Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 89

Mặt trời đã mọc nhưng vẫn không hòa tan được không khí lạnh lẽo.

Tưởng Văn Quyên nói xin lỗi, nhưng bà ta càng yêu thương người chồng và gia đình hiện tại của mình hơn. Bùi Hạo Bân cũng từng nói thực xin lỗi, nhưng mà ông ta vẫn sợ Bùi Gia Đống biến thành Bùi Xuyên thứ hai.

Bởi vì Bùi Xuyên vốn dĩ đã bị chặt đứt đôi chân nên có bị chặt đôi tay thì cũng không có vấn đề gì sao?

Bùi Xuyên có phải đáng bị người ta không ngừng vứt bỏ từ nhỏ đến lớn như thế không? Kỳ thật Bùi Xuyên cũng có thể lý giải, những sự thật tàn khốc này chẳng qua chưa bị xé mở mà thôi. Với ai mà nói thì hắn cũng đều không phải người quan trọng nhất, cho nên lúc phải đưa ra lựa chọn thì người ta đều sẽ từ bỏ hắn.

Mà Dao Dao, Dao Dao của hắn, trước năm 1996 cô cũng giống những người bạn nhỏ khác, khiếp sợ mà nhìn Bùi Xuyên không có chân.

Từ cái ngày kia về sau cô mới bắt đầu tò mò mà nhìn hắn, sau đó cẩn thận vụng về mà đối xử tốt với hắn.

Bùi Xuyên rũ mắt nhìn trang giấy ố vàng.

Mùa hè ở nhà trẻ, cô nhóc 4 tuổi ôm một đóa hoa sen bỏ vào trong ngực hắn. Lúc tiểu học cô vì hắn mà lần đầu tiên đánh nhau. Lúc học cấp ba, cô cho hắn nụ hôn đầu tiên, mà lúc đại học cô gả cho hắn.

Đủ rồi, đã rất đủ rồi.

Hoắc Húc bị Khương Hoa Quỳnh bức cho thảm như vậy, hơn phân nửa đều do Bùi Xuyên ban tặng, vì thế trong lòng hắn bây giờ đều là khoái ý trả thù: “Thế nào? Không bằng để tao cho mày một lựa chọn nhé, xem mày sẽ lựa chọn ai? Mày thấy trong lòng cô ấy thì mày sánh được với ai?”

Bối Dao nhìn bóng dáng bình tĩnh của Bùi Xuyên trên màn hình, trong lòng cũng bình tĩnh lại.

Lúc này giữa ngọn núi có vài điểm đỏ di động, có người nhỏ giọng nói: “Mục tiêu ở lầu ba, phòng thứ nhất bên phải, nhưng không có cửa sổ, tay súng bắn tỉa vào vị trí.”

Bùi Xuyên nghe được âm thanh truyền đến từ trong tai mình. Hắn sẽ không chọn ai, đời này hắn sẽ không nghe cô nói ra đáp án kia.

Bùi Xuyên nói: “Lựa chọn thứ hai không phải còn chưa xong sao?”

Cho nên đừng chọn, đừng để Dao Dao lựa chọn.

Hoắc Húc kinh ngạc nhướng mày, lựa chọn thứ hai chính là chặt đứt tay Bùi Xuyên hay chân của Bùi Gia Đống.

Bối Dao mở to hai mắt, sau đó không quan tâm mà giãy dụa. Đừng! Đừng làm thế!

Hoắc Húc cảm thấy không thể tưởng tượng được. Bùi Xuyên sợ hãi nghe được đáp án đến mức dùng phương pháp này để cự tuyệt lựa chọn thứ ba sao?

Ánh mắt Bùi Xuyên dừng trên camera chợt lóe, “Cho tao một con dao, mày động tay hay tao đây?”

Lần đầu tiên Hoắc Húc cảm thấy người này là một kẻ điên. Hắn nhíu nhíu mày, nhìn Bối Dao, còn cô lại đang nhìn màn hình, nước mắt đầy mặt.

Trong lòng Hoắc Húc đột nhiên có chút không thoải mái. Người này sợ hãi nghe được đáp án nên đã lựa chọn tự mình hại mình, nếu hắn không phải điên thì chính là yêu cô gái này đến thảm rồi.

