Bỉ Ngạn hoa – Chương 4

Trong tiểu lâu, đèn vẫn sáng như trước.

Sắc mặt tái nhợt của nàng dần dần chuyển tốt nhưng nàng vẫn chưa tỉnh lại. Hắn ngồi trên đài độ thế, đối với việc ngũ tạng của nàng đều bị thiêu đốt thì cảm thấy rất khó hiểu.

“Gia.”

Hắn quay đầu nhìn Mị Đồng.

“Đây là thẻ bài ngài muốn tìm.” Mị Đồng ngồi chồm hỗm bên cạnh, dùng hai tay dâng ngọc bài lên.

Ngọc bài chỉ lớn bằng bàn tay, cả thân đều là màu trắng bạc, hơi hơi phiếm ánh huỳnh quang. Hắn đón lấy ngọc bài, thấy bên trên quả thực đề tên của Cung Tề thế là hắn cởi bỏ cấm chế của ngọc bài rồi ngẩng đầu lên thấy Mị Đồng vẫn ngồi tại chỗ.

“Còn có việc sao?”

“Nhị gia nhắc gia chớ quên tới dự tiệc sinh thần của Đại Vương.”

Hắn gật đầu đáp, “Ta đã biết, ngươi đi xuống trước đi.”

“Vâng.” Mị Đồng cúi đầu lùi lại rồi lập tức biến mất vô tung.

Nhìn ngọc bài trong tay, ánh mắt hắn bỗng trở nên u ám.

Trước đây hắn đã từng xem qua ngọc bài này một lần. Những ký ức đó không vui vẻ gì cho cam. Đây cũng là một số ít những thẻ bài mà hắn nhớ tạc trong lòng.

Bởi vì nàng.

Đa số tội nhân ở đây đều từng trải qua đau khổ, lúc họ còn sống không hẳn là không gặp được những người lương thiện nhưng có rất ít người lương thiện giống như nàng.

Cho nên hắn nhớ rõ.

Nhớ rõ linh hồn xinh đẹp mà thiện lương hiếm có của nàng.

Hắn mở bàn tay ra, ngọc bài theo lòng bàn tay bay lên, lơ lửng giữa không trung sau đó biến thành ánh sáng lan ra như một quầng sáng bình thường.

Đài độ thế trong trời đêm, nhân sinh buồn vui lên xuống như lướt qua lòng bàn tay hắn, không ngừng trình diễn, biến ảo từ lúc Cung Tề sinh ra cho đến khi chết, tất cả đều ở trong đó.

Sau đó, nàng xuất hiện.

Hắn hoàn toàn không cần đặc biệt tìm kiếm, vì trong nháy mắt nàng xuất hiện cảnh vật xung quanh đều sáng lên, mọi vật vì nàng xuất hiện mà vui sướng, mọi người vì sự xuất hiện của nàng mà mỉm cười.

Ở trong trí nhớ của Cung Tề, mỗi cái nhăn mày, mỗi nụ cười của nàng đều tỏa sáng.

Nàng lấy năng lực bẩm sinh của mình xua tan đau khổ của mọi người, một lần lại một lần nàng dùng sự ôn nhu chạm đến người khác, đem ốm đau dời đến trên thân mình, lấy nụ cười ngọt ngào để an ủi họ.

Phàm là những vết thương hoặc đau ốm được nàng chạm đều nhanh chóng khỏi.

Phàm là những nơi nàng đi qua, hoa sẽ nở rộ, chỉ vì một nụ cười của nàng.

Nàng khi còn sống và bây giờ đều giống nhau. Nàng có một linh hồn sạch sẽ, tinh khiết, tự nguyện chịu khổ cũng không muốn người khác phải chịu đau.

Cũng vì thế mà khi nàng không thể ngăn cản Cung Tề và Linh ngừng chiến tranh, nàng đã rời bỏ cung điện vàng ngọc, áo ấm cơm no để đến chiến trường cứu người, không ngừng chuyển những đau đớn khổ sở của người khác lên người mình. Nhưng người bị thương, người chết nhiều lắm, nàng cứu được người này thì lại xuất hiện càng nhiều người khác.

Nàng chết vì kiệt sức.

Lúc Cung Tề tìm được nàng thì đã muộn. Khi hắn biết nàng đã chết thì liền hoàn toàn rơi vào điên cuồng —

Sau hình ảnh đó thì mọi thứ chỉ còn lại chiến tranh, và chết chóc.

Hóa ra khi nàng còn sống có thể đem khổ đau của người khác chuyển đến trên người mình, khó trách nàng nghĩ rằng mình có thể cứu Cung Tề, khó trách nàng lại bị nghiệp hỏa gây thương tích. Thương tích trên người nàng không phải là do nghiệp hỏa mà là do nàng đem nỗi đau mà Cung Tề phải chịu chuyển đến trên người mình.

Lần đầu tiên nhìn những ký ức này hắn chỉ chú ý tới khuôn mặt xinh đẹp của nàng, chứ chưa từng chú ý đến những việc nàng đã làm cho đến tận bây giờ.

