You dont have javascript enabled! Please enable it! Hải Yêu - Phạn Ca - Rừng hổ phách

Hải Yêu – Phạn Ca

HẢI YÊU

Tác giả: Phạn Ca

Tình trạng: Đã xuất bản (đang trong chương trình giảm giá đóa bà con)

Amber ít khi học truyện có bối cảnh phương Tây vì không hợp gu cho lắm (nam chính của Amber là phải kiểu lạnh lùng, kiêu ngạo, ngọc thụ lâm phong cơ, mấy anh phương tây cơ bắp hổ báo quá nên không thích). Có điều truyện hay thì chẳng phân biệt bối cảnh gì, tỷ dụ như Kỵ sĩ của ma nữ mà nhà Rừng Hổ Phách làm cũng bối cảnh phương tây mà hay mê mệt.

Thế cho nên một ngày kia Amber đã lao thẳng vào hố Hải Yêu và không bò ra được. Truyện không mới nhưng mà hay, chu choa. Truyện có toàn những yếu tố Amber thích: Nữ giả nam, nữ cường (đánh đấm bét nhè) cơ mà vẫn ngu, nam chính đập choai, bá đạo lại tưng tửng, cung đấu, hài hước và quan trọng nhất đó là HE, HE và HE. Dàn nhân vật phụ cũng khỏi chê vào đâu được.

Hải Yêu thì truyện cũng như tên, kể về hành trình của một toán cướp biển, cầm đầu bởi thuyền trưởng tóc đỏ huyền thoại: Barbarosa Hayreddin. Một ngày đẹp trời nọ, Barbarosa Hayreddin nhặt được một tên thủy thủ nhỏ như con tép mòng tên là Nick. Đặc điểm nhận dạng của Nick: tự xưng đã 18 tuổi nhưng thực tế mới 16 tuổi hơn, gầy như một que củi khô, vô cùng tham ăn và yêu tiền như mạng, đặc biệt hơn cả là hắn có thể giết người như ngóe khi sử dụng lưỡi hái của mình, cơ mà ……… không biết bơi. Nick của chúng ta khôn ranh như này này:

Vốn chỉ muốn trêu chọc vài câu thôi, nhưng thấy cậu nhóc cuống đến độ định nhảy xuống biển thật, người đàn ông đó liền bật cười, cuối cùng nói ra mục đích của mình: “Ở lại đi, quy tắc của tôi là: Ai giết được đội trưởng, thì người đó là đội trưởng.”

Nick nhìn người đàn ông tóc đỏ với vẻ không thể tin được: “Ngài nói gì cơ?”

“Tôi nói, hiện giờ cậu là người của tôi.”

Nick chớp chớp mắt, trong con người đen thăm thẳm lóe lên một tia sáng: “Có lương không?”

Hayreddin: “Công theo khế ước, mỗi tháng hai mươi đồng vàng, có quyền là người đầu tiên được chọn lựa chiến lợi phẩm.”

Nick: “Chỗ ngủ thì sao?”

Hayreddin: “Mỗi người một khoang đơn.”

Nick: “Có bao ăn không?”

Hayreddin: “Ăn đến nó thì thôi.”

Hỏi đi hỏi lại, điều kiện thật sự tốt đến không thể bắt bẻ được gì. Nhưng Nick lưu lạc nhiều năm nay, đã nếm trải biết bao cay đắng từ lũ gian thương, làm việc cực nhọc như trâu như ngựa nói rằng sẽ bao cơm, nhưng chỉ cho ăn loại thức ăn như cám heo. Cuối cùng, cậu thiếu niên không cưỡng lại được những điều kiện đãi ngộ tốt như vậy, rối rắm một hồi, rốt cuộc hỏi một câu cuối cùng:

“Có ngon không?”

“Cực ngon luôn.”

Há há, cái độ ngây thơ đến bá đạo của Nick thì không ai chịu nổi, kể cả thuyền trưởng huyền thoại, anh chàng bác sĩ Victor đỏm dáng và ưa sạch sẽ, cùng với con chó săn tóc vàng trung thành Karl. Nhưng ẩn dưới đó là một số phận lênh đênh, gian khổ chưa từng có: xuất thân cao quý nhưng phải lưu lạc đầu đường xó chợ, từng vì ăn trộm hai quả cam mà bị cả đàn chó đuổi theo cắn suýt chết, phải làm điếm trẻ em, và ước mơ lớn nhất là được ăn bánh mì trắng đến no.

Barbarosa Hayreddin cũng chẳng hơn gì, con sư tử sa mạc này từng có quá khứ đẫm máu và mối thù không đội trời chung với Tây Ban Nha. Nhưng không phải vì thế mà hắn trở nên cộc cằn, thô lỗ, tàn nhẫn. Hắn chỉ tàn nhẫn với kẻ thù, còn với người yếu đuối và cần sự giúp đỡ thì hắn luôn bao dung như một người cha, một người anh lớn. Cũng vì có thuyền trưởng mà Nick và Victor cùng với nhiều người khác mới được cứu vớt, sự lương thiện trong tâm hồn họ mới được vẹn nguyên không sứt mẻ.

Cả cái đám ô hợp này tụ lại với nhau tạo nên một bài ca bi tráng mà bất khuất. Đó là bài ca của tự do, tình yêu, sự tin tưởng và hy vọng chói lòa vào hạnh phúc không bao giờ tắt.

Cả bộ sách: Tiki – giá 120.000 vnd (Trong page của Rừng Hổ Phách có link nhé)

2 thoughts on “Hải Yêu – Phạn Ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ủng hộ Rừng Hổ Phách

Mong các bạn ủng hộ để Amber duy trì trang web. Nếu không có Paypal thì có thể:
1. Chuyển khoản tới: Hoang Mai Nhung - 0021002033624 - Vietcombank.
2. Chuyển qua Momo
3. Gửi thẻ cào điện thoại Viettel
Chân thành cảm ơn!

Rừng Hổ Phách

Lịch

Tháng Sáu 2019
H B T N S B C
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
DMCA.com Protection Status