You dont have javascript enabled! Please enable it! Thử thách thần chết P1- Bạn làm gì đều có quả báo! - Rừng hổ phách

Thử thách thần chết P1- Bạn làm gì đều có quả báo!

Thử thách thần chết phần 2 sẽ ra rạp ngày 10.08 này nên Amber xin review một chút về phần 1 để bạn nào chưa có dịp xem thì có thể biết mà xem luôn.

Thử thách thần chết là bộ phim dựa trên triết lý phật giáo – rằng con người sau khi chết sẽ phải đi qua nhiều tầng địa ngục, kẻ xứng đáng mới có thể đầu thai. Trong 49 ngày sau khi chết, mọi người sẽ phải đi qua bẩy tầng địa ngục là: Sát sinh, bạo lực, bất hiếu, nói dối, lười nhác, bất công và bất tín.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết – Ja Hong và các vệ thần

Ja Hong là một lính cứu hỏa, chết khi đang cứu người khác. Anh ta được coi là một linh hồn thuần khiết và khả năng cao là sẽ được đầu thai. Đồng hành cùng với Ja Hong là ba vệ thần: Trưởng vệ thần Gwang Lim, có khả năng du hành giữa Hậu thế và Dương thế, có thể bắt linh hồn thù hận, rất giỏi khua môi múa mép. Người thứ hai là Phó vệ thần Haewonmak, cây hài của cả nhóm, đẹp trai, cao to và giỏi đánh đấm. Người thứ ba là Trợ lý vệ thần Dukchun, hiền lành, ngây thơ, hay giúp đỡ các linh hồn và đôi khi đảm nhiệm vị trí biện hộ thay Gwang Lim.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết – Dòng sông qua địa ngục lười nhác

Hành trình qua bảy tầng địa ngục dần dần bóc trần những tâm tư, suy nghĩ sâu kín nhất trong tầm hồn một con người. Những gì anh ta đã làm, đã nói, đã nghĩ khi còn sống đều bị các vị thần nhìn thấu. Ở nơi Hậu thế đó, mọi người đều ngang hàng và chỉ người tốt mới được đầu thai.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết – Địa ngục lười nhác

Ja Hong cũng không phải tốt đẹp như tấm bài linh hồn thuần khiết của anh. Anh bỏ nhà đi từ khi còn nhỏ, để lại đứa em trai bị suy dinh dưỡng và bà mẹ ốm yếu. Suốt 15 năm anh không về nhà thăm mẹ và em một lần. Nhưng đó là vì anh còn phải làm việc kiếm tiền gửi về nuôi em và mẹ. Trong mười lăm năm đó anh viết hàng trăm lá thư trong đó là những câu truyện bịa đặt để khiến mẹ vui lòng. Anh giả danh viết thư cho con gái đồng nghiệp đã mất, để cô bé vượt qua nỗi đau. Mỗi hành động đó đều phạm vào luật trời. Nhưng các vị thần thấu hiểu đều tuyên trắng án cho Ja Hong. Và cuối cùng Ja Hong cũng bình an vượt qua thử thách để đầu thai.

Thử thách thần chết
Thử thách thần chết – Địa ngục sát sinh

Bộ phim có nội dung đơn giản nhưng nhất quán. Nhân vật trong phim không nhiều nhưng thể hiện hết được những nét tính cách bình thường của con người. Cảnh và kỹ xảo trong phim được làm rất đẹp, thật và không thừa thãi. Hơn hai tiếng xem phim, người xem không thấy mệt hay buồn ngủ, vì đây đó xen lẫn vẫn có sự hài hước, dí dỏm. Mỗi tầng địa ngục mở ra lại khiến người ta háo hức khám phá.

Phần 2 kể về cuộc hành trình của một linh hồn khác. Lần này, thân thế của các vệ thần cũng được hé lộ! Hy vọng sẽ là một tác phẩm hay như P1.

 

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Tám 2018
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
DMCA.com Protection Status