“Đây… là trí nhớ của huynh ấy sao?”

Hắn quay đầu lại thấy nàng đã tỉnh. Nàng dùng tay chống người dậy, sắc mặt tái nhợt nhìn những hình ảnh đang hiện ra giữa không trung.

“Phải không?”

Giọng nói của nàng đang run, tầm mắt vẫn như cũ nhìn chằm chằm những hình ảnh chớp động kia.

Cảnh tượng sau khi nàng mất đi chỉ còn hắc ám, máu me, những thứ không trọn vẹn hoặc bị tan biến.

Hắn vươn tay khiến quang ảnh biến mất, hết thảy hồi phục như cũ, ngọc bài đang lơ lửng giữa không trung cũng bay trở lại trong tay hắn.

Nàng kéo tầm mắt trở lại trên người hắn, vẫn không chịu buông tha mà kiên trì hỏi hắn lần thứ ba.

“Phải không?”

Hắn nhìn chăm chú vào khuôn mặt tái nhợt suy yếu nhưng tràn đầy ý chí kiên quyết của nàng, mở miệng trả lời: “Đúng.”

“Phải…… Phải làm như thế nào, mới có thể cứu huynh ấy?”

Xem ra nàng rốt cục cũng biết năng lực bản thân không đủ, nhưng đáng tiếc nàng vẫn không chịu từ bỏ.

“Không có cách nào cả.” Hắn nhìn nàng rốt cuộc cũng nguyện ý nghe lời thì thản nhiên nói tiếp: “Thiên địa có quy định, phàm những kẻ tạo nghiệp đều bị quả báo, tất cả đều chuyển đến trên người. Nghiệp của Cung Tề sâu nặng, lại không chịu hối cải nên mới bị bắt tới Vô Gian. Tới Vô Gian rồi thì phải chịu hình phạt của Vô Gian, chết ngàn lần thì lại được tái sinh ngàn lần, người bên ngoài không thể chịu thay hình phạt này trừ phi kẻ tạo nghiệp chịu thức tỉnh, chịu hối cải thì mới được siêu sinh.”

“Nếu huynh ấy không thể tỉnh ngộ thì sao?” Nàng sợ hãi hỏi lại.

“Thì trọn đời hắn cũng không thể siêu sinh.”

Nàng rùng mình, không khỏi nhắm mắt lại, một lúc lâu sau mới rưng rưng hỏi: “Nếu có nguyên nhân khiến hắn không thể được giải thoát thì sao?”

“Mọi việc đều có nhân quả, khi nào nhân tới, quả đến, đến đúng thời điểm thì tất cả sẽ được giải.”

Đến đúng thời điểm thì tất cả sẽ được giải?

Khi nào? Phải chờ tới khi nào chứ? Trọn đời sao?

Câu trả lời đạm mạc như nước của hắn khiến tâm nàng lạnh đi. Đột nhiên nàng như bất chấp hết thảy, tiến lên nâng tay ôm lấy mặt hắn, ánh mắt nhìn thẳng vào mắt hắn.

Không dự đoán được hành động đột ngột của nàng, lúc hắn muốn gạt tay nàng ra thì đã không kịp, những cảnh tượng cũng tình cảm như bài sơn đảo hải trong chớp mắt tràn vào trong tâm trí của hắn.

Giết chóc, thống khổ —

Phẫn hận, nguyền rủa —

Bi thương khôn cùng!

Tình cảm này quá mãnh liệt và rõ ràng, như dòng nước lũ cọ rửa cả người hắn. Sự bi thương, đau đớn, bất đắc dĩ của nàng chạy tán loạn, đánh sâu vào tâm trí hắn như thuật chỉ thủy. Những cảm xúc lộn xộn nhưng rõ nét của nàng đều biến thành của hắn, chúng trào dâng lên trong lòng khiến cho hắn gần như không thể thừa nhận được —

Nháy mắt tiếp theo nàng bị hắn hất văng ra, thiếu chút nữa đã bị văng vào màn đêm vô tận phía trước. Ở khoảng khắc chỉ mành treo chuông đó hắn may mắn tỉnh lại kịp thời bay ra vươn tay kéo được nàng lại.

Hồn phách của nàng gần như bị đánh tan khiến hắn phải lập tức đặt tay lên đỉnh đầu nàng, giúp nàng định thần.

“Ngươi không nên làm như vậy.” Hắn chưa bao giờ muốn làm tổn thương nàng, kia chỉ là hành động theo phản xạ.

Dù hứng trọn một chưởng của hắn, thể trạng vô cùng suy yếu nhưng nàng vẫn cố vịn vai hắn, kiên trì muốn mở miệng, “Huynh ấy bị nguyền rủa, trừ phi được trọng sinh làm người, nếu không lời nguyền kia sẽ không bao giờ được giải. Linh là thần nữ, phù hộ vạn dân, nếu luận công đức thì nàng ấy còn nhiều công đức hơn ta. Nếu không phải…… Nếu không phải ca ca vi phạm thiên lý, trao đổi nàng ấy với ma vật để lấy thứ năng lực không thuộc về mình thì nàng ấy sẽ không …… Biến đổi tính tình lớn như vậy……”

Nàng thở phì phò, hồn phách mấy lần tán loạn.

