You dont have javascript enabled! Please enable it!

Lấy thân nuôi rồng – Chương 16

Chương 16: Tán nhảm

Công văn tài liệu vẫn cần nàng chậm rãi sửa sang lại, bản thân nàng cũng không vội nên chỉ tinh tế làm tiếp. Tuy nhiên những tiểu nha hoàn đi theo nàng lại có chút không chịu nổi, bởi vì sau thời gian mưa xuân thời tiết dần tốt lên, ngày xuân cũng dào dạt. Trong kinh lúc này tiến vào thời kỳ mở tiệc ngắm hoa, mà cái trò yến hội này lại chú trọng có tới có lui, người khác mời ngươi thì ngươi cũng nên mời lại mới phải. Thế nên mặc dù Tần Vương thích yên tĩnh nhưng cũng tổ chức mấy tràng ngắm hoa, thưởng nhạc, ngâm thơ lớn nhỏ. Hắn là thân vương cao quý nên tự nhiên khách mời cũng là những nhà quyền quý trong kinh. Cũng có không ít văn nhân nhã sĩ đến làm thơ xướng phú, danh kỹ cũng được triệu đến hát tuồng, nhảy múa, giáo phường cũng cử nhóm vũ cơ tốt nhất đến biểu diễn. Đám nha hoàn các nàng đều là thiếu niên thanh xuân, nào có ai không thích náo nhiệt chứ? Ngày ngày nghe nơi xa truyền đến tiếng ca, nhạc khúc, nghe bọn nha đầu khác nói đến những người phong lưu phú quý trong yến hội thì thèm đến không chịu được. Bọn họ thấy Triệu Phác Chân không dao động, vẫn cứ ngày ngày đến Hoa Chương Lâu sửa sang công văn, công báo thì không khỏi sinh oán giận.

“Anh đào đều đã tàn một nửa rồi! Nghe nói con át chủ bài của Nội Giáo Phường Vân Thiều Tư là Nguyệt Nương hiện giờ chỉ nhận lời mời trong cung vì sợ giọng hát bị hỏng, các nhà đều không mời nổi nàng ta đâu.”

Triệu Phác Chân ở trên lầu thu thập công văn, tay không cẩn thận bị bẩn nên xuống lầu định đi rửa sạch lại nhìn thấy mấy nha đầu đứng sát một bên ao chằng chịt hoa cỏ mà lẩm bẩm.

“Lâu Tâm Nguyệt giỏi ca hát, nghe nói tiếng nàng hát như phá mây mà ra, cực kỳ êm tai, nhà bình thường đích xác không mời được.”

“Mẫu đơn yến của Đông Dương công chúa bên kia mời nàng ấy tới, nghe nói có ba trăm người nhảy phụ họa, nàng ta đứng ở giữa đám hoa mà hát. Những kẻ khiêu vũ ở đó đều là con hát của Vân Thiều Tư, ngày thường chỉ có cung yến mới ra hiến vũ. Lần này nghe nói công chúa phủ còn cung cấp vũ y mới, tất cả đều dùng kim sa mỏng may thành, lúc nhảy dựng lên trước mắt đều lấp lánh đến nỗi không mở nổi mắt ra! Để làm trâm cài cho nữ khách và con hát trong mẫu đơn yến này mà người ta đã cắt mấy ngàn đóa hoa, cả vườn đều là bướm trắng đuổi theo hoa……”

Giọng người này nghe như Khấu Nhi. Cha nàng ta là người gác cổng ở vương phủ vì thế ngày thường tin tức cực linh.

“Đông Dương công chúa kia tự nhiên là không giống người khác…… Lâu Tâm Nguyệt có nổi danh thế nào thì cũng là một ca kỹ của giáo phường, nàng ta dám không đi sao? Lại nói, yến hội như vậy trong kinh cũng coi như độc nhất vô nhị.” Có một tiểu nha hoàn tên Yến Nhi ở một bên hâm mộ nói.

