Raiou (The lightning tree)- Bông hoa lạ giữa rừng thẳm

Raiou (The Lightning tree) là bộ phim điện ảnh theo đề tài cổ trang hiếm hoi mà Amber đã từng xem trọn vẹn. Cốt truyện hấp dẫn, diễn viên đẹp và khung cảnh rực rỡ đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem dù kết cục buồn.

Raiou
Raiou

Bối cảnh xây dựng vào thời Edo khi một chàng trai quý tộc tình cờ gặp được một cô gái trẻ không rõ thân phận trong một cánh rừng, dưới gốc cây anh đào bị sét đánh tách làm đôi (Raiou). Bất chấp thân phận, hai người yêu nhau. Nhưng rất nhanh, gia đình chàng trai đã phản đối và sắp xếp cho anh một cuộc hôn nhân khác.

Cô gái sau này biết được thân phận của mình và tìm được gia đình. Hóa ra cô bị bắt cóc từ khi còn quấn tã. Chính người cha nuôi cô lớn lên giữa rừng là người sát thủ năm xưa được lệnh giết cô. Cha nuôi khuyên cô trở lại với gia đình mình vì ông không còn khả năng bảo hộ cô nữa. Đau lòng truyện tình cảm, Rai quyết định về với gia đình mình.

Thế nhưng từ nhỏ được nuôi dưỡng giữa núi rừng, quen phóng khoáng, tự do tự tại khiến Rai cảm thấy ngột ngạt giữa những quy củ của cuộc sống phong kiến. Những kẻ thù xưa cũng quay lại hãm hại người cha nuôi của cô. Lúc Rai đến thì không kịp cứu cha nuôi. Naramichi vật lộn với gia đình và phải nhờ đến người nô bộ trung thành, cũng là anh ruột của Rai mới có thể trốn tới gặp cô. Họ ở cùng nhau một đêm.

Raiou
Raiou – Naramichi và Rai

Ngày hôm sau, Naramichi phải trở lại. Rai chạy theo kiệu của anh nhưng không cách nào giữ anh lại. Từ đó cho tới tận ngày Naramichi mất, họ không gặp lại nhau. Rai vẫn sống một mình trong khu rừng xưa, dưới gốc anh đào bị sét đánh. Cô sinh con, nuôi con khôn lớn và ở đó chờ ngày được đoàn tụ với Naramichi ở thế giới khác.

Phim Nhật không làm thê lương dài dòng như phim Trung Quốc hay Hàn Quốc. Mọi cảm xúc đều được lướt qua nhanh. Vậy nhưng người xem không khỏi ám ảnh bởi ánh mắt của Rai khi đuổi theo xe ngựa của Naramichi hay ánh mắt Naramichi đăm đăm hướng về bầu trời tự do ngoài cánh cửa trước khi trút hơi thở cuối cùng. Cuộc đời hai người bị lễ giáo chia cắt nhưng tình yêu trong sáng của họ thì không gì có thể cản nổi. Giống như cái cây đã bị sét đánh nhưng vẫn có thể kiên cường sống và nở hoa rực rỡ.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Vietel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
error: Alert: Content is protected !!