“Đừng nói nữa.” Hắn phi thân mang nàng về chỗ ở.

Nhưng nàng vẫn không từ bỏ mà kiên trì tiếp tục nói: “Ngày nào huynh ấy chưa thể làm người thì ngày đó Điệp Vũ chưa được giải thoát…… Tội của Điệp Vũ không nặng như vậy, tội của Linh là vì huynh ấy mà ra, sau này mới tạo nên nghiệp……”

Nữ nhân này ý chí cũng quá kiên quyết rồi, đã sắp hồn phi phách tán mà vẫn không chịu từ bỏ.

Hắn tự dưng có chút chán nản.

Hắn chưa bao giờ từng làm tổn thương người vô tội, thế mà lại làm nàng bị thương.

“Cho dù huynh ấy…… Có tội, nhưng các nàng cũng đang phải chịu trừng phạt…… Không phải sao?”

“Nếu ngươi không muốn hồn phi phách tán thì tốt nhất im miệng ngay.” Hắn cảnh cáo nàng.

Nhưng lúc hắn đặt nàng lên giường, nàng vẫn tiếp tục nói: “Thiên có quy định, nhưng thế sự vô thường …… Luôn có ngoại lệ phải không?”

Nàng sắp không được rồi, thân thể nàng gần như trong suốt, xuyên qua người nàng hắn có thể thấy được giường nằm bên dưới.

Mắt thấy nàng còn tiếp tục muốn nói, hắn đưa ngón tay lên chặn lại: “Đừng nói nữa, nếu ngươi hồn phi phách tán thì mọi việc đều hỏng hết, đến lúc đó ngươi chẳng thế cứu được ai hết, hiểu không?”

Lần này, nàng rốt cục không kiên trì nữa, nhắm mắt lại, yếu ớt gật gật đầu.

Hắn nhanh chóng đem định hồn châu tới, để trên mi tâm của nàng, giúp nàng định thần, lúc này hồn phách bốn phía của nàng mới hợp nhất lại.

Nàng đã ngất đi, sắc mặt tuy vẫn tái nhợt như cũ nhưng hình thể cuối cùng cũng trở lại như trước.

Tận đến lúc này hắn mới nhẹ nhàng thở ra.

Trời biết đã bao lâu rồi hắn không chật vật như vậy, sớm biết thế này thì ngay từ khi phát hiện ra nàng, hắn nên để người đến đưa nàng về thiên giới mới phải.

Nếu làm như vậy thì sẽ chẳng còn phiền toái gì.

Nhưng nàng lại ấm áp, xinh đẹp như thế……

Tay hắn theo mi tâm của nàng lướt xuống hai má non mềm.

Ở trong này lâu như thế, hắn không nhớ nổi lần trước nhìn thấy một hồn phách vô tư xinh đẹp như thế này là khi nào. Trong lúc tò mò nghĩ ngợi hắn đã làm một việc sai lầm là giữ nàng lại.

Lúc đầu hắn chỉ muốn khuyên nhủ nàng.

Nhưng càng biết nhiều, hắn lại càng thêm tò mò.

Tò mò vì sao nàng tình nguyện bị phạt cũng muốn cứu người, tò mò nàng đến tột cùng suy nghĩ cái gì, tò mò sao nàng có thể kiên trì như vậy. Hắn tò mò những chuyện nàng đã gặp phải, lại càng thêm tò mò cái cảm giác được nàng toàn tâm toàn ý yêu là như thế nào.

Nhưng mà càng tò mò, càng biết nhiều hắn càng dự đoán được —

Ý nghĩ cấm kỵ kia hiện ra trong đầu khiến hắn sợ hãi đột ngột rút tay về.

Tiếng chuông sâu thẳm vang lên từ phía xa xa nhắc nhở hắn tiệc sinh thần của Đại Vương đã tới. Hắn phải đi, thập điện Diêm La, quan cai quản của mười tám tầng địa ngục sẽ tới dự, nếu hắn không đến thì sẽ khiến Đại Vương tức giận.

Ngoài cửa, bóng dáng Mị Đồng lại hiện ra.

“Gia, canh giờ đã tới.”

Hắn đứng dậy, gần ra đến cửa lại quay đầu nhìn thiếu nữ đang nằm trên giường.

Nàng lẳng lặng nằm đó, thoạt nhìn thật bé nhỏ lại yếu ớt.

Tuy như thế hắn vẫn nâng tay lên hạ cấm chế trong gian phòng để ngừa nàng tỉnh lại sẽ xúc động đi tìm Cung Tề. Nàng đã bị thương quá nặng, nếu lại bị thương nữa thì sẽ hồn phi phách tán.

 

Lời nguyền sao?

Tuy đang ở trong Huyền Minh Cung nhưng tình cảm mãnh liệt cùng trí nhớ của nàng vẫn lưu lại trong đầu, trong huyết mạch của hắn, ẩn ẩn rung động.