“Công chúa phủ thì không so nhưng ta nghe nói năm nay còn có lễ cập kê của thiên kim nhà Thượng Quan, cũng cực kỳ long trọng. Thượng Quan thừa tướng cực kỳ yêu thương nữ nhi của mình, nghe nói còn đến biệt thự Du Tiên làm yến tiệc cập kê, những nhà quyền quý trong kinh thành đều tới dự…… Ngay cả Vương gia chúng ta cũng chuẩn bị hậu lễ vì có tình đồng học với thiên kim nhà Thượng Quan.” Giọng nói này hơi khàn khàn, là Phương Thảo. Nàng và Văn Đồng bên người Vương gia rất thân thiết, ngày thường có chút qua lại. Nàng ta luôn đắc ý vì biết được tin tức bên người Vương gia, cũng thường xuyên khoe khoang chuyện này.

“Biệt thự Du Tiên sao? Chính là cái hồ có ba hòn đảo, giống như tam tiên sơn trong truyền thuyết được tiên đế đề tên sao? Kia không phải là của Thôi gia ư? Nghe nói Thôi nương nương đang ở bên kia thanh tu mà…… Chỗ đó đâu dễ vào ngắm cảnh chứ.”

“Còn không phải là Thái Tử đi cầu Thôi nương nương để Thượng Quan gia mượn chỗ đó làm lễ cập kê sao? Thái Tử điện hạ cũng là bạn học với thiên kim nhà Thượng Quan ở Quốc Tử Giám. Nghe nói ngài ấy cực kỳ thưởng thức tài hoa của Thượng Quan tiểu thư. Trong ba hòn đảo trên hồ nghe nói Thôi nương nương ở trên tiểu Bồng Lai thanh tu còn lễ cập kê được làm ở đảo Tiểu Phương Trượng, sau đó sẽ tới tiểu Doanh Châu ăn tiệc rồi làm thơ. Có đến mấy trăm con thuyền được dùng, thi nhân và ca cơ đều được mời tới, mọi thứ đều được làm cực kỳ thanh nhã, thậm chi Thôi nương nương đang thanh tu cũng cho gọi Thượng Quan tiểu thư đến gặp mặt rồi thưởng lễ.”

“Từ khi còn là Hoàng Hậu Thôi nương nương đã nổi tiếng về tài thơ văn.”

Mấy tiểu nha hoàn mồm năm miệng mười nói chuyện phiếm vài câu, đều là các loại phong lưu truyền thuyết trong kinh, cuối cùng cũng có kẻ than vãn: “Đáng tiếc Vương gia còn chưa có Vương phi, dự tiệc cũng chỉ mang theo Văn Nghiên và Văn Đồng. Chỉ có thể trông chờ đến lúc phủ chúng ta tự tổ chức yến tiệc mới thấy được chút náo nhiệt.”

“Trong phủ không có nữ chủ nhân, người tới cũng là nam khách, yến khách đều dùng nữ nhạc ở Li viện bên kia, làm gì cần tới chúng ta…… Kể cả có dùng tới thì cũng không đến phiên cái vị này…… Trong cung phái bốn người tới, ba người kia đều dính Vương gia thật chặt, gió cũng không lọt nhưng cái vị này lại ngây ngốc bị người ta tìm cái cớ sai khiến đến đây chỉnh lý sách vở…… Việc này ít nhất cũng kéo dài mười ngày nửa tháng, ngay cả góc áo của Vương gia cũng không thấy.” Dù người nói đã thấp giọng nhưng Triệu Phác Chân vẫn nghe ra đó là nha đầu tên Ngọc Yên. Ngày thường nàng ta lanh lợi, ở trước mặt nàng coi như cần mẫn, không nghĩ tới trong lòng nàng ta lại oán giận như vậy.

Khấu Nhi nói: “Nghe phụ thân của ta nói phải chờ Vương phi được định mới có thể phong trắc phi và thiếp thất, hiện giờ trong phủ không có Vương phi nên mọi người cũng đều chỉ là nha đầu thôi.”

