Hải thượng hoa đình – Chương 34

Chạng vạng ngày tiếp theo, lúc bốn giờ rưỡi.

Mặt trời tuy đã ngả về phía tây nhưng bởi vì thời tiết sáng sủa, ánh sáng ban ngày vẫn mãnh liệt chói lọi mà chiếu vào sân thể dục của Bộ Tư Lệnh Hiến Binh. Mọi người bên trong đang huấn luyện xạ kích, vượt qua chướng ngại, vật lộn, một lần lại một lần quăng ngã đối phương. Tiếng rống hét vang lên cùng với tiếng pháo cối ù ù phát ra từ sau núi…… Mỗi Hiến Binh đều để trần thân trên, là da bị phơi nắng đến đen gầy nhưng cơ bắp rắn chắc lại nổi lên. Trên người bọn họ toàn là mồ hôi và bùn đất vàng của cả ngày huấn luyện.

Lúc này một tiếng còi bén nhọn vang lên, nhóm Hiến Binh dừng tập luyện, trong một phút đồng hồ, mọi người nhanh chóng tập hợp xếp hàng chỉnh chỉnh tề tề.

Cảnh tượng này trước đây không hề có. Mọi ánh mắt đều nhìn Phùng Khác Chi đứng ở đối diện, chờ anh hạ lệnh bắt đầu việc chạy 5km để kết thúc lịch trình quen thuộc mỗi ngày.

Chạy xong thì việc huấn luyện mới được coi là kết thúc. Phùng Khác Chi hôm nay lại đột ngột thông báo: “Các anh em vất vả rồi! Hôm nay bỏ chạy 5km, tất cả sớm giải tán đi ăn cơm và tắm rửa sớm chút!”

Nhóm Hiến Binh hai mặt nhìn nhau, lúc đầu còn nghĩ mình nghe nhầm, nhìn nhầm nên muốn cùng nhau xác định sau đó bọn họ tin chuyện này là thật thì lập tức cao hứng phấn chấn. Hơn hai tháng nay, mặc gió mặc mưa, mỗi ngày bọn họ đều phải huấn luyện như thế, đây là lần đầu tiên được nghỉ trước thời gian để nghỉ ngơi ăn cơm.

“Cảm ơn Phùng trưởng quan!”

Nhóm Hiến Binh đồng thanh rống to, rống xong muốn giải tán nhưng lại thấy Phùng Khác Chi giơ tay: “Chờ chút, tôi có lời chưa nói xong! Gần đây vất vả nên buổi tối tôi có an bài khác để mọi người được nhẹ nhàng chút!”

Nhóm Hiến Binh càng thêm cao hứng, ngẩng đầu chờ đợi.

“Các vị hẳn đã nghe nói tòa thị chính Thượng Hải và các bộ của ở Nam Kinh đều có tổ chức lớp học ban đêm phải không? Đây là tinh thần thể hiện sự tiến bộ! Hiện tại tôi tuyên bố một tin tức tốt, từ hôm nay chúng ta cũng sẽ bắt kịp thời đại, tổ chức lớp học ban đêm! Đúng 7 giờ tối, toàn bộ thay quần áo sạch sẽ, thu thập chỉnh tề, đến lễ đường tập hợp, chuẩn bị đi học! Sách vở cùng giấy bút tôi đã cho người chuẩn bị, mọi người không cần lo lắng!”

Đám Hiến Binh thất vọng: “Phùng trưởng quan, đây là nhẹ nhàng hả? Học cái gì? Chủ nghĩa Tam Dân sao?”

“Toán học.” Phùng Khác Chi chắp tay sau lưng, nhàn nhạt mà nói.

Mọi người há hốc mồm, im lặng vài giây rồi tiếp theo lập tức nổ tung.

“Phùng trưởng quan! Cái này tôi học không được đâu!”

“Phùng trưởng quan, cầu ngài, ngài vẫn là để tôi chạy đường dài thôi!”

“Đúng! Đúng! Chúng ta có thể lại vác thêm hai bao cát, chạy thêm 5km nữa!”

Phùng Khác Chi vẫn chắp tay sau lưng, mặt không biểu tình mà nhìn mọi người. Dưới ánh mắt uy hiếp của anh, đám Hiến Binh chậm rãi an tĩnh xuống, nhưng biểu tình vẫn cực kỳ không muốn.

