You dont have javascript enabled! Please enable it! Tranquil - Quán cà phê sách giữa lòng Hà Nội - Rừng hổ phách

Tranquil – Quán cà phê sách giữa lòng Hà Nội

Tranquil là một trong những quán cà phê sách mang chủ đề hoài cổ. Amber đến cơ sở số 5 Nguyễn Quang Bích của quán lần đầu tiên cùng vài người bạn vào một ngày nghỉ lễ. Có lẽ vì là ngày lễ nên quán khá vắng.

Ấn tượng ban đầu về Tranquil

Đó là một ngày mùa đông nắng đẹp, hơi xe lạnh thế nên khi bước vào Tranqil, Amber đã không khỏi ấn tượng vì không gian ấm cúng và trang trí không khác gì ở nhà. Lúc đầu Amber nghĩ là quán khá nhỏ, chỉ có vài bộ bàn ghế bên ngoài và một vài chỗ ngồi bên trong. Thế nhưng Tranquil Cửa Đông còn có tầng 2 với khoảng 8-10 bàn nữa cho khoảng 16 – 20 khách nữa. Nếu bạn muốn đặt chỗ hẹn hò hoặc làm việc nhóm đông người thì Tranquil chắc cũng ghép được 4-5 cái bàn cho nhóm 15-20 người đó.

Tranquil - số 5 Lê Quang Bích
Tranquil – quán có vài bàn đặt bên ngoài

 

Điểm cộng của Tranqil là thực đơn khá phong phú các món cà phê, bánh các loại… Chỉ vừa bước vào ngõ là đã thấy mùi cà phê thơm nức. Bước vào bên trong, không gian thoải mái vừa giống nhà vừa giống thư viện khiến ai cũng thích. Giá cả cũng không quá cao. Và Tranqil có sách cho khách đến đọc. Ngoại trừ những chỗ ngồi ngoài trời có sử dụng ánh sáng tự nhiên thì quán dùng đèn vàng. Cái này tốt cho mắt nha, cũng khiến không gian thêm thân mật và ấm áp. Địa điểm quán cũng trung tâm nên dễ di chuyển đi lại. 

Đồ uống của Tranquil
Trà hoa quả và món Creamy Cheesy của Tranquil

Lần thứ hai đến với Tranquil

Lần thứ hai Amber tới quán là vào một buổi chiều mùa hè. Quán khá đông nhưng có điều hòa mát lạnh nên không vấn đề gì cả. Chỉ có điều quán có mỗi một cái toilet dùng chung cho cả nam và nữ. Chỗ để xe cũng hơi khó tìm. Đằng trước cửa quán có thể để xe nhưng chỗ có hạn. Quán đã rất tận tâm khi để một cái bảng hướng dẫn để xe nhỏ phía trước ngõ – nhỏ cỡ một cái khay đồ ăn, ặc. Thế nên một đứa cận thị như Amber đã phải loay hoay dựng xe vào hỏi nhân viên mới biết là phải để xe ở vỉa hè chỗ cây đa bên đường Phùng Hưng phía đối diện ngõ.

Nếu ai đó đang muốn tìm một quán cà phê sách đúng kiểu thì Tranquil chính là một lựa chọn tốt.

Website của quán để bạn tham khảo: http://tranquil-books-coffee.business.site/

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2018
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
DMCA.com Protection Status