Hải thượng hoa đình – Chương 66

Chỗ cổ áo có một cái cúc bị mất, Mạnh Lan Đình bất đắc dĩ đành phải mặc áo khoác của Phùng Khác Chi.

Cô bỏ lại anh đang ngủ say trên giường rồi đi xuống lầu, đến trước quầy của tiệm cơm đánh thức người trực ca dậy để cậu ta gọi giúp một chiếc xe cho mình.

Khách sạn cao cấp thế này tất nhiên phục vụ cực kỳ chu đáo, có cả ô tô và tài xế chuyên phục vụ khách đi bất kỳ lúc nào.

Nhân viên trực quầy có chút giật mình hoang mang. Nửa đêm trước Phùng gia Cửu công tử cùng bạn gái đi lên. Anh là khách quen của chỗ này, trước kia thường cùng một vài công tử thiếu gia đến đây tiêu khiển nhưng nhiều nhất cũng chỉ đánh bài suốt đêm. Đây là lần đầu tiên anh mang theo bạn gái đến.

Tối hôm qua, lúc đi vào tuy Phùng cửu công tử đã che chắn cho bạn gái mình nhưng người trực quầy vẫn thấy được bộ váy màu hồng trên người cô gái kia. Hiện tại vị tiểu thư trẻ tuổi này hiển nhiên chính là người được Phùng cửu công tử mang lên nửa đêm qua. Nhân viên trực quầy có nghi ngờ chắc cô này đắc tội Phùng cửu công tử nên lúc này mới bị đuổi xuống dưới. Nhưng anh ta thấy cô xinh đẹp, cả người thoạt nhìn chẳng những không có nửa điểm phong trần mà ngược lại giờ phút này cô vẫn một mình xuống dưới gọi xe với thái độ tự nhiên, ngữ khí tự nhiên. Thật sự khó có thể đem cô gộp chung với thân phận trong tưởng tượng của anh ta.

Gã nhân viên thấy kinh ngạc hoang mang không thôi nhưng dù sao cô cũng đến cùng Cửu công tử nên anh ta không dám chậm trễ mà vội vàng giúp cô gọi xe.

Mạnh Lan Đình đứng ở cửa một lúc lâu tài xế mới ra đón cô. Cô ngồi vào xe, báo địa chỉ của Chu gia.

Bây giờ mới chưa đến 4 giờ sáng, là khoảng thời gian tối nhất trong ngày. Không trung đen như mực, bên đường ánh đèn ảm đạm, trên phố không một bóng người. Mạnh Lan Đình chịu đựng cả người đau nhức, quấn chặt áo khoác trên người rồi dựa ngồi vào trong góc ghế nhắm mắt không nhúc nhích, cả người giống như đã ngủ.

Tài xế đưa cô đến đầu ngõ của Chu gia. Tối hôm qua cô rời đi thì không mang tiền nhưng vừa rồi cô có lấy chút tiền từ chỗ Phùng Khác Chi. Trả tiền xe rồi tiền boa xong cô xuống xe đi qua ngõ nhỏ đến trước cửa Chu gia mới móc chìa khóa nhẹ nhàng mở cửa.

Đêm qua cô từng gọi điện về nhà nói với Chu thái thái mình đi xem phim về muộn nên ở lại nhà người quen để bà không lo lắng.

Lúc này Chu gia im ắng, Chu thái thái và giáo sư Chu cùng với em trai tạm thời ngủ ở thư phòng hẳn vẫn còn đang chìm trong mộng.

Mạnh Lan Đình nhẹ tay nhẹ chân đi về phòng mình, cởi áo khoác của Phùng Khác Chi rồi thay quần áo bò lên trên giường nằm xuống.

Cô cảm thấy cả người đau nhức vô cùng, xương cốt giống như bị tháo ra một lần nên chỉ muốn mau chóng ngủ để nghỉ ngơi nhưng hai mắt vừa nhắm lại thì trong đầu lại không ngừng nghĩ đến một màn đêm qua.

Hôm qua lúc anh muốn chiếm hữu cô rồi đột nhiên dừng lại buông cô ra, còn bảo cô cút đi thì lẽ ra lúc ấy cô nên nắm lấy cơ hội mà nhanh chóng rời khỏi. Rốt cuộc, điều này quá xa so với ước nguyện ban đầu của cô.

Nhưng sau đó cô sửa lại chủ ý.

Trước khi đến Thượng Hải cô không nghĩ tới có một ngày cuộc sống của mình sẽ có dây dưa với một người đàn ông xấu xa không thể tưởng tượng được nhưng mọi thứ lại biến thành một cuộn chỉ rối.

