You dont have javascript enabled! Please enable it! Cinderella Man - Giấc mơ Mỹ và cơ hội thứ hai - Rừng hổ phách

Cinderella Man – Giấc mơ Mỹ và cơ hội thứ hai

Cinderella Man không phải câu chuyện cổ tích với bà tiên và những phép màu. Bộ phim là những mảnh ghép sắc màu của cuộc sống hiện thực. Những mảnh sáng tối xen kẽ khiến cho cả bộ phim trở nên sống động. Và tất nhiên chẳng có phép màu nào ở đây cả. Nếu có chăng thì điều kỳ diệu hiện hữu xuyên suốt bộ phim là tình yêu, thủy chung, sự chân thành và tình bạn trong sáng.

Cinderella Man là câu chuyện có thật về cuộc đời của võ sĩ quyền anh nổi tiếng James J. Braddock. Từ một võ sĩ nổi tiếng có tất cả từ tiền bạc, quyền lực đến một gia đình nhỏ hạnh phúc, Braddock rơi thẳng xuống vực sâu sau khi bị chấn thương trong một trận đấu.

Giữa cơn bão của Cuộc Đại Suy Thoái những năm 30 của thế kỷ 20 tại Mỹ, Braddock đã phải vô cùng vất vả mới có thể nuôi sống vợ và ba đứa con. Giống như những người khác, anh cũng phải xếp hàng từ sáng sớm tại bến tàu chỉ để giành giật công việc bốc vác nặng nhọc.

Braddock cũng cố gắng quay lại sàn đấu và tìm lại vinh quang đã mất. Nhưng dường như ông trời muốn thử thách người đàn ông này khi khiến anh liên tiếp bại trận. Với chấn thương chồng chất, Braddock vẫn phải gồng mình lo cho gia đình.

Khó khăn là vậy nhưng Braddock vẫn cố giữ cho mình niềm tin và một tâm hồn lương thiện. Anh chấp nhận đau đớn, vất vả chứ không hạ thấp nhân phẩm của mình. Có một lần đứa con trai lớn của anh ăn trộm một khoanh xúc xích. Anh đã rất tức giận và đưa con đến xin lỗi ông chủ hàng thịt. Lý do cậu bé làm vậy là vì không muốn bố mẹ đưa mình và các em tới gửi nhà họ hàng như những người bạn của cậu. Braddock lúc đó đã hứa với con: “Dù có chuyện gì xảy ra, bố mẹ cũng không bỏ rơi con”.

Cinderella Man
      Cinderella Man

Cơn bão suy thoái kinh tế thổi qua cuộc đời Braddock và những người xung quanh anh. Đỉnh điểm là khi không trả nổi hóa đơn tiền điện để sưởi ấm vào mùa đông, vợ anh, Mae, đã phải cắn răng gửi con đến nhà họ hàng để tránh cho bọn trẻ khỏi bị chết cóng. Một người đàn ông như Braddock khi đó đã phải gạt bỏ tự tôn cuối cùng để ngửa tay ra xin từng đồng tiền lẻ của những người quen cũ. Không ít những kẻ trong số đó đã hả hê vô cùng khi nhìn thấy hoàn cảnh của anh. Nhưng Braddock không có quyền lựa chọn. Là một người cha, anh phải làm tất cả để giữ lời hứa với con trai mình.

Cinderella Man
Cinderella Man cũng phải khóc

Rồi người quản lý và người bạn lâu năm của Braddock, Joe Gould, đến tìm anh và đề nghị anh quay lại sàn đấu một lần nữa. Chính cơ hội thứ hai này đã giúp Braddock tìm lại tự tin, vinh quang và niềm hy vọng. Anh đã học được cách khiêm tốn và biết nắm bắt cơ hội. Những nỗ lực, cùng niềm tin của gia đình và sự giúp đỡ cao thượng của bạn bè đã giúp anh vượt lên số phận để tạo dựng cuộc sống mới.

Xuyên suốt bộ phim là tình người ấm áp, là nhân cách cao đẹp không thay đổi và niềm tin không bao giờ tắt về tương lai tươi đẹp. Braddock là tấm gương nghị lực không từ bỏ cho dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Anh cho mọi người thấy Cinderella Man không phải câu chuyện cổ tích nhưng con người có thể tự tạo ra điều kỳ diệu.

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2018
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
DMCA.com Protection Status