Ngọc Yên cười khẽ: “Chờ có Vương phi rồi thì làm gì còn chuyện của các nàng. Các ngươi nhìn cái vị chúng ta đang làm việc cùng mà xem. Diện mạo nàng ta xuất sắc nên quả nhiên rất nhanh đã bị đưa đến nơi xa này chỉnh sách, cách xa Vương gia …”

Phương Thảo tiếc nuối nói: “Vốn dĩ nghe Vân Chu tỷ tỷ nói sẽ đẩy ngươi lên nhưng trong cung lại tặng bốn vị tỷ tỷ thế nên vị trí nhất đẳng nha hoàn mới không đến lượt ngươi.”

Ngọc Yên cười lạnh: “Vân Chu là kẻ ngốc, hiện giờ thân nàng ta còn khó bảo toàn kia kìa.”

Phương thảo nói: “Cũng đúng. Bốn người này nghe nói là trong cung ngàn chọn vạn tuyển, tự nhiên sẽ không giống chúng ta……”

Ngọc Yên nghe xong trong lòng không phục: “Chỉ là có chút may mắn khi ở trong cung thôi.”

Yến Nhi xen vào: “Ta thấy cái vị La Khỉ kia lớn lên quá đẹp, ở bên người Vương gia hầu hạ chắc là có tiền đồ rồi.”

Ngọc Yên xì một cái nói: “Nhưng chính cái bộ dáng như hồ ly đó của nàng ta sẽ khiến Vương phi tương lai thu dọn nàng ta đầu tiên.”

Phương Thảo cười nói: “Ta thấy Hoa Uyển cũng tốt. Vương gia thích nhạc, ngày đó Hoa Uyển cô nương thổi một khúc tiêu xuất thần khiến Vương gia cũng phải khen. Văn Đồng nói ngài ấy nói nàng ta có tài năng.”

Ngọc Yên lại cười lạnh: “Đừng nhìn nàng ta được trong cung ban tới, chẳng qua chúng ta nể mặt mũi của Hoàng Hậu nương nương nên mới gọi nàng ta là tỷ tỷ. Ngươi hỏi thăm sẽ biết nàng ta xuất thân nhạc tịch, nói về xuất thân thì còn kém ngươi và ta đó! Nàng ta không có khả năng tranh cái gì đâu. Trong bốn người thì chỉ có Đinh Hương là xuất thân lương dân trong kinh nhưng đáng tiếc bộ dạng không so được với mấy người còn lại, chỉ được cái ổn thỏa thành thật thôi. Vị này của chúng ta chính là do thổ ty phía nam tiến cống, nói là có học vấn tốt nhưng học vấn có tốt đến mấy cũng có so được với nam nhân bên ngoài không? Diện mạo nàng ta không tồi, nhưng kém hơn La Khỉ. Ta thấy đây chính là thâm ý của Hoàng Hậu nương nương. Bốn người này lớn lên đẹp nên muốn ban cho Vương gia, đỡ cho ngài ấy bị tiểu nhân bên ngoài câu dẫn rồi lại mang phường vô lại vào trong phủ. Đây cũng là dọn đường cho Vương phi nương nương tương lai. Vương phi tương lai đương nhiên sẽ là khuê tú nhà cao cửa rộng, muốn xử trí cũng có sẵn đường để mà làm.”

Mấy tiểu nha hoàn nhất thời đều bị lời này của Ngọc Yên thuyết phục vì thế không nhịn được nói thêm vài câu. Triệu Phác Chân nghe thấy thế thì buồn cười, nghe được một hồi rồi nàng mới dậm mạnh chân, làm bộ vội vàng đi xuống. Quả nhiên mấy tiểu nha hoàn thấy nàng vội vàng đi tới thì lập tức dừng câu chuyện để chào hỏi.

Triệu Phác Chân mặc kệ các nàng, sau khi dặn dò công việc xong nàng lại đi vào trong phòng. Nàng nhớ tới những gì đám nha hoàn vừa rồi nói về Thôi nương nương. Bà ta ra khỏi cung rồi có còn cùng Nguyên Huy Đế qua lại không? Nàng nghĩ đến chuyện cũ nên trong lòng lại không tự giác nhảy dựng, cảm thấy chính mình từng bước hung hiểm, cũng không biết làm sao mới rời khỏi Tần Vương phủ này được.

