You dont have javascript enabled! Please enable it!

Tiêu điểm (Spotlight) – Khi ngòi bút thực hiện công lý

Spotlight (Tiêu điểm) là bộ phim hiếm hoi thuộc thể loại tâm lý xã hội mà Amber thích và thấy ấn tượng. Bình thường Amber chỉ thích xem mấy phim trai xinh gái đẹp, tình yêu lãng mạn hoặc hài hước. Nhưng Spotlight thực sự là quá hay và cảm động khiến người ta không xem không được.

  1. Nội dung phim

Tiêu điểm kể về một nhóm năm nhà báo của tờ Boston Globe đã phanh phui những vụ ấu dâm chấn động Boston, Mỹ do các linh mục gây ra trong nhiều năm. Trong nhiều năm giáo hội đã bưng bít và che dấu tội ác này. Các linh mục phạm tội không bị trừng phạt mà chỉ bị điều chuyển đi nơi khác. Chỉ sau khi tờ Boston Globe phanh phui sự việc thì giáo hội mới chịu thừa nhận sai lầm.

2. Tội ác và sức mạnh con chữ

Tội ác được nhắc đến trên phim thật đáng sợ. Nó đáng sợ vì đó là tội ác của cả cộng đồng. Người ta biết mà vẫn lờ đi. Nó đáng sợ vì không phải chỉ có một kẻ thủ ác mà có đến một hệ thống những kẻ thủ ác được tiếp tay bởi tôn giáo và những người tin vào tôn giáo đó.

Tiêu điểm là câu truyện bi thương về những số phận với niềm tin bị phản bội, bị xã hội quay lưng. Tội ác trong phim bị nhiều thế lực từ nhà thờ tới cảnh sát, tòa án và giới luật sư che giấu. Vậy nhưng các tình tiết trong phim được xây dựng một cách cực kỳ khách quan với tiết tấu nhanh và ít nội dung dư thừa. Đây không phải bộ phim câu kéo nước mắt của khán giả mà đích thực đã thể hiện sự lý trí sắc lạnh của những người làm báo khi tiếp cận sự bất công, bẩn thỉu và giả dối của hệ thống nhà thờ công giáo tại thành phố Boston.

Tiêu điểm
Tiêu điểm – Spotlight

Năm nhà báo tham gia điều tra đều được nuôi dưỡng bởi cộng đồng theo đạo. Họ cũng đã rất sửng sốt khi khám phá ra câu truyện về những vụ ấu dâm. Nhưng trên hết họ đã thể hiện sự chuyên nghiệp, đạo đức người làm báo và ý nghĩa của báo chí. Suốt nhiều tháng trời, năm con người đó đã gặp gỡ nhiều người, đã làm việc thâu đêm và thậm chí làm việc cả ngày cuối tuần. Họ lần theo từng manh mối, gõ cửa nói chuyện với từng người liên quan. Họ cũng mất ngủ, cũng lo lắng và giận dữ khi phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn.

Khoảnh khắc vị tổng biên tập kỳ cựu Robby ngồi trong xe ô tô lúc rạng sáng, dõi theo những chiếc xe trở báo in rời khỏi tòa soạn tỏa đi mọi nơi rất ấn tượng. Ông giống như đang bảo vệ đứa con của mình đến phút chót.

Tiêu điểm khiến người ta biết nhiều hơn đến câu truyện đã làm rung chuyển hệ thống nhà thờ trên khắp thế giới. Người xem như tìm lại được niềm tin vào chính nghĩa và sức mạnh của báo chí. Nhà báo sinh ra là để viết nên những câu truyện bị giấu kín và ngòi bút của họ chính là công lý.

Năm: 2015

Quốc gia: Mỹ

 

 

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Bảy 2018
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!