Một khắc phía trước đêm qua, trong 19 năm sinh mệnh của cô, chưa bao giờ cô nghĩ mình sẽ chủ động cùng một người không phải trượng phu của mình làm ra việc như thế.

Lúc anh đột nhiên buông cô ra còn thô bạo ác độc đuổi cô đi, cô đã nhìn người đang đưa lưng về phía mình mà trên lưng vẫn đổ mồ hôi, cả người ngập tràn áp lực kia, mọi ủy khuất, sợ hãi, cùng với cảm giác nhẫn nhục khi thiếu nợ thì trả tiền trong lòng cô bỗng nhiên tan thành mây khói.

Tuy cô không có kinh nghiệm gì về chuyện này nhưng khi hai người cận kề da thịt, thân mật tiếp xúc với nhau như vậy thì cô cũng hiểu anh muốn mình. Cô có thể cảm nhận được cảm giác nóng rực mang theo đau đớn gần như là khát cầu điên cuồng tỏa ra từ người anh. Thế nhưng khi nhìn thấy nước mắt của cô anh vẫn dừng lại.

Mặc kệ xuất phát từ lý do gì thì một khắc kia cô cũng thấy lòng mình mềm xuống, không có kháng cự, chán ghét, cũng không có nề hà. Anh mê luyến thân thể của mình, muốn mình như vậy thì thỏa mãn anh cũng tốt. Đây có lẽ là thứ duy nhất cô có thể cho anh, là báo đáp lớn nhất, mà cô cũng cam tâm tình nguyện.

Nhưng cô cũng biết, đây sẽ là lần cuối cùng mình mềm lòng và thương tiếc anh.

Về sau, sẽ không như vậy nữa.

……

Trời sắp sáng, mưa lại rơi xuống. Mưa không nhỏ dừng ở mái ngói trên đầu phát ra âm thanh rào rạt. Mạnh Lan Đình cuộn ở trong chăn, nhắm mắt lại.

“Bang!” Một giọt mồ hôi nóng rực từ trên trán anh rơi xuống, bắn tung tóe lên ngực cô.

“Lan Đình…… Lan Đình…… Em đừng khóc……” Người đàn ông giống như con chó nhỏ, cứ thế liếm đi những giọt nước mắt rơi xuống má cô, vô cùng ôn nhu. Anh thấp giọng gọi, trong giọng nói tràn ngập sung sướng cùng thỏa mãn, từng tiếng vang lên không ngừng bên tai cô.

Mạnh Lan Đình bừng tỉnh khỏi ảo mộng trong giấc ngủ, cảm thấy chính mình miệng khô lưỡi khô, ngực đập ầm ầm. Cô phiền muộn mà trở mình, đem hình ảnh trong đầu đuổi ra ngoài, dùng chăn bọc bản thân lại, đầu cũng che luôn.

“Bang!”

“Bang!”

Nhưng bên tai cô lúc này thật sự truyền đến tiếng vang khác, là tiếng đập cửa.

Mạnh Lan Đình mở to mắt. Tiếng đập cửa vẫn tiếp tục. Cô kéo chăn xuống, nương theo ánh sáng mông lung tiến vào từ cửa sổ nhìn đồng hồ trên bàn sách.

5 giờ 40 phút sáng.

Trong màn mưa yên tĩnh lúc sáng sớm, những tiếng gõ cửa này nghe hết sức chói tai. Tiếng động cũng không phải rất lớn nhưng lại liên tục mang theo một loại cố chấp không đạt mục đích không bỏ qua.

Tim Mạnh Lan Đình đập càng nhanh hơn. Cô đã đoán được là người nào cũng lường trước anh có lẽ sẽ còn đến tìm mình. Chỉ là cô không nghĩ tới anh sẽ đến nhanh như thế. Cô kéo đôi chân đau nhức vội vàng bò xuống giường, vội vàng mặc quần áo. Lúc cô đang muốn đi ra ngoài thì Chu thái thái đã nhanh hơn cô một bước đi ra mở cửa.

“Phùng công tử? Sớm như vậy cậu có việc sao?”

Mạnh Lan Đình nghe được giọng Chu thái thái vang lên tràn ngập kinh ngạc.

“Thái thái, Lan Đình đâu?” Giọng Phùng Khác Chi tuy khắc chế nhưng vẫn lễ phép.

“Lan Đình? Tối qua con bé đi ra ngoài xem phim với mấy học sinh, sau đó lại gọi về nói muộn quá nên ở nhà bạn đến giờ vẫn chưa về……”

“Lan Đình!”

Một loạt tiếng bước chân vội vàng đi đến, Phùng Khác Chi hình như đang đi vào. Mạnh Lan Đình vội vàng cầm lấy áo anh, cuốn ở trong tay rồi mở cửa ra.