“Phùng trưởng quan, đang tốt sao tự dưng lại bắt chúng tôi đi học toán chứ? Cuộc thi cuối tháng cũng đâu yêu cầu cái này……” Mã Lục ỷ vào quan hệ thân thiết với Phùng gia công tử mà nhỏ giọng chất vấn.

“Hỏi rất hay! Tôi cũng muốn hỏi các anh sẽ làm được phép tính gà với thỏ chứ?” Phùng Khác Chi hỏi lại.

Đám Hiến Binh gật đầu: “Cái này ai không biết chứ?”

“Vậy tốt, hiện tại tôi cho các anh một cái đề về gà và thỏ, trong số này ai có thể tính ra đáp án thì có thể không cần tham gia! Còn nếu làm không ra thì toàn bộ thành thật đi học cho tôi!”

Nhòm Hiến Binh vội vàng gật đầu: “Được, Phùng trưởng quan ra đề đi!”

“Có một số gà và thỏ cùng nhốt trong lồng, từ trên nhìn xuống thì có 35 cái đầu, từ phía dưới nhìn lên thì có 94 cái chân. Hỏi trong lồng có bao nhiêu gà và bao nhiêu thỏ?”

Mọi người vội vàng vặn đầu ngón tay tính, tay mình không đủ thì mượn tay người bên cạnh. Đếm tới đếm lui, đếm tới cuối cùng, tiếng ồn ào ngừng lại nhưng không ai nói một lời.

Phùng Khác Chi cười lạnh: “Gà có 23 con, thỏ có 12 con! Đơn giản như vậy mà mấy người cũng làm không ra, thế còn không biết xấu hổ mà trốn học? Tất cả đều đi học cho tôi. Giải tán, ăn cơm!”

Anh vừa xoay người đi thì phía sau phát ra một mảnh tiếng kêu than tuyệt vọng. Bọn họ thật sự không rõ đám gà thỏ đó thì liên quan gì đến việc tham gia quân ngũ chứ.

Phùng Khác Chi đi vài bước rồi dừng lại, cau mày quay người nói: “Mỗi người đi học một buổi được một đồng đại dương! Chủ động giơ tay trả lời câu hỏi thì hai đồng! Được giáo viên khen ngợi thì năm đồng!”

“Phùng trưởng quan…… Là phát tiền mặt hả?” Một Hiến Binh lớn gan hỏi.

“Sau khi tan học, thư ký Trương sẽ phát luôn!”

Nhóm Hiến Binh lúc này mới đình chỉ oán giận, lộ ra biểu tình miễn cưỡng tiếp thu. Phùng Khác Chi giơ tay, sờ sờ bao đựng súng ở eo, lạnh lùng nói: “Tối nay đến đây dạy là giáo viên nổi danh của khoa toán, người khác muốn mời cũng không được đâu. Dạy mấy người  đúng là lấy dao mổ trâu để giết gà! Tôi nói trước rồi đó, ai dám vô cớ vắng mặt trong lớp học ban đêm, dám quấy rối, dám ngủ, dám không lắng nghe, dám bất kính với giáo viên, dám để tôi mất mặt thì tôi nhất định cho người đó đẹp mặt!”

Nghe nói Phùng gia công tử năm trước còn ở toà thị chính làm việc đã từng vì tiêu khiển mà ở văn phòng lấy súng bắn người ta để chơi đấy. Nếu không phải kẻ kia sớm ngất đi thì không chừng mạng nhỏ cũng chẳng còn. Hiện tại thấy anh sờ sờ khẩu súng, kể cả không muốn đi học thì cũng không ai dám hé răng.

Tốt xấu gì cũng có tiền, coi như là đi làm công đi.

“Đã biết! Trưởng quan yên tâm!” Mã Lục nhanh chóng đi đầu mà hối mọi người cao giọng trả lời.

Phùng Khác Chi lúc này mới nhanh chóng rời đi, về đến văn phòng anh vội tắm rồi thay quần áo, thu thấp xong lại thấy bình nước hoa kia thì chần chờ một lúc nhưng lại nhớ tới lần trước cố ý phun lên để đi gặp người cuối cùng xám xịt mà quay về nên lúc này phun tiếp thì không khác gì tự đi tìm xúi quẩy.

Phùng Khác Chi lập tức xoay người đi ra.

Bóng tối dần buông xuống, lúc đồng hồ trong phòng khách của Chu gia chỉ đến 6 giờ rưỡi, không sai một ly thì Phùng Khác Chi đã đến còn Mạnh Lan Đình vẫn còn đang vội thu thập đồ đạc.