Hoắc Húc vốn muốn ly gián quan hệ giữa bọn họ, hắn còn muốn mang theo Bối Dao ra nước ngoài sinh sống. Nếu cô có thể buông Bùi Xuyên là tốt nhất. Hiện tại hắn không thể chấp nhận được việc có người yêu Bối Dao hơn hắn. Vì thế hắn ngắt máy theo dõi, đột nhiên đặc biệt hận lựa chọn của Bùi Xuyên.

Được, không sợ đúng không? Vậy tao thành toàn cho mày.

Hoắc Húc mở cái rương của chính mình, bên trong bày dụng cụ cắt gọt chỉnh tề, còn có mấy cái roi.

Lúc Thiệu Nguyệt nhìn thấy mấy thứ này thì không nhịn được run lên.

Hoắc Húc chọn một con dao lớn, lại sờ sờ lên khẩu súng của mình, đi ra cửa. Nhưng hắn mới sờ lên then cửa thì đã bị một người đẩy ra.

Bối Dao dùng hết toàn lực, kết quả là hai người đều không đứng vững, con dao cũng văng ra.

Bối Dao ngã thật mạnh xuống đất, mà Hoắc Húc thì tức giận cực kỳ: “Em không muốn sống nữa sao?”

Trên tay hắn cầm đao, Bối Dao thế nhưng cũng dám đâm đến!

Bối Dao không thể nói chuyện, nhưng Hoắc Húc thấy được cả người cô đang run rẩy. Phẫn nộ, đau lòng, ánh mắt cô không màng tất cả, giống như muốn cùng hắn liều mạng.

Hoắc Húc nói không rõ tư vị trong lòng mình. Nếu những gì trên cuốn vở kia là thật thì có phải cô cũng từng dùng ánh mắt yêu thích mà nhìn hắn không?

Còn hiện tại, cô lại chân chính thích một kẻ tàn phế!

Hoắc Húc kéo Bối Dao dậy, ghen ghét khiến hắn nghiến chặt răng đến kẽo kẹt. Hắn nói: “Để anh giải quyết xong tên kia rồi lập tức mang em ra nước ngoài. Không sao, chúng ta có thể từ từ bồi dưỡng tình cảm.”

Hoắc Húc lấy một cái còng ra, khóa tay cô lên đầu giường, sau đó kéo cửa đi ra khỏi phòng.

Biệt thự rất an tĩnh, bởi vì căn phòng không có cửa sổ nên ánh mặt trời không chiếu được vào. Bối Dao nhìn màn hình theo dõi, nhưng trên đó chỉ có một mảnh tối đen.

Hắn tin tình yêu của cô, nhưng lại xem nhẹ địa vị của mình. Cô vùi mặt trong đầu gối, vì sao hắn không nghe xem lựa chọn của cô là gì chứ?

Bùi Xuyên không phải kẻ vĩnh viễn bị mọi người vứt bỏ.

*

Hoắc Húc vứt con dao trước mặt Bùi Xuyên, gió núi thổi qua cửa sổ vào, chân Bùi Xuyên vì leo núi mà dính đầy bùn đất.

Hoắc Húc nói: “Nghe nói tay đứt ruột xót, bắt đầu từ ngón tay của bàn tay phải đi, con dao này không sắc bén, tự mày xuống tay thì phải tàn nhẫn chút.”

Tai nghe truyền đến âm thanh rất nhỏ: “Mục tiêu đứng ở chỗ ẩn nấp, rất khó nhắm chuẩn.”

Hoắc Húc sợ Bùi Xuyên có gian trá nên còn mang theo không ít người, mỗi người đều có súng. Nhà họ Hoắc gia tài bạc triệu, đến lúc này trở thành lá bùa bảo mệnh cho hắn.

Bùi Xuyên nhặt con dao kia lên. Có vài thứ đối với hắn cũng không quá xa lạ. Hắn cho rằng mình đã quên ký ức năm bốn tuổi ấy nhưng kỳ thực không phải. Hắn thông minh sớm nên đến giờ vẫn nhớ rõ cái cảm giác đau đớn khuất nhục khắc cốt kia.

Lúc giơ tay chém xuống, Bùi Xuyên rất bình tĩnh. Nhưng một đao này đi xuống, hắn vẫn kêu rên lên tiếng. Ngón tay cái cứ thế rơi trên mặt đất.

Bùi Xuyên cắn chặt răng, nhưng không thắng nổi nỗi đau thống khổ kia nên hắn ngã trên đất, toàn thân đau đến run rẩy. Hắn vẫn không muốn kêu la gì thế nên chỉ có tiếng hít thở quá mức dồn dập vang lên.