Nhóm Diêm La và quan coi các tầng địa ngục cùng với quỷ Dạ Xoa đều ở trong chính điện, còn hắn sau khi hoàn thành lễ đã rời khỏi điện đi tìm tam đệ của hắn ở Tỉnh Thế Các.

Vì là tiệc sinh thần của Đại Vương nên những người trong Tỉnh Thế Các đều đi dự tiệc chẳng còn ai ở lại.

Nàng nói Cung Tề và Dạ Điệp Vũ bị vu nữ tên Linh nguyền rủa. Trước đó hắn đã tra sổ sinh tử thì đúng thật là không tìm thấy tên của Dạ Điệp Vũ, ngay cả vu nữ Linh kia cũng không thấy cho nên hắn mới đến chỗ này.

Hắn gõ lên cửa lâu, bên trong lập tức truyền đến giọng nói: “Vào đi.”

Hắn đi vào bên trong chỉ thấy một thư sinh đang ngồi đằng sau bàn vùi đầu viết.

Thấy có người tiến vào, thư sinh kia ngẩng đầu lên. Nhìn thấy hắn người kia hoảng sợ gọi: “Đại ca? Sao huynh lại rảnh mà đến đây thế này?”

Thư sinh còn chưa dứt lời thì đột nhiên hiểu ra, anh cả nhà mình từ khi trưởng thành đều canh giữ ở Vô Gian, chỉ có một ngày mới đến đây. Nghĩ đến chỗ này, sắc mặt hắn trắng bệch, cuống quít thu dọn giấy tờ trên bàn, khẩn trương nói: “Thảm rồi, hôm nay là sinh thần của Đại Vương sao? Đáng giận, đệ quên khuấy mất, mọi người đã chúc thọ xong rồi ư?”

“Vẫn chưa.”

“Nguy hiểm thật! Lần này đệ lại không tới thì sẽ bị nương cằn nhằn đến chết mất!” Hắn vội vàng đem đồ này nọ đều nhét vào trong túi, nhanh chóng lao ra ngoài.

“Đợi chút, Chu Toàn.”

Nghe thấy huynh trưởng kêu to, thư sinh khẩn cấp dừng chân ở sát cửa, “Sao vậy? Có chuyện gì sao?”

“Ta có việc muốn mượn Tỉnh Thế Kính của đệ.”

“Ở đằng sau bàn học đó, chính là cái gương bị phủ vải đó.” Bỏ lại những lời này xong thư sinh kia lập tức xoay người chạy về phía chính điện.

Hắn xoay người nhìn về phía sau bàn học, quả nhiên thấy có một vật được trùm vải bố màu xanh.

Hắn tiến lên kéo tấm vải kia ra, đằng sau là một tấm gương thủy tinh cao hai trượng, vô cùng trơn nhẵn nhưng lại không hề phản chiếu bóng dáng của hắn.

Hắn cầm lấy cây bút của Tam đệ, viết ba chữ Dạ Điệp Vũ cùng ngày sinh của nàng lên kính. Hắn vừa dừng bút thì trên mặt kính lập tức xuất hiện cảnh vật trên thế gian —

Bên bờ sông hoa rụng đầy, một nữ tử bê thùng nước đi vào một căn phòng cũ kỹ âm u, bên trong đó có bệnh nhân.

Nàng ta cẩn thận lau người cho bọn họ, lại trấn an.

Hắn đã thấy người này, trong trí nhớ của Cung Tề ngoài Vân Mộng thì nàng ta là người xuất hiện nhiều nhất. Nhưng sau khi Cung Tề chết đi, thế gian đã trải qua mấy trăm năm, thế mà nàng ta vẫn còn ở phàm giới, dung mạo cũng vẫn như năm đó không hề thay đổi.

Nàng ta đúng là nữ nhân tên Dạ Điệp Vũ kia.

Lý ra nàng đã phải chết từ lâu rồi nhưng hiện vẫn sống trên đời.

Hắn nhướng mày, viết lên kính mấy chữ A Tháp Tát Cổ Linh.

Hình ảnh trong gương đột nhiên biến đổi, một nữ tử mặc áo đen, váy đen xuất hiện trong đó.

Nàng ta ghé vào cành của một cây cổ thụ, giống như đang nghỉ ngơi nhưng giây tiếp theo nàng ta đột nhiên quay đầu nhìn hắn chằm chằm. Đôi mắt đen của nàng ta lóe lên oán hận và không kiên nhẫn, sau đó nàng ta nâng tay lên, cách tấm gương tấn công hắn.

Một con sói hung hãn từ trong kính lao ra, há cái miệng to như chậu máu đầy răng trắng sắc nhọn, rít gào sau đó muốn cắn hắn.

Hắn phải cố gắng hết sức, ra tay nhanh chóng mới bắt được cổ của con sói trong gang tấc. Ngay sau đó con sói kia biến thành một đám tro rồi biến mất. Tấm gương kia vốn sáng ngời cũng nháy mắt chuyển tối, không nhìn thấy gì.

