August Rush – Tình yêu sẽ tự tìm lối

August Rush
                         August Rush

Phim August Rush này Amber xem lâu rồi. Mà nó cũng được sản xuất và ra mắt lâu rồi. Lý do Amber xem phim này lúc đầu là vì hồi đó đang mê mệt nam diễn viên Jonathan Rhys Meyers. Và quả thật anh trong phim này đẹp trai, si tình vô đối. Thế nhưng August Rush còn gợi cho mình nhiều cảm xúc tốt đẹp mà cho đến bây giờ khó có phim nào làm được.

August Rush là chuyến hành trình đi tìm cha mẹ ruột của của một cậu bé. Lyla và Louis là hai con người xa lạ nhưng lại có chung tình yêu với âm nhạc. Họ gặp nhau, yêu nhau chỉ trong một ngày và rồi cách xa nhau tận hơn 10 năm. Và vì nhiều lý do mà họ không biết đến sự tồn tại của August Rush, đứa con chung của hai người. Trong cuộc hành trình đó, Amber đã thấy:

Không gian lãng mạn, buồn man mác

Ở August Rush, Amber mới cảm nhận được cái đẹp của những khung cảnh bình dị được khắc họa trong phim. Từ cánh đồng, những con đường, quảng trường cho tới những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng. Buổi tối dưới ánh trăng và người nghệ sĩ lang thang làm nổi bật không gian tĩnh lặng của màn đêm. Buổi bình minh trong vắt khi Lyla nằm trong vòng tay Louis cũng đẹp đến nín thở. Từ cốc cà phê, đến góc đường, những chiếc xe và nhiều điều nhỏ nhặt khác làm nên những điều quen thuộc êm đềm.

August Rush
                             August Rush

Tình yêu thủy chung không rời không bỏ

Khó có bộ phim Âu-Mỹ nào mà tình yêu lại được mô tả một cách nhẹ nhàng mà sâu đậm như vậy. Người phương Tây dễ yêu, dễ quên và điều này được thể hiện khá rõ ràng trong các tác phẩm phim ảnh của họ. Nhưng tình yêu của Lyla và Louis khiến người ta phải thổn thức. Sao lại đẹp thế? Sao lại sâu đậm thế? Sao lại dũng cảm thế? Chẳng ai có thể giải thích được vì sao chỉ gặp nhau một lần, ở cùng nhau một đêm mà hai người họ có thể nhớ nhau lâu đến vậy. Có lẽ khi gặp đúng người rồi thì con người ta sẽ chẳng thể yêu một người khác. Có lẽ đó là sự đồng điệu về tâm hồn chăng?

Lyla đã vì tình yêu ngắn ngủi và niềm tin mãnh liệt vào tình yêu của mình mà dũng cảm giữ lại đứa con của hai người cho dù cha cô cực lực phản đối. Còn Louis cũng chưa từng thực sự từ bỏ người con gái ấy, dù cho có những người khác đã đi qua cuộc đời anh. Rồi cái ngày họ gặp lại nhau và họ lại như mới chia tay ngày hôm qua thôi. Chỉ một ánh mắt, hai bàn tay nắm chặt đã đủ xóa nhòa hơn 10 năm xa cách.

Định mệnh và sự gắn bó máu mủ kỳ diệu

Có lẽ chỉ trên phim mới có những sự sắp đặt diệu kỳ như vậy. Nhưng chẳng phải người ta nói cuộc đời là một bộ phim lớn hay sao. Số phận ấy đã nhiều lần đùa bỡn cả Lyla, Louis và cậu bé August Rush. August đã từng gặp bố trên con đường đi tìm cha mẹ ruột. Nhưng tất nhiên Louis không nhận ra con mình. Hay Lyla và Louis đã từng chỉ cách nhau vài mét nhưng lại không thể gặp nhau. Nhưng mối liên hệ máu mủ đã dẫn lối để họ tìm đến nhau. Thế mới biết một khi đã là người nhà thì không gì có thể ngăn trở người ta ở bên nhau. Nhất là khi họ yêu thương nhau sâu sắc. August chắc phải vui lắm nhỉ. Cuối cùng thì cậu bé cũng có một gia đình hoàn chỉnh.

Năm: 2007

Quốc gia: Mỹ

Nguồn xem phim: hdonline với cái tên “Thần đồng âm nhạc”

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2018
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
error: Alert: Content is protected !!