Lúc thấy Hoa Uyển thì nàng ấy mới từ bên ngoài trở về. Lúc này trời đã tối, Triệu Phác Chân thấy mặt nàng ấy mang theo vui mừng thì nghĩ hẳn hôm nay có việc gì vui nên mở mồm chế nhạo: “Ngươi lại đi gặp sư phó của ngươi sao?”

Hoa Uyển đỏ mặt, nhẹ nhàng gật đầu nói: “Ừ, sư phó nói ta phải làm việc thật tốt. Ngài ấy nói nếu chúng ta tới phủ Thái Tử, lấy danh nghĩa Hoàng Hậu nương nương ban cho thì hẳn sẽ nhiều hung hiểm. Hiện giờ trời xui đất khiến để chúng ta tới Vương gia phủ ngược lại khá hơn nhiều. Chỉ cần ta cẩn thận, không bước nhầm thì đợi hai, ba năm nữa Vương gia nạp phi chúng ta có thể cầu ân điển để ra ngoài, chắc cũng không quá khó.”

Lại một lát sau, nàng ấy mới thấp giọng nói với Triệu Phác Chân: “Sư phó của ta còn nói…… Nói Vương gia không giống Thái Tử, hầu hạ Vương gia ở bên này thì phải theo khuôn phép cũ nếu không Hoàng Hậu nương nương tất sẽ không buông tha. Sư phó còn nói nếu ở bên người Thái Tử và Thái tử phi không do Hoàng Hậu chọn lựa thì may ra còn có cửa cho chúng ta. Nhưng hiện giờ ở bên người Vương gia thì Hoàng Hậu chắc chắn sẽ chọn cho Vương gia một vị Vương phi dòng dõi cao quý, đến lúc đó chúng ta nhất định sẽ phải chịu khổ. Bởi vậy chúng ta nên thành thật mà làm nha đầu cho tốt.”

Nàng ấy thế Triệu Phác Chân dù ở trong cung cũng không quá ham thích danh lợi, hiện giờ ở vương phủ cũng dính lấy kho sách nên cảm thấy nàng ấy với mình cùng chung ý nghĩ, cũng đều không muốn dựa vào quyền quý.

Triệu Phác Chân gật gật đầu, biết Hoa Uyển bởi vì cha mẹ đều mất nên cực kỳ ngưỡng mộ và kính trọng vị sư phó luôn dốc lòng dạy dỗ mình. Nàng an ủi nói: “Chúng ta đều do trong cung ban cho, mấy ngày nay Vương gia cũng chẳng thu nhận ai vào phòng…… Nói vậy hẳn ngài ấy sẽ không cưỡng cầu.”

Người này trong lòng chỉ sợ có chí lớn, làm sao chịu để mắt tới mấy tiểu nha hoàn như các nàng.

Hôm nay Hoa Uyển gặp sư phó nên tâm tình rất tốt, nghe vậy nàng ấy cũng gật đầu cười nói: “Ta cũng nói Vương gia không phải kẻ thích khinh bạc người khác. Ngài ấy đối đãi với chúng ta thực tôn trọng, tính tình lại trầm ổn thích yên tĩnh. Nếu chúng ta không có tâm hẳn ngài ấy cũng sẽ không cưỡng cầu. Nhưng sư phó nói…… nói Vương gia tuổi còn nhỏ, sợ là còn chưa thông suốt…… Nên vẫn muốn ta cẩn thận một chút.” Nàng chưa nói hết thì mặt đã ửng hồng.

Triệu Phác Chân thấy nàng ngây thơ thiên chân, mọi chuyện đều nghe sư phó thì có chút lo thay. Nhưng nàng biết mình chỉ là người ngoài, còn nàng ấy từ nhỏ không sống trong cung, vạn sự đều có sư phó quan tâm. Hơn nữa vị sư phó kia cũng ân cần dẫn đường, làm sao có thể không hãm sâu chứ? Chỉ hy vọng chờ nàng ấy lớn lên chút, thấy nhiều hơn sẽ biết mình muốn cái gì.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tư 2019
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!