Hắn cúi đầu nhìn đống bụi trong tay, mày nhíu càng sâu.

Nguyền rủa sao?

“Oa, nữ nhân này thật hung dữ. Nàng ta là ai vậy?”

Hắn quay đầu, thấy lão Thất mặc một thân áo trắng đang vừa cắn quả mật đào hồng nhạt, vừa đặt mông ngồi lên bàn của lão Tam.

Quả đào kia to như cái bát, lộ ra mùi hương mê người.

“Ta tưởng bàn đào kia là lễ vật để cha dâng tặng Đại Vương.”

“Đúng vậy.” Hắn lại cắn một miếng thật to, nhai mấy miếng rồi mới nói: “Nhưng trước đây đệ có giúp nương làm chút việc, cho nên vừa rồi nương thuận tiện cho đệ một giỏ, huynh có muốn không? Đệ còn nhiều lắm.”

“Không cần, đệ tự giữ đi.” Hắn trở lại, nâng tay đụng vào tấm gương đã hóa đen, ngón tay mơn trớn mặt kính nhẵn bóng, mặt kính bị nhiễm đen dần dần sáng lên, chỉ chốc lát sau kính thủy tinh lại nhanh chóng trở nên trong vắt như cũ.

“Nữ nhân kia chắc không phải phàm nhân phải không? Là yêu quái sao?” Lão Thất tò mò tiến lên. Lão đại nhà bọn họ làm việc luôn luôn có nề nếp, từ sau khi hắn tiếp quản Vô Gian cũng rất ít khi rời khỏi nơi không khí trầm lặng âm u đó, đối với chuyện trên thế gian cũng không có hứng thú gì. Thế mà lúc này hắn lại đặc biệt đến Tỉnh Thế Các mượn Tam ca kính để nhìn trộm nhân gian. Điều này khiến hắn không khỏi hiếu kỳ.

“Không phải.” Hắn phủ mảnh vải dài lên gương rồi xoay người đi ra cửa.

“Không phải?” Lão Thất nhảy xuống bàn, bước chân nhẹ nhàng đuổi kịp hỏi: “Không phải yêu quái chẳng lẽ là người?”

“Không phải.” Hắn đi vào căn phòng đầy những giá gỗ nhỏ đựng đồ và bắt đầu tìm kiếm.

“Không phải?” Câu trả lời này khiến lão Thất hồ đồ luôn: “Không phải người, cũng không phải yêu thì nàng ta là cái gì?”

“Ta không xác định.” Hắn nhanh chóng mở ra một ngăn tủ, trong đó có một cái gương thủy tinh mỏng như cánh ve. “Nhưng ta nghĩ nàng ta là thiên nữ.”

Lão Thất trừng mắt há mồm, đờ người ra nhìn hắn.

“Huynh đùa hay giỡn vậy?”

“Ta không đùa.” Hắn ném cái gương thủy tinh lên không trung, hình ảnh bị nhốt trong đó lập tức thoáng hiện lên.

“Nhưng mới vừa rồi cái kia…… Nàng ta…… Đó là yêu thuật mà!” Lão Thất không thể lý giải nói: “Sao thiên nữ lại sử dụng yêu thuật?”

Hắn vươn tay, ngón tay chỉ vào cái gương giữa không trung, khiến cho hình ảnh phát ra rõ ràng hơn.

“Nếu nhập ma thì có thể.”

Lão Thất ngẩng đầu lên, vừa thấy hình ảnh chiếu ra hắn đã sợ tới mức sắc mặt trắng bệch, thiếu chút nữa đem toàn bộ đào vừa ăn phun hết ra ngoài.

Chỉ thấy hình ảnh trong không trung là một mặt trăng tròn nhô cao trên bầu trời, ở bên dưới, trên một tế đàn bằng đá có yêu ma thành đàn, con sau nối tiếp con trước tiến tới cắn tế phẩm bị buộc trên tảng đá.

Mà kẻ ngửa mặt lên trời gào khóc, bị yêu ma cắn nuốt máu thịt tung tóe không phải ai khác mà chính là nữ tử hung ác vừa mới phóng ra con sói đen kia.

Tần Vô Minh nhanh chóng thu lại gương khiến hình ảnh đột nhiên biến mất nhưng sắc mặt lão Thất vẫn trắng bệch, mắt vẫn nhìn chằm chằm vào không trung, một lúc lâu sau mới quay đầu lại.

“Đó là cái gì?”

“Lễ tế của ma nhân.” Hắn trả tấm gương lại chỗ cũ: “Đệ có nhớ A Tháp Tát Cổ Cung Tề trước đây bị đánh nhập Vô Gian không?”

“Cái kẻ từ đầu tới cuối không ngừng rít gào, còn đánh mấy vị quỷ Xoa quỷ kia ư?” Hắn đương nhiên nhớ rõ tên kia.