Phùng Khác Chi dừng bước chân.

Chu thái thái quay đầu thấy cô thì có chút kinh ngạc: “Lan Đình, cháu về lúc nào thế? Ta cũng không biết.”

“Buổi sáng cháu mới vừa về, lúc đó bá mẫu vẫn chưa thức dậy nên mới không phát hiện ra. Phùng công tử tìm cháu có chút việc, cháu và anh ấy ra ngoài nói.” Mặt Mạnh Lan Đình mang theo tươi cười, cầm lấy cái ô để ở góc tường rồi quay đầu nói với Phùng Khác Chi: “Anh ra đây.”

Cô mở ô, tự mình đi ra khỏi cửa vào con hẻm.

Lúc này còn rất sớm, ngày vừa mới bắt đầu lại có mưa nên xung quanh đó không có nửa bóng người. Mưa vẫn gõ lên mái ngói của mọi nhà.

Phùng Khác Chi đi theo phía sau cô. Một người che ô, một người dầm mưa đi ra đầu ngõ. Mạnh Lan Đình thu ô, trèo lên xe anh ngồi ở ghế sau chờ anh cũng lên ngồi cạnh mình rồi cô nhàn nhạt nói: “Lời nhắn tôi để lại anh không thấy sao? Tôi nói còn chưa rõ ràng sao?”

Cô viết trên giấy rằng tất cả đều là cam tâm tình nguyện, anh không cần có bứt rứt gì, càng không cần phụ trách. Nhưng cô không muốn gặp lại, sau này hai người tự đi con đường của mình, tự mình bảo trọng.

Trời mưa càng lúc càng lớn, chỉ mới một lát mà cả người anh đã ướt đẫm. Nước mưa làm ướt tóc anh, nước theo tóc chảy xuống. Hai mắt anh phiếm hồng, bộ dáng thoạt nhìn chật vật xưa nay chưa từng có.

Anh vuốt hết nước mưa trên mặt, nhìn cô một lát rồi bỗng nhiên vươn đôi tay ôm chặt lấy cô. Mạnh Lan Đình nghe được anh nói bên tai mình: “Lan Đình, tối hôm qua là anh sai rồi! Anh không nên đối với em như vậy. Em tha thứ cho anh một lần đi. Anh rất nghiêm túc, em đã là người của anh thì anh không có khả năng không cần em. Chờ anh nói với gia đình rồi chúng ta nhanh chóng kết hôn.”

Môi anh mang theo nước mưa ướt lạnh dán bên tai cô, vừa hôn lên da thịt cô vừa nói không ngừng. Mạnh Lan Đình cũng không giãy giụa khỏi ôm ấp của anh, chỉ ngoảnh mặt tránh cái hôn của anh sau đó mới quay mặt nhìn chăm chú vào anh lắc lắc đầu.

“Phùng Khác Chi, tôi lặp lại lần cuối, những điều tôi viết trên giấy là suy nghĩ thật lòng của tôi, không có chút lừa dối nào. Tôi không cần anh phụ trách, cũng sẽ không gả cho anh. Sau này anh không cần tới tìm tôi, miễn gây ra phiền nhiễu như bây giờ, càng khiến tôi thấy khó xử.”

Ngữ khí của cô rất bình tĩnh.

Phùng Khác Chi cứng người nhìn cô sau đó chậm rãi buông lỏng cánh tay đang ôm cô rồi lại đột nhiên siết chặt giống như anh vừa buông thì cô sẽ đột nhiên chạy mất vậy.

“Lan Đình, em đừng nói bậy. Anh biết em đang giận anh. Tối hôm qua anh nhất thời luẩn quẩn trong lòng, anh thật sự quá khốn nạn. Anh chính là thiếu quản giáo, em cứ đánh, cứ mắng anh đi. Chờ em hết giận rồi anh sẽ đưa em về nhà kết hôn.” Anh giống như ngoảnh mặt làm ngơ, tự mình nói.

Mạnh Lan Đình lẳng lặng mà nhìn anh, không nói lời nào. Sắc mặt Phùng Khác Chi dần dần khó coi, đáy mắt dâng lên thần sắc buồn nản. Rốt cuộc anh chậm rãi buông lỏng cánh tay đang ôm cô nói, “Nếu em chán ghét anh đến thế thì vì sao em lại câu dẫn để anh làm ra việc sai lầm này?” Giọng anh nghe hậm hực cực kỳ.

“Phùng Khác Chi, tối hôm qua không phải anh muốn tôi sao?” Mạnh Lan Đình nhẹ giọng hỏi anh.