Trong không khí lan tràn mùi máu, Hoắc Húc lại lần nữa cảm thấy may mắn vì mình đã tắt màn hình theo dõi. Bùi Xuyên là người điên. Tên tàn phế này vi Bối Dao mà cái gì cũng làm được. Một màn này nếu để Bối Dao nhìn thấy thì có lẽ cả đời cũng sẽ không quên được Bùi Xuyên.

Hoắc Húc mang theo khoái ý mà cười, chán ghét nhìn ngón tay cái trên mặt đất nói: “Lần này đến ngón áp út trên bàn tay trái, cái nhẫn kia của mày quá chói mắt.”

Bùi Xuyên không nói một lời, tay phải cầm lấy con dao. Nhưng hắn đã cầm không được, ngón tay run rẩy khiến con dao rơi xuống đất.

Đôi mắt Bùi Xuyên đen nhánh, thống khổ khiến cho hắn hơi hơi cuộn tròn thân thể. Hoắc Húc đi qua, cười lạnh nói: “Tao không ngại giúp mày một tay đâu, những nơi đã chạm vào người cô ấy đều không thể giữ lại.”

Hoắc Húc dẫm lên ngón tay Bùi Xuyên, nhặt lấy con dao, nhắm lên ngón áp út bàn tay trái của hắn mà chém.

Dưới ánh mặt trời, chiếc nhẫn kia rực rỡ lấp lánh. Mặt Bùi Xuyên đầy mồ hôi lạnh, đồng tử sâu thẳm như bóng đêm. Hắn cũng không sợ hãi như trong tưởng tượng của Hoắc Húc, mà chỉ lạnh lùng nhếch môi.

Giống như coi khinh, giống như châm chọc, Bùi Xuyên hé môi bắt trước tiếng súng nói nhỏ: “Pằng ——”

Đồng tử Hoắc Húc co chặt lại nhưng tất cả đã không kịp nữa rồi. Ngay sau đó, một viên đạn phá cửa sổ mà tới, vô số tiếng súng cũng vang lên.

Hoắc Húc trợn mắt, huyệt thái dương có một cái lỗ máu. Hắn ngã thẳng táp xuống đất, lúc sắp chết ánh mắt cuối cùng của hắn nhìn trang giấy ố vàng kia.

Gió thổi trang giấy lay động, cả cuốn vở nhẹ nhàng rơi xuống, giống một con bướm uyển chuyển nhẹ nhàng. Hoắc Húc muốn vươn tay bắt lấy nó, nhưng hắn đã không còn hơi thở.

Trong bút ký của thiếu nữ, xuyên qua trang giấy của nhiều năm trước có kể lại chuyện cũ. Vì những chuyện cũ hắn rất muốn biết này mà hắn không lên phi cơ xuất ngoại mà muốn mang Bối Dao cùng đi. Hắn muốn nghe cô nói về đời trước.

Đời trước hắn đã từng cưới Bối Dao, nói vậy lúc đó hắn hẳn là đã từng hạnh phúc cực kỳ. Hắn càng muốn biết càng cố chấp, tới lúc chết hắn vẫn nhớ mong chuyện này.

Lúc mười sáu tuổi, lần đầu tiên gặp cô trong màn mưa giàn giụa, Hoắc Húc nghe thấy tiếng trái tim mình xao động.

Hắn nằm đó mở to mắt, không còn hơi thở.

Bùi Xuyên chống tay trái lên để đứng dậy. Ánh mặt trời trên núi yếu ớt khiến không khí càng có vẻ lạnh hơn. Hắn không nhìn một ngón tay máu chảy đầm đìa kia mà đi đến bên cuốn vở ố vàng, nhặt nó lên, bỏ vào túi áo của mình.

Vô số cảnh sát chạy tới. Xe cứu thương cũng đang từ dưới chân núi chạy lên. Bùi Hạo Bân đi ở đằng trước, nước mắt ràn rụa. Người đi sau an ủi vỗ vỗ lưng ông ta. Nhân viên y tế nhặt ngón tay bị đứt lên, nhìn Bùi Xuyên, ánh mắt có chút kính sợ hãi hùng.

Người nào có thể quyết tâm dùng dao chém ngón tay của chính mình chứ?