Trên đời ác nhân nhiều, nhưng điên cuồng lại lớn mật như hắn, sau khi gặp Diêm Vương còn dám kiêu ngạo như vậy cũng không có nhiều. Cái tên kia làm cho Sâm La đại điện gà bay chó sủa, sau đó nhị ca phải tự thân xuất mã mới có thể khuất phục hắn.

“Nàng ta là muội muội của hắn.”

“Là vị muội muội cứu rất nhiều người rồi thành tiên hả?”

“Không phải, đó là một người khác.”

“Một người khác?” Lão Thất lại ngây người nói, “Đệ nhớ rõ hắn chỉ có một muội muội thôi mà.”

“A Tháp Tát Cổ vương tộc trên người có dòng máu của tiên nhân, tuy rằng trải qua thời gian dài, máu tinh thuần bị nhạt đi nhưng bọn hắn vẫn có những năng lực đặc thù, để bảo hộ vương triều, tộc nhân trong tộc có năng lực cường hãn nhất sẽ trở thành tế ti hoặc vu nữ.”

“Nàng là vu nữ của Cung Tề kia?”

“Đúng vậy.”

“Vậy làm sao mà nàng lại biến thành ….. như vậy?” Nghĩ đến hình ảnh khủng bố vừa rồi, hắn vẫn cảm thấy sợ hãi đến buồn nôn.

“Cung Tề đổi nàng ta với ma nhân để lấy sức mạnh không thuộc về mình nhằm chiến thắng trong chiến tranh.”

“Hắn hy sinh muội muội của mình làm tế phẩm sống ư?” Lão Thất nghe thấy thì giận dữ nói, “Đồ vô liêm sỉ!”

“Hắn không biết vu nữ là muội muội của mình, từ khi sinh ra bọn họ đã bị chia cách.” Hắn nhìn Thất đệ đang tức giận thì nói: “Chuyện này không đơn giản như vậy, vu nữ Linh là hậu duệ của tiên nhân, trước khi gặp chuyện không may nàng ta là người trách nhiệm lại an phận. Nàng ta đã cứu vô số người, lại có thể thông thiên cầu phúc cho dân. Số phận của nàng là sau trăm tuổi sẽ tu thành chính quả chứ không nên có kiếp nạn này.”

Trăm tuổi? Nhưng Cung Tề bị giam cầm cũng đã một thời gian, nhân gian sớm đã qua mấy trăm năm, nàng ta hẳn phải chết từ sớm rồi chứ? Vừa rồi hắn mới nhìn thấy nàng ta trong Tỉnh Thế Kính, mà kính kia chỉ chiếu rọi được mọi việc trên nhân gian, cũng không thể làm giả được —

“Nàng còn sống?” Lão Thất sửng sốt. “Không thể nào. Trên sổ sinh tử không có tên của nàng ta sao?”

“Có sinh không tử.”

“Có sinh không tử?” Lão Thất nghiêm mặt nói: “Không có khả năng! Sổ sinh tử là do nhị ca quản, huynh ấy tuyệt đối sẽ không để việc này phát sinh.”

“Ta đi kiểm tra rồi, lão Nhị cũng xác nhận, chỉ sợ ở giữa đã xảy ra chút vấn đề.” Hắn có chút đăm chiêu nhìn thất đệ, “Thiên Cung, đệ nói đệ mới giúp nương làm chút việc, vậy đệ thường lên thượng giới sao?”

“Thượng giới ư? Rất thường xuyên là khác.”

“Nếu rảnh đệ giúp ta một chuyến được không?”

“Đương nhiên.” Giúp đỡ lão đại mới có lợi nè, “Huynh muốn đệ làm cái gì?”

“Đi thăm dò người trông coi Thủy Nguyệt Kính, hỏi có phải đã từng thay đổi người trông coi không?”

Thủy Nguyệt Kính? Đó không phải là thiên kính có thể cho biết quá khứ, hiện tại và tương lai ư?

Ai nha, hắn nghĩ ra rồi: cái người trông coi mặt gương kia phụ trách nghe lời cầu khẩn từ phàm giới, nếu vị thiên nữ cũng là vu nữ kia vô tội thì khi nàng ta xảy ra chuyện sẽ thốt ra lời cầu khẩn. Nếu người thủ kính nghe thấy thì không thể nào để nàng ta gặp chuyện không may kia được. Làm thế nào mà hắn lại để nàng ta gặp phải chuyện lớn như vậy chứ?

“Huynh hoài nghi cái người thủ kính kia lơ là chứ trách ư?” Hắn nhíu mày nhìn về phía huynh trưởng.

“Hắn có thất trách hay không thì chưa biết được nhưng chắc chắn đã xảy ra vấn đề gì đó.” Hắn nhìn thất đệ nói: “Việc này đệ đừng vội vàng, ta phải thấy được nhân quả rồi mới có thể quyết định.”

“Quyết định? Quyết định cái gì?”

“Chờ đệ điều tra trở lại hẵng nói.” Hắn đi ra khỏi Tỉnh Thế Các, gần đến cửa lại nghĩ đến một việc nên hắn ngừng lại.