Anh ngây ra.

“Tôi biết anh muốn tôi nên tôi mới làm thế.”

Phùng Khác Chi trầm mặc một lát rồi cắn răng nói: “Nói đến nói đi em vẫn ghi hận anh! Anh là kẻ khốn nạn nhưng không phải anh chưa cho em cơ hội. Rất nhiều lần chỉ cần em mở miệng, Phùng Khác Chi anh dù không biết xấu hổ nhưng chẳng lẽ sẽ thật sự sẽ ỷ vào việc tìm được em trai em mà mạnh mẽ muốn em ngủ với anh sao?”

“Giúp tôi tìm em trai mình với anh là việc nhỏ nhưng với tôi là ân tình rất lớn. Phùng Khác Chi, mặc kệ anh có thích nghe hay không thì đây vẫn là sự thật. Việc tối hôm qua vốn không nên phát sinh nhưng nó đã xảy ra rồi thì cũng thôi. Đó là báo đáp lòng biết ơn nhưng cũng là tôi cam tâm tình nguyện, không có nửa điểm bị ép buộc.”

Cô dừng một chút rồi nói tiếp: “Sau đó anh đối với tôi cũng thật tốt…… Cho nên, anh hoàn toàn không cần có bất kỳ gánh nặng gì.”

Phùng Khác Chi giống như ngây dại, rốt cuộc nói không ra lời mà chỉ yên lặng nhìn cô.

“Tôi đã nói rất rõ ràng rồi, cứ thế đi, sau này chúng ta đừng gặp lại nữa.” Mạnh Lan Đình thả áo anh xuống sau đó cầm ô xoay người đẩy cửa xe đi xuống rồi cúi đầu đi vào trong hẻm.

Cô đi được vài chục bước thì Phùng Khác Chi đột nhiên xuống xe đuổi theo, lại bắt được một tay cô từ phía sau.

“Lan Đình…… Anh sẽ sửa, về sau anh không bao giờ đối với em tức giận lung tung, anh để em quản, em cho anh thêm một cơ hội, một lần cuối cùng. Nếu lần sau anh lại đắc tội em thì anh tự đi, không phiền đến em nữa……” Giọng anh mang theo cầu xin truyền vào tai cô.

Mạnh Lan Đình dừng bước chân, đứng đó một lúc lâu không quay đầu lại. Cô rút tay về, cúi đầu rồi lại tiếp tục đạp lên gạch đá rêu phong mà đi về phía trước.

“Mạnh Lan Đình, quen nhau lâu như vậy chẳng nhẽ em không có nửa phần thích anh sao?”

Cô đi được vài bước thì nghe thấy phía sau lại truyền đến giọng nói đầy áp lực của anh. Hốc mắt cô bỗng nhiên nóng lên.

Cô chậm rãi quay đầu.

Anh đứng ở phía sau, nước mưa không ngừng rơi trên tóc và mặt anh nhưng anh vẫn không nhúc nhích mà cách màn mưa nhìn cô.

Mạnh Lan Đình trầm mặc một lát rồi nói, “Phùng Khác Chi, nói thật, tôi không tin anh, không phải không tin hiện tại mà là con người về sau của anh. Hiện tại những lời anh nói tôi biết là thực lòng nhưng về sau thì sao? Tôi không muốn lấy nửa đời sau của mình ra mạo hiểm như vậy. Anh không phải người lý tưởng trong lòng tôi. Thực xin lỗi, anh về đi.”

Mạnh Lan Đình nói xong lập tức quay đầu tiếp tục đi về phía trước, mãi đến khi đi hết con hẻm vẫn không quay đầu lại. Phía sau cũng không có tiếng động gì.

Lúc đến cuối hẻm cô nhìn thấy Chu thái thái cầm ô đứng ở nơi đó nhìn xung quanh mặt mang nghi hoặc. Cô cố nhịn xuống nước mắt đang muốn trào ra, vội vàng che thấp ô rồi nhanh chóng lấy tay lau khô.

Chu thái thái đã đi tới rồi nhìn phía sau cô hồ nghi hỏi: “Lan Đình, cháu và Phùng công tử rốt cuộc làm sao vậy? Sao sáng sớm cậu ta đã đến tìm cháu thế?”

“Có chút việc ạ, vừa rồi cháu đã nói rõ với anh ta nên không có việc gì nữa rồi.” Mạnh Lan Đình sợ bà lại hỏi nhiều nên vội cúi đầu đi vào. Cô về phòng mình đóng cửa lại, lúc này nước mắt rốt cuộc nhịn không được ào ào rơi xuống.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Năm 2019
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
error: Alert: Content is protected !!