Khắc 18K, ngòi vàng, vỏ màu đỏ thẫm. Lần sau tôi sẽ mang đến cho cô chọn, dù sao tôi cũng không dùng đến.”

Mạnh Lan Đình nói: “Cảm ơn Phùng công tử, tôi tự mình mua.”

Tiểu nhị vừa thấy Phùng Khác Chi tiến vào dù không nhận ra anh là ai nhưng nhìn quần áo, khí khái cùng cách nói chuyện thì đoán chắc không phải người thường. Anh ta lập tức lộ ra gương mặt tươi cười, nhanh chóng tiến đến lấy chìa khóa mở quầy đem một loạt bút sang trọng quý giá có ngòi vàng đưa ra.

“Tiên sinh và tiểu thư, xin mời xem. Đây là ngòi bút Phái Khắc ngòi vàng từ 8K đến 18K, 100% nhập khẩu từ Mỹ. Trong tiệm này của tôi cái gì cần có đều có, mời hai vị cứ việc chọn!”

“18K đi, gói lại cho tôi!” Phùng Khác Chi xem cũng không xem mà phất phất tay.

“Được rồi, 18K, giá là 42 đồng. Tôi lập tức gói cho ngài.” Tiểu nhị vô cùng vui mừng mà nhanh chóng cẩn thận lấy bút ra.

Phùng Khác Chi lấy ví tiền ra nhưng Mạnh Lan Đình lại nói: “Tiểu nhị, tôi không cần cái này. Phiền anh cho tôi xem cái bút 8K. Cái đó thì bao nhiêu tiền?”

Tiểu nhị sửng sốt nhìn Phùng Khác Chi.

Phùng Khác Chi nhíu nhíu mày: “Muốn mua thì mua cái tốt nhất. Cô mua bút ngòi 8K làm gì?”

“Trước kia tôi có dùng qua, ngòi 8K cũng rất không tồi rồi, viết rất lưu loát. Lấy cái này đi. Bao nhiêu tiền vậy?”

“…… Mười lăm đồng.”

“Tôi mua. Phiền anh gói lại cho tôi.” Mạnh Lan Đình cúi đầu lấy ra ví tiền của mình.

Phùng Khác Chi đã đem hai mươi đồng ném lên mặt quầy: “Được rồi được rồi, đừng đếm nữa! Tùy cô đi, 8K thì 8K.”

Mạnh Lan Đình lấy ra mười lăm đồng đưa qua, lại đem hai mươi đồng kia nhẹ nhàng đẩy đến trước mặt Phùng Khác Chi: “Phùng công tử, thật sự cảm ơn ý tốt của anh. Nhưng vô công bất thụ lộc, tiền này mời anh cất đi.”

Tiểu nhị nhìn Phùng Khác Chi thấy anh có chút không vui nhưng cũng không hé răng thì đành phải nhận tiền của Mạnh Lan Đình rồi nhanh chóng đem cái bút bỏ vào hộp gói lại.

Mạnh Lan Đình nhận cái gói, bỏ vào túi của mình rồi xoay người ra khỏi cửa hàng.

Phùng Khác Chi mặt đen xì đi theo, hai người lại lần nữa lên xe.

Đường phía trước đã thông, ô tô thuận lợi đi qua sau đó có thể tăng tốc độ. Trên đường, Mạnh Lan Đình thấy anh không nói gì nữa thì cô cũng sẽ không chủ động đến gần. Cô dựa vào lưng ghế phía sau, trong đầu nghĩ tới nội dung bài học hôm nay.

Đã dạy vài buổi, Mạnh Lan Đình cũng dần dần quen thuộc với nhóm Hiến Binh. Lúc nói chuyện phiếm cô biết được cuối tháng này Phùng Khác Chi sẽ dẫn bọn họ tham gia đại hội quân sự Hoa Đông. Từ giờ đến lúc đó cũng không còn bao nhiêu. Theo khẩu khí của bọn họ thì giống như rất tin tưởng vào các hạng mục đã được huấn luyện. Duy chỉ có vấn đề về pháo cối, tuy rằng Phùng Khác Chi cũng có mời pháo thủ từ nơi khác tới chỉ đạo thêm nhưng bởi vì trước đây nhóm Hiến Binh hàng ngày không tiếp xúc với loại vũ khí này mà trong nội dung huấn luyện cũng chưa từng có cái này nên mọi người không sao học được.

Cũng may pháo cối chưa chắc đã là hạng mục phải thi mà chỉ là dự bị. Thi đấu hai năm trước đều không có phần này, năm nay hẳn là cũng thế cho nên áp lực của bọn họ cũng không lớn.

Nhưng người nói vô tâm còn người nghe lại lưu ý. Sau khi trở về Mạnh Lan Đình có tìm tư liệu đọc. Đêm nay cô dạy chính là nội dung về cách tính khoảng cách, quy luật cũng như góc độ đường đạn pháo cối xẽ bắn ra. Hy vọng cô có thể giúp họ hiểu thêm, cũng thuận tiện hơn cho việc huấn luyện của họ.