Trời còn chưa tối hoàn toàn nên lúc anh đội mũ quân đội, mặc quân phục, đi giày sáng bóng không một hạt bụi và đeo bao tay trắng như tuyết, mặt mày tuấn tú, dáng người lưu loát đĩnh bạt đứng ở ngoài cửa đã khiến không ít hàng xóm chú ý.

Chu thái thái mở cửa đón anh thì cười nói: “Khác Chi tới rồi sao?” Bà chỉ chỉ bóng đèn đằng trước ngõ nhỏ nói: “Cái đèn đó đã hỏng vài tháng rồi, chúng ta gọi điện thoại không biết bao nhiêu lần mà cũng chả ai đến quản. Đầu tháng này, Trương gia thái thái vì trời tối không thấy rõ đường nên đã té ngã một cái. Sáng sớm hôm nay thế nhưng lại có người tới, chẳng những sửa xong rồi còn có người phụ trách tới xin lỗi chúng ta. May mà có cậu quan tâm.”

“Vốn chính là bọn họ chậm trễ, việc nhỏ mà thôi. Sửa được rồi thì tốt.”

Mạnh Lan Đình ở trong phòng nghe Chu thái thái cùng anh nói chuyện, cô cũng không muốn hàng xóm để ý nhiều nên vội vàng cầm lấy giáo án chạy ra ngoài: “Tôi chuẩn bị xong rồi, đi thôi!”

Phùng Khác Chi thoáng đánh giá cô một cái, lại rất thân thiết mà lui sang một bên nhường cô đi ra.

Mạnh Lan Đình nói vài lời với Chu thái thái sau đó bước nhanh ra ngoài.

“Chu thái thái yên tâm, chờ học xong cháu sẽ tự mình lái xe đưa Mạnh tiểu thư về. Cháu đi trước.” Phùng Khác Chi lễ phép mà từ biệt, ngay sau đó cũng rời đi.

Chân anh dài, không mấy bước đã đuổi kịp cô. Dưới cái nhìn chăm chú của hàng xóm, anh cùng Mạnh Lan Đình sóng vai đi ra ngoài hẻm.

“Đường hẹp, xe chỉ có thể ngừng ở bên ngoài, vất vả cho Mạnh tiểu thư rồi.” Anh nhìn phía trước, ngữ điệu thong thả mà giải thích.

“Phùng công tử khách khí rồi.” Mạnh Lan Đình cũng nhìn đằng trước, cười cười.

Hai người cũng không nói gì nữa mà nhanh chóng ra khỏi ngõ nhỏ. Mạnh Lan Đình nhìn thấy xe ô tô của anh đang đậu ở ven đường.

Anh bước nhanh tới bên xe, vươn bàn tay đeo bao tay trắng như tuyết giúp cô mở cửa xe.

“Cẩn thận đừng để cụng đầu.”

Mạnh Lan Đình nghe thấy anh ôn nhu nhắc nhở ở bên tai, thân thiết đến khiến lông tơ cả người cô chổng ngược lên, cực kỳ khó chịu: “Cảm ơn anh.”

Mạnh Lan Đình không nhìn anh, chỉ cúi người cảm ơn rồi ngồi vào trong xe.

Phùng Khác Chi thay cô nhẹ nhàng đóng cửa, còn mình thì bước nhanh đến ghế đằng trước, ngồi vào ghế lái, khởi động và chạy về hướng Long Hoa.

Lúc giữa trưa, thư ký Trương tự xưng là chủ nhiệm phụ trách lớp học ban đêm của Bộ Tư Lệnh có gọi điện cho cô giới thiệu tình hình lớp học với cô. Vừa nghe thấy giọng của thư ký Trương Mạnh Lan Đình đã nhận ra đây chính là người tiếp điện thoại của mình lúc trước. Nhưng thái độ lần này cùng lần trước của ông ta đúng là một trời một vực, quả thực là vô cùng cung kính, lúc nói chuyện cũng không dám thở mạnh giống như e sợ dọa tới cô vậy.

Kỳ thật không cần đối phương giới thiệu Mạnh Lan Đình cũng có thể tưởng tượng được trình độ của đám sinh viên mình sắp dạy là gì.

Những người từng học xong trung học đúng là lông phượng sừng lân, vô cùng ít. Đa số mọi người đều chỉ học xong tiểu học, thậm chí có người chỉ biết được tên mình. Cô bị phải đi dạy đám người này cũng không phải cảm thấy dùng dao mổ trâu cắt tiết gà bởi vì lúc mới đi dạy cô cũng dạy học sinh tiểu học. Chỉ có điều cô cảm thấy nếu chỉ dạy những người này tính toán thông thường thì đối với họ cũng không có ý nghĩa gì lớn.