Lão Thất đi phía sau hắn thiếu chút nữa đã đụng đầu vào người hắn: “Oa, đại ca, lại làm sao vậy?”

“Đệ nói đệ còn bàn đào?”

“Đúng vậy.”

“Có thể cho ta một quả không?”

“Đương nhiên.” Khó có lúc đại ca muốn xin hắn cái gì đó, tuy tò mò vì sao đại ca lại đổi ý nhưng lão Thất vẫn lấy từ trong lòng ra một quả đào cực kỳ lớn rồi cười giảo hoạt nói: “Đệ trở về sẽ đi làm việc luôn, còn huynh bây giờ quay lại Huyền Minh Cung hay trở về luôn?”

“Ta trở về luôn.”

“Tốt lắm, vậy đợi đệ trở về sẽ trực tiếp qua chỗ huynh.”

Lão Thất nói xong lập tức kích động rời đi.

Nhìn thất đệ biến mất ở hành lang gấp khúc phía trước, hắn nắm chặt quả đào rồi cũng xoay người rời đi.

 

Nàng ngồi chồm hỗm bên trong cửa.

Từ Huyền Minh Cung trở về hắn đã thấy nàng ngồi ở nơi đó.

Ngoài cửa có một con mèo màu đen.

Hắn nhận ra con mèo kia, hoặc đúng hơn là hồn phách của nó.

Nó vốn nên ở Vô Gian chịu giam cầm ngàn năm mới tiêu trừ nghiệp trướng nhưng nàng lại ngoài ý muốn cứu được nó. Sau khi rời khỏi Vô Gian nó đã vào súc sinh đạo, ai ngờ nó ở nhân gian việc gì cũng không làm lại tu luyện thành tinh rồi quay lại đây.

Phát hiện hắn đi vào nó xoay người đối mặt với hắn, nhe ra bộ răng sắc nhọn.

Hắn nhìn con mèo kia thật lâu.

Không biết tại sao từ sau khi nàng xuất hiện sự tình bắt đầu chệch khỏi đường ray. Trước khi nàng đến, chưa có một ai có thể đi vào Vô Gian, ít nhất là từ sau khi hắn tiếp quản thì sự tình này chưa từng xảy ra. Trước khi nàng đến hắn cũng chưa bao giờ làm bị thương người vô tội, cũng chưa từng có ai sau khi rời khỏi đây còn ngốc đến độ tự mình chạy về.

“Ngươi không nên trở về.” Hắn nói.

Mèo đen nghe vậy thì lông cả người dựng lên, ngay cả vuốt ở chân cũng thò ra.

Nhận ra con mèo đang phẫn nộ, sợ nó công kích hắn nên Vân Mộng vội mở miệng quát bảo nó ngưng lại: “Không thể.”

Nàng vừa nói ra thì lệ khí của nó lập tức giảm đi phân nửa nhưng vẫn cảnh giác nhìn hắn.

Hắn nhíu mày.

“Ngươi đừng trách nó.” Nàng mở miệng cầu tình cho con mèo, “Nó không thể tiến vào nên cảm thấy tức giận mà thôi.”

Hắn nhìn nàng ngồi ở trong cửa, cũng hiểu ý trong câu nói của nàng. Nhìn nàng có vẻ bình tĩnh nhưng đôi môi nhếch lên lại cho thấy nàng cũng rất bất mãn với việc bị nhốt trong phòng.

“Ngươi cần nghỉ ngơi.”

Sắc mặt của nàng vẫn tái nhợt như cũ, dù đang ngồi ở đó nhưng có vẻ nàng có thể ngất xỉu bất kỳ lúc nào. Nàng chỉ vừa mới đủ sức đứng dậy thì đã mở miệng nói: “Ta nghỉ ngơi…… Như vậy là đủ rồi……”

Hắn không nói nhiều mà chỉ kịp thời đúng lúc đỡ được trước khi nàng bị choáng đến đập đầu vào bệ bửa.

“Ngươi không nên xuống giường.” Hắn vừa thản nhiên cảnh cáo, vừa ôm nàng về giường.

“Nhưng……” Nàng khó nén lo lắng nhìn hắn, suy yếu thở phì phò nói: “Ở trên thiên giới một ngày bằng ba năm dưới nhân gian …… Ta ở trên trời tu tập mấy tháng mới ngoài ý muốn biết được lời nguyền của Linh…… Khi đó nhân gian sớm qua mấy trăm năm, ta vất vả lắm mới đến được hoàng tuyền nơi này, cũng ở lại Vô Gian tìm rất lâu …… Nếu lại đợi nữa thì Linh và Điệp Vũ đến bao giờ mới được giải thoát đây?”

Có vẻ như nàng thật sự không biết từ bỏ là cái gì. Hắn hẳn là nên cưỡng chế bắt nàng trở về, chỉ cần đưa nàng về thì hắn sẽ không còn phiền toái, những người ở thượng giới cũng sẽ không đến nỗi một tiểu thiên nữ cũng không quản được đúng không?

