You dont have javascript enabled! Please enable it! Chàng ngốc ở thôn nọ - Phúc Bảo - Rừng hổ phách

Chàng ngốc ở thôn nọ – Phúc Bảo

Chàng ngốc ở thôn nọ là một câu truyện vô cùng đặc sắc vì nam nữ chính ở đây không phải mỹ nam, mỹ nữ mà chỉ là những người bình thường.

Trường Sinh là chàng ngốc của thôn sống ở phía Đông. Hà Hoa là cô gái đã lớn tuổi mà chưa lấy chồng sống ở phía Tây thôn. Hai người lớn lên với nhau nhưng không tiếp xúc nhiều. Cha Hà Hoa muốn gả cô cho một tên rượu chè, vũ phu. Hà Hoa buồn bã đi lang thang gặp được Trường Sinh liền nói đùa “Ta gả cho huynh nhé!” Ấy thế mà ngày hôm sau bà nội Trường Sinh thực sự mang sính lễ tới hỏi cưới Hà Hoa. Sĩnh lễ là nửa mẫu ruộng đấy! Tất nhiên là cha Hà Hoa gật đầu luôn.

Hà Hoa thế là thành vợ Trường Sinh. Hai người phân giường mà ngủ. Hàng ngày Trường Sinh đúng giờ là dậy, Hà Hoa cũng bị hắn lôi dậy không cho ngủ nướng. Mà hắn dậy rồi gấp chăn màn xong cũng chả làm gì nữa khiến nàng tức điên lên. Nàng cũng chỉ còn cách phải chịu.

Chàng ngốc Trường Sinh là một kẻ cứng đầu. Hắn đã nhận định ai hoặc chuyện gì thì sẽ làm bằng được. Bảo bối của hắn chính là hộp đựng lạc củ. Mỗi lần hắn làm một việc tốt thì đều được thưởng một hạt lạc. Sở dĩ hắn chịu cưới Hà Hoa là vì bà nội cho hắn 10 hạt lạc. Nhưng mà hắn … bị lỗ rồi. Từ hồi Hà Hoa về sống với hắn đã ăn của hắn … 11 hạt lạc.

Rất nhiều truyện dở khóc dở cười khác xảy ra trong ngôi nhà nhỏ đó. Hà Hoa cũng từng xao động trước một thư sinh nhưng sớm nhận ra đó chỉ là ý nghĩ viển vông. Hà Hoa cũng từng ghen tuông vì Trường Sinh đưa cả hộp lạc bảo bối của hắn cho cô gái khác. Nhưng Trường Sinh lúc nào cũng ở bên cô, che chở, lo lắng vòng quanh giống cái đuôi nhỏ khiến cô không thể không xiêu lòng.

Nhà Hà Hoa cũng lắm chuyện để bàn. Từ cha mẹ đến mấy đứa em trai em gái của Hà Hoa đều có vấn đề riêng. Hà Hoa vừa là chị cả, vừa là con dâu, trọng trách của cô rất nhiều. Hàng xóm làng giềng cũng không phải người nào cũng hiền lành, phúc hậu. Không ít lần Hà Hoa khốn đốn với miệng lưỡi người khác. Chỉ có Trường Sinh thật thà, trong sáng luôn cho cô chỗ dựa.

Cuộc sống nông thôn hiện lên rõ nét trong truyện. Từ câu chuyện đồng ruộng vất vả, tới những mối quan hệ chồng chéo và hủ tục đều được miêu tả chi tiết. Nhưng nổi bật nhất vẫn là tình cảm gia đình ấm áp, tình nghĩa vợ chồng sâu nặng.

Chàng ngốc ở thôn nọ không phải truyện dài nhưng Amber nghĩ thế là đủ rồi. Vì cho dù có dài hơn nữa cũng không thể hay hơn.

 

 

1 thought on “Chàng ngốc ở thôn nọ – Phúc Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status