Chờ quen thuộc chút có lẽ cô sẽ nghĩ tới dạy bọn họ một chút kiến thức có thể ứng dụng vào công việc của bọn họ xem sao. Như vậy chẳng những hữu dụng mà còn khiến bọn họ càng cảm thấy hứng thú.

Trên đường, Mạnh Lan Đình thấy Phùng Khác Chi không cùng mình nói chuyện, chỉ hết sức chuyên chú lái xe thì cô cũng cúi đầu tiếp tục mở giáo án vì chuẩn bị vội cho nhiệm vụ này mà có chỗ chưa làm xong.

Hai người một đường không nói chuyện.

Đúng 7 giờ ô tô chạy đến cổng lớn của Bộ Tư Lệnh Hiến Binh. Ô tô dừng lại, Mạnh Lan Đình mới vừa giơ tay muốn tự mình mở cửa xe thì Phùng Khác Chi đã nhanh chóng xuống xe đi tới bên kia giúp cô mở cửa giống như khi tới.

“Tới rồi, cẩn thận dưới chân.” Anh lại ôn nhu nhắc nhở.

Mạnh Lan Đình lại lần nữa cảm thấy không khoẻ.

Sắc trời đã có chút tối, ngoài cửa lớn của Bộ Tư Lệnh không biết vì sao không thắp đèn, tất cả đều tối đen. Cô xuống xe, ôm chặt giáo án, lấy lại bình tĩnh nâng bước đang muốn đi về tòa nhà trông như nhà tù mà người ngoài nghe thấy đã không rét mà run gọi nó là “Địa ngục nhân gian” này thì đột nhiên chỉ thấy “Bá” một tiếng, cửa lớn hai bên mở ra, hơn mười chiếc xe quân dụng chỉnh tề đứng ở hai bên. Đèn xe đồng loạt mở, chiếu ra con đường sáng như ban ngày cho cô.

Mạnh Lan Đình khiếp sợ, bước chân cứng lại tại chỗ, người còn chưa kịp phản ứng đã thấy phía trên cửa của Bộ Tư Lệnh có ánh đèn pha thật lớn được bật lên, “Bang” một cái đã sáng trưng.

Dưới ánh đèn sáng rọi, không biết từ đâu chạy ra hai vệ binh nhanh chóng đẩy hai cánh cổng sắt lớn. Bên trong cửa có hai hàng Hiến Binh chỉnh tề, mỗi người đều mặc quân phục, hùng tráng uy vũ. Một người làm tư thế chào, “Bạch bạch bạch bạch”, vài tiếng súng bén nhọn vang lên, sau đó tất cả đều vỗ tay, âm thanh chỉnh tề mà nhiệt liệt đánh tới như sấm nổ.

“Hoan nghênh! Hoan nghênh! Cô chính là Mạnh tiểu thư đúng không? Tôi là Dương Văn Xương, Tư lệnh của Bộ Tư Lệnh Hiến Binh, kiêm hiệu trưởng của lớp học ban đêm. Tôi xin đại diện cho toàn thể quan binh của Bộ Tư Lệnh Hiến Binh nhiệt liệt hoan nghênh Mạnh tiểu thư đến dạy học!”

Mạnh Lan Đình bị ánh đèn chiếu xuống đến phát hoảng, thiếu chút nữa không mở được mắt, chỉ phải giơ tay chắn lại mới nhìn thấy rõ từ bên trong có một người đàn ông trung niên béo tốt đang đi về phía mình. Trên mặt ông ta mang theo nụ cười, nhiệt tình vô cùng. Lúc tới gần ông ta còn muốn giơ tay ra bắt tay cô nhưng bỗng nhiên nhìn lại phía sau cô thì nhanh chóng rụt tay về.

Mạnh Lan Đình bị tư thế đột nhiên không kịp phòng ngừa này làm cho ngốc đến choàng váng. Cô quay đầu lại nhìn về phía sau chỉ thấy Phùng Khác Chi đã tháo bao tay dạo bước đến, không nhanh không chậm nói: “Vị này chính là lãnh đạo trực tiếp của tôi. Mọi người vì hoan nghênh cô mà tới. Vào đi thôi.”

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
error: Alert: Content is protected !!