You dont have javascript enabled! Please enable it! Thử thách thần chết P2 - 49 ngày cuối cùng để xin tha thứ - Rừng hổ phách

Thử thách thần chết P2 – 49 ngày cuối cùng để xin tha thứ

Hôm qua Amber đi xem Thử thách thần chết phần 2 và muốn chia sẻ với bạn luôn. So với phần 1 thì phần 2 có vẻ u ám hơn và cũng nhiều day dứt hơn.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết P2 – Kiếp trước của các vệ thần

 

Tiếp tục cuộc hành trình đưa linh hồn thứ 49 qua cửa ải của các tầng địa ngục để được đầu thai, ba vệ thần Gang Lim, Haewonmaek và Duk Choon dần dần được biết về cuộc đời của họ khi còn sống.

Hóa ra cả ba người đều có dây dưa với nhau khi còn sống. Gang Lim là tướng quân Cao Ly, là con trai của một vị tướng đại tài. Bản thân Gang Lim cũng là người có tài nhưng lại để sự đố kỵ che mờ mắt mà phản bội lại cha và em trai nuôi của mình.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết P2 – Kang Lim, Gia thần và Chúa tể Yeomra

 

Haewonmeak là đưa trẻ mồ côi được nhận nuôi trong chiến tranh loạn lạc. Cha nuôi yêu thương dạy dỗ anh, nhưng anh lại không thể bảo vệ ông. Rồi có kẻ ghen ghét buộc anh đến nơi biên cương lạnh giá chống giặc Nữ Chân.

Còn Duk Choon là cô gái người Nữ Chân giàu tình thương và kiên cường. Nhà cửa, làng mạc bị phá, cha mẹ bị giết nhưng Duk Choon vẫn che chở bảo vệ cho những đứa trẻ mồ côi khác.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết P2 – Quá khứ khiến Heawonmaek phải rơi lệ

 

Mối dây liên hệ giữa ba người thật khó mà một lời nói hết. Nhưng trong ba người, chỉ có Kang Lim là còn nhớ về kiếp trước. Và đó là cái giá anh ta phải trả cho những lỗi lầm đã gây ra trong quá khứ. Trong 1000 năm anh ta phải dằn vặt với dự hèn yếu, bạc nhược của mình và nỗi day dứt khôn nguôi vì không thể nói lời xin lỗi người thân.

Trong phần 2 này, các vệ thần chia làm hai chiến tuyến. Kang Lim ở lại Hậu thế để bào chữa và bảo vệ cho linh hồn Cha Su Hong đi qua mọi thử thách để được đầu thai. Tuy bị cáo là Su Hong nhưng người cuối cùng được phán xét lại là Kang Lim.

Còn Haewonmaek và Duk Choon thì phải xuống hạ giới để đón người chết. Mà người này lại được một gia thần hùng mạnh bảo trợ. Cũng chính vị gia thần này đã kể cho hai người họ nghe về quá khứ nghìn năm trước.

Có thể nói phần 2 của Thử thách thần chết chính là bài học sâu sắc về nhân quả báo ứng. Những tội lỗi trên dương gian mà một người mắc phải thì kể cả khi đã chết cũng sẽ phải trả hết. Bộ phim còn đề cao sự vị tha, lòng khoan dung đối với những người đã làm việc sai trái. Sau khi đã trả hết nợ nần thì họ đáng được tha thứ và đáng nhận được cơ hội thứ hai.

Xin kết lại bằng một câu trong phim “Không có người xấu, chỉ có hoàn cảnh xấu”. Nói chung Amber thấy bộ phim hay và ý nghĩa. Nếu bạn có thời gian thì mau ra rạp thưởng thức nhé!

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tám 2018
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
DMCA.com Protection Status