Nhưng cá tính của nàng quật cường như thế, cho dù sau khi trở về nàng có bị phạt cũng sẽ tìm cơ hội tới đây, vì điều này hắn thật khó quyết định có nên để nàng trở về nhận trách phạt kia hay không.

Còn nữa, lời nguyền của vu nữ Linh xác thực đã phá hoại mệnh số định ra bởi sổ sinh tử, A Tháp Tát Cổ Linh cùng Dạ Điệp Vũ vẫn còn ở nhân thế, điều này là sai sót của bọn họ.

Có điều hết thảy những việc này hiển nhiên được bên trên cho phép nếu không nàng làm sao có thể đến được chỗ này chứ? Để hắn tra ra được sai lầm là do ai làm thì ít nhất cũng sẽ ngăn sự tình kiểu thế này phát sinh.

Như vậy, trước khi Lão Thất trở về giải đáp mọi việc sáng tỏ thì nàng phải tiếp tục ở lại chỗ này.

Thấy hắn không nói gì, Vân Mộng ngồi ở trên giường không ngừng cố gắng.

“Mọi việc đều có nhân quả, huống hồ việc này không chỉ là vì huynh ấy mà cũng vì những người khác đang chịu khổ. Nếu huynh ấy không thể tiến vào luân hồi thì lời nguyền của Linh cũng sẽ không được giải trừ.”

“Cung Tề còn luẩn quẩn trong lòng thì cho dù hắn có chuyển thế làm người cũng sẽ phạm phải sai lầm giống nhau thôi.” Hắn đứng bên giường, nhẫn nại giải thích cho nàng hiểu.

“Giống như nó.” Hắn đưa tay chỉ vào con mèo đen đang ngồi ngoài cửa đang nhìn hắn với ánh mắt căm giận vì không vào được bên trong, “Ngươi lấy cách thức khác người khiến nó tiến vào luân hồi nhưng nghiệp của nó chưa xong nên dù ngươi thay nó chịu tội thì nó cũng chỉ có thể rơi vào súc sinh đạo, chưa nói đến cho dù nó tu luyện, thành tinh cũng không thể quên được chuyện trước kia, chỉ có thể trở về đây tìm ngươi –”

“Nhưng lần này nó không làm chuyện xấu đúng không?” Nàng ngửa đầu nhìn hắn khẩn cầu, “Điều này chứng minh cho dù ở Vô Gian thì họ vẫn có khả năng thay đổi, không phải sao?”

Hắn trầm mặc nhìn nàng, sau một lúc lâu mới nóil “Nó đã nhìn thấy ngươi ư?”

“Cái gì?” Nàng có chút nghi hoặc hỏi.

“Thời điểm ngươi lần đầu tiên gặp nó ở Vô Gian nó có nhìn thấy ngươi không?”

“Thấy…… Nhìn thấy……” Nàng co rúm lại một chút, trong nháy mắt đã hiểu ý hắn.

Trả lời xong câu này mặt nàng lại càng trắng hơn. Hắn có thể thấy trong con ngươi trong suốt của nàng ánh lên nỗi thất vọng khiến hắn thiếu chút nữa dừng lại, nhưng vì tốt cho nàng nên hắn vẫn tiếp tục nói: “Nghiệp trả hết mới có thể vào luân hồi, nghiệp của nó lúc đó cũng xem như đã trả gần hết, ngươi chẳng qua chỉ giải thoát cho nó sớm hơn một chút thôi. Nhưng Cung Tề không giống vậy, ngươi đã gặp hắn, cũng đã thử qua, ngươi nên hiểu được sự khác biệt bên trong.”

Phải, nàng hiểu được, hiểu được rõ ràng, so với người khác nàng càng rõ ràng hơn bởi vì nàng đã tự mình trải nghiệm qua….. Không giống linh hồn kia trước khi chuyển thế, ca ca thậm chí không nhìn thấy nàng.

Nàng rũ mắt nhìn tay của chính mình, chỉ cảm thấy muốn khóc.

Hắn vốn muốn nói tiếp nhưng cuối cùng chỉ lấy quả đào trong lòng ra để trong tay nàng.

“Ăn đi, ăn xong ngươi sẽ thấy tốt hơn một chút.”

Nàng cầm quả đào tiên, một tiếng cũng không thốt ra được, thẳng đến khi hắn xoay người đi ra ngoài, nước mắt mới lại trào ra.

Quả đào rất thơm, nhìn rất ngon mắt, nàng vừa khóc vừa ăn. Nàng khóc là vì sâu sắc cảm thấy chính mình thật vô dụng, nhưng nàng vẫn phải ăn bởi vì nàng biết quả đào này có thể làm cho nàng có thể lực mà chống đỡ tiếp.

Nàng hiểu được hắn muốn nàng từ bỏ nhưng nàng sẽ không buông tay.

Nàng rơi lệ cắn một miếng mật đào ngọt ngào, sau đó càng kiên định hơn. Nàng tuyệt đối không buông bỏ trước khi đạt được mục đích.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Mười 2018
H B T N S B C
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
error: Alert: Content is protected !!