Tới Bộ Tư Lệnh rồi Mạnh Lan Đình giống thường ngày đi vào lễ đường nơi nhóm Hiến Binh đã chờ sẵn để học. Nghe nói cô giáo xinh đẹp hôm nay muốn giảng bài liên quan đến pháo cối mà mấy ngày nay mình được học thêm thì mọi người đều hết sức chuyên chú. Học xong một buổi này, rất nhiều người còn vây quanh cô hỏi đông hỏi tây.

Mạnh Lan Đình cười nói: “Dùng phương pháp tam giác đánh giá khoảng cách mục tiêu, căn cứ theo tính toán này mà tính ra góc độ, lại kết hợp với hướng gió, tốc độ chờ mà tăng thêm một chút. Đương nhiên, những điều này giáo viên dạy thực chiến chắc hẳn đã dạy qua, tôi chỉ lý giải thêm cho các anh về mặt lý thuyết thôi. Nếu muốn thực sự thuần thục thì vẫn phải dựa vào việc làm quen với các tính năng của pháo cối và luyện tập nhiều hơn.”

“Mạnh tiểu thư, tôi nghe cô, buổi tối tôi sẽ ôn lại công thức này rồi ngày mai sẽ đối chiếu luyện tập!” Một Hiến Binh tên Trương Đại Sơn hô lên.

“Trương Đại Sơn, doanh trưởng kêu cậu học điều lệ mà nửa tháng cậu còn lắp bắp không thuộc thế mà dám bảo cả đêm nay học thuộc cái này, là học ở trong mơ hả?” Một đồng bạn cười nhạo anh ta.

“Con mẹ nhà cậu! Nếu tôi học được thì cậu làm sao?”

“Nếu cậu thực sự học được thì tôi làm ngựa cho cậu cưỡi!”

“Được, nói lời giữ lời! Mạnh tiểu thư, mời cô chứng kiến! Chờ đến lúc đó anh ta chơi xấu thì anh ta chính là vương bát đản con rùa đen ——”

Lễ đường cười vang. Đúng lúc này mọi người nghe được phía sau có người khụ một tiếng, quay đầu lại thấy Phùng Khác Chi đứng ở cạnh cửa thần sắc lạnh lùng, ánh mắt cũng lạnh lùng quét lại đây thì tất cả im hết. Bọn họ vội hô “Trưởng quan” sau đó xếp hàng ra khỏi lễ đường.

Mạnh Lan Đình thu thập đồ đạc rồi đi ra, lên xe của Phùng Khác Chi đi về Chu gia. 9 giờ rưỡi ô tô chạy đến đầu con ngõ nhỏ của Chu gia sau đó dừng lại.

“Đã trễ thế này, cô không cần lo lắng có người nhìn. Ngõ nhỏ cũng không ngắn, tôi đưa cô đến cửa rồi sẽ đi.” Trong giọng nói của Phùng Khác Chi mang theo chút ý tứ không cho từ chối.

Mạnh Lan Đình trầm mặc theo anh đi vào.

“Mạnh tiểu thư, đại khái là cô cũng nghe nói cuối tuần này tôi mang theo anh em của Hiến Binh đoàn đi tham gia hội thi quân sự rồi. Bắt đầu từ ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu một vòng huấn luyện cuối cùng, chắc phải nghỉ học mấy ngày. Thời gian này vất vả cho cô rồi, cô cũng có thể nghỉ ngơi chút.” Anh vừa đi vừa nói.

“Vừa rồi chủ nhiệm Trương có nói với tôi rồi. Tôi đã biết. Tới nơi rồi, anh về đi, cảm ơn anh.” Mạnh Lan Đình ngừng ở cửa Chu gia. Cô đứng ở bậc thang vuốt tìm chìa khóa trong túi.

“Mạnh tiểu thư, ngày thi đấu cuối cùng có hạng mục biểu diễn công khai. Đến lúc đó sẽ có thư mời, một vài người thường cũng được phép tới xem biểu diễn.” Bỗng nhiên phía sau truyền đến giọng anh.

Mạnh Lan Đình quay đầu lại nhìn anh rồi suy nghĩ chút mới cười nói: “Vậy cầu chúc Phùng công tử kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công mang theo Hiến Binh đoàn tạo ra một kỳ tích mới!”

Phùng Khác Chi không nói gì.

Mạnh Lan Đình gật gật đầu với anh rồi lấy chìa khóa mở cửa đi vào sau đó nhẹ nhàng đóng cửa trước mặt anh và khóa lại.

Phòng khách sau đó sáng đèn.

Phùng Khác Chi đứng trên bậc thang ngoài cửa một lúc lâu, nghe thấy tiếng Chu thái thái ẩn ẩn truyền ra từ bên trong. Lúc này anh mới xoay người lấy một điếu thuốc từ trong túi rồi cúi đầu châm lên. Anh cắn điếu thuốc trong miệng, hai tay đút túi quần, chậm rãi đi ra khỏi ngõ nhỏ.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!