Bùi Xuyên nói: “Vợ tôi ở trên lầu, làm ơn mang cô ấy về nhà. Bộ dạng này của tôi tốt nhất nên đến bệnh viện trước, đừng dọa cô ấy.”

Hắn bình tĩnh nằm lên cáng, khép đôi mắt lại, thế giới chỉ còn lại bóng tối. Trên núi có ánh nắng và gió thổi hỗn loạn, còn hắn thì đang suy nghĩ đến những lựa chọn kia.

Lựa chọn thứ nhất.

Tưởng Văn Quyên không lựa chọn chồng mình, cuối cùng bà lựa chọn để con trai có thể sống tiếp. Khi còn trẻ tâm lý của bà đã sớm xuất hiện vấn đề, bà ta sợ hãi nhìn thấy Bùi Xuyên. Nhưng ở sâu trong nội tâm, bà vẫn hy vọng Bùi Xuyên có thể sống sót. Vì thế bà ta tình nguyện cùng chết với chồng mình.

Mặc kệ  trở thành người thế nào, bà ta vẫn hy vọng đứa con duy nhất của mình có thể sống sót.

Lúc Hoắc Húc nghe được câu trả lời thì có chút tức giận, vì tiến hành kế hoạch nên hắn cuối cùng chỉ để bà gọi Bùi Xuyên ra ngoài. Như thế hắn sẽ buông tha cho Bùi Xuyên và chồng bà. Hắn chỉ nói hắn muốn cùng Bối Dao rời đi.

Tưởng Văn Quyên đáp ứng nhưng vẫn cảm thấy có lỗi với con trai. Sau khi bà nhảy sông thì đã nói hết. Kỳ thật Tưởng Văn Quyên đã thần trí không rõ ràng, mấy năm nay vẫn luôn có vấn đề về tâm lý.

Còn Bùi Hạo Bân là Bùi Xuyên gọi tới. Hắn không lựa chọn gọi Khương Hoa Quỳnh. Nửa đời trước hắn đã làm những việc đê tiện dơ bẩn, nên lần đầu tiên hắn quyết định tin tưởng quốc gia.

Muốn đường đường chính chính tồn tại.

Hắn có người phụ nữ của mình, vì thế không thể tiếp tục xử dụng những hành vi dơ bẩn trước kia.

Bùi Hạo Bân lựa chọn Bùi Gia Đống, cũng nằm trong kế hoạch của mọi người, nhưng có đôi khi hiện thực còn tàn khốc hơn thế.

Lúc ấy thủ hạ của Bùi Hạo Bân đều nhìn ông ta, không biết được nếu không có kế hoạch từ đầu thì ông ta có đưa ra lựa chọn từ bỏ Bùi Xuyên hay không.

Sau khi Bùi Xuyên nghe thấy lựa chọn này thì bình tĩnh hơn mình tưởng nhiều. Tất cả mọi người đều có sự thiên vị, hắn chỉ là không được người ta thích đến như vậy thôi.

Chỉ có tờ giấy trong ngực hắn là điều ngoài ý muốn duy nhất không có trong kế hoạch.

Tình yêu hắn nhận được hóa ra lạilà một sự ban ân.

Trong không khí có mùi máu thực nhạt, Bùi Xuyên nghĩ, đời này hắn không muốn nghe được câu trả lời của lựa chọn thứ ba kia.

Ân nhân, người yêu.

Ma quỷ, hay là nhà khoa học.

Hắn không muốn nghĩ đến. Không sao, cũng chẳng sao. Không yêu hắn cũng không sao, hắn không quan trọng như thế cũng không sao. Chỉ cần cô ở lại bên cạnh hắn, cười, ôm hắn, thì hắn chẳng so đo gì nữa.

Máu của hắn tẩm ướt cuốn vở. Bùi Xuyên khó khăn hỏi: “Ngón tay đứt có nối được không?”

Bác sĩ giật mình: “Thời gian đứt ngắn, hẳn là có thể nối được.”

Bùi Xuyên nói: “Ừ.”

Có thể nối thì tốt, bằng không cô sẽ khóc.

15 thoughts on “Nhiệt độ cơ thể của ác ma – Chương 89

  1. Thực sự đọc đến đoạn cắt ngón tay thì thấy tình yêu của Bùi Xuyên to lớn thật. Đã mất đi đôi chân mà ngón tay quan trọng nhất cũng mất thì thực sự rất tiếc. May vẫn nối lại được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
error: Alert: Content is protected !!